Top 10 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân kinh điển, giúp bạn thay đổi tư duy

Quản lý tài chính cá nhân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh tìm đọc những đầu báo, tạp chí kinh tế, các trang web về tài chính… thì đọc sách để nâng cao kiến thức cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Vậy đọc sách quản lý tài chính cá nhân có thực sự hiệu quả hay không? Đâu là những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân hay nhất, kinh điển nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của nhiều độc giả? 

Đọc sách về quản lý tài chính có thật sự hiệu quả?

Sách là kho tàng tri thức, đem tới cho người đọc những kiến thức đa dạng, chính xác, được tổng hợp, phân tích bởi các học giả, chuyên gia. Mọi câu hỏi về từng lĩnh vực trong xã hội mà bạn mong muốn được tìm kiếm câu trả lời, tất cả đều có trong sách. Và quản lý tài chính cá nhân cũng không phải là lĩnh vực ngoại lệ. 

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

Vấn đề quản lý chi tiêu hiện nay ngày càng được quan tâm hơn, đặc biệt là khi kiến thức về quản lý tài chính của đa số người Việt Nam còn khá nhiều lỗ hổng. Để bổ sung, nâng cao thêm kiến thức của mình, nhiều người lựa chọn tìm đọc những ấn phẩm như sách, tạp chí hay nghe các bài postcard về chủ đề tài chính. Một số người lại lựa chọn những cuốn sách để trau dồi thêm tri thức của bản thân. 

Trên thực tế, để trả lời được câu hỏi: “Đọc sách lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân có thực sự hiệu quả hay không”? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào cách đọc, cách chọn sách và cách áp dụng của mỗi người. 

Nếu biết cách lựa chọn các cuốn sách phù hợp với nhu cầu của bản thân, biết áp dụng vào thực tế, chắc chắn bạn sẽ có được những kế hoạch quản lý tài chính phù hợp, hiệu quả nhất. Vậy hiện nay, những cuốn sách tài chính cá nhân nào đang được nhiều người yêu thích và chọn đọc?

Top 10 sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Con đường tự do tài chính không chỉ đến từ sự nỗ lực, may mắn mà còn cần cả kiến thức chuyên môn, thái độ và tư duy. Đến với cuốn sách quản lý tài chính cá nhân mang tên “Con đường tự do tài chính” của tác giả Bodo Schaefer, bạn sẽ tìm được hướng đi phù hợp nhất cho con đường đầu tư, tiết kiệm của mình. Nếu là một người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách này.

con-duong-tu-do-tai-chinh

“Con đường tự do tài chính” sẽ mang lại cho bạn: 

  • Thông qua những lời khuyên hữu ích của chuyên gia, bạn sẽ biết cách phân tích tình hình tài chính để kiểm soát thu nhập hằng ngày 
  • Xác định những định nghĩa đúng đắn về sự tự do tài chính: Tự do tài chính đến từ việc bạn cảm thấy hài lòng và thoải mái với những gì mà bạn có được, bạn được làm đúng với sở thích và khả năng của bản thân mình. Điều này khác với việc bạn ép mình phải làm những công việc mà mình không yêu thích và bị đồng tiền chi phối cuộc sống của mình. 
  • Xây dựng được tư duy tài chính và thái độ có trách nhiệm với bản thân mình và cộng đồng
  • Đưa ra hướng dẫn thực hành kiếm 1.000.000 Euro đầu tiên với một số lời khuyên như: Đầu tư, tiết kiệm, tăng thu nhập….

Với bố cục hợp lý, lồng ghép thêm những ví dụ thực tế, cuốn sách giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và vận dụng. Đây là cuốn sách hay và bất kỳ ai mới tìm hiểu về lĩnh vực tài chính cũng có thể đọc được, hiểu được. Và nếu như bạn là người đang mông lung trong việc quản lý tiền bạc, muốn trở nên giàu có thì “Con đường tự do tài chính” sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason

Được ra đời vào năm 1962, “Người giàu nhất thành Babylon” là cuốn sách đã đem lại tiếng vang lớn lúc bấy giờ. Những bài học sâu sắc được tác giả đúc kết qua cuốn sách vẫn còn được giữ nguyên đến tận ngày này.

Nguoi-giau-co-nhat-thanh-Babylon

Có lẽ bạn sẽ thường hay hỏi rằng: “Làm thế nào để trở nên giàu có hơn? Tại sao người nghèo lại càng nghèo và người giàu lại càng giàu?” thì cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn câu trả lời. Cuốn sách không chỉ giúp bạn trở nên giàu có hơn mà còn chỉ dẫn bạn làm sao để duy trì sự giàu có đó mỗi ngày với khoản tiền tiết kiệm nhỏ mà không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính. 

Hãy luôn kiểm soát những khoản chi tiêu là thông điệp mà “Người giàu nhất thành Babylon” đem tới cho bạn. Cuốn sách cũng khuyên bạn đừng vì những đồng tiền tiết kiệm trong chi tiêu mà khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, hãy đón nhận những điều đáng được thưởng thức trong cuộc sống. 

Cùng với đó, “Người giàu nhất thành Babylon” còn đem đến những thông điệp đầy ý nghĩa và giá trị khác như: Luôn trả tiền cho bản thân trước tiên, Làm cho vàng sinh lời, Tăng cường khả năng kiếm tiền, Bí quyết gìn giữ tài sản… Nếu bạn chưa có nguồn tài chính vững vàng nhưng muốn đạt đến sự tự do tài chính thì đây là cuốn sách bạn sẽ không thể bỏ qua. 

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Go Deuk Seong

Người ta thường hay đặt nhiều câu hỏi, có nhiều mối lo lắng trong tương lai khi còn trẻ, nhưng mấy ai lại nghĩ rằng khi tuổi già đến, đó mới thực sự là nỗi lo đáng quan ngại nhất.

thinh-vuong-tai-chinh-tuoi-30

“Thịnh vượng tài chính tuổi 30” sẽ trang bị cho người đọc những kiến thức về quản lý tài chính nhằm chuẩn bị cho tuổi già của mỗi người. Cuốn sách cũng sẽ nhấn mạnh, “tuổi già” không thực sự xa và cũng không hề ngắn ngủi như mọi người hay nghĩ, vậy nên, điều tốt nhất là hãy chuẩn bị tài chính cho “tuổi già” càng sớm càng tốt. 

Cuốn sách gồm 4 chương và 1 phụ lục với 9 nguyên tắc dự trù cho tuổi già. Theo số liệu thực tế mối người có khoảng 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già. Thịnh vượng tài chính tuổi 30 sẽ gợi ý cho người đọc những hướng đi để chuẩn bị tài chính cho 30 tuổi già. 

Trong chương 3, tác giả sẽ vạch rõ các kế hoạch chuẩn bị cụ thể hơn như để nâng cao lợi nhuận, thay vì tiết kiệm, mỗi người nên biết cách đầu tư dựa vào sức mạnh của lãi kép. Đến chương 4, cuốn sách sẽ đưa ra các kế hoạch chi tiết ứng với từng độ tuổi 20, 30, 40, 50, để phù hợp với từng độ tuổi của độc giả và áp dụng ngay ở thời điểm hiện tại. 

“Thịnh vượng tài chính tuổi 30” mang đến cho người đọc các cách quản lý tài chính ở hiện tại để chuẩn bị cho tương lai vui khỏe. Đồng thời, đưa ra hồi chuông cảnh báo cho những ai cho rằng tuổi trẻ nên được tận hưởng cuộc sống, mỗi người chỉ sống một lần trong đời. 

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – Kristy Shen, Bryce Leung

Nhắc tới những cuốn sách về tài chính cá nhân, chắc chắn không thể bỏ qua bộ đôi tác giả Kristy Shen, Bryce Leung với cuốn sách “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân”. Đây không phải là một cuốn sách rao giảng những lý thuyết suông, mà thông qua cuốn sách, tác giả đã đem đến cho người đọc một tấm bản đồ để xác định hướng đi và lập kế hoạch cụ thể để tiến đến hành trình tự do tài chính khi còn trẻ.

Lap-ke-hoach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

Mục tiêu của “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” không phải là những bài học về triết lý kinh doanh sâu sắc, mà cuốn sách giúp người đọc nhận ra rằng, giàu có không đơn giản đến từ việc bạn có bao nhiêu tiền trong tay, mà đó còn là việc tận dụng thời gian để có cuộc sống tốt nhất có thể. 

Cuốn sách được mô tả một cách cụ thể và dễ hiểu với biểu đồ, các công thức, kết hợp với các nguyên tắc và tư duy: Quy tắc 4%, Tư duy Khan hiểm, Đệm đỡ tiền mặt và khiên chắn lợi suất… Điều này sẽ khiến cho con đường đến với độc lập về tài chính sẽ không còn quá khó khăn với bạn. 

Nếu bạn muốn chất lượng cuộc sống của mình tốt hơn nhưng vẫn muốn được theo đuổi đam mê, sở thích của mình thì cuốn sách này là lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn. 

Hiểu hết về tiền _ How money works – Julian Sims

Tiền đến từ đâu? Tại sao bạn nên có một khoản nợ? Điều gì khiến người khác kiếm được nhiều tiền hơn bạn? Đó là những câu hỏi mà chúng ta gặp hằng ngày. 

Chúng ta nỗ lực hằng ngày để kiếm tiền và được trả lương hàng tháng, nhưng nguồn gốc của tiền ở đâu thì chúng ta lại không biết. Bằng những hình ảnh minh họa thực tế, hàng trăm định nghĩa khác nhau qua nhiều thời kỳ khác nhau, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài chính, cổ phiếu, vốn… 

Đồng thời, hiểu được cách chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách một thị trường vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư….

“Hiểu hết về tiền” là cuốn sách phù hợp cho những bạn sinh viên với chuyên ngành tài chính, kinh tế hoặc những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực tài chính tiền tệ. Với cách trình bày rõ ràng, minh họa bắt mắt, sách mô tả một cách bao quát nhưng cũng chi tiết những khái niệm, kiến thức tài chính cơ bản nhất. 

Nghệ thuật quản lý Tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel

“Nghệ thuật quản lý Tài chính cá nhân” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và làm nên tên tuổi của Brian Tracy. Cuốn sách được viết dưới dạng hội thoại giữa người cộng sự Dan Strutzel với vai trò là người hỏi và Brian Tracy là người trả lời.

Nghe-thuat-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

Bạn có hài lòng với số tiền mà bạn đang có? Nếu có vấn đề phát sinh trong tương lai, liệu số tiền bạn làm ra liệu có đủ để chi trả hay không? Đây có lẽ là những câu hỏi được hỏi rất nhiều trong cuộc sống của bạn, khi chính những câu hỏi này cũng quyết định đến vấn đề tài chính và công việc mà bạn lựa chọn. 

“Nghệ thuật quản lý Tài chính cá nhân” không hướng dẫn bạn cách làm giàu mà tập trung giúp bạn quản lý tiền bạc của bản thân. Bởi vì chỉ khi bạn làm chủ được đồng tiền, bạn mới có thể trở nên thực sự giàu có. Trọng tâm của cuốn sách sẽ bao gồm: Định nghĩa về tiền bạc; Chi tiêu thông minh; Quản lý nợ nần; Kiến tạo nguồn thu nhập. 

Để đánh giá về “Nghệ thuật quản lý Tài chính cá nhân”, thì đây là cuốn sách có nhiều kiến thức, nhiều thông tin thú vị về khái niệm tài chính như: khái niệm về tiền bạc, cách kiếm tiền, đầu tư, những kế hoạch để quản lý tiền. 

Cuốn sách này được viết theo lối phỏng vấn đặt câu hỏi. Phần đầu viết về những khái niệm cơ bản, tiếp theo là một số nguyên tắc trong tài chính cá nhân như tiết kiệm, bảo hiểm, đầu tư hay các quy luật kinh tế…

Tiền làm chủ cuộc chơi – Tony Robbins

Trải qua 4 năm làm việc, gặp gỡ và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu trên thế giới, Tony Robbins đã hệ thống hóa lại và đưa ra quy trình gồm 7 bước đơn giản, được gói gọn trong cuốn sách: “Tiền làm chủ cuộc chơi”. Cuốn sách này giúp người đọc xác định và hiểu rõ nhu cầu của hành trình tài chính của mình, gạt bỏ đi những lầm tưởng phổ biến. Từ đó cung cấp ra phương pháp giúp bạn có thể đạt được thành công tài chính.

tien-lam-chu-cuoc-choi

Bộ sách gồm 2 tập với hơn 1000 trang, một số nội dung nổi bật trong bộ sách này có thể kể đến như: Thông tin về Lãi kép, Cách đo lường tài chính của bạn, giải quyết các mối quan tâm tài chính bằng cách cắt giảm 3 khoản chi tiêu….

Vấn đề căng thẳng về tài chính sẽ không bao giờ biến mất. Bộ sách “Tiền làm chủ cuộc chơi” sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo này bằng cách đưa cho bạn những kiến thức tài chính được đơn giản hóa, những hành động được hướng dẫn cụ thể. Từ đó giúp bạn thay đổi tư duy trong việc quản lý tài chính, biết cách quản lý tiền để làm chủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình. 

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

“13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” được viết bởi Napoleon Hill, tác giả của loạt cuốn sách nổi tiếng như: Chiến thắng con quỷ trong bạn, Luật thành công. Đây là cuốn sách viết về chủ đề thành công cá nhân, đưa ra phương pháp biến mong muốn tiền bạc thành hiện thực và đạt được thành công về tài chính.

nghi-giau-va-lam-giau

Nội dung của những phương pháp này sẽ được trình bày thành 13 nguyên tắc với 13 chương trong cuốn sách. Mỗi nguyên tắc, Tác giả Napoleon Hill sẽ đều đưa ra những khái niệm, lồng ghép những ví dụ đơn giản và cụ thể để minh họa cho nguyên tắc này. 

Trong này có một nguyên tắc được xem như là mạch máu để đến với thành công, đó là sự kiên trì. Ở nguyên tắc số 8: Kiên trì, tác giả sẽ chia sẻ cho bạn tác động của tính kiên trì đến với thành công và ông cũng sẽ hướng dẫn sơ lược cách để rèn luyện nên tính kiên trì. 

Tiếp theo đó, tác giả sẽ cho chúng ta thấy 8 yếu tố của lòng kiên trì, 16 dấu hiệu của kẻ thiếu kiên trì để loại bỏ những dấu hiệu xấu bên trong mình. Và phần hay nhất, đó là Napoleon Hill sẽ hướng dẫn cho người đọc cách xây dựng tính kiên trì thành công với 4 bước cụ thể. 

Những kiến thức trong mà cuốn sách mang lại dù cũ nhưng không hề lỗi thời vì đó là những giá trị luôn tồn tại theo thời gian. “13 Nguyên tắc Nghĩ giàu và làm giàu” không đơn giản là một chìa khóa dẫn đến sự giàu có mà đây còn là một kho tàng tri thức mà tác giả đã dày công nghiên cứu trong suốt hơn 20 năm.

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Lâm Minh Chánh

Lỗ hổng về tài chính là một vấn đề gây đau đầu cho những doanh nhân. Hiện nay,  hiểu biết của nhiều người trong việc quản lý tài chính đầu tư cũng còn nhiều hạn chế. Chính vì lý do đó, cuốn sách: “tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” đã ra đời nhằm phổ biến và nâng cao kiến thức tài chính cho người Việt.

Tai-chinh-ca-nhan-danh-cho-nguoi-Viet-Nam

“Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” được đánh giá là cuốn sách thành công nhất về chủ đề kiến thức tài chính do người Việt viết nên. Cuốn sách bao gồm 5 nội dung chính đi từ mục tiêu tài chính cá nhân, kiếm tiền, tiết kiệm và sử dụng tiền cuối cùng là cách đầu tư tiền nhằm sinh lời. 

Cuốn sách này sẽ không đặt bạn trong một khuôn khổ nguyên tắc nào, hay cũng không khuyến khích người đọc phải luôn dè chừng, kẹt xỉ trong tiêu dùng mà nó sẽ hướng dẫn bạn cách lên kế hoạch tài chính phù hợp với hoàn cảnh và mục tiêu của bạn 

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày – Ashley Feinstein Grestley

Tác giả Ashley Feinstein Gerstley là một người có tầm ảnh hưởng lớn đến các bạn trẻ trong việc hình thành và định hướng tư duy tài chính cơ bản trong vòng 4 tuần.

Ky-Nang-Quan-Ly-Tai-Chinh-Ca-Nhan-Trong-30-Ngay

“Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày” không phải là cuốn sách cung cấp cho bạn phương thức để làm giàu, cũng không đưa cho bạn công cụ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Thay vào đó, cuốn sách này hướng đến độc giả – những người mong muốn được tự do tài chính, giúp họ biết cách quản lý chi tiêu. 

Một số điểm nổi bật ở cuốn sách đó là nó cho chúng ta hiểu rằng: quản lý tài chính là một nghệ thuật khiến chúng ta trở nên giàu có hơn. Nếu bạn vẫn đang loay hoay với tiền, thì “Kỹ năng quản lý tài chính trong 30 ngày” sẽ giúp bạn. 

Với lộ trình 30 ngày tương đương với 4 tuần là 4 giai đoạn khác nhau để người đọc có thêm kỹ năng thực hiện việc quản lý tiền bạc một cách hiệu quả nhất. Mục đích cốt lõi của cuốn sách không chỉ đơn giản là giúp người đọc có thể nâng cao thêm thu nhập, cải thiện kỹ năng quản lý tiền bạc mà còn là việc xây dựng nên một thói quen và tư duy tài chính. Qua đó người đọc không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tăng thu nhập.

Không quan trọng là số tiền bạn có là bao nhiêu, nhưng quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền và làm số tiền đó sinh ra như thế nào. 

Trên đây là 10 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong từng cuốn sách, để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho riêng mình. Mỗi người sẽ có một cách khác nhau để hướng tới tự do tài chính. Thế nhưng, quan trọng nhất là bạn phải dám thực hiện, dám bắt đầu trên con đường này.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungĐọc sách về quản lý tài chính có thật sự hiệu quả?Top 10 sách quản lý tài chính cá nhân hay nhấtCon đường tự do tài chính – Bodo …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungĐọc sách về quản lý tài chính có thật …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay