Nên đầu tư gì để có lãi suất kép an toàn và hiệu quả?

Lãi suất kép là thuật ngữ quen thuộc và được ứng dụng khá phổ biến trong đầu tư, giúp gia tăng lợi nhuận. Hiểu và biết cách ứng dụng lãi suất kép sẽ mang lại nhiều lợi thế. Với những nhà đầu tư mới, việc ứng dụng lãi suất kép đôi khi chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy, nên đầu tư gì để có lãi suất kép an toàn và tối ưu nhất? Hãy cùng VNSC tìm hiểu về cách đầu tư lãi suất kép hấp dẫn và an toàn qua chia sẻ dưới đây.

Lý do nên đầu tư lãi suất kép trong quản lý tài chính

Lãi suất kép là công cụ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận trong tiết kiệm và đầu tư kinh doanh. Sức mạnh của lãi suất kép trong đầu tư tài chính đã được nhiều chuyên gia và thực tế khẳng định. Các lý do bạn không nên bỏ qua đầu tư lãi suất kép:

Lãi suất kép giúp sinh lợi cao khi tuân thủ trong khoảng thời gian dài từ 20-30 năm.  Bởi, số tiền đầu tư sẽ phát sinh lãi, sau đó chính số tiền lãi này sẽ được đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Thời gian chính là chìa khóa giúp đầu tư lãi suất kép càng lâu thì lợi nhuận nhận được càng cao.

suc-manh-lai-suat-kep

Công thức tính lãi suất kép:

P*(1+r/n)^n*t.

Trong đó:

 • P là số tiền gốc,
 • r là lãi suất hàng năm,
 • n là tiền lãi danh nghĩa hàng năm nhận được,
 • t là thời gian tính lãi suất kép.

Ví dụ: Bạn gửi 100 triệu đồng, số tiền tiết kiệm vào ngân hàng với lãi suất 8.8%/năm. Dựa trên công thức tính lãi suất kép thì số tiền khi áp dụng lãi suất kép trong 10 năm sẽ là: 232.438.000 triệu. Số tiền 20 năm nhận được sẽ khoảng 540.229.000 triệu đồng.

Có thể thấy, ứng dụng lãi suất kép sẽ mang lại lợi nhuận khủng hơn so với việc gửi tiết kiệm đơn hay đóng bảo hiểm xã hội thông thường. Thời gian đầu tư lãi suất kép càng dài, lợi ích mà bạn nhận được càng cao. Do vậy, việc hiểu và áp dụng lãi suất kép càng sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ.

Một số kênh đầu tư để có lãi suất kép hấp dẫn

Việc lựa chọn kênh đầu tư gì để có lãi suất kép hấp dẫn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là một số kênh đầu tư mà bạn có thể lựa chọn để sinh lợi nhuận khủng:

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư tài chính quen thuộc, mang lại lợi nhuận hấp dẫn hiện nay. Lợi nhuận từ các hình thức đầu tư chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh…) có thể cao gấp nhiều lần so với lợi nhuận từ tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cũng có nhiều rủi ro khi thị trường đi xuống, cổ phiếu giảm giá, khủng hoảng kinh tế…

Trong đầu tư chứng khoán, số tiền lãi từ hoạt động giao dịch cổ phiếu, được tái đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ban đầu. Nhà đầu tư cần cân nhắc đánh giá thị trường, cập nhật thông tin để có kế hoạch mua bán loại cổ phiếu phù hợp.

Banner CTA

Đầu tư lãi suất kép với gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng tận dụng lãi suất kép sẽ giúp bạn gia tăng số tiền nhận được một cách tối ưu. Hình thức tiền gửi ngân hàng an toàn, ổn định, tốc độ tăng trưởng thấp hơn so với đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, đây là giải pháp ổn định nhất cho những nhà đầu tư không thích mạo hiểm.

nguyen-tac-dau-tu-lai-suat-kep

Số tiền gửi tiết kiệm sinh lãi sau đó được cộng dồn vào để tính lãi cho kỳ tiếp theo. Điều này sẽ giúp gia tăng lợi nhuận tối ưu cho người gửi. Bạn cũng có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu, tất toán hoặc tái tục tiền gửi bất cứ khi nào. Chú ý, thời gian tiền gửi càng lâu thì lãi suất và lợi nhuận nhận được càng lớn.

Đầu tư bất động sản lãi suất kép

Bất động sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn mang lại lợi nhuận khủng. Với xu hướng tăng giá của các bất động sản: Nhà ở, đất nền, nhà ở cho thuê… Nhà đầu tư có thể thu lại khoản lãi khổng lồ sau thời gian ngắn. Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản cần có nguồn vốn sẵn có lớn, tránh việc vay ngân hàng hoặc vay lãi suất cao để đầu tư. Bởi, thị trường bất động sản có nhiều rủi ro từ nhà đầu tư khác, biến động thị trường và thông tin không chính xác có thể khiến bạn thua lỗ. 

Ứng dụng lãi suất kép trong đầu tư bất động sản: Sử dụng tiền lãi từ hoạt động đầu tư bất động sản trước đó để tái đầu tư cho các bất động sản, giúp nhà đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, nhà đầu tư bất động sản cần cẩn trọng trong việc nhận định thị trường, thẩm định thông tin chính xác, nắm bắt thời cơ… Từ đó đưa ra quyết định đầu tư bất động sản sinh lợi an toàn.

Đầu tư vàng lãi suất kép

Từ xưa đến nay, vàng vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Với xu hướng tăng giá vàng như hiện nay, việc đầu tư vàng là một lựa chọn hoàn hảo cho những người có dòng tiền nhàn rỗi, nhưng không muốn mạo hiểm đầu tư mà vẫn có thể sinh lời.

dau-tu-vang-lai-suat-kep

Tương tự như những phương thức đầu tư khác, với vàng, tái đầu tư khoản tiền lãi nhận được sẽ giúp bạn tận dụng được sức mạnh của lãi kép. Tuy nhiên, nhìn chung lãi kép ít được áp dụng trong đầu tư vàng vì phần lớn người đầu tư vàng thường mua để tích luỹ. Khi đó, phần lãi sẽ không được hiện thực hoá để tái đầu tư.

5 Nguyên tắc vàng để đầu tư tài chính ứng dụng lãi suất kép mang lại hiệu quả

Việc áp dụng lãi suất kép trong đầu tư tài chính sẽ mang lại nguồn lợi lớn, lãi suất khủng cho các nhà đầu tư thông minh. Tuy nhiên, việc đầu tư không tránh khỏi rủi ro từ nhiều yếu tố tác động. Để đầu tư tài chính ứng dụng lãi suất kép mang lại hiệu quả, nhà đầu tư cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau:

 • Hiểu rõ nguyên tắc tính và áp dụng lãi kép trong đầu tư tài chính: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu rõ và vận dụng công cụ lãi suất kép, mang lại lợi nhuận vượt trội cho ngân sách tài chính của mình.
 • Cẩn trọng trong việc lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp: Không phải ai cũng có thể đầu tư chứng khoán hay bất động sản một cách hiệu quả. Bởi, các thị trường mang lại lợi nhuận càng cao với lãi suất càng khủng thì rủi ro thị trường càng lớn.
 • Có hiểu biết về lĩnh vực đầu tư: Nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường chứng khoán, hiểu về đầu tư bất động sản, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định xuống tiền. Nhận định các biến động đi xuống của thị trường để chốt lời kịp lúc, thay vì dồn hết vốn và lãi để mong muốn nhận lãi suất khủng.
 • Đầu tư càng sớm càng thu được lợi nhuận khủng từ công cụ lãi suất kép: Đây là nguyên tắc cơ bản khi đầu tư nhận lãi suất kép. Bạn không nên chần chừ nếu có số tiền rảnh rỗi, cân nhắc chọn kênh đầu tư an toàn như vàng hay gửi tiết kiệm  nếu chưa đủ máu liều.
 • Kiên trì thực hiện lâu dài với chiến lực lãi suất kép để thu lợi nhuận tối ưu: Bởi thời gian quá ngắn sẽ không cho bạn thấy được lợi nhuận khủng từ lãi suất kép. Kiên trì cũng là yếu tố cần thiết để các nhà đầu tư vượt qua giai đoạn biến động khó khăn của thị trường tài chính.

Lãi suất kép là công cụ tài chính đắc lực, mang lại lợi nhuận cao đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Việc vận dụng linh hoạt các yếu tố giúp bạn tối ưu lợi nhuận với lãi suất kép trong đầu tư tài chính, kiên trì, áp dụng sớm và tuân thủ thời gian. Hy vọng những chia sẻ qua bài viết trên đây, sẽ giúp bạn hiểu nên đầu tư gì để có lãi suất kép và thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungLý do nên đầu tư lãi suất kép trong quản lý tài chínhMột số kênh đầu tư để có lãi suất kép hấp dẫnĐầu tư chứng khoánĐầu tư lãi …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungLý do nên đầu tư lãi suất kép trong …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay