Top 6 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và đơn giản nhất

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một phương thức thanh toán phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng thẻ cũng đồng nghĩa rằng bạn đang vay tiền ngân hàng để chi tiêu. Do đó, người dùng cần lưu ý để trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn, nếu không nó sẽ biến thành nợ xấu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Cùng tham khảo kỹ càng những thông tin về dư nợ thẻ tín dụng bên dưới nhé.

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách trả nợ thẻ tín dụng thì bạn cần hiểu rõ về khái niệm dư nợ thẻ tín dụng. Theo đó, số dư nợ của thẻ tín dụng chính là số tiền mà chủ thẻ còn đang nợ ngân hàng sau khi đã dùng thẻ đó để thanh toán các hóa đơn hoặc rút tiền mặt.

du-no-the-tin-dung-la-gi

Bạn cần trả hết nợ thẻ tín dụng để không bị tính lãi và không gây ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Phần điểm tín dụng (FICO) là thang đo điểm số cá nhân do các tổ chức tài chính sử dụng để đánh giá độ uy tín của khách hàng khi có nhu cầu vay tiền. Bạn có điểm tín dụng càng cao, xếp hạng của bạn càng tốt và việc được giải ngân vay vốn cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Trường hợp bạn thanh toán không đúng hạn hoặc nợ thẻ tín dụng không trả, điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm. Điều này tăng nguy cơ dẫn đến nợ xấu thẻ tín dụng và ảnh hưởng đến việc vay tín chấp trong tương lai của bạn. Hiện có nhiều hình thức để thanh toán thẻ tín dụng nhanh gọn mà bạn có thể thực hiện ngay. Bạn chỉ cần chọn cách phù hợp với nhu cầu và điều kiện bản thân, đồng thời trả đúng hạn tín dụng.

Hậu quả nếu vay tiền qua thẻ tín dụng mà không trả đúng hạn là gì?

Tốn thêm chi phí

Chủ thẻ sẽ bị tính thêm lãi suất khi trả nợ thẻ tín dụng quá hạn. Nhiều ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất trả chậm 0% trong thời gian 45 ngày. Tức là nếu trả nợ trong 45 theo quy định thì bạn sẽ không mất thêm phí trả chậm. Tuy nhiên, khi thời gian này kết thúc, chủ thẻ sẽ phải chịu mức lãi suất trả chậm theo quy định của ngân hàng nếu không thanh toán dư nợ hàng tháng của mình.

hau-qua-khong-tra-no-the-tin-dung-dung-han

Bên cạnh mức lãi suất trả chậm, khi chậm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải nộp thêm một khoản phí phát nhất định. Thường tỷ lệ của phí phạt này chiếm khoảng 4 đến 6% số tiền bạn đã sử dụng trong thẻ tín dụng.

Có khả năng rơi vào danh sách nợ xấu

Thanh toán dư nợ tín dụng không đúng hạn trong sao kê mỗi tháng có thể khiến bạn rơi vào danh sách nhóm nợ xấu của ngân hàng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến những khoản vay sau này của bạn. Hơn nữa, nếu bạn có nợ xấu thẻ tín dụng thì việc nâng hạn mức chi tiêu của thẻ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa thanh toán kịp nợ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ nhắc nhở bạn thường xuyên thông qua nhiều hình thức như gửi tin nhắn SMS, gọi điện thoại, gửi email cho khách hàng,…

Nhiều người thắc mắc là nợ xấu thẻ tín dụng có bị truy tố không? Câu trả lời là . Người bị phát hiện có hành vi trốn nợ thẻ tín dụng hoặc lừa gạt tín dụng có thể sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự và phạt tù có thời hạn tùy theo từng trường hợp cụ thể. Những trường hợp như này không nhiều vì đa số mọi người đều có trách nhiệm thanh toán nợ tín dụng đúng kỳ hạn và không phát sinh các hành vi nghiêm trọng khác.

Top 6 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và đơn giản nhất

Bên dưới là 6 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng đang được áp dụng phổ biến nhất dành cho bạn tham khảo.

thanh-toan-qua-quay-giao-dich

Nộp tiền thanh toán nợ thẻ tín dụng tại quầy giao dịch của ngân hàng

Chủ thẻ tín dụng cần thanh toán dư nợ ngay khi nhận được bản sao kê từ ngân hàng. Cách đơn giản và được nhiều người chọn nhất là đến nộp tiền trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ, chỉ cần trong cùng hệ thống là được. 
 • Bước 2: Mang đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân và gửi yêu cầu đến nhân viên giao dịch thực hiện thủ tục thanh toán dư nợ thẻ tín dụng
 • Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu, kiểm tra thông tin và thông báo đến khách hàng số dư nợ cần thanh toán. Khách hàng tiến hành nộp tiền, nhận và ký tên ở biên lai giao dịch.

Hình thức thanh toán tự động số dư nợ thẻ tín dụng

Tự động thanh toán số dư thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh trường hợp quên trả dẫn đến phát sinh lãi và tiền phạt. Nếu bạn muốn dùng cách này, thẻ ngân hàng của bạn sẽ cần có khoản tiền nhiều hơn hoặc tương ứng với mức dư nợ tín dụng. Khi đến kỳ thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động thực hiện trích một khoản tiền trong thẻ đó để thanh toán cho phần dư nợ thẻ tín dụng. Để đăng ký sử dụng được dịch vụ tự động này, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Theo truyền thống, người dùng có thể đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ và yêu cầu đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng tự động. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều ngân hàng đã cho phép khách hàng đăng ký dịch vụ này online trên app.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào đơn đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Nộp đủ lệ phí giao dịch. Đăng ký dịch vụ thành công và sẽ tự động trả theo kỳ sao kê.

thanh-toan-qua-internet-banking

Dùng Internet Banking để thanh toán thẻ tín dụng

Internet Banking cực kỳ phổ biến trong bối cảnh công nghệ được áp dụng trong hầu hết các dịch vụ của ngân hàng và bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua cách này nhanh chóng. Sau khi đã thiết lập Internet Banking, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking hoặc truy cập trang web ngân hàng và chọn “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 2: Chọn đúng loại thẻ tín dụng bạn đang cần thanh toán dư nợ từ phần “Danh sách thẻ”. 
 • Bước 3: Nhấp vào mục  “Xem hạn mức thẻ” rồi nhấn tiếp vào phần “Thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập đủ số tiền cần thanh toán dư nợ tín dụng và chọn mục “Hoàn tất”
 • Bước 5: Bạn nhập mã OTP để xác thực giao dịch. 

Sử dụng ví điện tử để trả nợ tín dụng

Bạn có thể trả nợ thẻ tín dụng thông qua ví điện tử theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử >> Chọn phần dịch vụ ở màn hình chính (hoặc gõ tên dịch vụ cần thực hiện trên thanh tìm kiếm).
 • Bước 2: Từ màn hình của mục thanh toán, chọn “thay đổi” nguồn tiền.
 • Bước 3: Chọn đúng nguồn tiền thẻ tín dụng bạn đã liên kết.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin và nhấn mục “Xác nhận”.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu ví điện tử của bạn để tiến hành thanh toán.
 • Bước 6: Từ màn hình thanh toán chọn “Xác nhận thẻ”, chọn nhận mã xác thực  OTP.
 • Bước 7: Nhập mã OTP đã nhận để xác thực thanh toán nợ thẻ tín dụng.

Chuyển khoản từ ngân hàng khác để thanh toán

Một cách nữa để bạn trả nợ thẻ tín dụng là thông qua ngân hàng khác trong trường hợp bạn chưa thể đến phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ để thanh toán bằng tiền mặt. Bạn chỉ cần thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoặc thao tác chuyển khoản trực tuyến. Hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin dưới đây để việc chuyển tiền liên ngân hàng diễn ra thành công và nhanh chóng nhất:

 • Tên đầy đủ của chủ thẻ.
 • Số tài khoản được in trên thẻ tín dụng: Thẻ phải gồm 16 chữ số.
 • Ngân hàng chuyển đến được hưởng lợi (Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà bạn đang cần thanh toán số dư).
 • Nội dung chuyển khoản: [Tên khách hàng] dùng thẻ tín dụng để mua sắm và thanh toán chi tiêu.
 • Tỉnh/Thành phố và chi nhánh ngân hàng: Cho biết tỉnh thành và chi nhánh của ngân hàng mà bạn mở thẻ tín dụng.

thanh-toan-qua-atm

Ra cây ATM để thanh toán thẻ tín dụng

Cách này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện trên bất cứ máy ATM nào có sẵn tính năng chuyển khoản và tại thời điểm sau giờ làm việc để thanh toán đúng thời gian số dư thẻ tín dụng của mình. Các bước cụ thể khi thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng của bạn vào khe nhận thẻ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Nhấn vào nút “Chuyển khoản” trên màn hình hiển thị của ATM.
 • Bước 3: Nhập đủ các thông tin thẻ tín dụng đang cần thanh toán dư nợ của bạn.
 • Bước 4: Nhập số tiền chuyển khoản, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 5: Hệ thống hiển thị hoàn tất giao dịch và thông báo giao dịch thành công.

Lưu ý cần biết khi trả nợ thẻ tín dụng quá hạn

luu-y-khi-tra-no-the-tin-dung

Bạn sử dụng thẻ tín dụng trong chi tiêu trực tuyến hay thanh toán hàng ngày đều mang lại nhiều lợi ích thực tế nhưng đồng thời cũng có nhiều nguy cơ rủi ro. Để tránh những phiền toái không mong muốn, hãy lưu tâm đến những điều sau:

 • Luôn nhớ thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn để bạn miễn lãi suất cũng như duy trì số điểm tín dụng tốt. Ngược lại, nếu như bạn chậm thanh toán thẻ tín dụng thì sẽ bị phạt mức lãi suất khá cao.
 • Nên kiểm tra sao kê các khoản mua sắm hàng tháng thường xuyên để quản lý chi tiêu và quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất. Bằng cách này bạn cũng có thể giảm thiểu tỷ lệ các trường hợp bị lừa đảo, bị mất tiền hay sai sót.
 • Bạn không nên nhờ người khách thanh toán thay dư nợ hay chuyển khoản thanh toán để tránh lộ các thông tin người dùng trên thẻ tín dụng.
 • Liên hệ ngay với bên ngân hàng nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán dư nợ thẻ tín dụng để giải quyết kịp thời nhanh chóng.

Như vậy, việc trả chậm thẻ tín dụng sẽ gây nợ xấu sẽ và ảnh hưởng nhiều đến điểm tín dụng của khách hàng cũng như việc vay vốn của chủ thẻ về sau. Bạn nên chú ý cách trả nợ thẻ tín dụng theo đúng bảng sao kê hàng tháng. Nếu bạn chưa có đủ tiền để thanh toán hết, hãy cố gắng trả phần nhiều nhất có thể, phần số dư còn lại trả càng sớm càng tốt cho bạn.

Hy vọng những thông tin của bài viết trên về cách trả nợ thẻ tín dụng đã giúp bạn nắm rõ cách thức đơn giản để thanh toán chi tiêu trong tháng nhanh chóng. Đồng thời nhớ lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, tiện lợi nhất.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungDư nợ thẻ tín dụng là gì?Hậu quả nếu vay tiền qua thẻ tín dụng mà không trả đúng hạn là gì?Tốn thêm chi phíCó khả năng rơi vào …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungDư nợ thẻ tín dụng là gì?Hậu quả nếu …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay