Khảo sát kiếm tiền và những điều cần lưu ý

Làm khảo sát để kiếm tiền là công việc rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều đối tượng lợi dụng mác công việc này để lừa đảo những người lao động cả tin. Vậy cần lưu ý điều gì để có được một công việc khảo sát kiếm tiền online uy tín? VNSC sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý hiệu quả dưới đây.

Khảo sát kiếm tiền là gì?

Khảo sát kiếm tiền là một cách hợp pháp để kiếm tiền trực tuyến. Hình thức này thường được thực hiện thông qua các ứng dụng hoặc trang web khảo sát, nơi người dùng sẽ được cung cấp các bảng câu hỏi và sau đó được trả tiền dựa trên số lượng câu hỏi mà họ hoàn thành. Hiện nay, khảo sát kiếm tiền trực tuyến là một công việc phổ biến và cũng là một công cụ quan trọng để thu thập thông tin từ người tiêu dùng, phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu thị trường.

khao-sat-kiem-tien-online-la-cach-hop-phap-de-kiem-tien-truc-tuyen

Ngoài ra, đây cũng là một cách để kiếm thêm thu nhập hoặc tiền lương thụ động cho những người có thời gian rảnh và mong muốn một công việc đơn giản để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các trang web khảo sát kiếm tiền đều đáng tin cậy. Có không ít những trang web được kẻ gian thành lập, lợi dụng lòng tin của người dùng để lừa đảo. Do đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký tham gia vào bất kỳ trang web khảo sát kiếm tiền nào.

Làm khảo sát kiếm tiền như thế nào?

Để kiếm tiền từ khảo sát, bạn có thể truy cập vào các trang web hoặc app khảo sát kiếm tiền uy tín và đăng nhập để trả lời các câu hỏi được liệt kê bởi đơn vị khảo sát. Số lượng câu hỏi và điểm tương ứng sẽ phụ thuộc vào mục đích và lĩnh vực của bên thành lập. Trung bình một bảng khảo sát sẽ có từ 5-10 câu hỏi, mỗi câu hỏi tương ứng với số điểm nhất định, 1 điểm thường bằng 1000 VNĐ. Khi bạn tích đủ điểm, bạn có thể quy đổi chúng thành tiền mặt hoặc hiện vật như thẻ game hoặc thẻ điện thoại. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào các trang web khảo sát kiếm tiền uy tín cũng có đủ số lượng khảo sát để bạn làm vì điều này phụ thuộc vào nhu cầu của các công ty. Vì vậy, có những ngày bạn có thể làm được nhiều khảo sát, trong khi có những ngày lại không có khảo sát nào. 

Để có thu nhập từ việc trả lời khảo sát kiếm tiền, bạn cần có tính kiên trì và trách nhiệm để hoàn thành các câu hỏi một cách đúng đắn. Bởi chỉ khi đáp ứng được yêu cầu của đơn vị khảo sát thì những đồng tiền bạn nhận được mới thực sự xứng đáng.

Cách chọn công việc khảo sát kiếm tiền an toàn

Để chọn công việc khảo sát kiếm tiền uy tín và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng. Mặc dù công việc này rất đơn giản và có thể làm bằng điện thoại hoặc máy tính, nhưng cũng có những đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo những người tham gia. Vì vậy, để tránh trường hợp này, bạn có thể thực hiện những cách sau: 

 • Tìm kiếm việc làm trên các website uy tín, như topcv.vn, ybox.vn, timviec365.vn, vieclam24h.vn. Bạn có thể tìm kiếm các công việc khảo sát kiếm tiền trên các trang này. 
 • Tìm kiếm việc làm trên các hội nhóm hoặc fanpage việc làm trên Facebook. Bạn nên đọc các bài viết trong nhóm, tìm hiểu xem có những ai đã tìm được việc làm này và có bài viết “bóc phốt” nào không. 
 • Đọc kỹ thông tin tuyển dụng của công ty đăng tuyển. Bạn nên đọc kỹ các mục gồm việc làm cụ thể, công ty đăng tuyển, website làm việc, tiền công rõ ràng, các tính tiền công, ngày trả tiền công và các thông tin khác. Bạn nên cẩn trọng với các tin tuyển dụng ngắn gọn, không đầy đủ thông tin. 
 • Học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng làm công việc đó. Khi thấy tin tuyển dụng, bạn có thể tìm hiểu và hỏi xem đã có những ai làm công việc đó hay làm cho công ty đó chưa và tham khảo đánh giá của họ. Cuối cùng, bạn mới nên cân nhắc lại xem có nên nhận việc đó hay không.

Cách chọn công việc khảo sát kiếm tiền an toàn

Các hình thức chi trả khảo sát kiếm tiền

Trong nước

Để nhận được tiền sau khi tham gia làm khảo sát kiếm tiền trong nước, công ty thu thập dữ liệu sẽ không trả tiền trực tiếp cho bạn mà thông qua một trung gian là trang web khảo sát kiếm tiền. Những trang web này sẽ giúp các doanh nghiệp thiết kế và triển khai các cuộc khảo sát. Bạn sẽ làm việc trực tiếp với những trang này từ việc nhận bảng khảo sát cho đến gửi câu trả lời và thanh toán. 

Có hai hình thức thanh toán khác nhau khi bạn tham gia làm khảo sát kiếm tiền trong nước. Đó là thanh toán qua các tài khoản ngân hàng hoặc tích điểm để nhận quà, voucher, thẻ điện thoại. Thông thường, số điểm tương đương với một khoản tiền và bạn có thể quy đổi số điểm này thành các phần thưởng khác nhau. Nên lưu ý rằng, mỗi trang web khảo sát kiếm tiền thường có các chính sách và quy định riêng về thanh toán và quy đổi điểm, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia làm khảo sát trên các trang này.

Ngoài nước

Tương tự như cách làm khảo sát kiếm tiền trong nước, việc làm bản đánh giá để kiếm tiền từ nước ngoài cũng có hai hình thức thanh toán khác nhau. Bạn có thể nhận tiền qua các tài khoản PayPal, Payoneer hoặc tích điểm để đổi lấy các phần thưởng như voucher, thẻ điện thoại và các sản phẩm khác.

Các hình thức chi trả khảo sát kiếm tiền

Tuy nhiên, cũng giống như khi làm khảo sát kiếm tiền trong nước, các trang web đánh giá kiếm tiền từ nước ngoài cũng có các chính sách và quy định riêng về thanh toán và quy đổi điểm, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia làm bản đánh giá trên các trang này.

Tổng hợp các trang web khảo sát kiếm tiền uy tín 2023

Các trang trong nước

Nếu bạn đang tìm kiếm các trang khảo sát kiếm tiền uy tín trong nước, dưới đây là một số website, ứng dụng khảo sát kiếm tiền bạn có thể tham khảo. 

 • InfoQ: Đây là một trang web khảo sát kiếm tiền của Tập đoàn GMO Internet, một trong những công ty khảo sát thị trường hàng đầu của Nhật Bản. Mỗi bài khảo sát trên InfoQ có khoảng 5 – 40 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểm số được quy đổi từ 1 – 107, tương đương với giá trị từ 100 VNĐ đến 10.700 VNĐ, với tỉ lệ quy đổi là 1 điểm = 100 VNĐ. Người tham gia khảo sát có thể rút tiền qua thẻ điện thoại hoặc tài khoản Bảo Kim, với số tiền tối thiểu có thể rút là 50.000 VNĐ.

InfoQ-khao-sat-kiem-tien-online

 • VinaResearch: Đây là một trang web khảo sát kiếm tiền khác được điều hành bởi công ty W&S của Nhật Bản. Người tham gia khảo sát trên trang web này có thể rút tiền bằng thẻ điện thoại hoặc ví điện tử Ngân Lượng, với mức tối thiểu rút là 50.000 VNĐ. Trang web này cung cấp bốn dạng khảo sát khác nhau: 
  • Khảo sát riêng tư: Mỗi bài khảo sát có từ 30 đến 40 câu hỏi, và người tham gia nhận được từ 100 đến 500 điểm, tương đương với giá trị từ 10.000 đến 50.000 VNĐ.
  • Khảo sát công khai: Mỗi bài khảo sát có từ 1 đến 20 câu hỏi, người tham gia nhận được từ 1 đến 20 điểm, tương đương với giá trị từ 100 đến 2.000 VNĐ. 
  • Khảo sát nhanh: Đây là các câu hỏi được thành viên đóng góp và bạn cũng có thể tham gia biên tập câu hỏi. Mỗi bài khảo sát nhận được 1 điểm. Nếu bài khảo sát bạn biên tập được chọn thì bạn sẽ nhận được 10 điểm. 
  • Khảo sát thông tin: Đây là các câu khảo sát không được tính điểm, tuy nhiên sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời mời khảo sát hơn.

VinaResearch

 • iPanel Việt Nam: Đây là một trang web khảo sát thuộc công ty iPanel, đứng trong top 10 công ty khảo sát tại Châu Á. Ngay khi đăng ký tài khoản mới, bạn sẽ được cấp ngay 340 điểm, 1 điểm tương đương với 50 VNĐ. Người dùng có thể rút tiền thông qua thẻ điện thoại khi đạt tối thiểu 2000 điểm hoặc rút tiền qua Paypal với điểm tối thiểu là 4000.

khao-sat-kiem-tien-ipanel-VN

Các trang nước ngoài

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tương đối, có thể tham khảo các trang khảo sát kiếm tiền nước ngoài dưới đây:

 • Swagbucks.com: Trang web này cho phép người dùng kiếm tiền bằng nhiều cách, bao gồm khảo sát, xem video, mua sắm trực tuyến và thực hiện các nhiệm vụ khác. Mỗi khảo sát trên Swagbucks tương ứng với 0,4 – 2 USD, tuy nhiên giá trị này có thể khác nhau tùy theo độ khó của khảo sát. Người dùng cần đạt tối thiểu 25 USD để rút tiền qua PayPal hoặc thẻ quà tặng Amazon. Ngoài ra, Swagbucks cũng cung cấp các ưu đãi và giảm giá đặc biệt cho người dùng thường xuyên sử dụng trang web của họ.

Swagbucks.com

 • Toluna.com: Toluna.com là một trong những trang web khảo sát kiếm tiền uy tín, trả cho người dùng từ 1 đến 5 USD cho mỗi khảo sát hoàn thành. Ngoài việc trả tiền mặt qua PayPal, người dùng còn có thể chọn nhận thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ phổ biến như Amazon, Target, Walmart. Trang web này còn cung cấp các cơ hội khảo sát mới hàng ngày và có tính năng đánh giá sản phẩm, cho phép người dùng kiếm tiền thông qua việc nhận xét và đánh giá sản phẩm.

website-khao-sat-kiem-tien-toluna

 • PineconeResearch.com: Pinecone Research là một trong những trang web khảo sát kiếm tiền nước ngoài phổ biến nhất và trả phí cao nhất. Mỗi khảo sát được trả từ 3 – 5 USD. Tuy nhiên, trang web chỉ mời người dùng tham gia khảo sát khi có sẵn nhu cầu thị trường cần thu thập dữ liệu.

Kinh nghiệm làm khảo sát hiệu quả 

Việc làm khảo sát trực tuyến là một công việc dễ dàng và đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, công việc này tốn nhiều thời gian và số tiền kiếm được cho mỗi bài khảo sát không cao. Vì vậy, nhiều người có thói quen làm khảo sát bừa để hoàn thành nhanh chóng, không quan tâm đến nội dung. 

Tuy nhiên, bạn không nên làm việc theo cách này. Nếu bạn đã chấp nhận làm khảo sát, hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm khảo sát trực tuyến đạt hiệu quả cao: 

 • Lựa chọn bài khảo sát phù hợp: Hãy chọn các bài khảo sát có nội dung liên quan đến các mặt hàng hoặc vấn đề bạn quan tâm. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi làm khảo sát và tránh việc chọn đáp án bừa. 
 • Lựa chọn bài khảo sát có số câu hỏi ít: Nếu một bài khảo sát có quá nhiều câu hỏi, bạn có thể cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi. Bạn hãy chọn các bài chỉ có khoảng 20-30 câu hỏi sẽ giúp bạn tập trung hơn và đạt hiệu quả cao hơn. 
 • Giới hạn số lượng bài khảo sát/ngày: Nên giới hạn số lượng bài khảo sát làm trong ngày, tối đa là 5 bài để tránh nhàm chán và giúp bạn có thể tập trung hơn. Bạn có thể làm trong khoảng thời gian rảnh rỗi, tránh làm liên tục nhiều bài một lúc. 

Nhìn chung, việc làm khảo sát để kiếm tiền trực tuyến là một công việc dễ dàng, mang lại cho bạn một khoản tiền tiêu vặt mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn công việc cẩn thận để tránh bị lừa và mất thời gian mà không nhận được tiền công.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungKhảo sát kiếm tiền là gì?Làm khảo sát kiếm tiền như thế nào?Cách chọn công việc khảo sát kiếm tiền an toànCác hình thức chi trả khảo sát kiếm …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungKhảo sát kiếm tiền là gì?Làm khảo sát kiếm …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay