04 Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em bậc cha mẹ cần lưu ý

Trong thời đại hiện nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con đã trở thành một yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ. Bảo hiểm không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của con và đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra, mà còn đảm bảo một tương lai vững chắc cho con sau này. Hãy cùng khám phá các lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con và tìm hiểu về đơn vị cung cấp bảo hiểm tốt nhất thông qua bài viết dưới đây từ VNSC ngay nhé!

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con từ sớm hay không?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi những rủi ro sau này như bệnh tật, tai nạn hoặc công việc nguy hiểm. Vậy nên, việc mua bảo hiểm cho con từ sớm là cần thiết, bởi:

Đảm bảo tài chính khi gặp rủi ro

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con sẽ đảm bảo tài chính khi con đối mặt với bất kỳ vấn đề sức khỏe, tai nạn hoặc tử vong nào. Bảo hiểm sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính tối ưu cho việc chăm sóc sức khỏe, các chi phí y tế và đảm bảo con được hưởng các điều kiện khám chữa bệnh hiện đại nhất.

Đảm bảo tài chính khi con bước vào học đường

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đồng nghĩa với việc cha mẹ đã xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc cho con. Số tiền được trả khi hợp đồng đáo hạn sẽ giúp con khi đạt tuổi 18 hoặc 22. Đây là nguồn tài chính đáng tin cậy để con có thể tiếp tục hành trình học tập hoặc đi du học ở nước ngoài, đảm bảo thực hiện các mục tiêu trong tương lai. Nhờ nguồn tài chính này, con sẽ có một con đường học tập thuận lợi mà không gặp quá nhiều khó khăn.

mua-bao-hiem-tu-som-giup-dam-bao-tai-chinh-cho-con-di-hoc

Bảo vệ cả con lẫn trụ cột gia đình

Bên cạnh việc bảo vệ con, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cũng mang ý nghĩa bảo vệ bản thân cha mẹ. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cung cấp các quyền lợi cho cả hai phụ huynh.

Cụ thể, người trụ cột trong gia đình được bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ về sức khỏe. Trong trường hợp này, bảo hiểm nhân thọ sẽ đáp ứng các yêu cầu tài chính kịp thời khi cha mẹ gặp phải những tình huống không may như bệnh tật nghiêm trọng, tai nạn gây thương tật hoặc tử vong. Do đó, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cũng là một giải pháp tối ưu để bảo vệ tài chính của cả gia đình.

03 Gói bảo hiểm dành cho trẻ em hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em cung cấp nhiều gói sản phẩm với đặc điểm và quyền lợi khác nhau. Cha mẹ cần xác định những nhu cầu ưu tiên của con để chọn gói bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là một số gói bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em mà cha mẹ có thể tham khảo trước khi quyết định.

Nếu cha mẹ muốn đảm bảo con có một nguồn tài chính đủ để học tập trong môi trường tốt nhất khi bước vào đại học, du học hoặc có vốn nhỏ để con khởi nghiệp… thì có thể tham gia bảo hiểm giáo dục. 

An Khoa Trạng Nguyên

Gói bảo hiểm An Khoa Trạng Nguyên của công ty Bảo Việt Nhân Thọ là sự kết hợp giữa tiết kiệm và bảo vệ, giúp xây dựng kế hoạch tài chính vững vàng cho con.

Những ưu điểm nổi bật của gói bảo hiểm:

 • Quyền lợi học vấn: Nhận 100% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn hợp đồng. Số tiền tối đa có thể nhận lên đến 185% số tiền bảo hiểm gốc.
 • Quyền lợi duy trì hợp đồng: Áp dụng từ năm thứ 3 trở đi, được cộng vào mỗi ngày kỷ niệm hợp đồng.
 • Chi trả các khoản phí y tế gồm “trợ cấp phẫu thuật, viện phí cơ bản, viện phí đặc biệt, trợ cấp vận chuyển cấp cứu”.
 • Chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm gia tăng trong trường hợp thương tật do tai nạn.
 • Miễn phí bảo hiểm định kỳ của hợp đồng chính cho khách hàng.

bao-hiem-an-khoa-trang-nguyen

Ngoài ra, nếu cha mẹ hoặc người trụ cột gia đình không may gặp các rủi ro về sức khỏe như mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn gây thương tật hoặc tử vong, cũng sẽ được chi trả 20% số tiền bảo hiểm gốc.

Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt

Gói bảo hiểm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt của công ty Manulife là một giải pháp bảo hiểm giúp cha mẹ đồng hành cùng con trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp, với những quyền lợi nổi bật như sau:

 • Quyền lợi bảo vệ cho mẹ và con trong thời kỳ thai kỳ: Gói bảo hiểm này bảo vệ mẹ và con khỏi các rủi ro như dị tật bẩm sinh, biến chứng thai sản hoặc tử vong.
 • Bảo vệ con trước các rủi ro ngay từ khi chào đời: Gói bảo hiểm này cung cấp sự bảo vệ cho con trước các rủi ro như bệnh hiểm nghèo, thương tật ngay từ lúc con mới sinh.
 • Quỹ học vấn: Cha mẹ sẽ nhận được một quỹ học vấn lên đến 150% số tiền bảo hiểm trong những năm cuối của hợp đồng. Điều này giúp đảm bảo rằng con có nguồn tài chính đủ để tiếp tục học tập và phát triển trong tương lai.
 • Miễn phí đóng phí và hỗ trợ tài chính: Trong trường hợp cha mẹ gặp các rủi ro, gói bảo hiểm này cung cấp quyền lợi miễn phí đóng phí và hỗ trợ tài chính để đảm bảo hợp đồng vẫn được duy trì.

bao-hiem-chap-canh-tuong-lai-uu-viet-cua-manulife

Với những quyền lợi trên, gói bảo hiểm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt mang đến sự an tâm và đảm bảo cho cha mẹ trong việc chăm sóc và xây dựng tương lai tốt đẹp cho con.

Bảo Nhi Toàn Diện

Gói bảo hiểm Bảo Nhi Toàn Diện của Generali là một giải pháp để xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai sáng của con, mà cha mẹ có thể tham khảo:

 • Thời gian đóng phí và thời gian bảo hiểm: Chỉ cần đóng phí trong vòng 8 năm, con yêu của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện từ khi còn trong bụng mẹ cho đến tuổi 85. Điều này đảm bảo rằng con của bạn sẽ được an toàn và được chăm sóc trong suốt cuộc sống.
 • Quyền lợi viện phí toàn diện: Gói bảo hiểm này cung cấp quyền lợi hỗ trợ viện phí lên đến 120 ngày cho mỗi năm hợp đồng. Điều này đảm bảo rằng con của bạn sẽ nhận được chăm sóc sức khỏe toàn diện và không lo lắng về chi phí y tế.
 • Quyền lợi tài chính linh hoạt: Gói bảo hiểm này cung cấp các quyền lợi tài chính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của cha mẹ. Bạn có thể lựa chọn sử dụng quyền lợi tiền mặt định kỳ hoặc quyền lợi khoản đặc biệt để duy trì hợp đồng.

bao-hiem-bao-nhi-toan-dien-cua-generali

Với gói bảo hiểm Bảo Nhi Toàn Diện, bạn có thể yên tâm và đảm bảo rằng con yêu của mình sẽ được bảo vệ toàn diện về sức khỏe và tài chính trong tương lai

Nên mua bảo hiểm cho con đến năm 18 hay 22 tuổi?

Việc quyết định mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi hay năm 22 tuổi là băn khoăn của nhiều người vì đây là nó bao gồm những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Do đó, khi lựa chọn thời hạn kết thúc hợp đồng bảo hiểm, bạn nên tính toán sao cho hợp đồng đáo hạn đúng vào thời điểm này.

18 tuổi là giai đoạn cần tiền để chuẩn bị cho việc học đại học của con. 22 tuổi là giai đoạn cần tiền để tiếp tục học cao hơn, như là Thạc sĩ/Tiến sĩ, hoặc để thực hiện các kế hoạch như mua nhà, kết hôn cho con.

Một số hợp đồng bảo hiểm đặc biệt cho phép bạn linh động về thời hạn đóng phí. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đóng phí tối thiểu trong vòng 12 năm, sau đó từ năm thứ 13 trở đi bạn có thể tiếp tục tham gia hoặc chọn kết thúc hợp đồng. Nếu bạn chọn loại hợp đồng này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mua bảo hiểm cho con đến 18 tuổi hay 22 tuổi.

nen-mua-bao-hiem-cho-con-den-nam-18-hay-22-tuoi

Xem thêm:

04 Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

​​Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con mang lại nhiều lợi ích từ bảo vệ sức khỏe đến xây dựng hành trang từng bước cho con bước vào đời. Tuy nhiên, để lựa chọn bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và đảm bảo quyền lợi cho bé, cha mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Chọn các công ty bảo hiểm uy tín

Tiêu chí đầu tiên khi mua bảo hiểm cho con là lựa chọn một công ty bảo hiểm chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Vì hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài nhiều năm hoặc trọn đời, việc chọn một nơi đáng tin cậy để mua bảo hiểm là rất quan trọng để cha mẹ có thể yên tâm hơn trong quá trình tham gia. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín thường giải quyết quyền lợi cho bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cha mẹ nên lựa chọn các công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời và có tiềm lực kinh tế vững vàng. Điều này có thể được đánh giá qua doanh thu, thị phần, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn của công ty.

Quan trọng nhất là, một công ty bảo hiểm được lòng tin từ khách hàng khi có sản phẩm tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và tư vấn chi tiết về mọi quyền lợi cũng như các trường hợp loại trừ,..

Ưu tiên lựa chọn bảo hiểm cho người trụ cột gia đình

Một kinh nghiệm quan trọng là nên mua bảo hiểm cho cha mẹ trước, sau đó mới bổ sung con cái là người thụ hưởng. Điều này đã được nhiều người áp dụng và có lợi ích rõ rệt. Lý do là vì cha mẹ đóng vai trò là người trụ cột của gia đình, là người lao động chính tạo thu nhập để chi trả các chi phí sinh hoạt và các chi phí khác liên quan.

Trong trường hợp không may xảy ra rủi ro hoặc sự cố về sức khỏe đối với người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ sẽ giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Với cách này, cha mẹ – người trụ cột của gia đình – có thể đạt được hai mục tiêu quan trọng: bảo vệ người lao động chính và đồng thời tích lũy tiền dành cho con cái trong tương lai.

nen-uu-tien-lua-chon-bao-hiem-cho-nguoi-tru-cot-gia-dinh

Kê khai chính xác thông tin

Kê khai chính xác thông tin của cá nhân và gia đình trên hồ sơ bảo hiểm là một kinh nghiệm quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cũng như cho người tham gia bảo hiểm. Các thông tin được khai báo trên đơn đăng ký là căn cứ để công ty bảo hiểm xác định mức phí đóng và quyền lợi cho người được bảo hiểm. Nếu phát hiện thông tin khai báo không chính xác, công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Các thông tin chính cần lưu ý khi kê khai bao gồm:

 • Thông tin cá nhân: Tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, thu nhập, mối quan hệ với người được bảo hiểm,..
 • Tình trạng sức khỏe hiện tại và tiền sử bệnh: Nêu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại của người tham gia bảo hiểm và tiền sử bệnh đã mắc phải (nếu có).
 • Thông tin về người được bảo hiểm phụ và người được thụ hưởng: Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến người được bảo hiểm phụ và người được thụ hưởng. Đây là những thông tin quan trọng để đảm bảo rằng quyền lợi bảo hiểm được chuyển đến đúng người nhận khi cần thiết. 

Giá trị hoàn lại khi đáo hạn

Giá trị hoàn lại là khi hợp đồng bảo hiểm đến ngày đáo hạn, công ty sẽ trả lại toàn bộ số tiền bạn đã đóng phí hàng năm, kèm theo lợi nhuận từ lãi suất của bảo hiểm nhân thọ chi trả cho khách hàng.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ thường quan tâm đến số tiền mà công ty sẽ trả lại khi hợp đồng bị hủy bỏ trước ngày đáo hạn. Điều này đặc biệt quan trọng để trang trải cho việc học đại học của con, lập nghiệp, và các mục tiêu khác trong tương lai. Vì vậy, cha mẹ cần tính toán số tiền phí đóng hàng năm để đảm bảo rằng khi đáo hạn, con sẽ nhận được số tiền đủ để chi trả các khoản phí.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con mang lại cơ hội cho cha mẹ để thực hiện mơ ước và đảm nhiệm trách nhiệm đối với chính mình và gia đình. Vậy nên ba mẹ hãy xác định rõ mục tiêu và phí tham gia để lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp nhất.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungCó nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con từ sớm hay không?Đảm bảo tài chính khi gặp rủi roĐảm bảo tài chính khi con bước vào học đườngBảo …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungCó nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay