Các sàn giao dịch vàng tại Việt Nam đáng tin cậy để đầu tư

Đầu vàng luôn là kênh tài chính sinh lời hấp dẫn dành cho nhà đầu tư. Bên cạnh hình thức giao dịch truyền thống thì bạn còn có thể mua bán online thông qua các sàn giao dịch vàng. Dù vậy, hình thức này chủ yếu chỉ phổ biến ở nước ngoài, còn khá hạn chế ở nước ta. Bạn băn khoăn tìm sàn giao dịch vàng trong nước uy tín? Bài viết dưới đây của VNSC sẽ giúp bạn đánh giá các sàn giao dịch vàng tại Việt Nam uy tín đáng tin cậy.

Tình trạng giao dịch vàng trên thị trường Việt Nam

Không chỉ các hình thức đầu tư chứng khoán được thực hiện trực tuyến, với sự phát triển của công nghệ, đầu tư vàng cũng có thể thực hiện qua môi trường mạng, cho phép nhà đầu tư linh hoạt cập nhật thông tin, mua – bán kịp thời để chốt lời.

Hiện nay, giao dịch vàng online trên thế giới đã được hợp pháp hóa và khá phổ biến. Tuy nhiên, hình thức này tại Việt Nam có nhiều hạn chế hơn. Đối với vàng, thị trường nước ta hiện chỉ chấp thuận cho các giao dịch online được thực hiện ở các tổ chức được cấp quyền dự trữ vàng nhất định.

Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra quyết định cấm các sàn giao dịch vàng trong nước từ năm 2009, trái ngược với chính sách của nhiều quốc gia phát triển.

Hiện nay, việc đầu tư vàng trực tuyến có nhiều hình thức khác nhau mà nhà đầu tư cần phân biệt rõ. Cụ thể, đầu tư vàng online trên các sàn giao dịch thực chất là hình thức ký quỹ mua bán vàng nhưng người mua không sở hữu vàng thật trong tay mà thu lợi nhuận qua việc giao dịch lướt sóng ăn chênh lệch giá. Hình thức đầu tư này khá tương tự với đầu tư chứng khoán. Nhiều đơn vị núp bóng đầu tư tài chính để giao dịch vàng không đúng quy định, điều này dẫn đến nhiều rủi ro tổn thất cho người tham gia.

tinh-trang-giao-dich-vang-tai-viet-nam

Một số đơn vị tín dụng cung cấp dịch vụ mua bán vàng online nhưng vẫn cho phép nhà đầu tư rút vàng ở các cơ sở kinh doanh để dự trữ tại nhà. Do vậy, nhà đầu tư cần hiểu rõ bản chất của các hình thức đầu tư vàng trực tuyến tại Việt Nam hiện nay, để có lựa chọn đầu tư an toàn, tránh tổn thất tài chính. 

Tiêu chuẩn chọn sàn giao dịch vàng đạt chuẩn tại Việt Nam

Hiện nay, không có một sàn giao dịch vàng nào hợp pháp được thành lập tại Việt Nam. Nhà đầu tư chỉ có thể lựa chọn các cơ sở nhà nước cấp phép mua bán vàng trực tuyến với số lượng dự trữ nhất định. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc các sàn giao dịch vàng quốc tế để giao dịch tại Việt Nam, nhưng đây sẽ là thị trường vàng quốc tế, không phải trong nước.

Một số tiêu chuẩn để đánh giá địa chỉ giao dịch vàng online đạt chuẩn tại Việt Nam:

 • Sàn giao dịch vàng được cấp phép hoạt động, có chứng chỉ lưu hành và là các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn uy tín. Nhà đầu tư nên vào website chính thức của ngân hàng để tìm hiểu thông tin hoặc yêu cầu tư vấn trực tiếp tại quầy.
 • Sàn giao dịch vàng chỉ mua bán các sản phẩm vàng SJC, DOJI hay các sản phẩm trang sức có giá trị được công bố trên website chính thức của ngân hàng.
 • Lựa chọn sàn giao dịch vàng có niêm yết mức phí công khai, các dịch vụ giữ hộ vàng, giữ hộ tài sản theo biểu phí quy định.

Top 4 sàn giao dịch vàng tại Việt Nam đáng tin cậy thời điểm này

Hiện nay, thị trường đầu tư vàng trực tuyến tại nước ta không có nhiều sự lựa chọn. Nhà nước quản lý khá nghiêm ngặt về các đơn vị được phép cung cấp dịch vụ mua bán vàng online. Bạn có thể tham khảo 5 địa chỉ giao dịch vàng tại Việt Nam đáng tin cậy tại thời điểm này:

Doji

Doji là thương hiệu vàng nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và cung cấp dịch vụ mua bán vàng online uy tín mà nhà đầu tư có thể tham khảo. Hình thức mua bán vàng online tại Doji được nhiều nhà đầu tư yêu thích, đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ, không cần ra quầy hay xếp hàng chờ đợi. 

Các sản phẩm vàng được giao dịch trực tuyến tại Doji: Vàng miếng, vàng vỉ thương hiệu SJC và Doji. Năm 2020, Doji ra mắt ứng dụng eGold cho phép mua bán vàng thực bằng tiền thực hợp pháp tại Việt Nam. EGold cung cấp giải pháp mua bán vàng linh hoạt đồng thời hỗ trợ giữ hộ vàng khi khách hàng có nhu cầu gửi.

egold

Hiện nay, muốn mua bán vàng thông qua ứng dụng eGold, nhà đầu tư cần có tài khoản ngân hàng TpBank và thực hiện ngay trên app của ngân hàng này. 

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cung cấp dịch vụ kinh doanh vàng online vào thời điểm 2008. Hiện, Sacombank đã thành công xây dựng thương hiệu ‘’Vàng miếng thần tài Sacombank – SBJ’’ đạt các tiêu chuẩn chất lượng lưu thông trên thị trường giao dịch vàng trực tuyến.

Đặc điểm Sàn giao dịch vàng Sacombank:

 • Sàn giao dịch trực tuyến từ thứ 2 đến thứ 6 với 2 phiên giao dịch trong ngày có thời gian từ 8h-11h30h và 14h30-16h hàng ngày.
 • Loại vàng được thực hiện giao dịch là vàng miếng SJC và vàng miếng thần tài Sacombank.
 • Ngân hàng Sacombank cung cấp dịch vụ giao dịch vàng trực tuyến, có đầy đủ giấy phép kinh doanh vàng do ngân hàng nhà nước cấp phép.
 • Biên độ dao động giá 1% so với giá tham chiếu, hỗ trợ mức xử lý 3%.
 • Thời gian thực hiện thanh toán tiền và vàng là 2 ngày làm việc.

Việc đăng ký tài khoản giao dịch tại Sacombank rất nhanh và dễ dàng, với 24 điểm giao dịch trên khắp cả nước.

Ngân hàng BIDV

BIDV là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ mua bán vàng miếng, được Ngân hàng nhà nước cấp phép. Loại vàng được mua bán và giao dịch tại BIDV là SJC 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng. Bên cạnh đó BIDV còn cung cấp các dịch vụ giữ hộ vàng, thuê két sắt bảo mật với hàng trăm chi nhánh trên toàn quốc, tiện lợi, an toàn cho nhà đầu tư. Ngoài ra, BIDV còn cung cấp dịch vụ đổi bao bì vàng miếng khi bị rách, vỡ, không có hologram… sang bao bì mới đạt chuẩn.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ giao dịch vàng uy tín tại Việt Nam được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động. Dịch vụ Vietinbank gold & jewellery cung cấp giải pháp mua bán vàng SJC hoặc mua trang sức có giá trị. Khách hàng có thể đăng nhập tài khoản trực tuyến của ngân hàng Vietinbank để mua vàng online.

Nguyên tắc để giao dịch vàng tại Việt Nam để sinh lời hiệu quả

Việc giao dịch vàng tại Việt Nam có thể mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần hiểu thị trường cũng như cách thức giao dịch để mang lại kết quả tối ưu nhất. Nhà đầu tư muốn đạt kết quả sinh lời hiệu quả nhất, cần tuân thủ các nguyên tắc sau khi giao dịch vàng:

 • Luôn theo dõi và cập nhật giá vàng trong nước và quốc tế liên tục để nắm bắt kịp thời sự biến động giá cả , qua đó đưa ra quyết định mua bán phù hợp.  
 • Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng: Chính sách tiền tệ, biến động đồng USD, tốc độ lạm phát…
 • Nhà đầu tư cần hiểu tâm lý đám đông nhưng cũng cần thực hiện giao dịch dựa trên các phân tích thay vì chạy theo xu hướng. 
 • Chỉ đầu tư vàng bằng số tiền nhàn rỗi của mình, không nên vay nặng lãi để giao dịch kiếm lời. Bởi rủi ro khi giao dịch vàng cũng không hề nhỏ, nhà đầu tư có thể thua lỗ và tạo gánh nặng tài chính.
 • Không nên đầu tư vào trang sức vàng, bởi sản phẩm này thường mất giá, không mang lại lợi nhuận cho bạn.

nguy-tac-giao-dich-vang

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường vàng trong nước cũng như các sàn giao dịch vàng tại Việt Nam. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích giúp nhà đầu tư vàng có cái nhìn rõ ràng hơn để quyết định giao dịch sinh lời hiệu quả.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTình trạng giao dịch vàng trên thị trường Việt NamTiêu chuẩn chọn sàn giao dịch vàng đạt chuẩn tại Việt NamTop 4 sàn giao dịch vàng tại Việt Nam …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTình trạng giao dịch vàng trên thị trường Việt …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay