Top 10 phần mềm đầu tư chứng khoán, theo dõi thị trường uy tín nhất 2023

Ngày nay, bên cạnh các phần mềm đặt lệnh chứng khoán, trên thị trường cũng có rất nhiều ứng dụng cung cấp các thông tin kỹ thuật, hỗ trợ cho quá trình đầu tư của người chơi. Vậy hiện nay, những phần mềm đầu tư chứng khoán nào đang được nhiều người sử dụng và đánh giá cao? Dưới đây là top 10 phần mềm uy tín, cung cấp thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. 

Phần mềm đầu tư chứng khoán là gì?

Phần mềm đầu tư chứng khoán là ứng dụng giúp các nhà đầu tư thực hiện mua bán chứng khoán online. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là các nhà đầu tư có thể sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

phan-mem-dau-tu-chung-khoan

Nhờ sự xuất hiện của các ứng dụng đầu tư chứng khoán, các nhà giao dịch có thể linh hoạt về thời gian và không gian khi giao dịch. Thông thường, các ứng dụng đầu tư chứng khoán được phát hành bởi các công ty chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư sẽ tải và sử dụng ứng dụng của công ty chứng khoán mà họ đã mở tài khoản.

Bên cạnh đó, hiện nay còn có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán, cung cấp các thông tin thị trường, biểu đồ kỹ thuật cho người chơi. Tại đây, nhà đầu tư có thể theo dõi tình hình thị trường, cập nhật những thông tin mới nhất, thậm chí là theo dõi đường MA, các chỉ số chứng khoán và các chỉ báo kỹ thuật khác. 

Nên lựa chọn phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán theo tiêu chí nào?

Phần mềm cung cấp dữ liệu thời gian thực và lịch sử

Dữ liệu thời gian thực là thông tin được cung cấp ngay lập tức hoặc với độ trễ rất ngắn. Mặc dù nhiều trang web hứa sẽ cung cấp dữ liệu thời gian thực, nhưng thực tế thông tin cung cấp đến khách hàng thỉnh thoảng có thể bị trì hoãn tới vài chục phút.

Đối với các nhà đầu tư, dữ liệu thời gian thực rất quan trọng. Một sự chậm trễ nhỏ trong việc cung cấp báo giá so với thực tế của thị trường có thể gây thiệt hại đến lợi nhuận, thậm chí là gây thua lỗ.

Thứ hai, lịch sử giá cũng là một yếu tố đặc biệt cần được chú ý. Dựa trên thông tin giá cả trong quá khứ, nhà đầu tư có thể dễ dàng xác định xu hướng thị trường có lặp lại hay không. Từ đó đưa ra các quyết định giao dịch chính xác.

Tin tức cập nhật thường xuyên

Thị trường chứng khoán rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan, chẳng hạn như chính trị, kinh tế, các sự kiện trong và ngoài nước. Tương tự, thị trường cổ phiếu cũng vậy. Ngoài ra, mỗi mã cổ phiếu lại chịu tác động từ các tin tức của chính công ty phát hành và tình hình của toàn ngành. 

Do đó, để có thể đạt được lợi nhuận, các nhà đầu tư phải thường xuyên cập nhật tình hình biến động thị trường thông qua các nguồn tin tức đáng tin cậy và thực hiện khớp lệnh một cách nhanh chóng.

Cung cấp phương pháp phân tích dữ liệu

Khác với chiến lược mua và nắm giữ dài hạn, các nhà đầu tư ngắn hạn thường áp dụng một hoặc vài chiến lược riêng biệt. Chẳng hạn như giao dịch swing (giữ lệnh trong vài ngày) hoặc giao dịch theo ngày (đóng lệnh trong cùng một ngày).

cung-cap-chung-khoan-cung-cap-du-lieu

Hầu hết nhà giao dịch swing sử dụng các quy tắc đặc biệt, được tạo ra bởi phân tích cơ bản và kỹ thuật, để xác định xu hướng giá cả biến động đáng chú ý. Đồng thời giới hạn các giao dịch khi thị trường đang ở trạng thái không có nhiều biến động. Vì thế, nhà đầu tư cần lựa chọn các phần mềm đầu tư chứng khoán cung cấp đầy đủ chỉ báo kỹ thuật để kịp thời theo dõi, phân tích diễn biến thị trường. 

Công cụ sàng lọc cổ phiếu

Việc sàng lọc cổ phiếu là một trong những cách thức mà nhà đầu tư sử dụng để lọc ra các mã phù hợp với tiêu chí đầu tư. Công cụ này hoạt động dựa trên các thông số và số liệu chính như vốn hóa thị trường, giá cổ phiếu và lợi suất cổ tức.

Top 10 phần mềm đầu tư chứng khoán, theo dõi thị trường uy tín nhất 2023

Các phần mềm đầu tư, đặt lệnh chứng khoán đã quá quen thuộc và phổ biến với nhiều người. Dưới đây, hãy cùng Chứng khoán Vina tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán uy tín, giúp bạn phân tích và theo dõi thị trường một cách dễ dàng: 

Fireant

FireAnt Mobile là một ứng dụng trên điện thoại được đánh là tốt nhất trong việc theo dõi và hỗ trợ đầu tư chứng khoán. Với ứng dụng này, người dùng có thể cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tài chính, theo dõi các cổ phiếu mà họ quan tâm, xem những thống kê chuyên sâu. Tại Fireant, các tin tức cũng được tổng hợp liên tục từ các trang báo uy tín, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật.

Fireant cung cấp nhiều công cụ cho nhà đầu tư, với những tính năng ưu việt như:

 • Hệ thống tin tức hiển thị khoa học, được sắp xếp hợp lý giúp người dùng dễ dàng tiếp cận.
 • Dễ dàng chia sẻ, kết nối, tương tác với các nhà đầu tư khác
 • Bạn cũng có thể theo dõi các chuyên gia hàng đầu trong ngành để cập nhật những đánh giá và phân tích mới nhất.
 • Các khóa học và hội thảo trực tuyến giúp nâng cao kiến thức, hỗ trợ phát triển tài chính trong tương lai.
 • Dữ liệu realtime được cập nhật nhanh chóng, ổn định top đầu thị trường.
 • Giá cổ phiếu được cập nhật từng giây, với đa dạng các loại hình đầu tư như cổ phiếu, hợp đồng tương lai, chứng quyền.
 • Cung cấp thống kê đa chiều về các mã cổ phiếu, như lượng cung cầu và khối lượng khớp lệnh.
 • Quản lý Watchlist giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi các mã chứng khoán mình quan tâm và tự động nhận thông báo liên quan.
 • Thông tin chi tiết về từng cổ phiếu như giá, thông tin tài chính, cổ đông.
 • Phần mềm phân tích kỹ thuật mạnh mẽ và bằng giao diện trực quan sinh động.
 • Các công cụ hỗ trợ Lọc cổ phiếu và TOP cổ phiếu giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm cơ hội đầu tư.

phan-mem-dau-tu-fireant

Phần mềm có sẵn trên iPhone

Phần mềm phân tích chứng khoán được tích hợp sẵn trên iPhone của Apple là công cụ hỗ trợ theo dõi thị trường chứng khoán vô cùng tiện lợi. Mặc dù được tích hợp sẵn trên điện thoại, nhưng phần mềm này vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản và thông tin quan trọng để người dùng có thể theo dõi thị trường chứng khoán. 

Ngoài ra, ứng dụng này cũng được đánh giá cao bởi khả năng cập nhật thông tin nhanh, chính xác, giúp người dùng nắm bắt tình hình biến động của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Phần mềm có những lợi thế nổi bật sau:

 • Có sẵn trên iPhone nên không cần mất công cài đặt
 • Giao diện dễ sử dụng với thao tác đơn giản, tiện lợi.

phan-mem-chung-khoan-co-san-tren-iPhone

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một nhược điểm, đó là chưa cập nhật thông tin chứng khoán Việt Nam, mà chỉ đang có các sàn giao dịch quốc tế. 

AMIBROKER

AMIBROKER là phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán được giới đầu tư đánh giá cao. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, giao diện thân thiện và cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Biểu đồ trên phần mềm này rất bắt mắt, dễ theo dõi và thể hiện đúng theo thời gian thực giúp các nhà đầu tư nắm bắt chính xác từng thời điểm biến động giá.

phan-mem-amibroker

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của AMIBROKER là nó có thể hoạt động ngay cả khi máy tính của bạn đang ở chế độ sleep nhờ công cụ Windows Scheduler. Điều này làm cho AMIBROKER trở thành công cụ tối ưu để thăm dò thị trường và phân tích tình hình một cách chính xác.

Tradingview

Tradingview là một trong những phần mềm được cộng đồng đầu tư đánh giá rất cao. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng công cụ phân tích kỹ thuật, biểu đồ cổ phiếu và chỉ số chứng khoán rõ ràng, chi tiết, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và cập nhật. 

Đối với nhà người đầu tư chứng khoán, đây là một ứng dụng không thể thiếu trong quá trình đầu tư. Sử dụng Tradingview sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích và lựa chọn cổ phiếu, có thể dự đoán các điểm mua bán phù hợp. 

Tradingview có một số ưu điểm như:

 • Hỗ trợ sử dụng phân tích trên các thiết bị máy tính, điện thoại
 • Công cụ vẽ, chỉ báo, khung thời gian, các tác vụ giúp phân tích kỹ thuật biểu đồ cho nhà đầu tư
 • Cập nhật tin tức nhanh chóng mỗi ngày
 • Bên cạnh cổ phiếu thì ứng dựng còn phân tích về Forex, tiền điện tử, chỉ số chứng khoán

tradingview

CafeF

CafeF là một trong những trang thông tin tổng hợp nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam. Trang web này cung cấp như một trang báo điện tử về kinh tế, chính trị, tài chính… Điểm mạnh của nội dung tin tức trên CafeF là thông tin được cập nhật nhanh chóng, tổng hợp và đem tới cho người đọc những tin tức thị trường mới nhất, nóng hổi nhất.

app-cafef

Tại đây, bạn có thể tìm thấy những bài viết về tổng quan thị trường nhanh nhất, khái quát nhất và đầy đủ nhất. Nổi bật là những thông tin như:

 • Báo cáo tài chính
 • Lịch chia cổ tức
 • Tình hình kinh doanh
 • Tình hình cổ phiếu
 • Báo cáo ngành
 • Phân tích và dự đoán xu hướng chứng khoán.

Sigma Stock

Sigma Stock là một phần mềm cung cấp thông tin thị trường nhanh chóng và chính xác hàng đầu hiện nay. Ứng dụng này cũng tổng hợp và cung cấp danh sách 50 cổ phiếu tiềm năng nhất dựa trên những phân tích, đánh giá của chuyên gia. Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn các cổ phiếu mang lại hiệu quả tốt nhất cho các khoản đầu tư của họ.

Đặc biệt, người mới sử dụng phần mềm đầu tư chứng khoán Sigma Stock sẽ được hướng dẫn cách sử dụng một cách chi tiết và đầy đủ. Từ đó giúp đảm bảo tính tin cậy và hiệu quả cho các quyết định đầu tư của họ.

sigma-stock

Ứng dụng Sigma Stock có những ưu điểm như:

 • Tự động cập nhật thông tin thị trường, báo cáo tài chính mới nhất của các doanh nghiệp
 • Có chức năng nhắc nhở về lịch chia cổ tức, ngày chốt giao dịch.
 • Đánh giá, phân tích và cập nhật bảng giá thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh, OTC, dầu khí,…
 • Cung cấp tài liệu học đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao.

Finhay

Finhay là một nền tảng công nghệ cho phép nhà đầu tư bắt đầu tích lũy và đầu tư chứng khoán và chứng chỉ quỹ với số vốn cực kỳ nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. 

Bạn có thể tải ứng dụng Finhay từ kho ứng dụng ISO hoặc Android. Finhay cung cấp cho người dùng các dịch vụ đầu tư linh hoạt và đa dạng như đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, vàng. Sản phẩm đầu tư chứng khoán của Finhay được kết hợp với các biểu đồ giá, giúp bạn dễ dàng theo dõi mức giá, lịch sử biến động giá của cổ phiếu.

finhay

Dù chưa có nhiều chỉ báo kỹ thuật như các ứng dụng đầu tư chuyên nghiệp khác, nhưng Finhay cũng đã phần nào giúp người dùng dễ dàng phân tích giá và tiềm năng của cổ phiếu thông qua biểu đồ đường và biểu đồ nến. Điều này cực kỳ hữu ích với những nhà đầu tư F0, người chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Ngoài ra, ứng dụng cũng tổng hợp các mã tăng nhiều, giảm nhiều trong tuần. Bạn cũng có thể thiết lập danh sách mã cổ phiếu mà mình đang quan tâm để theo dõi và đầu tư.  

eToro

eToro là phần mềm giao dịch hàng đầu thế giới, có sự tham gia của gần 4,6 triệu người dùng đến từ 170 nước trên thế giới. So với hình thức giao dịch truyền thống, eToro có một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, không mất nhiều thời gian tìm hiểu.
 • Tự động theo dõi, phân tích, báo cáo một cách trực quan lẫn 
 • Chi phí giao dịch thấp
 • Hệ thống đòn bẩy được tích hợp linh hoạt, gia tăng thêm lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • Có các lệnh tự động chặn lỗ, chốt lời nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư

phan-mem-etoro

Fiintrade

FiinTrade là một phần mềm chứng khoán khá mới nhưng đã được cộng đồng đầu tư đánh giá cao ngay từ khi được ra mắt vào năm 2019. Đặc biệt, phần mềm này rất phù hợp cho các chuyên viên tư vấn chứng khoán và các nhà đầu tư chứng khoán.

FiinTrade cho phép nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi tổng quan về thị trường. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp các cảnh báo quan trọng cho nhà đầu tư trong những tình huống đặc biệt, gợi ý các mã cổ phiếu tiềm năng.

fiin trade

FiinTrade còn rất hữu ích trong việc lọc và đánh giá cổ phiếu. Các chỉ báo kỹ thuật tại đây rất đa dạng, đầy đủ, dễ theo dõi và có độ chính xác cao. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các chuyên viên tư vấn chứng khoán. Ứng dụng đem tới cho người dùng cơ sở dữ liệu đầy đủ, nhanh chóng để không bỏ lỡ bất cứ diễn biến nào trên thị trường.

Metastock

MetaStock là một phần mềm được các chuyên gia khuyên dùng, cho dù bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp hay mới đang bắt đầu hành trình của mình. Phần mềm này giúp phân tích kỹ thuật chuyên sâu, đặc biệt là phân tích các mã cổ phiếu tiềm năng. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định mua/bán chính xác để tối đa hóa lợi nhuận.

phan-mem-metastock

MetaStock có giao diện sinh động, trực quan và cung cấp các biểu đồ và chỉ số phân tích kỹ thuật. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để kết nối dữ liệu trực tuyến và chạy lệnh giao dịch tự động.

Có thể thấy, mỗi phần mềm sẽ có một thế mạnh riêng, nhà đầu tư cần xem xét để lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất, hữu ích nhất, hỗ trợ tối đa cho quá trình đầu tư của mình. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về các phần mềm đầu tư chứng khoán, hỗ trợ theo dõi thị trường, để từ đó nâng cao hiệu quả đầu tư, tối đa lợi nhuận. 

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungPhần mềm đầu tư chứng khoán là gì?Nên lựa chọn phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán theo tiêu chí nào?Phần mềm cung cấp dữ liệu thời gian …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungPhần mềm đầu tư chứng khoán là gì?Nên lựa …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay