Chi tiết danh mục của Quỹ Dragon Capital – Có nên đầu tư vào quỹ Dragon Capital không?

Chứng chỉ quỹ là một lựa chọn đầu tư rất phù hợp với những ai không có nhiều kiến thức về tài chính nhưng vẫn muốn tham gia thị trường chứng khoán. Khi tham khảo quỹ đầu tư, bạn cần xem xét tới những quỹ lớn, có hiệu suất đầu tư tốt. Dragon Capital chính là một quỹ như vậy. Nếu bạn cũng đang cân nhắc về quỹ Dragon Capital, hãy cùng VNSC tìm hiểu về quỹ tỷ đô này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan thông tin về quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital hay Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, được thành lập từ năm 1994. Dragon Capital là công ty quản lý quỹ có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam và cả Đông Nam Á nói chung, với nguồn lực tài chính lớn.

Dragon Capital là công ty lớn về quản lý quỹ, có lợi nhuận tăng trưởng nhanh, dù đối diện với tình hình dịch Covid-19 năm 2021. Không chỉ về mức độ uy tín mà Quỹ Dragon còn phát triển đa dạng nhiều sản phẩm tài chính thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

cong-ty-quan-ly-quy-dragon-capital

Quy mô công ty quản lý quỹ Dragon Capital như sau:

 • Hiện nay, ước tính tổng quy mô các quỹ do Dragon Capital quản lý rơi vào khoảng 4 tỷ USD. Trong đó, quỹ lớn nhất – Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) do Dragon Capital quản lý có giá trị lên đến 2.03 tỷ USD.
 • Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM) có quy mô vốn lên đến 1 tỷ USD.
 • Ngoài ra, Dragon Capital còn là quản lý ủy thác của các quỹ như Norges Bank, VNM ETF quy mô 490 triệu USD, Pyn Elite Fund quy mô 650 triệu USD…
 • Giá trị tài sản ròng NAV của Dragon capital ở mức 18.053.020.102.777 Việt Nam đồng.

Có thể thấy, quy mô của quỹ Dragon Capital lớn, được xem là nhà đầu tư lớn thứ 2 sau chính phủ. Cho đến hiện nay, công ty quản lý quỹ Dragon Capital đã gắn bó lâu dài với Việt Nam và lợi ích quốc gia.

Có nên đầu tư vào các quỹ của Dragon Capital hay không?

Có thể thấy, quỹ Dragon Capital là một quỹ lâu đời, với mức độ uy tín cao. Tuy nhiên, đầu tư vào Dragon Capital có thực sự hấp dẫn hay không? Có nên đầu tư vào quỹ Dragon Capital hay không hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm và phân tích rõ hơn về quỹ này nhé!

Ưu điểm khi đầu tư vào quỹ Dragon Capital:

 • Quỹ đầu tư có mức độ uy tín cao và đáng tin cậy: Tính đến thời điểm hiện tại đã có mặt trên thị trường Việt Nam trên 25 năm. Do vậy, nhà đầu tư có thể an tâm về tính an toàn của đơn vị quản lý quỹ. 
 • Quỹ Dragon Capital hoạt động với khả năng sinh lời ổn định, thu hút nhiều quỹ đầu tư với tiềm lực tài chính lớn. Do vậy, việc chia lợi nhuận, cổ tức khi đầu tư vào quỹ Dragon Capital là khá cao.
 • Quỹ Dragon Capital cung cấp nhiều sản phẩm tài chính, đa dạng phong phú mang đến nhiều lựa chọn đầu tư hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng đối tượng.
 • Quỹ Dragon Capital với đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, mang đến chiến lược sử dụng vốn hiệu quả, sinh lời. Hiệu quả đầu tư đã được khẳng định qua thời gian và quá trình phát triển của công ty trên thị trường. Lợi nhuận từ đầu tư quỹ Dragon Capital cao, hấp dẫn hơn các hình thức gửi tiết kiệm hay nhiều quỹ đầu tư khác.

Hạn chế khi đầu tư vào quỹ Dragon Capital:

Điểm hạn chế của quỹ Dragon Capital là mức phí có phần nhỉnh hơn so với nhiều quỹ đầu tư khác. Mức phí sẽ dựa trên số ngày nắm giữ của nhà đầu tư. Mức phí cụ thể như sau:

 • Thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ <= 180 ngày, phí giao dịch sẽ là 2.5%.
 • Thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ <= 365 ngày, phí giao dịch sẽ là 1.5%.
 • Thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ <= 730 ngày, phí giao dịch sẽ là 0.5%.
 • Thời gian nắm giữ chứng chỉ lớn hơn 730 ngày, phí giao dịch sẽ là 0%. 

Trong khi đó, một số quỹ lớn khác như SSISCA, mức phí bán khi nắm giữ dưới 1 năm là 1.25%.

Lợi ích khi đầu tư vào các quỹ thuộc Dragon Capital

Với những ưu nhược điểm trên, bạn có thể thấy quỹ Dragon Capital là một quỹ đáng để đầu tư. Những lợi ích khi nhà đầu tư chọn đầu tư vào quỹ Dragon Capital:

 • Đầu tư vào quỹ sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm công sức, thời gian phân tích thị trường, phán đoán sự tăng giảm giá của mã cổ phiếu. Bởi, tất cả công việc này sẽ được chuyên gia tài chính của Dragon Capital thực hiện thay khách hàng.
 • Đầu tư vào quỹ có nhiều danh mục đáp ứng nhu cầu đầu tư khác nhau của khách hàng. Quỹ Dragon Capital có nhiều hạng mục được thiết kế linh hoạt dựa trên định hướng đầu tư, phân tích thị trường và mức độ rủi ro.
 • Tính linh hoạt vào đầu tư quỹ Dragon Capital linh hoạt, tính thanh khoản cao hơn so với nhiều hình thức đầu tư khác (Bất động sản, ngoại tệ…). Mức vốn đầu tư ban đầu cũng thấp, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người mới tham gia chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Mức độ khi đầu tư vào các sản phẩm của quỹ Dragon Capital có tính an toàn cao, được đội ngũ chuyên gia phân tích kỹ lưỡng. Do vậy mức độ rủi ro khi đầu tư vào sản phẩm quỹ Dragon Capital khá thấp.

Chi tiết danh mục đầu tư của quỹ Dragon Capital

Dragon Capital là một công ty quản lý quỹ với rất nhiều danh mục đầu tư, sản phẩm tài chính khác nhau. Đây là chiến lược giúp tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho các khoản tiền.

Một số danh mục đầu tư của quỹ Dragon Capital nổi bật:

Quỹ DCDS

Quỹ DCDS – Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC đây là quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam, hoạt động từ tháng 04/2004. Mục tiêu đầu tư của quỹ DCDS tập trung vào các cổ phiếu tăng trưởng dài hạn để tối ưu lợi nhuận, trong nhiều lĩnh vực ngành nghề và vốn hóa khác nhau.

Danh mục đầu tư của quỹ DCDS khá đa dạng với cổ phiếu nhóm ngành lớn như: Ngân hàng, phần mềm & dịch vụ phần mềm, bán lẻ, vật liệu…

quy-DCDS

Hiệu quả hoạt động của quỹ DCDS với chỉ số NAV/CCQ & Index là 65.619,20. Quỹ DCDS đạt mức tăng trưởng đều đặn hàng tháng, tính từ đầu năm cho đến ngày 31/07/2023 là 27.3%.

hieu-suat-DCDS

Quỹ DCBC

Quỹ DCBC là quỹ đại chúng thứ 2 được quản lý bởi Dragon Capital, huy động vốn từ cá nhân trong và ngoài nước, từ tháng 01/2008. Sau 5 năm đầu tư, quỹ này chính thức đổi thành hình thức quỹ mở, tối ưu lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư. Cùng là quỹ cổ phiếu, nhưng DCBC có nhiều điểm khác biệt so với DCDS là danh mục đầu tư tập trung vào các ngành cơ bản như: Năng lượng, khai khoáng, tài chính ngân hàng… Trong khi, DCDS đa dạng cổ phiếu ở các ngành khác nhau.

Danh mục đầu tư của quỹ DCBC khá đa dạng, với nhiều nhóm ngành cổ phiếu ở các sàn khác nhau.

quy-DCBC

Hiệu quả hoạt động của quỹ DCBC được cập nhật cho đến ngày 31/07/2023 với chỉ số 25.200,50 và 22.9 cho đến tháng 7.

hieu-suat-DCBC

Hiện nay, quỹ DCBC đã đổi tên thành DCDE – Quỹ đầu tư tập trung cổ tức DC (DC Dividend Focus Equity Fund), với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn gốc và cổ tức thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong các ngành cơ bản của nền kinh tế Việt Nam.

Quỹ DCBF

DCBF là quỹ mở đầu tư vào trái phiếu được chính phủ bảo lãnh. Đặc trưng đầu tư của quỹ này là quỹ trái phiếu địa phương và trái phiếu doanh nghiệp, giấy tờ có giá trị tỷ trọng đầu tư lên đến 80% giá trị của quỹ

Danh mục đầu tư và biểu đồ lợi tức đầu tư của quỹ DCBF được thể hiện như sau: Trái phiếu chiếm 79.6%, chứng chỉ tiền gửi chiếm 11.1%, tiền và khoản tương đương tiền 9.3%.

quy-DCBF

Hiệu quả hoạt động của quỹ DCBF có mức tăng trưởng ổn định, chỉ số NAV/đvq & Index 24.404,50, NAV từ đầu năm đến 31.7 là 4,87.

hieu-suat-DCBF

Quỹ ETF VFMVN30

ETF là quỹ hoán đổi danh mục được hình thành từ việc hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ. ETF sẽ được giao dịch trên thị trường như 1 chứng chỉ quỹ thông thường, ngoài ra, còn được phép giao dịch với công ty quản lý quỹ thông qua giao dịch hoán đổi từ thành viên thanh lập quỹ.

Quỹ ETF VFMVN30: Mô phỏng chi tiết nhất biến động của chỉ số VN30 trừ đi chi phí quỹ. Số lượng chứng chỉ quỹ ETF tăng trưởng đều theo thời gian. Danh mục đầu tư của quỹ ETF VFMVN30 khá đa dạng, được phân bổ ở nhiều nhóm ngành, với tỷ trọng lớn ở: Ngân hàng, bất động sản, phần mềm và dịch vụ phần mềm, vật liệu…

Quy-ETF-VFMVN30

Lợi suất đầu tư của quỹ ETF VFMVN30 được thể hiện ở trị số NAV/đvq & Index 21.143,90 chỉ số NAV từ đầu năm đến 31/7 là 23.0.

hieu-suat-ETF-VFMVN30

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND được Ủy ban Chứng khoán cấp phép phát hành chứng khoán ra công chúng vào tháng 2.2020. ETF VFMVN DIAMOND là quỹ đại chúng mở được hình thành từ việc tiếp nhận và hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ, được niêm yết giao dịch trên sàn HOSE.

Mục tiêu quỹ ETF VFMVN DIAMOND mô phỏng sự biến động của chỉ số VN DIAMOND (rổ cổ phiếu kim cương Việt Nam, ). Danh mục đầu tư của quỹ ETF VN DIAMOND tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành: Ngân hàng, bán lẻ, phần mềm và dịch vụ phần mềm…

quy-ETF-VFMVN-DIAMOND

Lợi suất đầu tư của quỹ VFMVND với chỉ số NAV/đvq & Index đạt 26.678,70, NAV đến thời điểm 31.7 đạt 19.5.

Hieu-suat-quy-ETF-VFMVN-DIAMOND

Quỹ ETF DCVF VNMIDCAP

ETF DCVF VNMIDCAP là quỹ đại chúng dạng mở, được cấp phép chào bán lần đầu vào tháng 5/2022. Quỹ sử dụng chiến lược mô phỏng chỉ số chọn lọc để thực hiện các mục tiêu đầu tư đã định trước.

Danh mục đầu tư của quỹ ETF DCVF VNMIDCAP tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành chính: Ngân hàng, bất động sản, vật liệu, dịch vụ chứng khoán…

quy-ETF-DCVFMVNMIDCAP

Lợi suất đầu tư của quỹ ETF DCVF VNMIDCAP với chỉ số NAV/đvq & Index đạt 10.230,70, chỉ số NAV đạt 25.7 khá tích cực.

hieu-suat-ETF-DCVF-VNMIDCAP

Ngoài ra, Dragon Capital còn có nhiều quỹ mở và quỹ đại chúng khác, với chiến lược đầu tư khác nhau, phù hợp với khẩu vị đầu tư của nhiều đối tượng. Có thể kể đến các quỹ đầu tư khác nổi bật của Dragon Capital như: Quỹ Vĩnh An, Phúc An, Thịnh An, quỹ DCIP…

Cách đầu tư vào quỹ Dragon Capital hiệu quả

Nhiều nhà đầu tư chọn quỹ Dragon Capital là địa chỉ đáng tin cậy để sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của mình. Bạn là người mới, chưa biết cách đầu tư vào quỹ Dragon Capital như thế nào? Dưới đây là một số lưu ý để nhà đầu tư tiến hành giao dịch với các quỹ Dragon Capital hiệu quả, giúp tối ưu lợi nhuận:

 • Hiện nay, Dragon Capital quản lý nhiều quỹ, với quy mô và cơ cấu danh mục đầu tư và hiệu quả hoạt động mang lại khá khác nhau. Nhà đầu tư cần tìm hiểu, cập nhật lịch sử hoạt động, hiệu quả đầu tư của các quỹ cho đến thời điểm hiện tại để đánh giá và lựa chọn quỹ phù hợp trước khi quyết định đầu tư.
 • Mỗi quỹ thuộc quản lý của Dragon capital có những ưu điểm hạn chế, lãi suất cũng như mức độ rủi ro khác nhau. Nhà đầu tư cần xem xét danh mục đầu tư, phân tích rủi ro, lựa chọn quỹ có danh mục phù hợp với khẩu vị và khả năng phân tích hiện tại của mình để rót vốn.
 • Nhà đầu tư không nên dồn hết vốn vào 1 quỹ Dragon capiatal nhất định, mà cần đa dạng danh mục đầu tư. Việc đa dạng danh mục đầu tư vào các quỹ Dragon capital sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, tối ưu lợi nhuận cho bạn. 
 • Xây dựng danh mục đầu tư, phân bổ nguồn vốn theo tỷ lệ phù hợp dựa trên tài chính hiện có và mục tiêu cụ thể. Sau 1 thời gian đầu tư, bạn cần xem xét lại hiệu quả hoạt động của các quỹ, đánh giá lợi nhuận thu được từ đó điều chỉnh danh mục đầu tư phù hợp. Không nên phó thác hoàn toàn vào việc quản lý của quỹ Dragon capital, nhà đầu tư cần cập nhật thông tin đầu tư, các chiến lược mới từ quỹ để có kế hoạch phù hợp.

Mua các quỹ của Dragon Capital ở đâu?

Mua trực tiếp tại DC

Nhiều nhà đầu tư mới chưa biết sẽ đăng ký mua quỹ Dragon Capital ở đâu? Nhà đầu tư có thể tiến hành mua quỹ trực tiếp tại trụ sở chính của Dragon Capital tại 

 • Địa chỉ 1 tại: Tầng 15, tòa nhà Melinh Point, số 02 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé quận 1, TPHCM. 
 • Địa chỉ tại 2: Tầng 24, Tháp 1, Tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hoặc nhà đầu tư có thể mua thông qua website chính thức của Dragon Capital.

Mua tại các đại lý phân phối chứng chỉ quỹ

Ngoại trừ mua trực tiếp, nhà đầu tư cũng có thể mua chứng chỉ quỹ thông qua các đại lý phân phối của DC như VNSC. Hiện nay, VNSC đã trở thành đối tác phân phối quỹ của nhiều đơn vị uy tín. Để biết thêm về việc đầu tư quỹ, bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm.

Banner CCQ ngang blog

Quỹ Dragon Capital là một trong những đơn vị cung cấp các quỹ mở hấp dẫn, với tăng trưởng ổn định, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về quỹ Dragon Capital để có kế hoạch đầu tư hiệu quả.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 04.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-04-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 04/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-04-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTổng quan thông tin về quỹ Dragon CapitalCó nên đầu tư vào các quỹ của Dragon Capital hay không?Chi tiết danh mục đầu tư của quỹ Dragon CapitalQuỹ DCDSQuỹ …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTổng quan thông tin về quỹ Dragon CapitalCó nên …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Chính thức: MWG bị loại khỏi danh mục chỉ số VNDiamond

Nguyên nhân dẫn đến mã MWG có thể bị loại ra khỏi rổ VNDiamond là không thỏa mãn yêu cầu về hệ số P/E. Sở giao dịch chứng khoán Thành …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 4:03:38

Bản tin chứng khoán ngày 16/04: Thị trường tiếp tục rung lắc

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, phiên nay thị trường vẫn tiếp tục biến động. Chỉ số chung đầu ngày còn tăng gần 5 điểm nhưng sau đó nhanh …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 3:51:48

VNSC CBTT Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 9:32:48

Lã Giang Trung – Nhà tiên tri chứng khoán dự báo VN-Index sắp có sự điều chỉnh giảm đến 200 điểm?

Trước đó, ông Lã Giang Trung đưa ra nhận định năm 2024 sẽ là một năm tốt để VN-Index quay lại vùng 1.500 điểm và sang đến đầu năm sau …

themes VNSC By Finhay themes 15-04-2024 5:00:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay