Cổ phiếu ACB – Mã chứng khoán hấp dẫn nhà đầu tư không thể bỏ lỡ

Ngành ngân hàng với nhiều mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh thời gian gần đây thu hút nhà đầu tư. ACB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân mới, với tốc độ tăng trưởng mạnh, đang là điểm sáng trong nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hãy cùng VNSC đánh giá mã cổ phiếu ACB trên thị trường.

Tổng quan về doanh nghiệp ACB

ACB là mã cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (Asia Commercial Joint Stock Bank), được thành lập từ 4/6/1993. Trải qua 30 năm phát triển, ACB Bank trở thành một trong những ngân hàng uy tín, có tốc độ tăng trưởng nhanh với nhiều dịch vụ tốt, được khách hàng đánh giá cao. Hiện nay, ACB đã có hơn 350 chi nhánh trên khắp 49 tỉnh thành cả nước.

Năm 2006, ngân hàng ACB niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội. Đến năm 2020, ACB chuyển sang niêm yết trên sàn HOSE, theo Quyết định số 753/QĐ-SGDHCM. Trong quá trình hoạt động, ACB Bank đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, chứng minh năng lực của doanh nghiệp: Top 10 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận cao nhất Việt Nam, Top 10 ngân hàng thương mại uy tín, top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (năm 2020), Top ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Châu Á (năm 2022).

thong-tin-ngan-hang-acb

Ngân hàng ACB cung cấp nhiều dịch vụ tài chính chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thị trường. Cụ thể, các dịch vụ của ACB Bank có thể kể đến như:

 • Với nhóm khách hàng cá nhân: Phát hành thẻ tín dụng/ ghi nợ/ trả trước, dịch vụ tài khoản tiền gửi, dịch vụ vay với khách hàng cá nhân…
 • Với nhóm khách hàng doanh nghiệp: Huy động và dịch vụ tài chính (tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, thanh toán nộp thuế điện tử…), dịch vụ tài trợ thương mại, dịch vụ tín dụng bảo lãnh, thanh toán ngoại hối, quản lý thanh khoản, mở rộng phát triển kinh doanh, vận hành doanh nghiệp mới…

Lịch sử giá cổ phiếu ACB

ACB là một ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có tốc độ tăng trưởng nhanh. Cập nhật lịch sử giá cổ phiếu ACB sẽ giúp nhà đầu tư phân tích và hiểu rõ hơn về mã chứng khoán này.

Để đánh giá cổ phiếu ACB chúng ta sẽ cùng nhìn nhận lịch sử biến động giá của mã này trong 3 năm gần đây từ 17/10/2020 đến nay:

 • Nhìn chung, ACB đã trải qua nhiều biến động và có xu hướng tăng trưởng mạnh so với thời điểm cùng kỳ 3 năm trước. Cụ thể, mức giá mã ACB tại thời điểm 17/10/2020 dao động ở mức 13.500 đồng/ cổ phiếu, đến 17/10/2023, mức giá đạt 22.600 đồng/ cổ phiếu. Giá cổ phiếu ACB đã tăng 6.700 đồng tương đương với 167% so với thời điểm trước đó. Năm 2020 là thời điểm dịch covid bùng phát, khiến thị trường cổ phiếu lao dốc, giảm giá. Sau năm 2021, thị trường có dấu hiệu phục hồi.

gia-co-phieu-acb

 • Từ cuối năm 2020 đến giữa năm 2021, giá cổ phiếu ACB tăng trưởng mạnh mẽ, cùng với sự phục hồi của thị trường. Thời điểm 28/6/2021, giá cổ phiếu ACB đạt đỉnh ở mức 24.500 đồng, cao nhất trong 5 năm gần đây. 
 • Sau khi đạt đỉnh, mã ACB vẫn giữ được phong độ, duy trì ở mức cao, dù trải qua nhiều đợt giảm và tăng giá. Giá ACB biến động ở mức trên 20.000 đồng/ cổ phiếu. Tuy nhiên, thời điểm tháng 10/2022, giá ACB lao dốc xuống mức 15.200 đồng/ cổ phiếu. Đây là đợt giảm kỷ lục trong năm vừa qua của mã ACB, bởi các tác động từ thị trường.
 • Từ đầu năm 2023 đến nay, mã ACB vẫn đang tăng trưởng trở lại, đạt mức cao 24.200 đồng và ở thời điểm hiện tại là 22.600 đồng/ cổ phiếu. Cổ phiếu ACB là một mã giữ được phong độ tăng trưởng ổn định từ đầu năm đến nay, được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao.

lich-su-gia-co-phieu-acb

Đánh giá cổ phiếu ACB năm 2023 có gì nổi bật?

ACB là mã cổ phiếu đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy, đánh giá cổ phiếu ACB khách quan thì mã chứng khoán này có thực sự nổi bật cho nhà đầu tư trong năm 2023 hay không?

Định giá của ACB

Hiện tại, giá ACB thường giao động quanh mức 21.000-23.000 đồng/cổ phiếu, được giao dịch với mức thanh khoản khá cao.

Chỉ số EPS của ACB đang ở mức 4.238 (hơn trung bình ngành) cho thấy doanh nghiệp đang làm ăn tốt và có xu hướng tăng giá mạnh trong tương lai. Giá trị P/E của ACB ở mức 5.33 ở mức trung bình so với ngành. Chỉ số P/B của ACB ở mức 1.39 cao so với mặt bằng chung, cho thấy sự kỳ vọng vào sự tăng giá của mã này trên thị trường.

Tiềm năng của cổ phiếu ACB

ACB là một mã cổ phiếu tiềm năng, có thể thấy điều này khá rõ ràng thông qua lịch sử biến động giá, thông tin cổ phiếu ACB trong suốt thời gian qua và cả những biến động của toàn ngành. 

loi-nhuan-acb

Trước hết, về một số chỉ số tài chính, kết quả kinh doanh quý III/2023 của ngân hàng ACB cho thấy lãi lớn, trong khi các doanh nghiệp cùng ngành báo lỗ. Cụ thể tài chính quý III/2023 như sau: Lãi trước thuế đạt 5.035 tỷ đồng, tăng 12.5% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế cũng tăng trưởng 12.5% tương ứng với mức 4.038 tỷ đồng. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023 đạt 15.024 tỷ đồng tăng 11.2% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 12.038 tỷ đồng. 

Về mặt tài sản, Thu nhập lãi thuần 9 tháng đầu năm nay ACB tăng 9.3% so với cùng kỳ. Tổng dư nợ cho khách hàng vay tăng 8.7% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị huy động khách hàng đến hết quý III đạt mức 445.500 tỷ đồng tăng 7.6% so với thời điểm đầu năm. Ngoài ra, ACB còn đổ 70.200 tỷ đồng vào đầu tư chứng khoán, với mức lãi thuần ghi nhận được là 1.288 tỷ đồng.  

Mức tiền gửi tại ngân hàng có xu hướng giảm, tiền vàng và các loại tiền gửi khác có xu hướng tăng, khoản vay khách hàng của ACB tăng cao… cho thấy giá trị tài sản của ngân hàng ACB đã tăng mạnh so với cùng kỳ các năm. Giá trị nội tại của ngân hàng ACB đang ở mức cao và định giá hiện tại chưa thực sự chính xác. Cơ hội tăng trưởng của ngân hàng ACB trong tương lai là rất lớn.

tien-gui-khach-hang

Có nên rót vốn đầu tư vào mã ACB hay không?

Thời điểm cuối năm 2023, nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm hơn đến mã cổ phiếu ngành ngân hàng. Mã ACB là một trong những lựa chọn hấp dẫn, với những tín hiệu tốt. Vậy, có nên mua cổ phiếu ACB hay không?

Với định giá về tiềm lực kinh tế, giá trị nội tại của ngân hàng ACB ở thời điểm hiện tại, có thể thấy mã chứng khoán này đang trong đà tăng trưởng mạnh, có thể kỳ vọng sẽ có sự bứt phá trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc trả cổ tức đều đặn bằng tiền và cổ phiếu cho thấy tính ổn định và sự thanh khoản tốt của mã chứng khoán này.

co-nen-mua-co-phieu-acb

Lưu ý đầu tư mã cổ phiếu ACB hiệu quả

Việc đầu tư vào mã cổ phiếu ACB thời điểm cuối năm 2023 sẽ mang lại nhiều cơ hội tăng trưởng lợi nhuận. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm sau khi xuống tiền vào mã ACB:

 • Đầu tư mã ACB thời điểm hiện tại, nhà đầu tư cần có chiến lược trung và dài hạn, sẽ mang lại hiệu suất tối ưu. Bởi nhóm ngành ngân hàng nói chung và ACB nói riêng thường có tính ổn định, không phù hợp để lướt sóng trong thời gian ngắn.
 • ACB có tiềm năng tăng trưởng giá mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, biến động giá cổ phiếu khó lường, nhà đầu tư cần có kế hoạch tài chính, phân bổ nguồn vốn phù hợp vào các nhóm ngành và mã cổ phiếu khác để giảm thiểu rủi ro. Lên danh mục đầu tư chi tiết với tỷ lệ vốn phù hợp để tối ưu lợi nhuận.

luu-y-mua-co-phieu-acb

Đầu tư cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn luôn là một lựa chọn an toàn, tính thanh khoản cao mà nhà đầu tư mới có thể tham khảo. Mã cổ phiếu ACB là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho bạn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phân tích chi tiết, cập nhật thông tin tài chính của doanh nghiệp và thị trường để đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân. Hy vọng thông tin trên đây về mã chứng khoán ngân hàng ACB sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan, hiểu hơn về mã cổ phiếu đang hot này.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTổng quan về doanh nghiệp ACBLịch sử giá cổ phiếu ACBĐánh giá cổ phiếu ACB năm 2023 có gì nổi bật?Định giá của ACBTiềm năng của cổ phiếu ACBCó …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTổng quan về doanh nghiệp ACBLịch sử giá cổ …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay