Cách hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán để sở hữu tài sản khủng

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người quan tâm, với khả năng tạo thu nhập khủng từ các thương vụ. Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán và sở hữu khối tài sản lớn từ hoạt động tài chính này càng thu hút sự tò mò của nhiều người. Hãy cùng VNSC tìm hiểu cách hoa hậu Mai Phương Thúy chơi chứng khoán để sở hữu tài sản khủng như thế nào nhé!

Hành trình bén duyên với đầu tư chứng khoán và khối tài sản của hoa hậu Mai Phương Thúy

Không chỉ được biết đến với danh xưng là Hoa Hậu, Mai Phương Thúy còn là một đại gia ngầm và tay chơi sừng sỏ trong giới đầu tư chứng khoán, bất động sản. Hiện nay, nàng hậu đã và đang sở hữu khối tài sản khủng đáng mơ ước. Hành trình bén duyên với đầu tư chứng khoán của nàng hậu này như thế nào để sở hữu thành tích như hiện tại?

mai-phuong-thuy-ben-duyen-voi-chung-khoan

Thời điểm 2014, Mai Phương Thúy chính thức bén duyên với lĩnh vực đầu tư chứng khoán để trở thành công việc chủ lực của nàng hậu để tạo nên thu nhập như hiện tại. Tuy nhiên, mãi đến năm 2015, cô mới thực sự rời xa ánh đèn showbiz để tập trung cho lĩnh vực đầu tư.

Bản thân Mai Phương Thúy đã từng học bằng Kế toán Kiểm Toán tại đại học RMIT. Do vậy, nàng hậu có sự nhạy bén và khả năng đọc báo cáo tài chính, phân tích các số liệu, kỹ năng phân tích kỹ thuật các mã chứng khoán rất nhạy bén và có độ chính xác cao. 

Đến năm 2019, hoa hậu Mai Phương Thúy hoạt động sôi nổi trên thị trường chứng khoán và có phát ngôn đáng chú ý về mã VCB của Vietcombank. Theo đó, tháng 6/2019 nàng hậu cho biết cô đã mua mã VCB với mức giá 40.000-50.000 và sẽ quyết tâm giữ mã cổ phiếu này đến khi nó lên giá 80.000 đồng/ cổ phiếu. Trong khi các nhà đầu tư khác quyết định chốt lãi khi mã VCB lên đến 60.000 đồng/ cổ phiếu.

Đến tháng 11/2019, mã cổ phiếu VCB đã vượt mức lên đến 82.000 đồng/ cổ phiếu, khiến các nhà đầu tư khá bất ngờ và ấn tượng về nhận định của nàng hậu. Cùng nhiều thành tích khác, Mai Phương Thúy trở thành hoa hậu chứng khoán và được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp khâm phục về khả năng phân tích, phán đoán thị trường của cô.

Sau thời gian tham gia thị trường chứng khoán và đầu tư kinh doanh, nàng hậu đã chứng minh năng lực với khối tài sản khủng hàng mơ ước của nhiều người. Mai Phương Thúy hiện nay đang sở hữu nhiều căn hộ cao cấp ở những vị trí đắc địa như: Quận 7, quận 1 tp. Hồ Chí Minh, căn hộ cao cấp ở Hà Nội, Hồng Kông. 

Bên cạnh đó, nàng hậu cũng là tay chơi hàng hiệu có tiếng, mua sắm không cần nhìn giá nhiều thương hiệu lớn như: Hermes, Dior, Louis Vuitton, Chanel… Cô cũng sở hữu bộ sưu tập đồng hồ đắt đỏ của các thương hiệu lớn Rolex, Patek Philippines… Nàng hậu còn là một doanh nhân thành đạt, làm chủ một nhà hàng sang trọng ở trung tâm Sài Gòn và công ty nhỏ với hơn 40 nhân viên làm việc mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ cách hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán

Có thể thấy, Mai Phương Thúy là một nàng hậu đa di năng, nhạy bén trong đầu tư chứng khoán. Dù đã tham gia thị trường tài chính, nhưng không phải ai cũng có được những nhận định nhạy bén và chính xác như Mai Phương Thúy.

cach-mai-phuong-thuy-dau-tu-chung-khoan

Nàng hậu chia sẻ cách đầu tư chứng khoán thực tế của cô với công chúng:

Không nên than vãn khi đầu tư chứng khoán

Theo nàng hậu: Đã đầu tư chứng khoán thì không than vãn và kêu ca về biến động của thị trường. Bởi chứng khoán là lĩnh vực luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và lạm phát, nhà đầu tư cần hiểu rõ và sẵn sàng tâm lý cho những rủi ro có thể xảy đến. Khi thị trường đang trong xu hướng đi xuống, thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng sẽ bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng. 

Những lúc thị trường đi lên bạn có thể kiếm được vài chục đến vài trăm hoặc có thể vài tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu xu hướng đi ngược dự đoán thì bạn sẽ bị thua lỗ. Do vậy, nhà đầu tư nên giữ tâm lý ổn định, không nên bị thị trường ảnh hưởng, tác động đến tâm lý. Với cô, thị trường đi xuống hay đi lên, cô vẫn sinh hoạt, vui chơi bình thường như không có điều gì xảy ra.

Theo Mai Phương Thúy, thị trường chứng khoán biến động khó lường, không ai có thể dự đoán chính xác được hướng đi tiếp theo. Các nhà đầu tư nhỏ không nên quá lo lắng, bởi người thiệt hại lớn nhất sẽ là các ông lớn, không phải nhà đầu tư nhỏ lẻ. Do vậy, đã đầu tư chứng khoán thì không nên than vãn, kêu ca hay lo lắng thái quá về các biến động bất thường của thị trường.

Không nên hoảng loạn khi thị trường đi xuống

Có thể thấy, cách Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán khá ổn định, chắc chắn mang nhiều lợi nhuận khủng cho cô. Nàng hậu không để sự biến động nhất thời từ thị trường làm ảnh hưởng đến tâm lý và cũng không hay quá lo xa về những biến động đó. 

Theo cô, càng hoảng loạn bán ra thì thị trường sẽ càng đi xuống và nguy cơ thua lỗ càng cao. Thị trường lên hay xuống còn phụ thuộc vào tâm lý của nhà đầu tư nữa. Cái sai nhất của mọi người là cố gắng dự đoán thị trường chứng khoán sẽ đi theo hướng nào. Thực tế, thị trường biến động sẽ không theo nguyên tắc và không ai có thể dự đoán được điều gì chính xác cả bởi vậy cố gắng dự đoán biến động là điều vô ích. Việc cần làm của các nhà đầu tư chứng khoán là phải giữ bình tĩnh, nhìn nhận vào báo cáo và tiềm năng phát triển của công ty đó để quyết định đầu tư, giao dịch mua bán phù hợp. 

Nàng hậu cho hay, khi thị trường có dấu hiệu giảm điểm, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư của cô cũng không đạt như kỳ vọng ban đầu. Tuy nhiên, bản thân Thúy không nghĩ đó là thiệt hại lớn mà khoản đầu tư của bản thân chỉ đang ở trạng thái lơ lửng, sẽ có cơ hội tăng điểm trở lại trong tương lai. 

Đầu tư chứng khoán cần nhiều kỹ năng kết hợp để có kết quả

Theo nàng hậu, để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán sinh lời, kiếm tiền từ thị trường này, bạn cần có kiến thức, có khả năng phân tích, quan sát thị trường. Nhà đầu tư cần biết cách đọc báo cáo tài chính, nhận định thông tin từ đó đánh giá doanh nghiệp, tiềm lực và khả năng phát triển của mã chứng khoán đó như thế nào. Kỹ năng phân tích kỹ thuật là cũng một yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư lựa chọn điểm mua cổ phiếu ở thời điểm phù hợp.

dau-tu-chung-khoan-can-nhieu-ky-nang

Tiếp theo là khả năng chịu đựng, tâm lý ổn định trước các biến động, áp lực từ thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư cần chịu được các áp lực về tinh thần khi thị trường biến động đi xuống. Cả EQ và IQ của nhà đầu tư đều cần phải cao, để có quyết định gần chính xác nhất.

Nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường cần học hỏi nhiều kiến thức về chứng khoán. Đặc biệt là từ những thất bại của mình cũng như thành công của những người khác, rút ra kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả.

Có thể thấy, hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng khoán không chỉ dựa trên may mắn mà cô thật sự có kiến thức, tâm lý và chiến lược đầu tư rõ ràng. Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm cách đầu tư chứng khoán của hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào thị trường, học hỏi thêm kinh nghiệm để giao dịch hiệu quả, kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực chứng khoán đầy hấp dẫn nhưng cũng không ít rủi ro này.

Banner CTA

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungHành trình bén duyên với đầu tư chứng khoán và khối tài sản của hoa hậu Mai Phương ThúyChia sẻ cách hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chứng …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungHành trình bén duyên với đầu tư chứng khoán …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay