Top 5 khoá học chứng khoán phái sinh giúp bạn đầu tư hiệu quả

Có rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường và hứng thú với chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên phái sinh chưa bao giờ là kênh đầu tư kiếm tiền dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm, kiến thức. Vậy học chứng khoán phái sinh thế nào để đầu tư hiệu quả? Hãy theo dõi nội dung sau đây của chứng khoán Vina để tìm ra cách học phù hợp nhất cho mình nhé. 

Tại sao nên học đầu tư chứng khoán phái sinh? 

Chứng khoán phái sinh mặc dù xuất hiện sau nhưng lại thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Đây là kênh đầu tư có cơ hội kiếm lời cao với mức lợi nhuận hấp dẫn. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đã và đang lựa chọn chọn tham chứng khoán phái sinh. 

Khác với các sản phẩm chứng khoán thông thường, trong chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư sẽ thực hiện mua bán trực tiếp các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ thông qua quyền, nghĩa vụ trong hợp đồng. Quyền và nghĩa vụ này được chuyển nhượng từ quyền sở hữu của người này sang cho người khác.

khoa-hoc-chung-khoan-phai-sinh

Đầu tư chứng khoán phái sinh sẽ đem tới cho bạn một số lợi ích như: 

 • Lợi nhuận nhờ sự tăng trưởng của tài sản cơ sở trong tương lai: Chứng khoán phái sinh giao dịch thông qua tài sản cơ sở. Hãy thử hình dung nếu bạn có thể dự đoán đúng xu hướng tương lai của tài sản cơ sở, bạn có thể mua chúng với mức giá hời ở thời điểm hiện tại rồi hưởng lãi trong tương lai.
 • Là công cụ đòn bẩy tài chính: Khi tham gia đầu tư chứng khoán phái sinh, bạn cần ký quỹ từ 2 – 10% giá trị hợp đồng để có thể ứng trước tiền giao dịch. Thông qua đó, bạn có thể giao dịch nhiều hơn số tiền thực có và thu lời lớn nếu nắm bắt đúng thời cơ. 
 • Tính thanh khoản: Thị trường chứng khoán phái sinh so với chứng khoán cơ sở thì có tính thanh khoản cao hơn, trong khi chi phí giao dịch lại thấp hơn. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận hoặc mua tài sản trong khi chúng không hề có sẵn trên thị trường tại thời điểm giao dịch hiện tại.

Tất nhiên, đi kèm với cơ hội sinh lời lớn là những rủi ro cao, thậm chí có thể dẫn tới trường hợp bị cháy tài khoản. Vì thế, việc tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, kiến thức cũng như có một cái nhìn của riêng mình về thị trường này.

Học chứng khoán phái sinh ở đâu hiệu quả?

Học hỏi kiến thức là việc cần thiết bên cạnh tích lũy kinh nghiệm khi giao dịch thực tế trên thị trường. Có rất nhiều cách để bạn có thể học về chứng khoán phái sinh, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cho mình. 

Tham gia các khóa học chứng khoán phái sinh 

Các khóa học về chứng khoán phái sinh ngày nay được xây dựng, đúc kết từ chính kinh nghiệm của các nhà kinh tế/đầu tư chuyên nghiệp. Rất nhiều khóa học được phát triển trên cả nền tảng online và offline nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

giao-dich-phai-sinh

Một số lợi ích do khoá học phái sinh đem lại có thể kể tới như: 

 • Khóa học có lộ trình, hệ thống kiến thức rõ ràng, dễ hiểu, tài liệu đi kèm chính xác giúp nhà đầu tư hiểu rõ nguyên tắc, nguyên lý, cách giao dịch, phân tích thị trường, … 
 • Bạn sẽ được học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nên rất phù hợp với người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về chứng khoán phái sinh.
 • Học viên sẽ được hỗ trợ, tương tác bởi các giảng viên, trợ giảng, dịch vụ hỗ trợ từ khóa học. Chưa kể bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng những người cùng học khóa học, cùng chia sẻ, học hỏi nhiều điều thú vị về phái sinh.

Khóa học có loại miễn phí, có loại thu phí, bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn khóa học chứng khoán phái sinh. Hãy lưu ý các yếu tố về độ uy tín, chất lượng đội ngũ giảng viên, chuyên môn của họ, năng lực đào tạo,…

Hãy so sánh giữa các khóa học. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học tốt nhất. Bạn có thể so sánh, đánh giá lộ trình, thời gian học, thông tin đào tạo, cả những đánh giá, phản hồi từ học viên trước đó,…

Học chứng khoán phái sinh qua mạng internet 

Sự phát triển của công nghệ hiện đại tạo điều kiện thuận lợi để mọi người tiếp cận đến các kênh, nguồn tin đa dạng. Internet là cả một kho tàng kiến thức rộng lớn, nơi mà ai cũng có thể tìm và học về đầu tư chứng khoán phái sinh.

Một số ưu điểm nổi bật mà việc học chứng khoán phái sinh đem lại: 

 • Kiến thức trên Internet rất nhiều, rộng lớn từ cơ bản đến nâng cao, đó có thể là các bài post, ebook, video,… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất. 
 • Bạn chỉ cần gõ những từ khóa như “tài liệu chứng kho4án phái sinh”, “học đầu tư chứng khoán phái sinh”, “phái sinh”,… là sẽ ra hàng chục nghìn bài viết, tổng hợp để bạn tham khảo.
 • Rất nhiều website chuyên về đầu tư chứng khoán, ngay cả trang thông tin công ty chứng khoán, sàn giao dịch cũng có chuyên mục về kiến thức, kinh nghiệm để bạn học hỏi.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều nguồn, quá nhiều thông tin nên dễ gây ra sự nhiễu và sai kiến thức. Nếu bạn không chọn lọc, lựa chọn ra kênh cung cấp thông tin uy tín, đáng tin cậy thì kiến thức từ Internet sẽ trở thành con dao 2 lưỡi.

hoc-phai-sinh-qua-internet

Top 5 khoá học chứng khoán phái sinh dành cho người mới

Tham gia các khoá học chứng khoán phái sinh là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư mới. Việc tham gia các khoá học sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Dưới đây là top 5 khoá học chứng khoán phái sinh nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

Học đầu tư chứng khoán phái sinh Online MMS

Đây là khóa học bao gồm 26 khóa học nhỏ, với nhiều chủ đề như chứng khoán, phái sinh, Forex, Bitcoin,… Những nội dung trong khóa học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng cơ bản cùng các kỹ thuật chứng khoán giúp bạn đánh giá, nghiên cứu và có thể phân tích thị trường ở mức độ cơ bản.

Một số ưu điểm nổi bật của khóa học chứng khoán phái sinh MMS có thể kể tới như: 

 • Người học được tham gia một nhóm các nhà đầu tư đã và đang theo học khóa học để cùng nhau chia sẻ thông tin.
 • Được các chuyên gia hướng dẫn cách xây dựng chiến lược tạo thu nhập thụ động, giúp bạn đi đúng hướng với mức chi phí hợp lý ngay từ ban đầu.
 • Giúp bạn hiểu về chứng khoán, có tư duy đúng đắn về thị trường, gia tăng khả năng tìm kiếm lợi nhuận.
 • Học cách tránh các cạm bẫy cũng như rủi ro của thị trường phái sinh.
 • Các thông tin hữu ích, được chia sẻ bởi những chuyên gia sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp thị trường, xây dựng nguyên tắc giao dịch cá nhân,…

Khóa học đầu tư chứng khoán phái sinh Online HSC

Đây là khóa học của công ty cổ phần chứng khoán HSC đào tạo online qua Zoom. Mục tiêu của khóa đào tạo là giúp người học Làm chủ phương pháp – tự tin giao dịch.

khoa-hoc-chung-khoan-hsc

Thời lượng khóa học gồm 6 buổi, mỗi buổi 90 phút. Sau khi học bạn sẽ được:

 • Nắm rõ những phương pháp giúp sàng lọc chứng khoán tiềm năng
 • Phân loại, lựa chọn chứng khoán theo khẩu vị đầu tư của mình
 • Chủ động thiết lập cũng như quản lý danh mục đầu tư

Khóa học do Giám đốc huấn luyện và hỗ trợ kinh doanh – Anh Nguyễn Hoàng Phương có hơn 16 năm kinh nghiệm trong phân tích đầu tư. Anh cũng là nhà tư vấn doanh nghiệp trong hoạt động quan hệ cổ đông và là diễn giả cho rất nhiều hội thảo về tài chính chứng khoán.

Khóa học đầu tư chứng khoán phái sinh Online của Đặng Trọng Trung

Đây là khóa học đầu tư chứng khoán phái sinh dạy online với chủ đề Chứng khoán phái sinh từ A – Z, giúp người học có cơ hội kiếm lời ngay cả khi thị trường đi xuống.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản, đơn giản, dễ hiểu phù hợp với người mới chưa có kinh nghiệm, kiến thức. Chưa kể các thông tin được chia sẻ từ chuyên gia là ông Đặng Trọng Trung – người có nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán phái sinh:

 • Tổng quan thông tin thị trường Việt Nam
 • Cách thức giao dịch chính xác
 • Các sai lầm cơ bản trong đầu tư 
 • Chiến thuật đầu tư

Khóa học này giúp bạn hiểu rõ bản chất thị trường, chủ động tìm kiếm, gặt hái cơ hội kiếm lời hiệu quả.

Học đầu tư chứng khoán phái sinh tại KSS

Học viện chứng khoán KSS là nơi đào tạo uy tín được nhiều nhà đầu tư thành công lựa chọn. Các khóa học tại đây được xây dựng với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo giúp người học có thể bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì khóa học đầu tư chứng khoán phái sinh tại KSS là lựa chọn hoàn hảo:

 • Cung cấp các thông tin tổng quan thị trường trong nước lẫn quốc tế.
 • Các sản phẩm phái sinh cơ bản, nâng cao,…
 • Phân tích cơ bản về chứng khoán phái sinh như yếu tố cơ bản, các công cụ phân tích,…
 • Phân tích kỹ thuật cùng chiến lược đầu tư chứng khoán phái sinh.
 • Thực hành phân tích, thảo luận.

hoc-dau-tu-chung-khoan-phai-sinh-kss

Lớp học đầu tư chứng khoán phái sinh SRTC

Khóa học đầu tư chứng khoán phái sinh của SRTC (Ủy ban chứng khoán nhà nước) gồm 10 buổi học với nội dung cơ bản đến chuyên sâu, được sắp xếp một cách hệ thống, rõ ràng. Từ đó giúp bạn biết cách đầu tư chứng khoán và tìm kiếm lợi nhuận hiệu quả.

Một số nội dung nổi bật trong khoá học có thể kể tới như: 

 • Thông tin các loại chứng khoán phái sinh
 • Cách định giá các công cụ phái sinh
 • Phương thức giao dịch, thanh toán bù trừ trên thị trường này
 • Đặc biệt: Thông tin chính xác về khung pháp lý cho thị trường chứng khoán tại Việt Nam

Học viên có thể học trực tiếp tại Hồ Chí Minh và Hà Nội với các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Học đầu tư chứng khoán phái sinh là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn tài chính của mỗi người cũng như tìm được lợi nhuận hiệu quả. Hy vọng bài đọc về học chứng khoán phái sinh trên đây sẽ giúp bạn có được hành trình đầu tư tốt nhất trong tương lai.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTại sao nên học đầu tư chứng khoán phái sinh? Học chứng khoán phái sinh ở đâu hiệu quả?Tham gia các khóa học chứng khoán phái sinh Học chứng khoán phái …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTại sao nên học đầu tư chứng khoán phái …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay