Cách Lazada hoàn tiền Zalo Pay và những lưu ý cần biết

Chính sách hoàn tiền của Lazada khá giống với các chương trình hoàn tiền của những nền tảng thương mại điện tử hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp khó khăn khi thực tiếp cận chương trình. Hãy cùng VNSC tìm hiểu cách Lazada hoàn tiền về Zalopay để thực hiện đúng, đảm bảo quyền lợi cho bản thân nhé!

Chính sách hoàn tiền của sàn thương mại điện tử Lazada

Các trường hợp được hoàn tiền:

 • Đơn hàng trả trước đã bị hủy: Đây là tường hợp là bạn đã thực hiện thanh toán ngay sau khi đặt hàng nhưng sau đó lại huỷ. Khi đó việc hoàn tiền sẽ được xử lý tự động sau khi quá trình hủy hoàn tất. 
 • Đơn hàng trả lại cho người bán hoặc Lazada: Việc này xảy ra trong trường hợp người mua không hài lòng với chất lượng sản phẩm và yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Việc hoàn tiền sẽ được xử lý ngay khi nhận được kết quả đánh giá từ người bán hoặc đơn vị kiểm tra của Lazada về sản phẩm hoàn thiện.
 • Giao hàng thanh toán trả trước không thành công: Đây là trường hợp bạn đã đặt hàng và thanh toán, nhưng sản phẩm không thể giao thành công. Khi này, việc hoàn tiền sẽ được xử lý ngay khi hàng được giao thành công đến nhà người bán.
 • Đơn hàng đặt cọc trước: Khi bạn đặt hàng và có chi trả một khoản tiền đặt cọc cho đơn hàng, nếu đơn hàng bị Lazada hủy thì việc hoàn tiền sẽ được xử lý tự động ngay tại thời điểm hủy đơn thành công.

thoi-gian-hoan-tien-lazada

Lazada hoàn tiền Zalo Pay trong bao lâu? 

Thông thường, tùy từng sàn thương mại điện tử mà thời gian hoàn tiền sẽ khác nhau. Đặc biệt, một số trang áp dụng chính sách hoàn tiền trong vòng 24 giờ để nâng cao chất lượng trải nghiệm mua sắm.

Tuy nhiên, trong trường hợp Lazada hoàn tiền về ZaloPay thì thời gian thực tế là trong vòng 2 ngày làm việc, không kể ngày lễ theo quy định. Đây là thời điểm thích hợp để Lazada đảm bảo tính chính xác khi hoàn tiền cho khách hàng.

Cách kiểm tra thời gian hoàn tiền của Lazada về Zalopay 

Để kiểm tra thời gian hoàn tiền của Lazada về Zalopay, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đơn hàng bạn cần tra cứu thông tin hoàn tiền, sau đó chọn “Đơn hàng đổi trả & Đơn hàng đã hủy”. Tại đây chúng ta có thể nhấp vào phần “Hoàn tất thủ tục hoàn tiền” để nghiên cứu chi tiết.
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin chi tiết về việc hoàn tiền tại mục đã chọn ở bước 1. Các nội dung như lý do hoàn tiền, thời gian hoàn tiền, số tiền hoàn tiền và phương thức hoàn tiền đều được trình bày trong quá trình thực hiện.

Số tiền hoàn sẽ được cộng trực tiếp vào ví Zalopay liên kết với tài khoản Lazada của bạn. Bạn có thể kiểm tra ví thanh toán Zalo và phần thông báo trên ứng dụng xem tiền đã hoàn về hay chưa.

lazada-hoan-tien-tren-zalopay

Lưu ý gì khi liên kết và thanh toán bằng Zalopay trên Lazada

Thanh toán bằng Zalopay trên Lazada có thể vẫn còn mới mẻ với nhiều người. Giống như các phương thức thanh toán khác, bạn sẽ được Lazada hoàn tiền nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ví Zalopay để thanh toán và mua hàng trên Lazada.

Tuy nhiên, để giúp thanh toán bằng Zalopay hiệu quả và nhanh chóng hơn, mọi người cần chú ý một số lỗi thường gặp khi liên kết Zalopay với Lazada:

 • Không liên kết được ví Zalopay với Lazada: Thông thường, việc liên kết hai ứng dụng này rất nhanh chóng và đơn giản. Trường hợp không liên kết được có thể xảy ra do lỗi số điện thoại đăng ký trên Lazada và Zalopay không khớp nhau. Để xử lý việc này, người dùng nên thay đổi số điện thoại đã đăng ký trên 2 ứng dụng cho trùng khớp và liên kết lại theo hướng dẫn.
 • Không thể thanh toán bằng Zalopay trên Lazada mặc dù liên kết thành công: Tình trạng này thường xảy ra do hai nguyên nhân chính: Thứ nhất, có thể số dư trong ví Zalopay không đủ để thực hiện thanh toán nên bạn cần nạp thêm tiền vào ví Zalopay để xử lý vấn đề này; Trường hợp thứ 2 là hệ thống đang bảo trì, bạn chỉ cần đợi khoảng 10 – 15 phút rồi thực hiện thanh toán lại.

huong-dan-giao-dich-lazada

Ngoài ra, một số nguyên nhân như kết nối mạng yếu cũng có nguy cơ làm gián đoạn quá trình thanh toán bằng ví Zalopay. Vì vậy, bạn nên thực hiện những thao tác này khi Internet ổn định.

Thanh toán bằng Zalopay trên Lazada ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện lợi, an toàn và bảo mật. So với thời gian hoàn tiền vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng, thời gian hoàn tiền vào Zalopay của Lazada nhanh hơn. Khi liên kết Zalopay thành công, việc mua hàng, thanh toán và nhận hoàn tiền trên Lazada sẽ trở nên thuận tiện nhất.

Sản phẩm Hoàn tiền mua sắm tại VNSC by Finhay

Đối với các tín đồ mua sắm nhưng vẫn không quên đầu tư tài chính thì sản phẩm Hoàn tiền mua sắm của VNSC by Finhay sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cụ thể, người dùng khi thực hiện mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, …liên kết với hệ thống VNSC sẽ được hoàn lại 1 phần số tiền để tiếp tục quá trình đầu tư.

banner-hoan-tien-web

Tỷ lệ hoàn tiền sẽ khác nhau tuỳ theo chính sách của từng nhãn hàng trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, khách hàng tham gia tại VNSC by Finhay còn có cơ hội nhận được những Voucher độc quyền từ các nhãn hàng trong từng đợt khuyến mãi. Thời gian nhận tiền hoàn vào tài khoản có thể từ 31 đến 120 ngày tùy thuộc vào chính sách của từng nhãn hàng. Bạn có thể theo dõi thông tin này trực tiếp tại mục “Hoàn tiền mua sắm” trên ứng dụng VNSC by Finhay hoặc website chính thức.

Lưu ý rằng:

 • Bạn cần quay lại VNSC by Finhay mỗi khi bạn đặt đơn hàng mới để đảm bảo đơn hàng của bạn được ghi nhận.
 • Không nên bỏ hàng vào giỏ xong rồi mới truy cập vào VNSC by Finhay mà bắt buộc phải vào VNSC by Finhay trước. 
 • VNSC by Finhay phải là liên kết cuối cùng bạn nhấn vào trước khi đặt hàng. 

Mua sắm online đã trở thành hoạt động thường ngày của rất nhiều người. Nhưng kết hợp mua sắm và đầu tư sẽ giúp bạn tiết kiệm và sinh lời mỗi ngày dù chỉ từ khoản tiền nhỏ nhất! 

Bài viết là tổng hợp của VNSC về chính sách hoàn tiền của Lazada về Zalopay. Hy vọng những thông tin về cách Lazada hoàn tiền Zalo Pay trên sẽ giúp ích cho quá trình mua sắm online của bạn.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungChính sách hoàn tiền của sàn thương mại điện tử LazadaLazada hoàn tiền Zalo Pay trong bao lâu? Cách kiểm tra thời gian hoàn tiền của Lazada về Zalopay Lưu ý …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungChính sách hoàn tiền của sàn thương mại điện …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay