Hé lộ một quán cà phê nằm trong phố cổ Hà Nội là nơi tụ họp của nhiều “sói già” chứng khoán

Lựa chọn một không gian chill chill thư giãn và cùng nhau bàn chuyện thị trường sau bữa sáng hoặc sau bữa tối là thói quen của nhiều nhà đầu tư gạo cội. Nằm ẩn mình tại số 2 Phố Hàng Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Cafe Nhĩ với tuổi đời hơn nửa thế kỷ, đã thu hút những “sói già” chứng khoán với tầm nhìn độc đáo về thị trường.

Có thể dễ dàng bắt gặp những nhân vật gạo cội của thị trường chứng khoán đang tụ tập và trò chuyện tận hưởng không khí sôi động tại Cafe Nhĩ trước giờ mở cửa giao dịch. Với một trí óc lão luyện đã trải qua nhiều năm lăn lộn trong thị trường tài chính, họ đã biến quán cà phê này thành điểm hẹn không thể thiếu.

Những buổi tán gẫu của những “sói già” tại quán này thường diễn ra trong không khí thoải mái và ấm cúng, nơi mà một tách cà phê, một điếu xì gà là những lựa chọn hàng đầu. Mọi người thường tập trung trong khoảng 8 – 9 giờ sáng. Đây là thời điểm quan trọng, khi những dân chuyên trong ngành chứng khoán tập trung tại đây để bắt đầu một ngày mới.

Một tiếng ngắn ngủi trong buổi sáng trước giờ giao dịch này không chỉ là thói quen mà còn là bước quan trọng để tổng hợp thông tin thị trường toàn cầu trong 24 giờ trước đó. Sự biến động từ các thị trường phía bên kia thế giới thường ảnh hưởng lớn đến diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam sau 9 giờ sáng.

Cafe Nhĩ, với hơn 50 năm hoạt động từ thập niên 70, là một trong quán cafe nổi tiếng tại đất Hà Thành (Nhân – Nhĩ – Dĩ – Giảng), đã trở thành một phần không thể thiếu trong kí ức của nhiều người. Khác với những quán cafe mới màu sắc, cùng concept trang trí đa dạng hiện đại ngày nay, quán cũ này vẫn giữ nguyên tính chất “gia truyền” và không gian văn hóa Pháp.

Những quán cà phê 40, 50 năm tuổi giữ lại dấu ấn riêng biệt không chỉ trong nét văn hóa mà còn trong tinh thần kinh doanh của chủ nhân. Họ không chú trọng vào việc mở rộng kinh doanh hay tăng doanh số bán hàng thông qua các nền tảng thương mại điện tử, thậm chí, họ còn đóng cửa vào buổi tối và những dịp lễ Tết để nghỉ ngơi.

Cafe Nhĩ không thu hút khách bằng sự sang trọng, mà chủ yếu là qua chất lượng và thương hiệu đã được kiến tạo qua hàng thập kỷ. Ghế gỗ bạc màu và cốc đựng cà phê lớn tạo nên không gian đặc biệt, là điểm hội tụ của cả những người lâu năm và những người mới đến.

Với hơn 35 năm ngồi tại đây, một nhà đầu tư chứng khoán gạo cội chia sẻ những trải nghiệm của mình, từ niềm háo hức chờ đợi bảng điện chứng khoán nhấp nháy đến niềm vui cầm lên cốc cà phê “chà bá lửa”. Cafe Nhĩ không chỉ là nơi gặp gỡ, mà còn là điểm dừng lý tưởng của những người yêu thích không khí cổ điển trong lòng phố cổ Hà Nội.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán Margin tại VNSC

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 02.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-02-2024 10:15:06

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Kính gửi quý khách hàng,  Hiện nay đang xuất hiện nhiều website giả mạo Finhay, các website này có địa chỉ như: https://finhay.co/, https://finhay.net/,… với hình thức và nội dung tương …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. 1. Hoàn tiền mua sắm là gì? Hoàn tiền mua …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Một cổ phiếu họ P được đánh giá tích cực với kỳ vọng tăng 26%

Trước đó, cổ phiếu họ P là PVD vừa tăng trần phiên ngày 28/2. MBS Research vừa đưa ra báo cáo về cổ phiếu PVS của Tổng Công ty Cổ …

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 5:03:47

Vừa nhận thêm tàu mới, HAH kỳ vọng doanh thu năm 2024 sẽ tăng trưởng 32%

Mới đây ngày 27/2, Xếp dỡ Hải An ( cổ phiếu HAH) vừa công bố quyết định từ HĐQT, thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2024 với tổng …

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 4:12:17

Bản tin chứng khoán ngày 29/02: Thị trường diễn biến thiếu đồng nhất, VN-Index điều chỉnh nhẹ

Sau phiên vượt đỉnh hôm qua, hôm nay, thị trường chung gặp áp lực chốt lời khá mạnh. Càng gần về cuối phiên, chỉ số chung càng có xu hướng …

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 3:50:15

VNSC CBTT về việc giao dịch giấy tờ có giá

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 2:38:45

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay