VNSC chính thức phân phối chứng chỉ quỹ HDBond

Từ ngày 28 tháng 07 năm 2023, Quý nhà đầu tư quan tâm đến chứng chỉ quỹ của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ HD (HDCapital) đã có thể tham gia đầu tư trên nền tảng VNSC by Finhay.  

Thông tin tổng quan về HDCapital

Năm thành lập: 2008

Tổng giá trị quản lý: >1.000 tỷ VND

Hiện tại, HDCapital đang thực hiện các chức năng: Quản lý các quỹ đầu tư, Quản lý danh mục đầu tư và Tư vấn đầu tư chứng khoán.

Thông tin về Quỹ đầu tư trái phiếu lợi tức cao HD (HDBond)

Ngày thành lập quỹ HDBond: 30/12/2022

Quỹ hoạt động theo mô hình Quỹ mở, đầu tư tập trung hơn 90% tổng tài sản vào các chứng khoán có lợi suất cố định (trái phiếu niêm yết, trái phiếu Chính phủ, chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi ngân hàng) với phí thấp, nhằm mang lại lợi suất cao nhất cho khách hàng.

Chuyên gia quản lý Quỹ

 • Ông Dương Thế Quang – Chủ tịch Hội đồng Đầu tư: Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đầu tư như Giám đốc Kinh doanh Ngân hàng TMCP Đông Á – Chi nhánh Cần Thơ, Giám đốc Tài Chính – Kinh doanh Đầu tư Tập đoàn Kinh Đô, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Thành Việt, Giám đốc Đầu tư Công ty Quản lý Quỹ VinaWealth, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán HDB.
 • Ông Nguyễn Thành Long – Người điều hành quỹ (kiêm Thành viên Hội đồng đầu tư): Một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với hơn 15 năm kinh nghiệm. Ông tốt nghiệp chương trình MBA tại Đại học Công nghệ Sydney. Ông đã từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại một số công ty chứng khoán, bao gồm Công ty Chứng khoán Eurocapital và Công ty Chứng khoán HD trước khi chuyển sang HDCapital với vị trí Phó Tổng Giám đốc.
 • Ông Trịnh Duy Viết – Người điều hành quỹ: Kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực chứng khoán và quản lý quỹ, ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như Môi giới – Tư vấn, Phân tích – Đầu tư, Quản lý Quỹ, Quản trị tài chính. Ông là Thạc sĩ và cử nhân chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trước khi gia nhập HDCapital ông đã có thời gian hơn 4 năm làm Giám đốc Phát triển kinh doanh và Trưởng bộ phận phân tích cho Công ty TNHH Chứng khoán Đông Á, 3 năm làm cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Sao Vàng.

Mục tiêu đầu tư

Quỹ HDBond hướng đến tối đa hoá lợi nhuận đầu tư bao gồm lợi nhuận và sự tăng trưởng vốn đầu tư, chủ yếu thông qua đầu tư vào danh mục trái phiếu và các chứng khoán có thu nhập cố định bao gồm: Cổ phiếu ưu đãi cổ tức được phân loại là nợ phải trả, thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng từ có giá và các tài sản gia tăng giá trị cho Quỹ.

Quỹ HDBond là sản phẩm hướng tới Khách hàng đầu tư tích lũy, tích sản với lợi nhuận mục tiêu năm 2023 là 10-11%.

Chiến lược đầu tư

 • Tiếp cận phương pháp top-down để thực hiện nghiên cứu tổng thể thị trường và xem xét tình hình vĩ mô (tập trung vào các yếu tố cơ bản, xu hướng tăng trưởng, lạm phát, chính sách tài khóa quốc gia). Qua đó quyết định phân bổ danh mục đầu tư của Quỹ vào các loại tài sản có thể mang về thu nhập cao.
 • Phân bổ tài sản linh hoạt, tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm khác nhau dựa trên nhận định của Công ty quản lý quỹ. Với mục tiêu xuyên suốt trong toàn bộ thời gian hoạt động của Quỹ là bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc phân bổ tài sản đầu tư không được vượt quá những hạn chế đầu tư quy định trong điều lệ, bản cáo bạch và quy định của Pháp luật.
 • Tỷ trọng phân bổ tài sản thường được tập trung vào các tài sản có thu nhập cố định khi các điều kiện kinh tế vĩ mô thích hợp và phù hợp với chiến lược đầu tư giá trị.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem chi tiết tại đây

Những ưu điểm khi đầu tư vào quỹ HDBond

 • An toàn: Đa dạng hóa Trái phiếu, Tài sản rủi ro thấp, với sự quản lý chuyên nghiệp, chiến lược cẩn trọng
 • Không cần vốn lớn: Chỉ từ 100.000 VND đã có thể đầu tư (tích luỹ nhỏ – xây dựng tương lai)
 • Thanh khoản cao: Khách hàng có thể mua/bán hàng ngày
 • Giá trị ít biến động – lợi nhuận ổn định: Phần lớn tài sản đầu tư vào Trái phiếu và Chứng chỉ tiền gửi nên lợi nhuận được trả đều hàng kỳ, ít biến động
 • Phí thấp nhất thị trường: Phí quản lý, phí mua bán lại thấp nhất trị trường

Để đầu tư cùng với chuyên gia HDCapital trên nền tảng VNSC by Finhay, nhà đầu tư chỉ cần bắt đầu với số vốn từ 100.000 đồng, giao dịch dễ dàng với vài thao tác chạm.

Mở VNSC trải nghiệm ngay https://appsflyer.vnsc.vn/wzJt/c7lr627f

 

 

 

 

 

 

 

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Bản tin chứng khoán ngày 29/9: Thanh khoản tiếp tục sụt giảm, VIC đảo chiều tích cực

Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch thận trọng với thanh khoản yếu. VN-Index biến động mạnh trong phiên khi +11 điểm vào phiên sáng sau đó sụt giảm -2 …

VNSC By Finhay 29-09-2023 3:40:42

OCF là gì? Vai trò của OCF trong đánh giá chứng khoán doanh nghiệp

Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp là việc không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán.  Dù vậy, khi mới tiếp xúc với báo cáo tài chính, có …

VNSC By Finhay 29-09-2023 11:43:42

CAPM là gì? Cách tính và ứng dụng của mô hình CAPM trong đầu tư chứng khoán

Trong đầu tư chứng khoán, nhiều mô hình và công cụ được sử dụng để đánh giá mức lợi nhuận kỳ vọng cũng như độ rủi ro của mã chứng …

VNSC By Finhay 29-09-2023 11:38:51

VNSC CBTT Nghị quyết HĐQT phê duyệt giao dịch giữa VNSC và Finhay

Chi tiết theo file đính kèm 

VNSC By Finhay 29-09-2023 9:44:03

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay