Lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Trái phiếu ngân hàng là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi có tính ổn định và an toàn hơn so với các loại chứng khoán khác. Vậy lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất? Những trái phiếu ngân hàng nào đang được ưa chuộng? Mời bạn cùng VNSC tìm hiểu về lãi suất trái phiếu ngân hàng trong bài viết dưới đây.

Các ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu tại Việt Nam?

Trước khi tìm hiểu lãi suất, bạn có thể tham khảo thông tin số lượng và giá trị phát hành trái phiếu ngân hàng nào cao nhất Việt Nam hiện nay. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều phát hành trái phiếu, bao gồm các ngân hàng lớn như Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB, HDB, BIDV, Agribank, OCB, MSB, VPBank, TPBank… Trái phiếu ngân hàng là loại trái phiếu doanh nghiệp có số lượng phát hành và giá trị lớn nhất thị trường năm 2023, theo sau là trái phiếu bất động sản.

Cac-ngan-hang-nao-dang-phat-hanh-trai-phieu-tai-Viet-Nam

Cụ thể, khoảng 176.000 tỷ đồng trái phiếu ngân hàng và 73.202 tỷ đồng trái phiếu bất động sản, lần lượt chi chiếm 56,5% và 23,5% tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp năm 2023. Bạn có thể tham khảo số lần và giá trị phát hành trái phiếu của một số ngân hàng trong năm 2023 ở bảng sau:

Ngân hàng Số đợt phát hành Tổng giá trị phát hành Lãi suất
LPBank 4 9750 tỷ đồng 5 – 6%
Techcombank 4 8000 tỷ đồng 4,7 – 5,2%
TPBank 13 7800 tỷ đồng 5,7 – 7,03%
OCB 5 7000 tỷ đồng 5%
HDBank 3 5231 tỷ đồng 7,5 – 8,02%
BIDV 9 3280 tỷ đồng 6,25 – 7%
Vietcombank 2 3000 tỷ đồng 5,6 – 6,2%
SHB 1 2.448 tỷ đồng 7,95%
Nam Á Bank 4 2300 tỷ đồng 5,4 – 7,5 %
ABB 1 1000 tỷ đồng 6%

Lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Dựa vào bảng trên có thể thấy lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Cụ thể, mức lãi suất này dao động từ 4,7 – 8,02%, lãi suất trái phiếu HDBank cao nhất với 7,5 – 8,02%, theo sau là trái phiếu SHB với 7,95%, tiếp đến là Nam Á Bank với 7,5%, thấp nhất là Techcombank với 4,7%.

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng 2024 không?

Tính đến 05/02/2024 có 4 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị 6450 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với 490 tỷ đồng giá trị phát hành của tháng 01/2023. Điều này cho thấy thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam đã có dấu hiệu và dần phục hồi so với 2023.

Co-nen-dau-tu-trai-phieu-ngan-hang-2024-khong-

Bên cạnh đó, ngân hàng là nhóm doanh nghiệp phát hành trái phiếu nhiều nhất năm 2023 để cải thiện năng lực vốn, năm 2024 nhiều ngân hàng cũng đẩy mạnh và có kế hoạch phát hành trái phiếu. Mức lãi suất trái phiếu có xu hướng giữ ở mức thấp như hiện nay giúp giảm lãi suất vốn vay, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và ngân hàng huy động vốn dài hạn.

Các doanh nghiệp bất động sản và tài chính tiêu dùng dần phục hồi và tăng trưởng trong năm 2024, giúp các chủ đầu tư khôi phục hoạt động huy động vốn, trong đó bao gồm việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Điều này giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp phục hồi, dần lấy lại được niềm tin của nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các đợt phát hành sau này, bao gồm phát hành trái phiếu ngân hàng.

Có thể thấy, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang dần phục hồi và sôi động trở lại vào năm 2024 sau 3 năm ảm đạm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc kênh trái phiếu ngân hàng và mở rộng nhiều kênh trái phiếu khác như bảo hiểm, tài chính tiêu dùng, bất động sản…

Một số loại trái phiếu ngân hàng đáng chú ý 2024

Lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất là một trong những tiêu chí lựa chọn của nhà đầu tư, tuy nhiên, uy tín và thời gian đáo hạn cũng cần được quan tâm. Dưới đây là gợi ý 5 trái phiếu ngân hàng đáng chú ý nhất 2024.

Trái phiếu của Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng có bước phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, xây dựng được hình ảnh và uy tín với công chúng. Năm 2023, Techcombank là ngân hàng phát hành trái phiếu lớn thứ 2 với 8000 tỷ đồng.

Trai-phieu-cua-Techcombank

Thông tin cơ bản về trái phiếu Techcombank:

 • Lãi suất trái phiếu: 4,7 – 5,2%.
 • Giá chào bán: 1 tỷ đồng/trái phiếu.
 • Kỳ hạn: 2 – 3 năm.

Trái phiếu của VietinBank

VietinBank là một trong “Big 4 ngân hàng” tại Việt Nam, hoạt động với 50% vốn nhà nước nên có uy tín và độ an toàn cao. Ngoài ra, một số thông tin cơ bản về trái phiếu Vietinbank như sau:

 • Kỳ hạn: 8 – 10 năm.
 • Lãi suất thả nổi, trả lãi định kỳ 1 năm/lần.
 • Giá chào bán: 100.000đ/trái phiếu.
 • Số tiền tối thiểu giao dịch: 10 triệu đồng.
 • Có thể chuyển nhượng, cho/tặng, thừa kế, dùng làm tài sản thế chấp.

Trai-phieu-cua-VietinBank

Trái phiếu của BIDV

BIDV cũng là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, có 50% vốn nhà nước nên nhận được sự tin tưởng của khách hàng và công chúng. Một số thông tin về trái phiếu BIDV như sau:

 • Kỳ hạn: 6 – 15 năm.
 • Lãi suất: 6,25 – 7%/năm.
 • Giá chào bán: 1 tỷ đồng/trái phiếu.
 • Ngân hàng có thể mua lại trước hạn sau 1 – 5 năm hoặc sau 10 năm phát hành.

Trai-phieu-cua-BIDV

Trái phiếu của Agribank

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam theo khối lượng tài sản, hoạt động với 100% vốn nhà nước nên có uy tín và an toàn cao. Một số thông tin về trái phiếu Agribank như sau:

 • Kỳ hạn: 8 năm.
 • Lãi suất thả nổi, trả lãi định kỳ 1 năm/lần.
 • Giá chào bán: 100.000đ/trái phiếu.
 • Có thể lưu ký để mua bán, chuyển nhượng, cầm cố trên tài khoản chứng khoán của khách hàng.

Trai-phieu-cua-Agribank

Trái phiếu của Vietcombank

Cũng thuộc top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Vietcombank là ngân hàng lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa, có 50% vốn nhà nước. Thông tin cơ bản về trái phiếu Vietcombank như sau:

 • Kỳ hạn: 5,5 – 10 năm.
 • Lãi suất 5,6 – 6,2%.
 • Giá chào bán: 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Trai-phieu-cua-Vietcombank

 • Ngân hàng có thể mua lại trái phiếu trước hạn.

Lưu ý khi đầu tư trái phiếu ngành ngân hàng

Như vậy, trái phiếu ngân hàng có nhiều triển vọng phát triển trong nam 2024. Nếu bạn quyết định đầu tư trái phiếu ngân hàng, cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu về ngân hàng: Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin về tên, nguồn vốn, tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh, uy tín và thông tin các đợt phát hành và trả lãi trái phiếu trước đây.
 • Lãi suất: Có 2 kiểu lãi suất gồm lãi suất cố định và lãi suất thả nổi, bạn cần tìm hiểu cách trả lãi và kỳ hạn trả lãi của lô trái phiếu có ý định đầu tư. Đồng thời, xem xét tỷ lệ lãi suất có phù hợp với lãi suất kỳ vọng hay không để lựa chọn loại trái phiếu hoặc tài sản khác phù hợp nhất.
 • Đánh giá rủi ro: Rủi ro mất khả năng thanh toán lãi của trái phiếu ngân hàng rất thấp, tuy nhiên, bạn cần chú ý đến rủi ro về lãi suất đối với loại trái phiếu xác định lãi suất thả nổi. Nếu tình hình kinh doanh của ngân hàng gặp khó khăn, lãi suất thả nổi thấp, nhà đầu tư nhận về số lãi không như kỳ vọng.
 • Kỳ hạn trái phiếu: Trái phiếu ngân hàng thường có kỳ hạn ngắn nhất là 2 năm, dài nhất là 15 năm, phù hợp với đầu tư trung và dài hạn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại trái phiếu có kỳ hạn phù hợp. Nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn, bạn có thể cân nhắc phương án chuyển nhượng hoặc tìm tài sản khác phù hợp hơn.
 • Đa dạng danh mục đầu tư: Bạn nên lựa chọn nhiều loại tài sản khác nhau như trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản… để phân tán rủi ro, tối đa lợi nhuận.
 • Lời khuyên của chuyên gia tư vấn tài chính: Nếu bạn không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư, bạn nên nghe ý kiến từ chuyên gia tư vấn tài chính để hiểu rõ về sản phẩm đầu tư, lựa chọn và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất hiện nay và một số thông tin liên quan đến đầu tư trái phiếu ngân hàng. VNSC hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về trái phiếu ngân hàng và hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn loại trái phiếu phù hợp.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungCác ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu tại Việt Nam?Lãi suất trái phiếu ngân hàng nào cao nhất hiện nay?Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungCác ngân hàng nào đang phát hành trái phiếu …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay