#9 App đầu tư tài chính an toàn và phổ biến nhất hiện nay

App đầu tư tài chính được đánh giá là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng đầu tư mọi lúc, mọi nơi, theo dõi lợi nhuận, hướng tới mục tiêu tự do tài chính của mình. Tuy nhiên, trên thị trường đang có rất nhiều ứng dụng đầu tư với tính năng và chất lượng khác nhau. Vậy hiện nay, những app đầu tư online nào đang được đánh giá cao? 

App đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là một hình thức kiếm tiền thụ động từ việc mua bán các sản phẩm tài chính, chủ yếu là đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua và bán chứng khoán để thu lợi nhuận chênh lệch. App đầu tư tài chính là nền tảng hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giao dịch này.

App-dau-tu-tai-chinh-nao-uy-tin

Trên thực tế, có nhiều sản phẩm tài chính khác nhau, mỗi app không thể hỗ trợ tất cả các sản phẩm mà chỉ tập trung vào một hoặc một số lĩnh vực mà thôi. Tuy nhiên, phần lớn các app đầu tư online hiện nay đều tập trung vào một số mảng như Forex, Crypto (tiền điện tử), các loại đá quý (vàng, bạc, bạch kim…), chứng khoán, gửi tiết kiệm và cho vay online.

Vì sao bạn nên sử dụng app đầu tư tài chính?

Hiện nay, tự do tài chính trở thành mục tiêu nhiều người theo đuổi. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần quản lý chi tiêu hiệu quả, gia tăng thu nhập và tránh bị phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. 

Sử dụng app đầu tư kiếm tiền giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập thụ động, tăng nhanh nguồn quỹ tiết kiệm dài hạn của mình. Bên cạnh đó, những app đầu tư này ngày càng được ưa chuộng bởi:

 • Cho phép nhà đầu tư bắt đầu với số vốn nhỏ: Nhắc đến đầu tư tài chính, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc phải có số vốn lớn hàng trăm tới hàng tỷ đồng mới thực hiện được. Một số app đầu tư hiện nay được thiết kế cho phép người dùng bắt đầu với số vốn nhỏ, chỉ từ 50.000đ mà thôi. Điều này mở ra cơ hội đầu tư cho mọi đối tượng làm quen với hình thức kiếm tiền này.
 • Tích hợp ngay trên điện thoại thông minh: Không cần đi đâu xa, chỉ cần tải và cài đặt ngay trên chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể sử dụng những app đầu tư này mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối internet.
 • Cung cấp đa dạng sản phẩm đầu tư: Bạn có thể lựa chọn đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ, tiền ảo, vàng…qua các app đầu tư tài chính. Nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với sở thích, kỹ năng và điều kiện tài chính của mình.
 • Tiết kiệm thủ tục và thời gian giao dịch và rút tiền: Nhà đầu tư không phải tới tận nơi để lập tài khoản, đặt lệnh và rút tiền, tất cả đều được thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác trên màn hình điện thoại.
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng: Không chỉ hỗ trợ giao dịch, các app còn liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường, doanh nghiệp, tỷ giá… giúp nhà đầu tư đánh giá và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Vi-sao-ban-nen-su-dung-app-dau-tu-tai-chinh

Tiêu chí lựa chọn app đầu tư tài chính kiếm tiền uy tín, an toàn

Với sự bùng nổ của đầu tư tài chính vài năm trở lại đây, nhiều app đầu tư tài chính ra đời, trong đó bao gồm những app giả mạo, lừa đảo. Để tránh tham gia những app không tốt, bạn cần lựa chọn các ứng dụng đầu tư an toàn, uy tín dựa vào một số dấu hiệu sau đây:

 • Tồn tại trên kho ứng dụng: Những app uy tín, được kiểm duyệt mới được có mặt trên các kho ứng dụng như App Store và CH Play. Còn lại, những app được giới thiệu qua link website, có đuôi file.apk khả năng cao là app lừa đảo, chưa được kiểm duyệt.
 • Không theo mô hình đa cấp: Mô hình này gồm nhiều cấp bậc, người trước giới thiệu cho người sau và hưởng hoa hồng. Tiền thường này không lấy đâu xa mà chính là tiền phí gia nhập của những người vào sau. Hiện nay, không có app tài chính uy tín nào chỉ hoạt động theo mô hình này.
 • Không cam kết tỷ suất lợi nhuận cao với nhà đầu tư: Những app lừa đảo thường đưa ra mức lãi suất hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn % để thu hút người tham gia. Những lời mời chào chỉ cần lập tài khoản và giới thiệu người sau là có lãi khủng chắc chắn là lừa đảo. Không có miếng bánh nào miễn phí cả, muốn có lợi nhuận, nhà đầu tư phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Thông tin giao dịch minh bạch, rõ ràng: Mọi thông tin giao dịch của nhà đầu tư trên app đều phải được công khai, thể hiện rõ ràng, minh bạch. Những biến động giá trên app phải phù hợp với biến động thị trường, không thể hoạt động theo hình thức đỏ đen, may rủi.
 • App thuộc sở hữu đơn vị uy tín, được cấp giấy phép kinh doanh: Đơn vị sở hữu và quản lý app phải là doanh nghiệp có thật và được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh. 
 • Được những đối tác kinh doanh tin tưởng, giới thiệu: Là app đầu tư tài chính uy tín sẽ nhận được sự tin tưởng của các đối tác và khách hàng, chính họ là người giới thiệu app được mọi người biết đến rộng rãi hơn.

Tieu-chi-lua-chon-app-dau-tu-kiem-tien-uy-tin-an-toan

#9 App đầu tư tài chính uy tín nhất hiện nay

Trên kho ứng dụng với hàng chục, hàng trăm ứng dụng tài chính, bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn app nào tốt, uy tín. Dưới đây, Chứng khoán VINA sẽ giới thiệu 09 app đầu tư tài chính uy tín nhất hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn.

Finhay

Finhay là sản phẩm công nghệ tài chính (Fintech) được phát triển và quản lý bởi CTCP Finhay Việt Nam, thành lập năm 2017. Hiện nay, Finhay là một trong những app đầu tư tài chính uy tín và phổ biến hàng đầu Việt Nam.

app đầu tư tài chính

App cung cấp các sản phẩm đầu tư, tích lũy phù hợp với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000đ. Bạn có thể thực hiện tiết kiệm hoặc đầu tư theo các loại hình quỹ trên ứng dụng. Mức lãi suất tiết kiệm với Finhay thường cao hơn so với mặt bằng chung.

Bên cạnh sản phẩm tiết kiệm, Finhay cũng có nhiều sản phẩm đầu tư hấp dẫn khác như đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng hay chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục tiêu và khẩu vị rủi ro của mình. Các đối tác liên kết với Finhay là những công ty uy tín trên thị trường như Bảo Việt, SSI, SCA…

Timo Digital Bank

Timo Digital Bank là app tài chính được phát triển bởi Timo và VPBank. Đây như một ứng dụng Mobile banking hay Internet Banking của Timo, tương tự như các ngân hàng khác. 

Khi tải Timo Digital Bank về điện thoại, bạn có thể thực hiện các chức năng tương tự với các app của ngân hàng như nạp tiền, chuyển tiền, nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, nhắc nợ, quản lý chi tiêu…

Timo-Digital-Bank

Mitrade

Mitrade là một app đầu tư chứng khoán, cho phép nhà đầu tư tiếp cận với các mã chứng khoán trong nước và quốc tế. Công ty sở hữu Mitrade có trụ sở tại Úc, app được quản lý bởi Cơ quan quản lý cao cấp ASIC&CIMA. Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại hoặc truy cập website của Mitrade.

Mitrade được đánh giá cao nhờ việc miễn phí nạp và rút tiền, không thu phí hoa hồng, spread thả nổi cạnh tranh. Nhà đầu tư Việt Nam có thể dễ dàng sử dụng với thiết lập Tiếng Việt. Những thông tin tài chính, thị trường, tỷ giá, biến động lãi suất… đều được cập nhật nhanh chóng và liên tục trên ứng dụng này.

FireAnt

FireAnt cũng là một ứng dụng đầu tư chứng khoán tương tự như Mitrade. App này cũng cung cấp công cụ hỗ trợ giao dịch, cập nhật thông tin thị trường và các biến động theo thời gian thực…

FireAnt

Tại FireAnt, bạn có thể dễ theo dõi các chỉ số chứng khoán, quan sát biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật để phân tích và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ứng dụng này cũng được đánh giá cao bởi giao diện chuyên nghiệp, tốc độ truy cập nhanh, không giật lag. Bạn có thể tải và cài đặt app FireAnt từ các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại. 

TCInvest

TCInvest là app đầu tư tài chính cung cấp đa dạng các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ. Ứng dụng được tạo lập, phát triển và quản lý bởi Techcombank – một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Với app này, bạn có thể nạp và rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán. App hỗ trợ công cụ giúp bạn thiết lập mục tiêu tài chính và gợi ý lộ trình để đạt được mục tiêu đó.

Muốn giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư dễ dàng đăng ký tài khoản và tham gia giao dịch mà không cần ký quỹ với mức phí giao dịch thấp, chỉ từ 0,1 – 1%. Đặc biệt, lãi suất vay tối đa margin chỉ khoảng 10.5%/năm.

Người chơi dễ dàng tạo lập tài khoản, không cần thực hiện ký quỹ để mở tài khoản, thao tác thương hiệu đơn giản. Phí giao dịch trên TCInvest rất thấp, chỉ từ 0.1-1% tùy loại sản phẩm.

VNDirect

VNDirect được tạo lập và quản lý bởi Công ty Chứng khoán VNDirect, một trong những Công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Sàn giao dịch của VNDirect đã được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước, đảm bảo đáp ứng các quy định và điều kiện của pháp luật.

VNDirect

Ứng dụng được thiết kế thân thiện, hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, hiệu quả. Một số ưu điểm của ứng dụng VNDirect có thể kể tới như:

 • Hỗ trợ người tham gia quản lý tài sản, giám sát đầu tư 24/7.
 • Liên tục cập nhật các thông tin, biến động thị trường nhanh chóng.
 • Thao tác đặt lệnh dễ dàng, khớp lệnh thời gian thực và thông tin giao dịch được cập nhật, tổng hợp liên tục.
 • Sử dụng mã OTP để tăng tính bảo mật cho tài khoản người dùng.
 • Hỗ trợ tải app miễn phí, phí giao dịch chỉ từ 0,2% – 0,3%.

SSI Mobile Trading

SSI Mobile Trading là app hỗ trợ giao dịch chứng khoán trên điện thoại được phát triển bởi Công ty Chứng khoán SSI – doanh nghiệp chứng khoán top đầu trên thị trường hiện nay. Ứng dụng này cho phép người dùng giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

App được thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ lập và theo dõi danh mục đầu tư hiệu quả. Các thông tin về doanh nghiệp, thị trường, biến động giá được cập nhật liên tục hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp.

VCBS Mobile Trading

VCBS Mobile Trading là app đầu tư tài chính được phát triển bởi ngân hàng Vietcombank, hỗ trợ giao dịch các sản phẩm chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

Mọi thông tin và biến động thị trường đều được cập nhật liên tục trên app VCBS Mobile Trading. Ngoài ra, những báo cáo phân tích, đồ thị kỹ thuật cũng được cập nhật thường xuyên, làm căn cứ tham khảo hữu ích cho nhà đầu tư.

Ứng dụng gửi tiết kiệm Savy

Ứng dụng gửi tiết kiệm online Savy được phát triển và quản lý bởi TPBank – đơn vị cung cấp các giải pháp tiết kiệm nhanh chóng, an toàn và uy tín. Chỉ với 30.000đ, bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn trên app Savy.

Savy hỗ trợ người dùng gửi tiền từ nhiều ngân hàng khác nhau mà hoàn toàn không mất phí. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói tiết kiệm linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình với mức lãi suất lên tới 6,8%/năm. 

Lưu ý dấu hiệu nhận biết app đầu tư lừa đảo

Trong năm 2022 vừa qua, rất nhiều vụ lừa đảo qua app tài chính được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối tượng chủ yếu là những người trẻ, mong muốn kiếm tiền nhanh và dễ dàng, thiếu kiến thức về tài chính nên đã mắc bẫy.

Luu-y-dau-hieu-nhan-biet-app-dau-tu-lua-dao

Để tránh thua lỗ khi đầu tư qua app, bạn nên nắm rõ một số dấu hiệu nhận biết của các app lừa đảo này như sau:

 • Những ứng dụng này được giới thiệu qua quảng cáo, hội nhóm trên mạng xã hội, không được kiểm chứng bởi cơ quan chức năng. Các đối tượng lừa đảo thành lập nhiều nhóm trên Zalo, Facebook, Telegram… để hướng dẫn đầu tư, hướng dẫn kiếm tiền nhanh chóng với lãi suất cao. Trong đó, nhiều đối tượng là thành viên nhóm lừa đảo trà trộn vào nhóm chia sẻ thành quả mua được nhà đẹp, xe sang… khiến nhiều người mắc lừa.
 • Tên gọi và giao diện thường bắt chước các ứng dụng, kênh đầu tư uy tín khác.
 • Lời mời gọi tham gia với lãi suất cao, hoa hồng khủng, lợi dụng mong muốn làm giàu nhanh chóng của người thiếu kiến thức về thị trường. Thực tế, lãi suất trên 10% được coi là cao, các ứng dụng này chào mời với lãi suất vài %/ngày, hàng nghìn %/tháng. Đây là mức lãi suất không một lĩnh vực đầu tư chính quy nào đạt được.
 • Thời gian đầu tham gia, ứng dụng hoạt động bình thường, người tham gia được nhận lãi và hoa hồng đều đặn theo đúng như quảng cáo. Đây chỉ là chiêu trò lấy lòng tin của người chơi, tạo cơ hội “lùa gà” nhiều hơn. Sau một thời gian, ứng dụng báo lỗi, không đăng nhập được, không thao tác được, không thể rút tiền về tài khoản ngân hàng…

Trên đây là tổng hợp thông tin 9 app đầu tư tài chính uy tín nhất hiện nay. Nếu đang tìm kiếm app đầu tư, bạn có thể tham khảo những ứng dụng này. Ngoài ra, bạn nên dựa theo những dấu hiệu app đầu tư an toàn và app lừa đảo đã nêu trong bài để lựa chọn được app uy tín, tránh bị lừa mất tiền. Chúc bạn đầu tư thành công!

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungApp đầu tư tài chính là gì?Vì sao bạn nên sử dụng app đầu tư tài chính?Tiêu chí lựa chọn app đầu tư tài chính kiếm tiền uy tín, …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungApp đầu tư tài chính là gì?Vì sao bạn …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay