Lưu ý khi thực hiện giao dịch chứng khoán trực tuyến

Khách hàng khi ký hợp đồng và giao dịch chứng khoán trên VNSC cần lưu ý:

(Thông tin đã được đề cập tại Điều 22 tại Hợp đồng Mở tài khoản giao dịch chứng khoán)

  1. Khách hàng đồng ý rằng việc sử dụng Dịch vụ GDCKTT và/hoặc thực hiện GDCKTT luôn tiềm ẩn những rủi ro tiềm tàng do lỗi thiết bị, Hệ thống của VNSC hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác. Khách hàng đồng ý chấp nhận mọi rủi ro, mất mất hoặc thiệt hại nào do lỗi của Hệ thống, thiết bị hoặc của bên thứ ba liên quan hoặc gây ra bởi Khách hàng hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác mà không phải do lỗi của VNSC phát sinh khi sử dụng Dịch vụ GDCKTT và/hoặc thực hiện GDCKTT. Khách hàng cam kết đã đọc và ý thức được về những rủi ro có thể phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn:
  2. Hệ thống (bao gồm phần cứng, phần mềm) của VNSC và thiết bị/ hệ thống của các bên thứ ba liên quan khác hoặc các dịch vụ cung cấp qua Hệ thống có thể bị gián đoạn, treo, chậm, lỗi, trục trặc, sự cố, nhiễm virus.
  3. Khi truyền tải qua mạng internet, lệnh giao dịch có thể bị treo, bị ngừng, bị trì hoãn hoặc có lỗi dữ liệu. Đường truyền mạng có thể bị sự cố dẫn đến lệnh của Khách hàng không vào được Hệ thống của VNSC.
  4. Việc nhận dạng các tổ chức hoặc Khách hàng có thể không chính xác, lỗi về bảo mật có thể xảy ra.
  5. Khách hàng bị lấy cắp thông tin đăng nhập tài khoản; Khách hàng làm thất lạc thiết bị nhận mật khẩu động.
  6. Bất cứ giao dịch nào thực hiện ngoài ý muốn của Khách hàng do Khách hàng chưa hiểu rõ nội dung, cách thức sử dụng các hình thức giao dịch mà mình đã đăng ký với VNSC, do sai sót trong quá trình Khách hàng thao tác với các thiết bị (như nhập sai dữ liệu, dữ kiện, gõ nhầm phím….)
  7. Các giao dịch có thể bị chậm trễ, hư hỏng, sự cố, bỏ sót, trục trặc do ảnh hưởng từ hoạt động bảo trì Hệ thống.
  8. Giá cả thị trường và các thông tin chứng khoán khác có thể bị lỗi hoặc sai lệch.
  9. Các tin tức, thông tin doanh nghiệp được đăng tải trên website của VNSC, hay các hệ thống GDCKTT của VNSC được trích dẫn từ nguồn các SGDCK và từ đơn vị cung cấp thông tin chính thức cho VNSC.
  10. Khách hàng hiểu và đồng ý rằng việc thực hiện giao dịch qua hệ thống của GDCKTT có thể tiềm ẩn các rủi ro, do đó các lệnh đặt ngoài giờ có thể bị hủy nếu không đảm bảo quy định về giao dịch. Khách hàng chịu trách nhiệm kiểm tra lại các nội dung lệnh giao dịch thực hiện vào đầu phiên giao dịch kế tiếp.

Nổi bật

Vốn hóa là gì? Những cổ phiếu nào có vốn hóa lớn trên thị trường hiện nay?

Vốn hóa là một khái niệm quan trọng mà bất kỳ ai đầu tư chứng khoán cũng cần nắm rõ. Vậy vốn hóa là gì? Những chia sẻ về vốn …

VinaSecurities 30-05-2023 2:32:11

[Update mới nhất] Danh sách các mã chứng khoán hủy niêm yết

Trong những năm gần đây, có một số doanh nghiệp bị cơ quan chức năng hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Là một nhà đầu tư, không …

VinaSecurities 30-05-2023 11:51:58

Bản tin thị trường ngày 29/05: Thị trường bùng nổ với thanh khoản tăng mạnh

Hôm nay, thị trường có một phiên giao dịch sôi động khi nhiều cổ phiếu tăng giá với biên độ lớn, thậm chí chạm trần. Cùng với đó, thanh khoản …

VinaSecurities 29-05-2023 5:22:42

NIM là gì? Ý nghĩa của chỉ số này trong ngân hàng

NIM là một trong những thước đo kinh tế phổ biến để đánh giá hiệu quả hoạt động của một tổ chức tài chính. Chỉ số này giúp nhà đầu …

VinaSecurities 28-05-2023 4:29:57

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

Scroll to top