Thông tin cơ bản về quỹ VNDAF nhà đầu tư cần biết

VNDAF là một trong những quỹ đầu tư uy tín hàng đầu hiện nay. Với mức lợi nhuận kỳ vọng cao và công ty quản lý uy tín, VNDAF thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy quỹ VNDAF là gì? Cùng Chứng khoán VINA tìm hiểu về chi tiết các thông tin quan trọng về quỹ mở VNDAF trong bài viết dưới đây.

Quỹ VNDAF là gì?

VNDAF là quỹ mở ETF đầu tư cổ phiếu, tập trung vào nhóm cổ phiếu trong rổ VN30. Quỹ được thành lập và quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp IPA Asset Management.

VNDAF-la-gi

VNDAF thực hiện đầu tư theo chiến lược Vietnam Top Performer Assets, thu lợi nhuận trong dài hạn. Danh mục cổ phiếu của quỹ hướng tới các công ty hàng đầu, hiệu quả kinh doanh tốt. Tỷ trọng đầu tư được điều chỉnh phù hợp với từng thời kỳ.

Thông tin cơ bản về VNDAF

Nhà đầu tư cần hiểu rõ về quỹ VNDAF trước khi ra quyết định “xuống tiền”. Mọi thông tin chi tiết về thành viên lập quỹ, ngân hàng giám sát, công ty kiểm toán, phân bổ tài sản và hiệu quả đầu tư của VNDAF cụ thể như sau:

Ngân hàng giám sát

Mọi hoạt động của quỹ VNDAF đều được giám sát bởi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV. Đây là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Thành viên lập quỹ

Qũy VNDAF được thành lập và quản lý bởi IPAAM – Công ty quản lý thuộc sở hữu 100% vốn của VNDIRECT. IPAAM cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ, quản lý danh mục đầu tư và tư vấn đầu tư cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Từ đó, hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm tài chính của VNDIRECT.

Hội đồng quản lý quỹ bao gồm các thành viên:

 • Ông Vũ Hiền là chủ tịch quỹ, đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và đầu tư.
 • Bà Nguyễn Hồ Nga giữ chức tổng giám đốc, là Thạc sĩ Kinh tế Tài chính đại học Bristol UK, đã có hơn 13 năm kinh nghiệm đầu tư tài chính.
 • Ông Cao Minh Hoàng là giám đốc đầu tư, có chứng chỉ CFA level 3 và kinh nghiệm kiểm toán và phân tích quản lý danh mục đầu tư hơn 10 năm.

Công ty kiểm toán quỹ

Bên cạnh kiểm toán nội bộ, hoạt động của quỹ VNDAF cũng được kiểm toán độc lập bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam). EY Việt Nam được thành lập năm 1992, thuộc tập đoàn EY Global – tập đoàn kiểm toán lớn trên thế giới, hoạt động từ năm 1989.

Cong-ty-kiem-toan-quy

Mục tiêu và chiến lược đầu tư

Về mục tiêu, VNDAF cung cấp sản tài chính đáp ứng nhu cầu của tất cả nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, giảm thiểu rủi ro, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao và thu nhập bền vững trong dài hạn. Chính vì vậy, quỹ tập trung vào những cổ phiếu của các công ty niêm yết hàng đầu, kết quả kinh doanh khả quan.

Về chiến lược, VNDAF theo đuổi chiến lược đầu tư như sau:

 • Chú trọng nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, tăng trưởng bền vững, thanh khoản cao và được nhà đầu tư nước ngoài yêu thích.
 • Xây dựng bộ lọc gồm các tiêu chí chặt chẽ để lựa chọn những cổ phiếu có tiềm năng phát triển dài hạn, bền vững và ít bị tác động bởi biến động thị trường.
 • Quỹ phát hiện và giảm rủi ro đầu tư bằng cách sử dụng các công cụ chứng khoán phái sinh, tuân thủ kỷ luật và bảo toàn vốn.

Phân bổ tài sản

Như đã nhắc đến ở trên, quỹ VNDAF tập trung vào nhóm cổ phiếu thuộc rổ VN30. Tính đến tháng 12/2022, phân bổ tài sản quỹ được thể hiện như sau:

 • Ngân hàng: 28,48%
 • Sản xuất thực phẩm: 9,37%
 • Bán lẻ: 6,9%
 • Bất động sản: 6,14%
 • Kim loại: 4,81%
 • Bảo hiểm nhân thọ: 4,49%
 • Phần mềm và dịch vụ máy tính: 4,19%
 • Xây dựng và vật liệu: 3,64%
 • Sản xuất dầu khí: 3,12%
 • Nước và khí đốt: 2,45%
 • Bia và đồ uống: 2,17%
 • Thiết bị dịch vụ và phân phối dầu khí: 2,01%
 • Hóa chất: 0,41%
 • Du lịch và giải trí: 0,33%.

Hiệu quả đầu tư

Các chỉ số hoạt động và hiệu quả đầu tư của VNDAF so với VNIndex như sau:

VNDAF VN30 VNIndex
Chỉ số hoạt động PE (%) 1,69 15,87 13,67
P/B năm 1,89 2,83 2,12
ROE (%) 16,13 19,39 17,67
Số chứng khoán nắm giữ 44 30 401
Hiệu quả đầu tư 1 năm -0,17 -8,9 -3,83
2 năm 58,15 57,96 45,24
Từ khi thành lập 46,44 23,96 22,17

Vì quỹ VNDAF đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu trong rổ VN30 nên biến động quỹ tương đồng với biến động thị trường. Tuy nhiên, với chiến lược nhận biết và dự phòng rủi ro, tăng trưởng NAV của VNDAF luôn cao hơn VNIndex, cụ thể như hình dưới đây:

hieu-qua-dau-tu

Tính từ khi thành lập quỹ đến nay, tăng trưởng NAV của VNDAF trung bình ở mức 25%. Ngay trong tình trạng thị trường đi xuống hiện nay, tăng trưởng NAV của VNIndex có khi xuống âm, NAV của VNDAF có giảm nhưng không âm.

Ưu điểm khi đầu tư vào quỹ VNDAF

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ VNADF không? Để trả lời vấn đề này, nhà đầu tư nên xem xét một số ưu điểm của VNADF như sau:

 • Tính minh bạch: Quỹ VNADF hoạt động dưới sự quản lý của Công ty Quản lý quỹ IPAAM, giám sát bởi Ngân hàng BIDV, đảm bảo hoạt động hợp pháp, sử dụng vốn đúng mục đích, công bố thông tin minh bạch và rõ ràng theo đúng nguyên tắc và điều lệ quỹ.
 • Lợi nhuận: Danh mục đầu tư của VNADF tập trung vào cổ phiếu công ty lớn, phát triển ổn định, tiềm năng phát triển lớn, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với phương pháp đầu tư thụ động và lãi suất tiền gửi ngân hàng.
 • Mức độ rủi ro thấp: Hoạt động của quỹ được thực hiện và giám sát bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu. Họ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, phân tích và lựa chọn danh mục đầu tư đa dạng để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro thấp nhất.

Bên cạnh những ưu điểm, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc một số điều sau đây khi đầu tư chứng chỉ quỹ VNADF:

 • Qũy không cam kết chắc chắn mang lại lợi nhuận. Vì là quỹ mở đầu tư cổ phiếu nên hoạt động đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao, cũng có thể gặp rủi ro thua lỗ theo diễn biến thị trường. 
 • Tỷ suất lợi nhuận đầu tư của VNDAF cao hơn lãi suất ngân hàng trong dài hạn. Nếu chỉ đầu tư trong ngắn hạn, tỷ suất lợi nhuận có thể thấp hơn lãi suất ngân hàng.

Uu-diem-khi-dau-tu-vao-quy-VNDAF

Một số quy định trong giao dịch quỹ VNDAF

Tham gia đầu tư vào quỹ VNDAF, nhà đầu tư cần nắm rõ các quy định giao dịch của VNDAF về tần suất giao dịch, mức đầu tư tối thiểu và biểu phí, cụ thể như sau.

Mức đầu tư tối thiểu

Qũy đầu tư VNDAF phù hợp với tất cả mọi nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trên thị trường. Qũy chỉ yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu là 1.000.000đ. Thời gian giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Thời gian nhận lệnh cuối cùng là 14h45 ngày T-1.

Biểu phí

Biểu phí khi tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ VNDAF như sau:

 • Phí mua chứng chỉ quỹ VNDAF: 
  • Tổng số tiền mua từ 1 – 100 triệu sẽ chịu mức phí phát hành kaf 1%
  • Tổng số tiền từ trên 100 – 500 triệu: chịu phí 0,75%
  • Từ 500 – 5 tỷ: 0,5%
  • Tổng số tiền mua từ 5 tỷ trở lên sẽ chịu phí 0,25%.
 • Phí bán chứng chỉ quỹ VNDAF: Quy định theo thời gian nắm giữ, dưới 3 tháng là 1%, từ 3 -12 tháng là 0,75%, từ 1 – 2 năm là 0,5%, từ 2 năm trở lên là miễn phí.

Quỹ VNDAF là cơ hội đầu tư phù hợp với cả những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và số vốn đầu tư nhỏ. Quỹ được đánh giá cao bởi khả năng mang lại lợi nhuận cao và mức thu nhập ổn định trong dài hạn. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về quỹ VNDAF, từ đó đưa ra quyết định đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện nay, VNSC đã trở thành đối tác phân phối quỹ của nhiều đơn vị uy tín. Để biết thêm về việc đầu tư quỹ, bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm.

Banner CCQ ngang blog

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungQuỹ VNDAF là gì?Thông tin cơ bản về VNDAFNgân hàng giám sátThành viên lập quỹCông ty kiểm toán quỹMục tiêu và chiến lược đầu tưPhân bổ tài sảnHiệu quả …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungQuỹ VNDAF là gì?Thông tin cơ bản về VNDAFNgân …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay