Nhà đầu tư cần biết gì khi đầu tư trái phiếu MBbank?

Với sự phát triển của lĩnh vực ngân hàng, trái phiếu ngân hàng trở nên ngày càng hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Trong đó, Trái phiếu MBBank đang được coi là một điểm sáng, nhờ sức hút lớn và uy tín của ngân hàng phát hành. Tuy nhiên, để đầu tư vào trái phiếu MBBank một cách hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu rõ về sản phẩm này trước khi quyết định đầu tư.

Trái phiếu MBbank là gì?

Trái phiếu MBbank là một loại chứng khoán nợ mà Ngân hàng TMCP Quân đội phát hành, nhằm mục tiêu huy động vốn. Khi mua trái phiếu MBbank, nhà đầu tư sẽ trở thành chủ nợ của ngân hàng và được hưởng mức lãi suất công khai. 

Lãi suất của trái phiếu MBbank được xác định trước và không phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Điều này đảm bảo rằng nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất ổn định trong suốt thời gian giữ trái phiếu.

trai-phieu-mbbbank-la-mot-loai-chung-khoan-no

Trái phiếu do ngân hàng MBBank phát hành có thời hạn đáo hạn cụ thể, tuỳ thuộc vào từng đợt phát hành. Trong trường hợp trái chủ muốn rút vốn trước thời hạn, họ có thể bán trái phiếu này trên thị trường chứng khoán với giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Mục đích phát hành trái phiếu MBbank

Ngân hàng MBbank đã mở nhiều đợt phát hành trái phiếu nhằm thu hút vốn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, bao gồm cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Mục đích chính của việc phát hành trái phiếu của MBbank là huy động vốn trong thời gian ngắn, kỳ hạn trả nợ dài. 

Số vốn huy động được sẽ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh, đầu tư và phát triển dịch vụ tài chính ngân hàng. Điều này sẽ giúp cho MBbank tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển tối đa tiềm năng của mình trong hệ thống ngân hàng.

muc-dich-phat-hanh-trai-phieu-mbbank

Ngoài ra, việc phát hành trái phiếu cũng mang lại nhiều lựa chọn sản phẩm tài chính đa dạng cho khách hàng, tạo ra sức hút lớn. Trái phiếu MBbank thường tập trung vào các đối tượng cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp. Đây được đánh giá là sản phẩm đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp. 

MB Bank phát hành những loại trái phiếu nào?

MBbank phát hành trái phiếu không chuyển đổi thông qua công ty chứng khoán MBS. Kỳ hạn của trái phiếu thường từ 3 – 7 năm với các mức lãi suất khác nhau. 

Ví dụ, trong năm 2018, MBbank có tổng cộng 4 đợt phát hành trái phiếu với tổng số vốn huy động được là 288, 2 tỷ đồng. Trong lần phát hành thứ 4, ngân hàng tiếp tục chào bán trái phiếu kỳ hạn 5 năm giống như đợt 1, 2, 3. Lãi suất vẫn được tính theo mức thả nổi dựa trên lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của bốn ngân hàng lớn, cộng thêm biên độ 1%. Trong đợt phát hành lần thứ 4 này, MBBank cũng đã phát hành thêm trái phiếu kỳ hạn 7 năm với lãi suất cố định 8,4% và trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lãi suất 8,5%.

Tuỳ từng đợt phát hành mà quy định về lãi suất, thời hạn sẽ khác nhau. Nhà đầu tư nên theo dõi thông tin mới nhất tại website của ngân hàng để nắm rõ thông tin về các đợt phát hành mới nhất. 

Đợt phát hành trái phiếu gần nhất của MBbank

Trong thời gian gần đây nhất, MBbank đã có 2 đợt phát hành trái phiếu. Cụ thể như sau:

 • Đợt 1: Trong năm 2021, Ngân hàng TMCP Quân đội (HOSE: MBB) đã phát hành 22 lô trái phiếu với mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, khối lượng dao động từ 1 đến 1.000 trái phiếu/lô và kỳ hạn 7 năm, tổng giá trị phát hành đạt 4.750 tỷ đồng.
 • Đợt 2: Sang năm 2022, MBbank tiếp tục phát hành 22 lô trái phiếu với 2 loại mệnh giá 10 triệu đồng và 1 tỷ đồng/trái phiếu, khối lượng dao động từ 30 đến 3.000 trái phiếu/lô. Việc này đã làm tăng giá trị phát hành trái phiếu của MBbank lên mức 14.720 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với năm 2021. 

Đợt phát hành trái phiếu gần nhất của MBbank

MBBank cũng đã đáo hạn 12 lô trái phiếu với tổng giá trị 1.789,3 tỷ đồng trong năm 2022. Tuy giá trị phát hành tăng vọt, nhưng điều này cũng đi kèm với rủi ro gia tăng. Do đó, việc quản lý rủi ro và giám sát thị trường đang được MBBank đặt lên hàng đầu. 

Ưu điểm và hạn chế khi đầu tư trái phiếu MBbank

Ưu điểm

Đầu tư trái phiếu của MBbank được đánh giá là có nhiều ưu điểm hấp dẫn. Đầu tiên, đây là kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định với mức độ rủi ro tương đối thấp, phù hợp cho nhà đầu tư không có nhiều kỹ năng hoặc sự nhạy bén trong thị trường chứng khoán. Trái chủ được đảm bảo ưu tiên thanh toán nợ, cả gốc lẫn lãi trong trường hợp ngân hàng MBbank giải thể hoặc phá sản.

Thứ hai, lãi suất trái phiếu MBbank rất hấp dẫn và linh hoạt, gồm lãi suất cố định và thả nổi. Biên độ lãi suất thả nổi của trái phiếu cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, đây được đánh giá là một giải pháp tài chính thông minh cho các nhà đầu tư.

Thứ ba, trái phiếu MBbank được phát hành bởi ngân hàng MBbank – một trong những ngân hàng lớn có uy tín trên thị trường. Ngoài ra, quỹ trái phiếu MBbank còn cung cấp nhiều sản phẩm doanh nghiệp uy tín và hấp dẫn cho nhà đầu tư lựa chọn, giúp người chơi có thêm nhiều phương án đầu tư an toàn và sinh lời ổn định.

uu-diem-khi-dau-tu-trai-phieu-mbbank

Thứ tư, tính thanh khoản của trái phiếu MBbank rất cao, cho phép nhà đầu tư dễ dàng chuyển nhượng và giao dịch trái phiếu trên sàn khi có nhu cầu. Trái chủ có thể dễ dàng mua và bán trái phiếu, thủ tục giao dịch trái phiếu được thực hiện nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, trái phiếu ngân hàng MBBank cũng có một vài hạn chế mà bạn cần lưu ý: 

 • Mức giá trái phiếu khá cao, thường mệnh giá tối thiểu là 10 triệu/trái phiếu, có trái phiếu có mức giá lên tới 1 tỷ đồng, gây khó khăn cho các nhà đầu tư có số vốn nhỏ.
 • Dù có độ an toàn cao, rủi ro thấp, nhưng không đồng nghĩa với việc trái phiếu MBBank an toàn tuyệt đối. Sản phẩm trái phiếu này vẫn chịu rủi ro tài chính, rủi ro về lãi suất trong trường hợp lạm phát tăng cao. Nhà đầu tư cần lưu ý cả những rủi ro này để đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu MBbank

Để đầu tư trái phiếu ngân hàng MBbank sinh lời hiệu quả, cần phải hiểu rõ về thị trường và sản phẩm trái phiếu. Tuy nhiên, sản phẩm trái phiếu MBbank cũng có những hạn chế riêng, vì vậy người chơi cần cân nhắc những điểm sau khi mua trái phiếu.

 • Ngoài trái phiếu MBbank, nhà đầu tư còn có thể cân nhắc các trái phiếu doanh nghiệp được phát hành bởi MBS. Hiện nay, MBS cũng có nhiều sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp được thẩm định an toàn, mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn với kỳ hạn ngắn từ 3 đến 24 tháng với mức lãi suất linh hoạt.
 • Để đầu tư được hiệu quả và hạn chế rủi ro, các nhà đầu tư cần nắm được tình hình kinh doanh của ngân hàng MBbank và đánh giá khả năng thanh toán nợ của ngân hàng. 
 • Hợp đồng và các điều khoản khi mua trái phiếu MBbank cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Mặc dù MBS là một công ty môi giới uy tín, nhưng để đảm bảo quyền lợi, người chơi cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi ký hợp đồng giao dịch.

Hy vọng rằng thông tin trên đây về trái phiếu MB Bank mà chứng khoán Vina tổng hợp có thể hữu ích cho những nhà đầu tư quan tâm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm và giải pháp sinh lời phù hợp nhất với bản thân.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTrái phiếu MBbank là gì?Mục đích phát hành trái phiếu MBbankMB Bank phát hành những loại trái phiếu nào?Đợt phát hành trái phiếu gần nhất của MBbankƯu điểm và …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTrái phiếu MBbank là gì?Mục đích phát hành trái …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay