7 Câu hỏi thường gặp về thẻ Visa trước khi sử dụng

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi làm và trong quá trình sử dụng thẻ, người dùng sẽ có nhiều thắc mắc liên quan. Dưới đây là tổng hợp về 7 câu hỏi về thẻ Visa thường gặp, hãy cùng đọc và tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé.

Thẻ Visa có rút tiền ở ATM được không?

Thẻ Visa có thể rút tiền tại các cây ATM, và biểu phí sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ. Hiện nay có 3 loại thẻ Visa chính đó là: thẻ Visa Debit (Thẻ ghi nợ), Visa credit (Thẻ tín dụng) và Visa prepaid (Thẻ trả trước). 

Mức phí rút tiền của từng loại thẻ cũng sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng. Đối với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, phí sẽ dao động từ 1.100 – 3.300 tùy thuộc vào từng ngân hàng. Thẻ Visa Credit cũng có thể rút tiền được tuy nhiên phí rút tiền sẽ khá cao, bởi bản chất của số tiền trong thẻ tín dụng không phải là tiền của bạn mà là của ngân hàng cho bạn vay để thực hiện các khoản chi tiêu của mình, thông thường dao động từ 1 – 4%/ giao dịch. 

Vd: Ngân hàng Vietcombank áp dụng mức lãi suất rút tiền mặt là 4%/ giao dịch, tối thiểu 50.000 VND. Khách hàng muốn rút 1.000.000, thì khách sẽ chịu phí rút là 40.000, tuy nhiên theo quy định của ngân hàng thì phí rút tiền tối thiểu phải 50.000 VND. Nên khi khách hàng rút 1.000.000 thì họ phải trả 50.000 cho phí rút tiền

Thẻ Visa có liên kết với momo được không?

Thẻ Visa có thể liên kết với MOMO, cách liên kết với Momo cũng giống như các thẻ ATM nội địa khác. Đặc biệt đối với khách hàng mới liên kết với ví Momo cũng sẽ nhận rất nhiều ưu đãi về thanh toán, nạp tiền vào Ví như miễn phí thanh toán/ nạp tiền 2 lần trong tháng đối với giao dịch dưới 1 triệu đồng. 

the-visa-co-lien-ket-voi-momo-duoc-khong

Thẻ Visa có nhận tiền từ nước ngoài được không?

Câu trả lời là có. Bạn không cần phải tốn thời gian ra quầy giao dịch và thực hiện các thủ tục rắc rối nữa mà có thể nhận tiền từ nước ngoài một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài thông qua việc nhập số tài khoản thẻ Visa của người nhận tiền trên các ứng dụng giao dịch ngân hàng trên điện thoại. Đặc biệt, một ưu điểm của thẻ Visa đó là khi muốn rút ngoại tệ, thì hệ thống sẽ tự động chuyển thành đồng nội tệ tại quốc gia đó. Mức phí giao dịch ngoại tệ sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng khác nhau.

Thẻ Visa có mất phí không?

Đây là câu hỏi về thẻ Visa mà nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là có. Người sử dụng thẻ Visa thường sẽ chịu những khoản phí chính sau đây: phí phát hành, phí duy trì thường niên, phí thay thế/ phát hành lại (theo yêu cầu của chủ thẻ), phí chuyển tiền liên ngân hàng,…..

Hiện nay một số ngân hàng như TPBank, MBBank sẽ miễn phí phí phát hành thẻ. Đối với ngân hàng Vietcombank, với sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa phí phát hành là 50.000 VND/ thẻ, phí phát hành lại thẻ là 50.000 VND/ thẻ,…

the-visa-co-mat-phi-khong

Thẻ Visa có cần mật khẩu không?

Đối với thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ) thì khi đi giao dịch tại các máy POS hay rút tiền tại các cây ATM, người dùng vẫn cần phải nhập mật khẩu hay mã PIN đối với mỗi lần giao dịch. Còn thẻ Visa Credit (Thẻ tín dụng) thì chủ thẻ không cần phải nhập mật khẩu. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của loại thẻ này. Do đó, đòi hỏi chủ thẻ phải sử dụng thẻ cẩn thận, không để rơi hoặc lạc mất. Khi rơi vào trường hợp này, chủ thẻ cần liên lạc với ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức

Thẻ Visa có liên kết airpay được không?

Ví điện tử Airpay có thể giúp người dùng thanh toán nhanh, rút ngắn thời gian, chi phí chuyển tiền từ ví này đến ví khác là 0 đồng và có thể chuyển bằng số điện thoại giống như vì điện tử MOMO. Cũng tương tự như Momo, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán như thanh toán điện nước, mua sắm online, mua vé máy bay, nạp thẻ điện thoại, đặt vé xem phim, thanh toán bảo hiểm… một cách nhanh chóng và tiện lợi, đi kèm với những ưu đãi cũng như nhận được các voucher nhất định trong từng đợt khuyến mãi. 

Thẻ Visa có thể liên kết được với ví điện tử Airpay tuy nhiên với điều kiện là thẻ Visa đó phải do ngân hàng nội địa kết hợp với tổ chức Visa phát hành. 

Lưu ý khi dùng thẻ Visa

Ở đây chúng ta sẽ có những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit và Visa Credit bởi đây là 2 loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất 

luu-y-khi-dung-the-visa

Lưu ý cho thẻ Visa Debit

 • Ghi nhớ mật khẩu và mã PIN: Mã pin và mật khẩu quan trọng mà bạn buộc phải nhập khi có nhu cầu thanh toán hoặc chuyển tiền. Do đó, hãy ghi nhớ mã PIN đã thiết lập để đảm bảo cho quá trình sử dụng được duy trì tối ưu.
 • Thực hiện bảo mật nhiều lớp bằng cách đăng ký nhận tin qua SMS: Việc nhận được thông báo qua tin nhắn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tình hình biến động số dư trong tài khoản của mình. Ví dụ nếu bạn rơi vào trường hợp như mất tiền, chuyển tiền sai,.. thì bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra và thông báo cho ngân hàng để họ kịp thời xử lý. 
 • Thay đổi mã PIN, mật khẩu định kỳ: Để nâng cao tính bảo mật của tài khoản, khách hàng nên chủ động thay đổi mật khẩu đăng nhập, mã PIN định kỳ 3 đến 6 tháng/ lần.

>> Xem thêm: Ngày hết hạn thẻ Visa là gì? Vì sao nên quan tâm và cách gia hạn thẻ Visa nhanh nhất

Lưu ý cho thẻ Visa credit

 • Luôn luôn phải giữ thẻ cẩn thận: Thẻ tín dụng thông thường sẽ không cần dùng mật khẩu. Thế nên trong trường hợp thẻ bị rơi hoặc mất, kẻ xấu có thể lợi dụng điều đó và chi tiêu từ thẻ của bạn. Do đó, khi thẻ bị mất, hay nhanh chóng báo ngân hàng để khóa thẻ kịp thời. 
 • Để ý về thời gian thanh toán các khoản chi phí: Ngân hàng thường sẽ có ngày miễn lãi là 45 ngày. Trong 45 ngày này, nếu bạn thanh toán hết số tiền đã chi thì sẽ không bị tính lãi. Ngược lại nếu qua 45 ngày, khách hàng vẫn chưa trả hết tiền đã chi tiêu thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trả chậm cho mỗi lần giao dịch phát sinh. Thế nên việc hiểu rõ về thời gian thanh toán cũng như cách ngân hàng tính lãi suất trả chậm là điều cần thiết để tránh rơi vào nợ xấu. 
 • Hạn chế rút tiền mặt: Số tiền trong tài khoản của thẻ Visa Credit không phải là tiền của bạn mà là tiền ngân hàng cho bạn vay mượn trong một khoảng thời thời gian nhất định. Do đó, mức phí áp dụng để rút tiền là khá lớn.
 • Làm thẻ khi thật cần thiết: Thông thường, mức phí của thẻ Visa Credit sẽ cao hơn các loại thẻ khác. Thế nên nếu bạn là người hay thực hiện các khoản mua sắm quốc tế hay du lịch, công tác nước ngoài thường xuyên thì mới nên làm. Còn nếu như người dùng thẻ chỉ mua sắm, giao dịch trong nước thì một tấm thẻ thanh toán nội địa đã đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết. 

Trên đây là câu trả lời cho những câu hỏi về thẻ Visa thường gặp. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật trang website VNSC để đọc thêm nhiều thông tin hay ho về tài chính nữa nhé!

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Bản tin chứng khoán ngày 30/11: Thiếu vắng lực nâng đỡ từ nhóm bluechip, VN-Index quay đầu giảm

Hôm nay, thị trường mở phiên giao dịch với sắc xanh khá tích cực. Tuy nhiên, ngay sau đó, hai bên mua bán tiếp tục giằng co khiến chỉ số …

themes VNSC By Finhay themes 30-11-2023 3:48:28

Bản tin chứng khoán ngày 29/11: Cổ phiếu dầu khí nổi sóng, VN-Index bật tăng cuối phiên

VN-Index mở đầu phiên giao dịch với sắc xanh khá tích cực. Sau đó, chỉ số chung đi ngang trong phần lớn thời gian. Thị trường chỉ thật sự có …

themes VNSC By Finhay themes 29-11-2023 3:42:50

Cổ phiếu ACB – Mã chứng khoán hấp dẫn nhà đầu tư không thể bỏ lỡ

Ngành ngân hàng với nhiều mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh thời gian gần đây thu hút nhà đầu tư. ACB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần tư …

themes VNSC By Finhay themes 28-11-2023 3:39:46

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay