(Update 2023) Top 6 diễn đàn chứng khoán phái sinh tốt nhất tại Việt Nam

Tham gia vào các diễn đàn chứng khoán phái sinh là một trong nhiều cách giúp nhà đầu tư tìm kiếm, cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng. Bài viết này, Chứng khoán Vina sẽ giới thiệu đến bạn 6 diễn đàn chứng khoán phái sinh rất được yêu thích bởi không chỉ người mới mà cả các chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư lâu năm.

Lý do nhà đầu tư nên tham gia diễn đàn phái sinh

Có rất nhiều lý do khiến nhà đầu tư lựa chọn tham gia vào các diễn đàn phái sinh. Đối với người mới tham gia, bên cạnh việc học nhiều kiến thức đầu tư có phần hơi khô khan hoặc học cách phân tích kỹ thuật không hề dễ dàng thì diễn đàn là nơi khá hiệu quả cho việc “thấm” kiến thức chứng khoán ở nhiều góc độ.

dien-dan-phai-sinh

Cụ thể:

  • Bạn được học trực tiếp từ những người đi trước, dựa trên các kiến thức được đúc kết bởi người đã và đang tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường. Những chia sẻ thực tế, ngôn từ gần gũi, không quá hàn lâm giúp bạn dễ hiểu, dễ vận dụng hơn.
  • Diễn đàn là nơi có rất nhiều người từ mua, bán, người xem, kể cả các chuyên viên phân tích chuyên nghiệp, tổ chức,… Thông tin trên diễn đàn liên tục được cập nhật, việc tham gia và theo dõi thường xuyên giúp bạn không bỏ sót bất kỳ tin tức hot nào.
  • Diễn đàn còn là nơi mà người ta tìm kiếm lợi nhuận hiệu quả, rất nhiều người có kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn người mới giúp bạn có thêm 1 lựa chọn, một hình thức đầu tư khác.

Tham gia diễn đàn chứng khoán phái sinh đã trở thành xu hướng trong thời đại thông tin tràn lan, thật giả lẫn lộn như ngày nay. Nó cung cấp cho nhà giao dịch cái nhìn tổng thể thị trường, đánh giá tâm lý của nhà đầu tư hiện tại, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả giao dịch của mình.

Lưu ý rằng: Vì diễn đàn là nơi tập hợp rất nhiều người với mục đích khác nhau, thông tin không bao giờ thiếu nhưng để xác định thông tin chắc chắn đúng không phải chuyện dễ dàng. Việc theo dõi hoạt động của diễn đàn cần tránh tâm lý hùa theo đám đông, hãy kết hợp với những phân tích mà bạn tự đúc kết được, các kiến thức trong sách, khóa học uy tín để đưa ra quyết định đúng đắn.

Top 6 diễn đàn chứng khoán phái sinh tốt nhất cho người mới

Với số lượng nhà đầu tư tăng dần đều mỗi năm hiện nay, thị trường Việt Nam xuất hiện hàng loạt các diễn đàn phái sinh cung cấp môi trường cho nhà đầu tư tự do thảo luận, cập nhật, phân tích thị trường phái sinh.

Trong bài viết này, Chứng khoán Vina sẽ giới thiệu đến bạn đọc 6 diễn đàn chứng khoán phái sinh được quan tâm nhiều và tốt nhất cho những người mới bắt đầu đầu tư.

F319.com 

F319 được biết đến là diễn đàn phát sinh có hoạt động mạnh mẽ và có đông đảo người tham gia nhất hiện nay.

dien-dan-f319

F391 liên tục cập nhật các bài viết phân tích tình hình thị trường hiện tại, thông tin mới nhất về các kênh chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,…

Để tham gia vào diễn đàn F319, bạn cần tạo tài khoản, đăng nhập vào là có thể tự do theo dõi các bài viết hữu ích và thoải mái thảo luận với mọi người trên diễn đàn.

VFpress.vn 

Diễn đàn VFpress là nơi mọi người thảo luận về các vấn đề chung liên quan đến tài chính, chứng khoán, bất động sản và nhiều nhất là về lĩnh vực kinh doanh. Các nhà đầu tư lựa chọn VFpress như một kho tàng lưu trữ các tài liệu chuyên sâu về chứng khoán phái sinh nói riêng, thị trường chứng khoán nói chung.

F189.vn

F189.vn không chỉ là 1 diễn đàn về chứng khoán, người ta nhận định đây là một mạng xã hội trung lập về chứng khoán tài chính ở Việt Nam.

Như nhiều diễn đàn khác, các thông tin phổ biến như kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, xu hướng thị trường, tin tài chính, bất động sản,… thường xuyên được cập nhật.

Tham gia F189.vn sẽ giúp người dùng sẽ có cái nhìn đa chiều về các vấn đề tài chung của thị trường, thông tin trình bày theo nhiều hình thức, kết hợp các bài thảo luận trung lập để bạn quan sát, đánh giá mọi thứ ở nhiều góc độ. Từ đó, người chơi có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng vào quá trình đầu tư của mình.

F247.vn

Nhắc tới những diễn đàn phái sinh nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua F247.vn. Đây là diễn đàn chứng khoán hoạt động lâu năm và được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông.

dien-dan-f247

F247 dù mới thành lập nhưng đã thu hút được một lượng lớn người tham gia theo dõi, thảo luận. Các chủ đề tại đây được cập nhật liên tục bởi cả các quản trị viên và những người chơi giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, các chủ đề phái sinh tại F247 được đánh giá là rất hữu ích, thông tin cập nhật, có độ chính xác cao, giúp ích cho các nhà đầu tư có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Mỗi giới, F247 thu hút được hàng nghìn lượt xem và tương tác. 

TraderHub 

TraderHub ngày càng thu hút thành viên tham gia vì nhiều lý do như: Giao diện hiện đại, tốc độ tải nhanh chóng, nội dung phong phú và chất lượng. Số lượng người dùng truy cập vào TraderHub ở từng khung giờ đều rất lớn nên bạn yên tâm khi thảo luận vấn đề sẽ có người dùng đánh giá, tranh luận với bạn.

Diễn đàn này cho phép người dùng đăng ký tài khoản miễn phí, bạn có thể tự do thu thập và chia sẻ bài viết thông tin thị trường. Đồng thời nhà đầu tư có thể đăng ký hoạt động của các sàn giao dịch khác nhau.

Vietstock.vn 

Vietstock hiện nay tập trung phát triển thành một trang tin tức, nhưng hoạt động diễn đàn của Vietstock cũng rất mạnh mẽ. Đến với Vietstock nhà đầu tư dễ dàng cập nhật thông tin, kiến thức một cách bài bản, có hệ thống về thị trường chứng khoán.

Hầu hết các thông tin tại Vietstock đều hữu ích dù bạn là nhà đầu tư mới hay lâu năm. Các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao, bài phân tích chứng khoán, nhận định thị trường, phân tích doanh nghiệp được chia sẻ chỉnh chu, tỉ mỉ nhất.

dien-dan-vietstock

Đặc biệt, các bài chuyên mục hỏi – đáp và tin tức thị trường có tính chuyên môn cao sẽ giúp bạn có những nhận định nhanh chóng, chính xác, từ đó đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Không chỉ 6 diễn đàn trên, bạn có thể lựa chọn cho mình diễn đàn chứng khoán phái sinh phù hợp nhất để tham gia. Từ đó không ngừng cập nhật thông tin và cùng nhau thảo luận về chứng khoán với mọi người. Tuy vậy, bạn cần tỉnh táo để nhận biết tính thật – giả trong thông tin nhận được. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn sáng suốt cho quá trình đầu tư của mình.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 04.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-04-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 04/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-04-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungLý do nhà đầu tư nên tham gia diễn đàn phái sinhTop 6 diễn đàn chứng khoán phái sinh tốt nhất cho người mớiF319.com VFpress.vn F189.vnF247.vnTraderHub Vietstock.vn Kính gửi quý khách hàng,  Hiện …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungLý do nhà đầu tư nên tham gia diễn …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Chính thức: MWG bị loại khỏi danh mục chỉ số VNDiamond

Nguyên nhân dẫn đến mã MWG có thể bị loại ra khỏi rổ VNDiamond là không thỏa mãn yêu cầu về hệ số P/E. Sở giao dịch chứng khoán Thành …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 4:03:38

Bản tin chứng khoán ngày 16/04: Thị trường tiếp tục rung lắc

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, phiên nay thị trường vẫn tiếp tục biến động. Chỉ số chung đầu ngày còn tăng gần 5 điểm nhưng sau đó nhanh …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 3:51:48

VNSC CBTT Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 9:32:48

Lã Giang Trung – Nhà tiên tri chứng khoán dự báo VN-Index sắp có sự điều chỉnh giảm đến 200 điểm?

Trước đó, ông Lã Giang Trung đưa ra nhận định năm 2024 sẽ là một năm tốt để VN-Index quay lại vùng 1.500 điểm và sang đến đầu năm sau …

themes VNSC By Finhay themes 15-04-2024 5:00:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay