Cổ phiếu VHM có thực sự hấp dẫn để đầu tư năm 2024

Bất động sản là lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế. Đây cũng là nhóm có nhiều mã cổ phiếu lớn, uy tín nổi bật trên thị trường, được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cổ phiếu VHM là một trong số đó. Vậy đầu năm 2024, liệu cổ phiếu VHM có thực sự còn hấp dẫn đáng để đầu tư hay không? Bạn đọc quan tâm hãy cùng VHM tìm hiểu về mã chứng khoán VHM qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về mã chứng khoán VHM 

VHM là mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Vinhomes, được niêm yết trên sàn HOSE vào năm 2018. Công ty cổ phần Vinhomes tiền thân là Công ty Cổ phần Đô thị BIDV-PP thành lập từ năm 2008, với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. 

Vinhomes hoạt động chủ yếu trong các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản, nhà ở, văn phòng, khu du lịch nghỉ dưỡng… Hiện, Vinhomes là một công ty bất động sản số 1 thị trường Việt Nam, với nhiều lợi thế được hưởng lợi từ hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup.

Mức độ phủ sóng của công ty Vinhomes là rất lớn, trên 40 tỉnh thành đều có các dự án của doanh nghiệp này. Vinhomes sở hữu quỹ đất rộng lên đến hơn 16.000 ha tại Việt Nam, cùng nhiều dự án nổi bật, có tính thanh khoản cao.

Hiện nay, VHM là một cổ phiếu bluechip, thuộc nhóm dẫn đầu ngành và thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty Vinhomes hiện tại đạt mức 255 nghìn tỷ đồng, chỉ xếp sau tập đoàn bất động sản CEO.

doi-net-ve-co-phieu-vhm

Trải qua gần 30 năm hoạt động và phát triển, Vinhomes đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, để trở thành công ty bất động sản số 1 tại Việt Nam, như:

 • Năm 2012, dự án Vinhomes Riverside giúp VHM đạt giải dự án phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương.
 • Năm 2018, VHM phát triển trở thành 1 trong 3 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường tài chính Việt Nam.
 • Năm 2019, Vinhomes được Forbes vinh danh là Top 5 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam.
 • VHM sở hữu nhiều dự án bất động sản nổi tiếng bậc nhất: Vinhomes Royal City, Vinhomes Diamond, Vinhomes ruby, Vinhomes Ocean park… được đánh giá cao về môi trường sống chất lượng, dịch vụ đẳng cấp, kiến trúc đẹp.

Lịch sử giá cổ phiếu VHM trong 5 năm thay đổi như thế nào?

VHM là một mã chứng khoán lớn, với sức hấp dẫn cao với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tìm hiểu về lịch sử giá cổ phiếu VHM biến đổi trong 5 năm, sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan về mã chứng khoán này.

gia-co-phieu-vhm

 • Thời điểm năm 2018-2019, giá cổ phiếu VHM ở mức 65.000-70.000đ đồng/ cổ phiếu. Đây là mức giá cao ở thời điểm hiện tại, cho thấy giá trị và vị thế của mã chứng khoán này trên thị trường.
 • Ngay sau đó, 30/3/2020 cổ phiếu VHM bị tụt dốc mạnh, rơi xuống mức 41.000 đồng/ cổ phiếu. Đây là thời điểm, dịch Covid bắt đầu bùng phát và tác động đến thị trường Việt Nam. Qua giai đoạn này, thị trường bắt đầu có các dấu hiệu ổn định, phục hồi. Giá cổ phiếu VHM tăng trưởng, thiết lập đỉnh mới ở mức 92.000đ.
 • Sau đỉnh giá kỷ lục, giá cổ phiếu VHM lại có xu hướng giảm. Mức giá thấp nhất của cổ phiếu VHM rơi vào khoảng 40.000 đồng/ cổ phiếu vào thời điểm 27/2/2023. Đây cũng là thời điểm các chính sách của nhà nước siết chặt về room tín dụng, thay đổi trong luật bất động sản, ảnh hưởng lớn đến thị trường. 
 • Từ thời điểm đầu năm đến nay, giá VHM đã trải qua 1 lần hồi phục nhẹ lên mức 63.600 đồng vào 7/8/2023. Tiếp tục sau đó, giá cổ phiếu VHM lại tiếp tục giảm, đến thời điểm hiện tại đang giao động trong khoảng 40.000 đồng và đang duy trì đi ngang.

Có thể thấy, trải qua 5 năm hoạt động, giá cổ phiếu VHM có nhiều giai đoạn phát triển thị vượng nhưng cũng suy thoái sâu. VHM là một mã lớn trên thị trường, dẫn dắt thị trường nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ các động vĩ mô. So với thời điểm 5 năm trước, giá VHM có xu hướng giảm với mức giảm khoảng 30%.

Định giá cổ phiếu VHM ở thời điểm hiện tại

Mặc dù, VHM vừa trải qua một giai đoạn giảm giá mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, liệu đây có phải là cơ hội đầu tư vào mã chứng khoán này hay không? Hãy cùng định giá cổ phiếu VHM một cách chi tiết và khách quan nhất, thông qua chỉ số kỹ thuật sau đây:

 • Chỉ số EPS đạt mức 9,460 cho thấy mức lợi nhuận sau thuế mà nhà đầu tư nhận được từ VHM trên 1 cổ phiếu. Mặc dù giá cổ phiếu VHM đang trong xu hướng giảm, nhưng EPS vẫn ở mức cao, lợi nhuận đến từ các dự án trước đó mà Vinhomes đạt được.
 • Chỉ số P/E là 6.78, chỉ số ở mức khá thấp, cho thấy giá trị cổ phiếu VHM đang không được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. 
 • Chỉ số P/B ở mức 0.99 cho thấy VHM đang được định giá rẻ hơn giá trị thực.

Có thể thấy, chỉ số VHM hiện tại đang được đánh giá khá chính xác. Mức giá cổ phiếu VHM vẫn chưa có dấu hiệu chạm đáy. Tuy nhiên, với mức giá thấp ở thời điểm hiện tại, có thể là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu mã cổ phiếu này và chờ tăng giá trong tương lai.

Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu VHM trong năm 2024

Vậy, đâu là tiềm năng và cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VHM trong năm dịp cuối năm 2023 đầu năm 2024?

Các chỉ số tài chính

Dựa trên báo cáo tài chính doanh thu quý 2 và quý 3/2023, VHM đều đạt mức cao, lần lượt 32.833 tỷ và 32.740 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý 2 và quý 3 lần lượt đạt 9.652 và 10.695 tỷ đồng, cho thấy tình hình hoạt động kinh doanh của VHM vẫn mang lại hiệu quả tích cực. 

Tuy lợi nhuận sau thuế quý 3/2023 giảm so với cùng kỳ năm 2022, tuy nhiên, các kế hoạch tài chính đặt ra đều đã vượt qua. Giá trị tài sản của VHM cũng được tăng lên đáng kể, lên mức 359.000 tỷ đồng, các loại tài sản cũng được gia tăng đáng kể. Tình hình kinh tế và lợi nhuận mà các dự án mang lại vẫn ổn định.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều rào cản chưa được tháo gỡ, VHM là một điểm sáng đáng chú ý về kết quả hoạt động kinh doanh mà nhà đầu tư cần lưu tâm.

loi-nhuan-vhm

Tiềm lực kinh tế và quản lý nội bộ doanh nghiệp Vinhomes

VHM sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh mẽ với nguồn vốn lớn, giá trị vốn hóa thị trường vẫn đang nằm trong top dẫn đầu. Bên cạnh đó, quỹ đất lớn và đẹp là một điểm cộng giúp VHM luôn đứng vững ở top đầu và cơ hội tăng trưởng trở lại trong tương lai. Cơ chế quản lý linh hoạt, thông minh cho phép các dự án của Vinhomes có tính thanh khoản cao, khả năng huy động vốn mạnh mẽ.

Với những lợi thế về tài chính, quỹ đất, vị thế đáng tin cậy, VHM vẫn dẫn đầu thị trường bất động sản, mặc dù giá cổ phiếu vẫn đang trong giai đoạn khủng hoảng. Tiềm năng để VHM trở lại chưa thực sự mạnh mẽ trong năm tới, tuy nhiên vẫn sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư. 

tiem-luc-co-hoi-dau-tu-co-phieu-vhm

Cần chú ý gì khi đầu tư cổ phiếu VHM?

Nếu lựa chọn đầu tư cổ phiếu VHM, nhà đầu tư cần làm gì để giảm thiểu rủi ro, tối ưu lợi nhuận từ mã chứng khoán này?

 • Hiện nay, giá cổ phiếu VHM vẫn chưa chạm đáy, nên việc sụt giảm giá trong tương lai vẫn có thể xảy ra. Điều này sẽ không có lợi nếu nhà đầu tư quyết định lướt sóng VHM trong giai đoạn này. Tuy nhiên, với mức giá thấp như hiện tại, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội sở hữu số lượng cổ phiếu VHM lớn, tăng lợi nhuận tương lai, khi các vấn đề hiện tại của VHM được tháo gỡ.
 • Đầu tư vào VHM cần có chiến lược dài hạn tính theo năm, để thu lợi nhuận tối ưu. Do vậy, nhà đầu tư cần phân tích, nhận định để lựa chọn thời điểm mua vào với khối lượng cổ phiếu VHM phù hợp nhất. Không nên chạy theo xu hướng thị trường mà đưa ra quyết định rót vốn vào bất cứ mã chứng khoán nào.

Trên đây là những thông tin và phân tích khách quan về mã cổ phiếu VHM thời điểm hiện tại. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích, để nhà đầu tư hiểu, đưa ra quyết định đầu tư vào mã cổ phiếu VHM trong năm 2024 hay không.

Banner CTA

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungThông tin về mã chứng khoán VHM Lịch sử giá cổ phiếu VHM trong 5 năm thay đổi như thế nào?Định giá cổ phiếu VHM ở thời điểm hiện tạiTiềm …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungThông tin về mã chứng khoán VHM Lịch sử giá …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay