Top 10 Phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả có thể bạn chưa biết

Kiếm tiền là điều quan trọng, quản lý được dòng tiền mà mình kiếm được lại càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, dù là một kỹ năng quan trọng nhưng rất nhiều người vẫn gặp rắc rối trong việc quản lý các chi tiêu của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng quản lý thu chi, chi tiêu hiệu quả nhất. 

Sai lầm thường gặp khi quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tiền là một kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải rèn luyện. Nhiều người khi không thể kiểm soát tốt tiền của mình sẽ dễ rơi vào vòng luẩn quẩn: Kiếm tiền, nhận lương, tiêu tiền. Khi tiêu hết tiền thì mượn tiền và rồi tiếp tục kiếm tiền để trả nợ. Nhận biết được nguyên do gây rắc rối trong việc quản lý tài chính cá nhân, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp để có thể kiểm soát tài chính hiệu quả. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp trong quản lý tài chính mà có thể bạn đã từng gặp phải: 

Thiếu kiểm soát trong chi tiêu thường nhật (không lập ra ngân sách) 

Việc không chép các chi tiêu thường ngày là một vấn đề mà rất nhiều người mắc phải. Khi không ghi chép chi tiêu, bạn sẽ không thể biết được ngày đó bạn đã tiêu những gì. Dẫn đến một hệ quả là cuối kỳ, bạn không có một cái nhìn tổng quát cho chi tiêu của mình, từ đó không thể đưa ra phương hướng cân đối thu chi phù hợp cho kỳ tiếp theo. 

Bên cạnh đó, không lập ra ngân sách nhất định cho từng khoản chi tiêu cũng sẽ dẫn đến việc tiêu dùng những sản phẩm và hàng hóa không cần thiết.

Lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng như là một tấm kim bài quyền lực trong chi tiêu, mua sắm. Một điều tiện lợi ở thẻ tín dụng là bạn sẽ được cho quyền sử dụng một số tiền nhất định, và sử dụng, đến cuối tháng bạn chỉ cần thanh toán số tiền đó là xong. 

lam-dung-the-tin-dung

Tuy nhiên điểm tiện lợi này lại là một đòn chí mạng. Bởi số tiền bạn sở hữu trong thẻ không phải là tiền của bạn, mà ngân hàng chỉ đang cho bạn vay một số tiền nhất định để thực hiện các công việc chi tiêu mà thôi. Cũng chính vì vậy, nhiều người sẵn sàng mạnh tay quẹt thẻ, và khi nhận được thông báo của ngân hàng, họ mới chợt nhận ra mình đã chi tiêu nhiều thế nào. Dĩ nhiên, hệ quả tất yếu là người dùng phải bắt đầu vất vả làm việc để trả số tiền nợ tín dụng. 

Không đặt ra một mục tiêu cụ thể

Bạn thường xuyên có những mong muốn, mục tiêu nhất định trong cuộc sống như: mua nhà, mua xe, đi du lịch nước ngoài,…. Tuy nhiên, những mục tiêu ấy sẽ khó trở thành sự thật nếu như bạn không thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, để từ đó lập ra kế hoạch chi tiêu và nhanh chóng đạt được mục tiêu đó. Việc thiết lập cho bản thân một mục tiêu nhất định trong cuộc sống, sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn và là kim chỉ nam tốt trong việc quản lý tài chính. 

Không thiết lập quỹ dự phòng

Cuộc sống sẽ luôn chứa đựng rất nhiều rủi ro, bạn sẽ không biết được khi nào xe của mình bị hư, nhà của mình cần phải sửa chữa. Nếu cứ chi tiêu hằng ngày không có kế hoạch và một khi có chuyện bất ngờ xảy ra, bạn lại không còn tiền để xử lý tình huống đó bởi lúc này bạn đã chi tiêu hết số tiền cần thiết mất rồi. 

Khi ấy bạn lại bắt đầu rơi vào vòng xoáy, vay mượn tiền, để chi trả cho khoản nợ của mình. Từ đó bạn lại chật vật trong việc đối mặt với xử lý các khoản nợ. 

Quản lý tài chính cá nhân không đơn giản là việc quản lý chi tiêu hằng ngày mà còn là quản lý tiền bạc cho tương lai. Khi xây dựng cho mình một khoản dự phòng tốt để chuẩn bị cho tương lai, thì việc bảo vệ tốt bản thân cũng sẽ tốt hơn.

nguyen-tac-6-cai-lo

Một lời khuyên để có thể quản lý tiền bạc hiệu quả, đó chính là thông qua các công thức quản lý tài chính cá nhân như nguyên tắc 6 cái hũ hay quy tắc 50 20 30

Bên cạnh phương pháp quản lý chi tiêu trên, hiện nay cũng có các phần mềm quản lý tài chính cá nhân xuất hiện. Những phần mềm này cũng sẽ tích hợp các tính năng tiện lợi, phục vụ cho nhu cầu quản lý tài chính của từng người. Dưới đây là một số ưu điểm của phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Ưu điểm của phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Cùng với sự phát triển của công nghệ, giờ đây, đã có rất nhiều phần mềm quản lý tài chính cá nhân với những ưu điểm nổi bật như: 

 • Ghi chép chi tiêu theo từng khoản mục
 • Hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả 
 • Thiết lập giới hạn chi tiêu 
 • Phân bố tiêu dùng
 • Cung cấp cái nhìn tổng quát cho tình hình tài chính trong một khoảng thời gian 
 • Hỗ trợ thiết lập mục tiêu và đề xuất ra phương hướng để thực hiện mục tiêu đó. 
 • Hỗ trợ xuất báo cáo chi tiêu hàng tháng theo từng định dạng PDF hoặc Excel 

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

Với nhiều ưu điểm nổi bật, các phần mềm quản lý tài chính cá nhân đang ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy hiện nay, những phần mềm nào đang được đánh giá cao? 

Top phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân uy tín, hiệu quả năm 2023

Finhay

Không giống như các phần mềm quản lý tài chính cá nhân khác hỗ trợ người dùng theo dõi thu chi định kỳ. Finhay hướng cho người dùng trải nghiệm đầu tư: “Tiền đẻ ra tiền”, với các gói sản phẩm đa dạng phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của khách hàng. Dưới đây là các gói sản phẩm của Finhay, hỗ trợ tối ưu hóa và sử dụng một cách hiệu quả dòng tiền của người tiêu dùng: 

 • Tích lũy: một phương pháp gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng, dành cho người có khẩu vị an toàn. Hỗ trợ người dùng nhanh chóng đạt được các mục tiêu của mình.
 • Đầu tư: Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm đầu tư quỹ phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.  
 • Hoàn tiền: Hiện nay xu hướng mua sắm online đang ngày càng trở nên phát triển và phổ biến. Việc hoàn tiền theo số phần trăm tương ứng đối với các lượt mua sắm trên từng sàn thương mại điện tử khác nhau, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi mua sắm. Với hình thức này, Finhay sẽ trích một phần hoa hồng khi làm việc với các đối tác trên mỗi lượt mua hàng, và trả lại vào tài khoản tích lũy của bạn.
 • Chứng khoán: chỉ từ 50.000đ, bạn đã có thể đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu lô lẻ. Việc giao dịch chứng khoán tại Finhay rất đơn giản, thao tác dễ dàng, tốc độ khớp lệnh nhanh.

ung-dung-finhay

Misa

App quản lý chi tiêu MISA là ứng dụng quản lý chi tiêu được nhiều người đánh giá cao. Kể từ khi được phát hành đến nay, ứng dụng đã nhận được vô số các đánh giá tích cực như: 

 • Giao diện thân thiện, nhiều màu sắc, đơn giản nhưng lại vô cùng dễ hiểu
 • Có báo cáo tiêu dùng hàng tháng với bảng thống kê đơn giản dễ hiểu, đồng thời còn có khả năng xuất ra định dạng Excel. 
 • Thiết lập các mục tiêu thu chi, các mục tiêu dài hạn phù hợp với nhu cầu của bản thân. 
 • Ghi chép chi tiêu theo từng hạng mục trực quan 
 • Hỗ trợ scan hóa đơn để tiện lợi cho quá trình ghi chép

Nhược điểm: 

 • Đối với mục hạng mức chi tiêu, khi điều chỉnh hạn mức tiêu dùng của tháng này sẽ ảnh hưởng đến hạn mức của các tháng trước đó, gây khó khăn trong việc so sánh và theo dõi thu chi từng kỳ. 
 • Với phiên bản Cơ bản: ứng dụng sẽ giới hạn số lượng hóa đơn có thể scan, giới hạn số lượng tài khoản tiết kiệm và số lượng hũ ngân sách, đồng thời xuất hiện quảng cáo cũng khá nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình phân tích thu chi của người dùng. 

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-misa

Money Lover

Money Lover là công cụ quản lý tài chính cá nhân của người và đứng thứ 64/200 lượt tải về trên App Store. Đây là ứng dụng có nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Lập kế hoạch chi tiêu phù hợp với nhu cầu và của người dùng như: theo dõi thu chi, quản lý vay nợ, tiết kiệm, cắt giảm chi tiêu,… 
 • Có báo cáo tiêu dùng hàng tháng giúp bạn có thể so sánh và cân đối các hạng mục thu chi hợp lý. 
 • Hỗ trợ scan hóa đơn giúp việc ghi chép tiêu dùng hằng ngày trở nên tiện lợi
 • Có tính năng liên kết với Tài khoản Ngân hàng và tạo lập tài khoản tiết kiệm, kết hợp với tính năng thiết lập mục tiêu tài chính dài hạn, giúp bạn kiểm soát được con đường đến với mục tiêu của mình 

Money-Lovers-co-tinh-nang-bao-cao-thu-chi-dinh-ky

Tuy nhiên app có một nhược điểm đó là: Giới hạn tính năng thiết lập ngân sách khi chỉ được thiết lập 1 ngân sách. Muốn thiết lập thêm phải nâng cấp lên tài khoản Premium. 

Money Oi 

Money Oi là một ứng dụng hỗ trợ người dùng quản lý tình hình thu chi của mình theo phương pháp 6 cái hũ. Với các ưu điểm như:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh phần trăm phù hợp đối với từng loại hũ
 • Có các tài liệu và lời khuyên từ những chuyên gia tài chính trên các lĩnh vực chứng khoán, tài chính, bất động sản đầu tư. 

Tuy vậy, Money Oi không hỗ trợ báo cáo chi tiêu định kỳ nên đến cuối kỳ. Người dùng sẽ không thể biết kỳ đó mình đã tiêu dùng bao nhiêu phần trăm các hạng mục, để từ đó cân chỉnh thu chi. 

Timo

Ngân hàng số Timo được nhiều người sử dụng như một cuốn sổ tay quản lý tài chính cá nhân bởi nhiều tính năng hữu ích như:

 • Hình thức hũ chi tiêu: Hình thức này giúp người dùng phân các chi tiêu cần thiết thành nhiều danh mục với các hũ tương ứng như: hũ ăn uống, hũ đi lại, hũ nhà cửa,… Việc chia thành các hũ tài chính như thế này có thể giúp bạn ứng dụng quy tắc 6 cái hũ để có thể cân đối chi tiêu hợp lý hơn. 
 • Tính năng mục tiêu cá nhân: Cho phép các bạn có thể thực hiện quá trình tích lũy đối với các mục tiêu nhất định như: mua nhà, mua xe, đi du lịch, du học,…. Với tính năng đa dạng hóa mục tiêu và khả năng tự động chuyển tiền, chắc chắn nó sẽ giúp bạn tạo ra thói quen tích lũy và hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu của mình. 
 • Tính năng báo cáo chi tiêu hàng kỳ: Tùy vào kỳ báo cáo mà bạn cài đặt, Timo sẽ báo cáo cho bạn những gì bạn đã tiêu trong thời gian vừa qua. Với bảng biểu thể hiện mức độ phần trăm chi tiêu rõ ràng, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và cân chỉnh thu chi sao cho phù hợp. 

Fast Budget

Fast Budget là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân với đa dạng ngôn ngữ trên toàn thế giới. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng quản lý một cách hiệu quả dòng tiền của mình. Ứng dụng này có các tính năng nổi bật như: Tính năng nhắc nhở cập nhật các giao dịch; Ghi chép chi tiêu đa dạng theo từng khoản mục rõ ràng; Thống kê các danh mục thu chi theo từng tháng; Quản lý các khoản vay, nợ; Đưa ra cảnh báo nếu như hạng mục cần chi vượt quá ngân sách cho phép….

Tuy vậy ứng dụng có một nhược điểm đó là ban đầu giao diện sẽ khá khó nhìn và dễ bị rối. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ có hướng dẫn ngay từ đầu để bạn dễ dàng theo dõi. 

Money Manager

Là ứng dụng hỗ trợ người dùng thống kê và cung cấp biểu đồ diễn tả khuynh hướng tiêu dùng của bạn. Đồng thời với tình năng thiết lập ngân sách, bạn có thể thiết lập kế hoạch và mục tiêu dài hạn để có thể tạo nên thói quen thu chi hiệu quả và phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. 

Mint-co-the-canh-bao-nguoi-dung-khi-tieu-qua-ngan-sach

MINT

Tiếp đến là phần mềm quản lý tài chính cá nhân MINT. Với giao diện thông minh, dễ sử dụng, Mint đang được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Ứng dụng này cũng tích hợp các tính năng đáng chú ý như: Có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để dễ dàng thống kê các thu nhập;  kiểm tra tài khoản; ghi chép các khoản chi tiêu theo từng hạng mục cụ thể với mức ngân sách bạn đã đề ra; cung cấp các báo cáo thường kỳ với biểu đồ phân tích chi tiêu. 

Một điều nổi bật ở MINT đó chính là app có khả năng cảnh báo người tiêu dùng khi hạng mục mà họ chuẩn bị chi sắp vượt quá ngân sách cho phép. Từ đó cung cấp cho người dùng những hướng đi tiết kiệm hiệu quả. 

Pocket Guard

PocketGuard là app quản lý chi tiêu quốc tế và được đánh giá là một trong những ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Forbes Advisor. Ứng dụng quản lý tài chính này hiện đang có mặt tại cả hai nền tảng là iOS và Android, đồng thời PocketGuard còn có cả trình duyệt web. 

PocketGuard có khả năng liên kết đến với vô số tài khoản ngân hàng khác nhau; thiết lập ngân sách để tạo nên một bức tranh tài chính hoàn chỉnh; có khả năng giúp người dùng đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

PocketGuard-la-phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-quoc-te

Tuy nhiên, đây lại không phải là một phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí. Ứng dụng này có một vài tính năng sẽ bị giới hạn và muốn sử dụng, người dùng phải trả phí. Bên cạnh đó phiên bản Website của PocketGuard hay bị lỗi cũng là một nhược điểm của ứng dụng này. 

Spendee

Đối với app quản lý chi tiêu Spendee, app sẽ hỗ trợ bạn cải thiện trong việc quản lý chi tiêu cá nhân với các đặc điểm sau đây: 

 • Liên kết đa dạng tài khoản: Tài khoản ngân hàng, tài khoản crypto
 • Thiết lập các hạn mức chi tiêu
 • Thiết lập báo cáo chi tiêu hàng tháng thông qua các biểu đồ 
 • Ghi chép chi tiêu theo từng hạng mục

Một vài nhược điểm đối với Spendee, đó chính là

 • App chỉ liên kết với các ngân hàng quốc tế;
 • Ngôn ngữ chính của App là Tiếng Anh nên sẽ gây trở ngại đối với những người dùng có vốn tiếng Anh kém.

app Spendee

Quản lý tài chính luôn là vấn đề gây đau đầu nhưng cũng là một kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải nắm, cần biết cách sử dụng để hướng đến mục tiêu tự do tài chính cho mình. Bên cạnh phương pháp ghi chép chi tiêu truyền thống, thì giờ đây, với sự ra đời của các phần mềm quản lý tài chính cá nhân đã giúp cho người dùng thoải mái hơn và tiện lợi hơn trong việc theo dõi và quản lý thu chi hằng ngày. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể chọn được một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân phù hợp để kiểm soát chi tiêu hiệu quả từ hôm nay nhé!

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungSai lầm thường gặp khi quản lý tài chính cá nhânThiếu kiểm soát trong chi tiêu thường nhật (không lập ra ngân sách) Lạm dụng thẻ tín dụngKhông đặt ra …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungSai lầm thường gặp khi quản lý tài chính …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Tăng trưởng vượt xa quý 1, bất động sản hồi phục đáng kể

Cập nhật tổng lợi nhuận sau thuế quý II/2024 của 482 doanh nghiệp đã công bố tăng 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng quý …

themes VNSC by Finhay themes 24-07-2024 4:27:11

Bản tin chứng khoán ngày 24/07: Chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm, VN-Index hồi phục trở lại

Hôm nay, thị trường chung đã có phần tích cực hơn. Nhiều nhóm ngành đã xuất hiện sắc xanh trở lại. Sự hồi phục này đã chấm dứt chuỗi 3 …

themes VNSC by Finhay themes 24-07-2024 4:00:32

Triển vọng cổ phiếu ngành thép năm 2024

Ghi nhận doanh nghiệp ngành thép đã có những tăng trưởng đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2024. Mức định giá hiện tại được cho là đã phản ánh …

themes VNSC by Finhay themes 23-07-2024 4:55:09

Bản tin chứng khoán ngày 23/07: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu vừa và nhỏ bị bán mạnh

Nhịp giảm điểm vẫn chưa kết thúc trong ngày hôm nay. Thị trường chung mở cửa tương đối giằng co, VN-Index không lùi sâu ngay lập tức mà chỉ dao …

themes VNSC by Finhay themes 23-07-2024 3:37:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay