#10 App quản lý chi tiêu giúp hiệu quả, được sử dụng phổ biến nhất

Quản lý tài chính cá nhân không tốt có thể khiến bạn nhanh chóng tiêu hết tiền, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Trong bài viết này, Chứng khoán VINA chia sẻ với bạn 10 app quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay. Sử dụng những app này là một trong những cách hiệu quả giúp bạn quản lý tiền bạc tốt hơn, chuẩn bị nền móng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tại sao bạn cần sử dụng app quản lý chi tiêu?

Hiện nay, nguyên nhân nhiều người trẻ có thu nhập khủng nhưng vẫn gặp các vấn đề khủng hoảng về tài chính phần lớn do họ quản lý chi tiêu không hiệu quả. Chính vì thế, việc ghi chép chi tiêu, lên kế hoạch quản lý các khoản tiền hiệu quả là cần thiết. Nhiều người đã lựa chọn các app quản lý chi tiêu để thực hiện những việc này.

Tai-sao-ban-can-su-dung-app-quan-ly-chi-tieu

Với nhiều tính năng nổi bật, các ứng dụng quản lý chi tiết giúp bạn dễ dàng quản lý thu nhập và các khoản chi ra. Từ đó có thể dễ dàng cân đối thu chi, tránh việc chi quá tay rồi lại rơi vào vòng luẩn quẩn: chưa hết tháng đã hết tiền. Ngoài ra, các ứng dụng quản lý chi tiêu còn giúp bạn:

 • Rèn luyện thói quen tiết kiệm tiền: Sử dụng app quản lý chi tiêu, bạn sẽ sử dụng tiền đúng mục đích, cắt giảm những khoản không hợp lý và có một khoản tiết kiệm dự phòng.
 • Tiện lợi: Ngày nay, điện thoại thông minh trở thành “vật bất ly thân” với đa số mọi người. Ứng dụng quản lý chi tiêu tích hợp trong điện thoại với nhiều tính năng nổi bật cho phép bạn sử dụng mọi lúc, mọi nơi vô cùng đơn giản, tiện lợi.
 • Dễ dàng phân chia danh mục chi tiêu: Hàng ngày mỗi người tiếp xúc với cả ngàn thông tin khác nhau, phải ghi nhớ nhiều thông tin quan trọng. Như vậy, trí não đã quá bận rộn, có thể khiến bạn dễ quên các khoản chi tiêu. Các ứng dụng có thể giúp bạn quản lý các khoản mục tài chính ngăn nắp, rõ ràng.
 • Đưa ra so sánh khách quan: Dựa vào thói quen tiêu dùng, các app sẽ tự động tổng hợp, phân tích và đưa ra so sánh chi tiêu giữa các mốc thời gian. Dựa vào đó, người dùng nhận biết được sự chênh lệch và điều chỉnh việc chi tiêu phù hợp hơn.
 • Liên kết tiện lợi: Các app quản lý chi tiêu có thể liên kết với các ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán… Chỉ với một ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể phân bổ chi tiêu kết hợp tiết kiệm và đầu tư, giúp bạn xây dựng kế hoạch và thực hiện mục tiêu tài chính hiệu quả.
 • Hoàn thành mục tiêu tự do tài chính: Số tiền tiết kiệm hàng tháng cần được đầu tư đúng cách, tạo ra thu nhập thụ động, cải thiện mức sống và giúp bạn không bị phụ thuộc vào tiền lương mỗi tháng. Việc này giúp bạn hướng bạn mục tiêu tự do tài chính trong tương lai và rút ngắn được thời gian thực hiện cho mục tiêu này.

#10  App quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay

Các app quản lý chi tiêu trên điện thoại rất đa dạng, khiến người dùng khó lòng lựa chọn. Dưới đây là 10 ứng dụng được nhiều người đánh giá là tốt nhất hiện nay cho bạn tham khảo. Danh sách này bao gồm app quản lý chi tiêu free và app trả phí, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất.

Money Manager

App Money Manager cung cấp tiện ích quản lý chi tiêu theo ngày, tuần và tháng. Người dùng dễ dàng tạo các danh mục chính và phụ theo từng khoản mục chi tiêu, thay đổi linh hoạt theo tình hình chi tiêu thực tế. Money Manager cũng là một ví điện tử, quản lý tập trung các loại tài khoản thanh toán của bạn.

Money-Manager

Ứng dụng sẽ tự động thống kê các khoản chi tiêu của bạn theo biểu đồ hình tròn. Bạn dễ dàng so sánh, đánh giá tình trạng tài chính của mình và đưa ra phương án sử dụng tiền tốt hơn trong thời gian tới.

Spendee

Spendee thiết kế giao diện đa dạng sắc màu, hướng tới sự trẻ trung, năng động. Ứng dụng giúp bạn kiểm soát chi tiêu, tối ưu hóa ngân sách và phân chia thu nhập riêng từng khoản mục. Mỗi tháng, bạn có thể theo dõi tổng quan xu hướng chi tiêu của mình qua biểu đồ thống kê tự động.

PocketGuard

PocketGuard là app quản lý chi tiêu quốc tế, tính năng bảo mật cao với mã hóa SSL 128-bit và mật khẩu 4 chữ số. Ứng dụng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng giúp người dùng theo dõi thu nhập và các khoản chi tiêu của mình một cách chi tiết, cụ thể.

PocketGuard

PocketGuard cũng đưa ra báo cáo xu hướng tiêu dùng hàng tháng, giúp người dùng giám sát và kiểm soát chi tiêu, tránh nợ tín dụng quá hạn. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trên cả Android và iOS.

HomeBudget

Ứng dụng quản lý chi tiêu HomeBudget giúp bạn theo dõi các khoản chi, thu nhập, số dư tài khoản, tình trạng tín dụng… và thống kê xu hướng tiêu dùng hàng tháng bằng biểu đồ. 

Ứng dụng có thêm tính năng lưu trữ hình ảnh hóa đơn, giúp tăng hiệu quả lưu trữ, người dùng có thể dễ dàng check lại khi cần thiết. Đồng thời, HomeBudget sẽ đưa ra dự đoán chi tiêu, dựa vào đó người dùng sẽ giảm thiểu các khoản tiêu dùng hoang phí, không cần thiết.

Mint: Budget & Expense Manager 

Mint: Budget & Expense Manager là app quản lý chi tiêu tương tự như Money Manager. Ứng dụng này cũng cho phép phân chia các khoản mục chi tiêu cụ thể, liên kết với các tài khoản thanh toán và tự động lập biểu đồ thống kê. Nhờ đó người dùng dễ dàng xây dựng, theo dõi và điều chỉnh kế hoạch chi tiêu của mình.

Mint-Budget-Expense-Manager

Nổi bật nhất, Mint: Budget & Expense Manager sẽ phát cảnh báo khi bạn chi tiêu vượt quá ngân sách đề ra, nhắc nhở các khoản nợ ngân hàng khi đến hạn. Điều này giúp bạn tránh chi tiêu vượt mức, trả nợ đúng hạn và sớm nhận ra vấn đề trong chi tiêu để kịp thời thay đổi. Giao diện app màu mint nhẹ nhàng, tín đồ màu mint chắc chắn sẽ thích giao diện này.

Money Note

Ứng dụng Money Note cung cấp công cụ theo dõi thu chi hộ gia đình hiệu quả. Tất cả các khoản mục thu từ đâu, chi cho việc gì đều được theo dõi và cập nhật chi tiết từng ngày, tuần, tháng. Báo cáo chi tiêu theo ngày, tuần, tháng được thực hiện và cập nhật hoàn toàn tự động, trình bày màu sắc hiển thị rõ ràng, dễ theo dõi. Giao diện ứng dụng thiết kế màu cam nổi bật.

Sổ Thu Chi MISA

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng những app chỉ có ngôn ngữ Tiếng Anh, Sổ thu chi MISA là sự lựa chọn giải quyết hết tất cả khó khăn, bất tiện này. Đây là app quản lý tài chính cá nhân được nhiều người Việt lựa chọn, sử dụng giao diện Tiếng Việt 100%.

So-Thu-Chi-MISA

Sổ Thu Chi MISA cung cấp các thiết lập ngân sách, phân chia từng danh mục rõ ràng, thống kê biểu đồ tròn và biểu đồ cột theo dõi chi tiêu hàng tháng. App cũng có chế độ nhắc nhở chi tiêu vượt mức, cập nhật giá vàng cho người dùng theo dõi và đầu tư hiệu quả.

Money Lover

Money Lover là ứng dụng quản lý chi tiêu ios đứng đầu tiên khi tìm kiếm trên App Store. Ứng dụng thiết kế cho phép người dùng theo dõi chi tiêu tổng quan cho tới chi tiết nhất. Từng khoản mục chi tiêu được liệt kê rõ ràng, chi cho cái gì bao nhiêu tiền, thu từ đâu bao nhiêu đều được thể hiện rõ ràng theo từng ngày trên màn hình ứng dụng.

App quản lý chi tiêu cá nhân Money Lover theo dõi và tổng hợp thói quen tiêu dùng của mỗi người, từ đó đưa ra gợi ý và nhắc nhở khi tiêu dùng vượt ngưỡng. Từ đó, người dùng kiểm soát được các khoản chi không cần thiết. Biểu đồ tổng kết hàng tháng giúp người dùng đánh giá và xây dựng kế hoạch chi tiêu phù hợp cho ngắn hạn. Thiết kế đơn giản với màu xanh lá dễ chịu.

Money Helper

App quản lý chi tiêu Money Helper cung cấp giải pháp theo dõi các khoản thu nhập, tiêu dùng và đầu tư hàng tháng cho cá nhân và gia đình. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với từng danh mục tùy chọn chi tiết. Người dùng có thể ghi chép chi tiêu, tạo lập kế hoạch chi tiêu và truy xuất thông tin tài chính cá nhân.

Finhay

Finhay là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân phù hợp cho mọi người. Ứng dụng cung cấp giải pháp tiết kiệm, đầu tư và tích lũy chỉ với số vốn ít ỏi 50.000đ. Từ đó giúp mọi người thành lập thói quen tiêu dùng hợp lý và tiết kiệm hàng tháng.

ung-dung-finhay

Những khoản tích lũy trên Finhay có lãi suất cao hơn so với mặt bằng chung các ngân hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ, bạn cũng có thể đầu tư vàng online tại đây. Trong những dịp đặc biệt, Finhay cũng sẽ đưa ra những sản phẩm tích lũy ngắn hạn với lãi suất cực kỳ hấp dẫn cho khách hàng. 

Lưu ý nếu muốn quản lý thu nhập hiệu quả 

Quản lý chi tiêu không phải là việc đơn giản, chỉ cần mất tập trung một chút là bạn có thể chi tiêu vượt kế hoạch dự chi của mình. Để tránh việc này xảy ra, bạn có thể áp dụng 2 quy tắc quản lý thu nhập sau bên cạnh sử dụng app quản lý chi tiêu:

 • Quy tắc 6 cái lọ: Thu nhập của bạn sẽ chia thành 6 phần theo tỷ lệ 55% cho khoản cần thiết, 10% tiết kiệm dài hạn, 10% cho giáo dục, 10% cho hưởng thụ, 10% cho tự do tài chính và 5% là khoản cho đi. Nguyên tắc này phù hợp với người có thu nhập trung bình và cao.
 • Quy tắc 50 20 30: Thu nhập chia thành 3 phần, 50% cho tiêu dùng thiết yếu, 20% cho mục tiêu tài chính và 30% cho chi tiêu cá nhân. Quy tắc này phù hợp cho những người có thu nhập thấp.

Ngoài ra, để sắp xếp thứ tự ưu tiên trong chi tiêu, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân đơn giản dưới đây:

 • Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được: Dù thu nhập của bạn thấp hay cao, bạn luôn phải cần đối chi tiêu sao cho số tiền chi ra luôn nhỏ hơn số tiền kiếm được. Nếu bạn muốn tiêu nhiều hơn, bắt buộc bạn phải kiếm được nhiều hơn.
 • Không để tiền “chết”: Trừ khoản dự phòng, bạn không nên để đồng tiền đứng yên (không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào). Khi có tiền nhàn rỗi, bạn nên đầu tư để tiền đẻ ra tiền bằng việc gửi tiết kiệm, mua chứng khoán, đầu tư bất động sản…
 • Thanh toán cho bản thân trước tiên: Vấn đề cá nhân luôn phải ưu tiên hàng đầu. Bạn phải chi trả đủ cho các nhu cầu cơ bản của bản thân mình trước, sau đó mới nghĩ tới việc tiêu tiền cho người khác.

Muốn làm giàu, trước tiên bạn phải biết quản lý chi tiêu của mình. Quản lý chi tiêu tốt, bạn sẽ đảm bảo mức sống thoải mái, có khoản tiết kiệm và đầu tư hàng tháng, sau đó hướng tới làm giàu và tự do tài chính. App quản lý chi tiêu là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong hành trình này. Chứng khoán VINA hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được ứng dụng phù hợp cho bản thân mình, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTại sao bạn cần sử dụng app quản lý chi tiêu?#10  App quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nayMoney ManagerSpendeePocketGuardHomeBudgetMint: Budget & Expense Manager Money NoteSổ Thu Chi MISAMoney …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTại sao bạn cần sử dụng app quản lý …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay