Top 5 sàn chứng khoán ảo uy tín nên tham gia giao dịch

Sàn chứng khoán ảo trở thành một lựa chọn được nhiều nhà đầu tư mới tìm hiểu khi bắt đầu tham gia thị trường. Việc đầu tiên mà nhà đầu tư cần lưu ý là lựa chọn sàn chứng khoán ảo uy tín, chất lượng để giao dịch an toàn. Tiêu chí nào để chọn sàn chứng khoán ảo tốt? Bạn đọc quan tâm hãy cùng VNSC tìm hiểu về các sàn chứng khoán ảo, đánh giá và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy. 

Sàn chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là sàn giao dịch được thiết kế mô phỏng dựa trên sàn chứng khoán truyền thống, với các mã chứng khoán ảo, lệnh giao dịch tương tự… Cho phép nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch, mua bán chứng khoán ảo giống như tại các sàn chứng khoán thực tế. 

Sàn chứng khoán ảo được tạo ra bởi các công ty chuyên nghiệp, giúp tạo ra sân chơi chung cho phép nhà đầu tư có thể thực hành đầu tư chứng khoán trong không gian ảo. Các giao dịch sẽ được chốt, thông tin cập nhật gần giống nhất với thị trường chứng khoán thật. Điều này sẽ tạo những trải nghiệm thực tế nhất cho nhà đầu tư khi lên sàn ảo giao dịch.

san-chung-khoan-ao-la-gi

Giao dịch trên sàn chứng khoán ảo đa dạng, nhà đầu tư sẽ không mất tiền thực để mua các sản phẩm chứng khoán ảo. Bởi khi mới vào sàn, nhà đầu tư sẽ được cấp 1 số tiền ảo nhất định để giao dịch thử nghiệm trên sàn.

Tiêu chí chọn sàn chứng khoán ảo để giao dịch

Hiện nay, có nhiều sàn chứng khoán ảo ra đời, mang lại không gian lý tưởng cho nhà đầu tư học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh các sàn ảo lớn, nhà đầu tư có thể gặp phải các sàn lừa đảo, yêu cầu nạp tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. Do đó, việc lựa chọn sàn uy tín đóng vai trò quan trọng, giúp bạn học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả, giảm nguy cơ tổn thất tài sản đáng tiếc.

Một số tiêu chí quan trọng để chọn sàn chứng khoán ảo uy tín để giao dịch hiệu quả, mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

  • Sàn giao dịch không yêu cầu khách hàng nạp tiền giao dịch, không có các khoản phí phát sinh. Nếu có yêu cầu duy trì tài khoản, cần minh bạch về chi phí.
  • Sàn chứng khoán ảo thiết kế giao diện mô phỏng gần chính xác nhất giao diện của sàn HoSEHNX. Giao diện dễ thao tác, với đầy đủ tính năng liên quan đến giao dịch tài chính.
  • Sàn chứng khoán ảo được phát triển và tài trợ bởi các công ty tài chính lớn liên quan như các công ty chứng khoán, được cấp phép hoạt động.

tieu-chi-chon-san-chung-khoan-ao

Top 5 sàn chứng khoán ảo uy tín đáng đầu tư

Nhiều loại sàn chứng khoán ảo ra đời, đáp ứng nhu cầu giao dịch ảo của các nhà đầu tư mới. Dưới đây là top 5 sàn được các chuyên gia và nhà đầu tư lâu năm đánh giá tốt mà bạn đọc có thể tham khảo:

Sàn chứng khoán Vietstock

Vietstock là sàn chứng khoán ảo nổi tiếng, được nhiều nhà đầu tư quan tâm lựa chọn thời gian gần đây. Thiết kế sàn Vietstock mô phỏng 2 sàn HOSE và HNX giúp nhà đầu tư có những trải nghiệm trực quan và chính xác nhất khi giao dịch.

san-chung-khoan-ao-vietstock

Đăng ký tài khoản trên sàn Vietstock hoàn toàn miễn phí, các chương trình trò chơi đa dạng, minh bạch về quà tặng. Nhiều phần thưởng từ các trò chơi của sàn Vietstock cho phép nhà đầu tư kiếm tiền thật và học được cách giao dịch, phân tích thị trường thực tế. Thông tin sàn Vietstock mang đến dữ liệu chính xác, cập nhật kịp thời về thị trường.

Sàn chứng khoán FESE

FESE được thành lập từ tháng 6, năm 2004, trải qua gần 20 năm phát triển đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tư. Thực tế, FESE được tạo ra từ cuộc thi tổ chức bởi đại học Kinh tế – Luật, dành cho sinh viên tài chính, được đón nhận bởi các bạn sinh viên trên toàn quốc. Đây cũng trở thành sân chơi cho các bạn sinh viên học các giao dịch chứng khoán tương tự như các sàn chính thống.

san-fese

Hiện, sàn FESE được triển khai, tài trợ bởi các ông lớn, đảm bảo tính uy tín, đáng tin cậy của sàn giao dịch chứng khoán ảo này khi đăng ký mở tài khoản. Tuy nhiên, website của sàn FESE lại không được công khai cho tất cả các đối tượng người chơi đăng ký. Do vậy, nhà đầu tư mới muốn tham gia có thể thông qua fanpage chính thức để được cung cấp thông tin chính xác.

Sàn chứng khoán Vnstockgame

Vnstockgame được xem là sàn giao dịch chứng khoán ảo lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại. Thiết kế quy tắc giao dịch, giao diện sàn Vnstockgame giống với các sàn thực tế, cho phép nhà đầu tư có trải nghiệm chân thực nhất về cách giao dịch chứng khoán trên thị trường.

Vnstockgame thường xuyên tổ chức các cuộc thi, game thu hút nhà đầu tư tham gia, nhận thưởng bằng tiền mặt vô cùng hấp dẫn. Sàn có chỉ số ROI – tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư khá minh bạch, cam kết sự công bằng với tất cả các nhà đầu tư tham gia. Thông qua chỉ số ROI, bạn có thể biết được thứ hạng của mình trên sàn, kiểm tra lại trình độ, kiến thức và kỹ năng giao dịch.

San-chung-khoan-vnstockgame

Giao diện của sàn Vnstockgame khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, quy định và luật chơi được niêm yết công khai trên website. Mở tài khoản Vnstockgame miễn phí, kích hoạt tài khoản khá dễ dàng với bất cứ nhà đầu tư mới nào.

Sàn chứng khoán Việt

Chứng khoán Việt là sàn ảo được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp biết đến và đã từng tham gia giao dịch khi mới bước chân vào thị trường, Thiết kế sàn chứng khoán Việt với giao diện tương đối giống sàn thực tế, thông tin được cập nhật liên tục và khá chính xác, là nhận xét của nhiều nhà đầu tư. 

Đăng ký tài khoản chứng khoán Việt là miễn phí, đồng thời người mới sẽ được cấp 500 triệu đồng tiền ảo để tiến hành giao dịch, mua cổ phiếu trên sàn. Với số tiền này, nhà đầu tư có thể tự phân phối, xây dựng danh mục đầu tư theo ý kiến chủ quan cá nhân. Thông qua đó học được cách phân tích thị trường, đặt lệnh giao dịch, quản lý danh mục đầu tư cũng như chịu các tổn thất tài chính do việc đầu tư không hiệu quả của bản thân.

Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ tư vấn giao dịch cho nhà đầu tư thông qua email, trong 6 ngày giao dịch đầu tiên. Đây là hỗ trợ hữu ích, giúp nhà đầu tư làm quen thị trường, học cách sử dụng công cụ hiệu quả.

Sàn chứng khoán ảo Estock

Estock là sàn chứng khoán được tạo ra bởi đại học Duy Tân, là nơi các thầy trò học cách giao dịch, học hỏi cách đầu tư chứng khoán thực tế. Khi mới đăng ký tài khoản tại sàn Estock, nhà đầu tư sẽ được cấp 100 triệu đồng để giao dịch. Thông qua sàn Estock, nhà đầu tư có thể học hỏi kinh nghiệm, học cách quản lý tài chính, danh mục đầu tư, thực hiện lệnh và các giao dịch như thị trường thực tế.

san-giao-dich-chung-khoan-ao-truong-dai-hoc-duy-tan

Thông qua sàn Estock, nhà đầu tư mới có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ nhiều người chơi có kinh nghiệm, kiến thức từ chuyên gia tài chính của đại học Tống Duy Tân, tự đúc kết kinh nghiệm sau các lần đầu tư… Chơi chứng khoán ảo trên sàn Estock là nền tảng tốt để bắt đầu giao dịch chứng khoán trên thị trường.

Giao dịch trên sàn chứng khoán ảo là bước đệm, giúp nhà đầu tư làm quen với thị trường, cách giao dịch trên thực tế. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sàn để đăng ký tài khoản, thực hiện các giao dịch an toàn, tránh cả tin, bị các thành phần xấu lợi dụng

Trên đây là những thông tin cơ bản và các tiêu chí giúp nhà đầu tư chọn sàn chứng khoán ảo uy tín, chất lượng để giao dịch. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích, giúp nhà đầu tư mới hiểu, lựa chọn được sàn chứng khoán đáng tin cậy thực hiện giao dịch ảo, học kỹ năng đầu tư chuẩn nhất, chính thống.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungSàn chứng khoán ảo là gì?Tiêu chí chọn sàn chứng khoán ảo để giao dịchTop 5 sàn chứng khoán ảo uy tín đáng đầu tưSàn chứng khoán VietstockSàn chứng …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungSàn chứng khoán ảo là gì?Tiêu chí chọn sàn …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay