Làm thế nào để được hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee?

Hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee là việc người mua được nhận về tài khoản một số tiền sau khi hoàn thành đơn hàng hoặc nhân lại toàn bộ giá trị đơn hàng khi trả hàng/hoàn tiền khi mua sắm qua Shopee. Vậy làm thế nào để được hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee? Cùng tìm hiểu điều kiện, thời gian và một số vấn đề liên quan trong bài viết dưới đây.

Những trường hợp được hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Bạn sẽ được nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee sau khi hoàn thành đơn hàng Shopee hoặc thực hiện trả hàng/ hoàn tiền, cụ thể:

Hoàn tiền khi hoàn thành đơn hàng

Nếu bạn thanh toán đơn hàng Shopee bằng thẻ tín dụng Super Shopee Platinum và Shopee Platinum, bạn sẽ được hoàn tiền tùy theo giá trị đơn hàng đã thanh toán. Điều này gần giống như hoàn xu Shopee, sau khi trạng thái đơn hàng chuyển sang “Đã giao hàng thành công” hoặc bạn bấm “Đã nhận được hàng”, số tiền hoàn sẽ về tài khoản thẻ tín dụng Super Shopee Platinum của bạn.

Hoan-tien-khi-hoan-thanh-don-hang

Ngoài việc được hoàn tiền từ thẻ tín dụng Super Shopee Platinum/ Shopee Platinum, bạn có thể được hoàn tiền với mọi chi tiêu nếu mua hàng thông qua chương trình Hoàn tiền của VNSC by Finhay. Đặc biệt, tiền hoàn được chuyền về Hạt mầm vàng (Hạt cải) trong tài khoản VNSC by Finhay của bạn và có thể tự động sinh lời.

Hoàn tiền khi hủy đơn hoặc trả hàng

Nếu không hài lòng với đơn hàng, bạn có thể trả hàng/hoàn tiền theo chính sách của Shopee. Sau khi trả hàng thành công, số tiền bạn đã thanh toán cho đơn hàng sẽ được hoàn lại về tài khoản thẻ tín dụng bạn sử dụng để thanh toán. Ngoài ra, những voucher bạn đã sử dụng cũng được hoàn về kho voucher.

Điều kiện để hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, giá trị thanh toán được xét hoàn tiền thẻ tín dụng Super Shopee Platinum và Shopee Platinum không bao gồm các khoản sau:

 • Các loại thuế hàng hóa, dịch vụ như VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt,…
 • Các loại phí/ lãi mà VPBank thu khi bạn mở và sử dụng thẻ tín dụng này như phí thường niên, lãi suất, số tiền thanh toán dư nợ thẻ,…
 • Một số khoản thanh toán tự động như thanh toán điện/nước, mua xăng dầu, thanh toán tiền internet,…
 • Các giao dịch chargeback
 • Các giao dịch nghi ngờ gian lận, tiêu dùng không hợp pháp.

Lam-the-nao-de-duoc-hoan-tien-the-tin-dung-Shopee

Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ Super Shopee Platinum và Shopee Platinum không được hoàn tiền cho các giao dịch sau:

 • Các giao dịch sử dụng thẻ ngoài trạng thái đang hoạt động.
 • Các giao dịch trong bảng mã danh mục (MCC) của Tổ Chức Thẻ Quốc tế Visa.
 • Tổng chi tiêu hoàn tiền của các chi tiêu của thẻ chính và phụ trên cùng 1 Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.
 • Bạn có thể tham khảo chi tiết một số điều kiện khác trên trang thông tin về thẻ tín dụng Shopee Platinum/ Super Shopee Platinum.

Thời gian tiền hoàn về thẻ tín dụng của bạn là bao lâu?

Trường hợp bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng Shopee, sau khi trả hàng thành công, Shopee sẽ thông báo trên ứng dụng, thời gian hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee tùy theo ngân hàng là từ 7 – 14 ngày làm việc. Chính sách hoàn tiền này áp dụng với cả những đơn hàng giao không thành công.

Thoi-gian-tien-hoan-ve-the-tin-dung-cua-ban-la-bao-lau

Lưu ý:

 • Nếu đã quá 7 – 14 ngày theo quy định mà bạn chưa thấy tiền được hoàn về tài khoản thẻ tín dụng, hãy liên hệ với Shopee để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Bạn chỉ được hoàn tiền về thẻ tín dụng nếu bạn thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng mà thôi.
 • Nếu bạn mất phí trả hàng, khoản phí này sẽ được hoàn lại theo chính sách hỗ trợ phí trả hàng của Shopee.

(*) Ngày làm việc: Là ngày ngân hàng/tổ chức tín dụng làm việc, không tính ngày nghỉ. Do đó, ngày làm việc có thể khác nhau với từng ngân hàng/tổ chức tín dụng.

Ví dụ: Bạn hoàn thành đơn hàng vào ngày thứ 2, nhanh nhất là thứ 3 tuần sau số tiền sẽ được hoàn (trường hợp ngân hàng nghỉ T7 – CN), hoặc nhanh nhất là vào thứ 2 tuần sau (trường hợp ngân hàng làm việc vào T7).

Xem thêm:

Hướng dẫn cách hoàn tiền trên Shopee khi đã nhận hàng

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc phổ biến của người dùng về hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, mời bạn tham khảo thêm.

Đơn hàng trả góp bằng thẻ tín dụng có được hoàn tiền không?

Câu trả lời là tùy từng trường hợp. Cụ thể, với đơn hàng chọn phương thức thanh toán là trả góp bằng thẻ tín dụng, nếu muốn hủy đơn, bạn cần thực hiện trước khi đơn hàng chuyển trạng thái “Đã lấy hàng”. Khi đó, số tiền hoàn sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 7 – 14 ngày làm việc. 

Tuy nhiên, mọi yêu cầu hủy/đổi/trả hàng sau khi đơn hàng đã chuyển trạng thái “Đã lấy hàng” hay Ngân hàng đã ghi nhận giao dịch trả góp thành công sẽ không được hỗ trợ, nghĩa là không được hoàn tiền.

Don-hang-tra-gop-bang-the-tin-dung-co-duoc-hoan-tien-khong

Số tiền hoàn thẻ tín dụng Super Shopee Platinum/ Shopee Platinum được quy đổi như thế nào?

Số tiền hoàn sẽ được VPBank tự động ghi nhận vào 1 tài khoản hoàn tiền của bạn trong 60 ngày kể từ ngày chốt sao kê. Tài khoản hoàn tiền sẽ ghi nhận tất cả số tiền hoàn từ các thẻ tín dụng do VPBank phát hành, bao gồm Thẻ tín dụng Super Shopee Platinum và Shopee Platinum.

Lưu ý:

 • VPBank chỉ ghi nhận hoàn tiền khi thẻ tín dụng nhận tiền hoàn trong trạng thái đang hoạt động  (card ok) hoặc bao gồm cả thẻ chính và phụ (nếu tài khoản nhận tiền là thẻ phụ). Thẻ đã đóng hoặc ở trạng thái khác card ok sẽ không được nhận hoàn tiền.
 • Nếu chỉ thẻ phụ bị hủy, thẻ chính vẫn được nhận hoàn tiền.
 • Nếu chủ thẻ chính và phụ là cùng một người, tiền hoàn sẽ về tài khoản thẻ chính.
 • Bạn không được chuyển nhượng, mua bán, trao đổi số tiền hoàn được ghi nhận. Số tiền hoàn được ghi nhận không có giá trị cho đến khi được chuyển về tài khoản thẻ tín dụng.
 • Số tiền hoàn VPBank ghi nhận được chuyển về tài khoản hoàn tiền có thời hạn 24 tháng, nếu hết hạn mà bạn chưa chuyển từ tài khoản hoàn tiền sang tài khoản thẻ tín dụng, số tiền sẽ không sử dụng được nữa.

Nhận tiền hoàn khi sử dụng thẻ Super Shopee Platinum của VPBank như thế nào?

Số tiền hoàn sẽ được ghi nhận vào 1 tài khoản hoàn tiền của bạn. Để chuyển số tiền này về tài khoản thẻ tín dụng cá nhân, bạn cần thực hiện yêu cầu chuyển tiền về tài khoản thẻ tín dụng tại VPBank Online (online.vpbank.com.vn). VPBank có trách nhiệm hoàn tiền vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn trong thời hạn 1 ngày làm việc kể từ khi yêu cầu hoàn tiền thành công.

Lưu ý: Số tiền tối thiểu để thực hiện yêu cầu này là 500.000đ. Nếu trong 1 kỳ hoàn tiền bạn không có đủ 500.000đ trong tài khoản, bạn có thể lũy kế vào các kỳ sau.

Ví dụ:

Kỳ hoàn tiền từ 26/11 – 25/12 bạn chỉ được hoàn 200.000đ, chưa đủ số tiền theo quy định. Tới kỳ hoàn tiền 26/12 – 15/1, bạn được hoàn tiền 300.000đ. Khi đó, bạn có thể cổng 2 khoản này với nhau để yêu cầu chuyển tiền hoàn từ tài khoản hoàn tiền sang tài khoản thẻ tín dụng cá nhân.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chính sách hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, bao gồm trường hợp, điều kiện và thời gian áp dụng. VNSC hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn sử dụng hiệu quả chính sách hoàn tiền thẻ tín dụng của Shopee và các bên liên quan. Ngoài ra, nếu muốn hiểu rõ hơn về điều kiện và các chính sách của thẻ Super Shopee Platinum/ Shopee Platinum, bạn hãy tham khảo chi tiết hơn trên website của VPBank nhé!

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungNhững trường hợp được hoàn tiền thẻ tín dụng ShopeeHoàn tiền khi hoàn thành đơn hàngHoàn tiền khi hủy đơn hoặc trả hàngĐiều kiện để hoàn tiền thẻ tín …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungNhững trường hợp được hoàn tiền thẻ tín dụng …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay