Ngày hết hạn thẻ Visa là gì? Vì sao nên quan tâm và cách gia hạn thẻ Visa nhanh nhất

Ngày hết hạn thẻ Visa là vấn đề ít được người dùng lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán hàng ngày. Điều này khiến cho thẻ visa không thực hiện giao dịch được gây nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy ngày hết hạn trên thẻ Visa là gì? Tại sao nên quan tâm đến việc gia hạn thẻ Visa trước hạn và lưu ý an toàn khi thực hiện gia hạn thẻ ra sao? Bài viết sau đây VNSC sẽ giải đáp những điều liên quan đến ngày hết hạn thẻ Visa cho bạn.

Ngày hết hạn thẻ Visa là gì?

Ngày hết hạn thẻ Visa được hiểu là ngày có hiệu lực cuối cùng bạn có thể sử dụng thẻ cho việc rút tiền mặt tại ATM hoặc quẹt thẻ thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng. 

Tuy nhiên, cần tách biệt giữa thẻ và tài khoản ngân hàng. Thẻ hết hạn không có nghĩa là tiền trong tài khoản của bạn cũng hết hạn. Tài khoản ngân hàng liên kết trực tiếp với thẻ luôn có thể sử dụng thực hiện các giao dịch phát sinh như chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn trực tuyến, nhận tiền chuyển đến…

ngay-het-han-the-visa-la-gi

Trên thực tế, bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào được cung cấp trên thị trường đều có kỳ hạn nhất định và thẻ Visa ngân hàng cũng vậy. Nó xác định được thời điểm cuối cùng mà chủ thẻ có thể sử dụng dịch vụ. 

Thẻ Visa thường có thời hạn sử dụng từ 3 -5 năm tùy theo từng ngân hàng và loại hình thẻ mà bạn đăng ký. Khách hàng có thể liên hệ gia hạn hoặc nâng cấp thẻ khi sắp đến ngày hết hạn. Quá trình này có thể mất phí hoặc miễn phí phụ thuộc vào chính sách và chương trình ưu đãi của ngân hàng bạn mở thẻ.

Thông tin về thẻ Visa thường được in ở mặt trước của thẻ, bao gồm tháng và năm hết hạn, trong đó ngày hết hạn thẻ Visa được mặc định là ngày cuối tháng. Nhiều người khi dùng thẻ không chú ý đến thời gian này nên đến lúc cần sử dụng vào mục đích tức thời nào đó thì thẻ đã hết hạn, không được chấp nhận thực hiện giao dịch. Trường hợp này, nếu bạn không đăng ký gia hạn thẻ trước thì có thể bỏ lỡ mất cơ hội sắm món đồ yêu thích hay những mục tiêu khác.

Ý nghĩa ngày hết hạn thẻ Visa là gì?

Các ngân hàng đưa ra quy định về ngày hết hạn thẻ Visa đều có ý nghĩa nhất định. Nhìn chung, việc này giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ và tăng mức độ an toàn khi sử dụng thẻ Visa. 

Chất lượng thẻ được cải thiện liên tục, áp dụng công nghệ tiên tiến vào thẻ Visa còn giúp nâng cao bảo mật, tránh được những rủi ro về lộ thông tin khách hàng. Hơn nữa, gia hạn thẻ Visa vẫn giữ nguyên số thẻ, hạn mức tín dụng cũ, mức lãi suất ….trước đó bạn đang dùng.

y-nghia-ngay-het-han-the-visa

Có 2 loại thẻ được sử dụng chính hiện nay là thẻ từ và thẻ chip. Trong những năm gần đây, các ngân hàng đều chuyển đổi dần sang thẻ chip (ứng dụng theo công nghệ chip EMV mới nhất) vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đồng thời tung ra nhiều chương trình ưu đãi thu hút khách hàng sử dụng thẻ.

Theo đà phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, việc áp dụng và đổi mới công nghệ vào mọi sản phẩm dịch vụ tài chính của ngân hàng là điều đương nhiên. Thẻ Visa sau khi sử dụng một vài năm nếu không kịp thời cập nhật công nghệ mới sẽ trở nên kém an toàn và tăng thêm mức độ rủi ro cho người sử dụng. Chính vì thế, các ngân hàng đưa ra quy định ngày hết hạn của thẻ Visa để đến thời điểm đó, người dùng tiến hành đăng ký mở thẻ mới, gia hạn thẻ cũ nhằm nâng cao tính bảo mật hơn. 

Cách để xác định ngày hết hạn thẻ Visa chính xác

cach-xac-dinh-ngay-het-han-the-visa

Có nhiều cách đơn giản, nhanh chóng giúp bạn biết được chính xác ngày hết hạn của thẻ Visa. Đầu tiên, khi thực hiện đăng ký mở thẻ, bạn có thể hỏi trực tiếp ngày hết hạn thẻ Visa từ nhân viên tư vấn ngân hàng. Đây là một cách trực tiếp và cực kỳ nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu vô tình bỏ lỡ thì bạn có thể có thể thông qua 2 cách sau:

Đọc thông tin ngày hết hạn thẻ Visa in trên thẻ

Trên thẻ Visa có in rõ ràng các thông tin của chủ tài khoản và thẻ, bao gồm: tên của chủ thẻ, số thẻ Visa, số bảo mật thẻ in mặt sau,… ngày tháng hết hạn thẻ Visa in trên bề mặt. 

Ngân hàng sẽ in thời gian có hiệu lực trên thẻ là MM/YYYY – tương ứng với tháng và năm mà thẻ hết hạn. Nếu dòng ký tự ghi là 11/2023 thì nghĩa là ngày 30/11/2023 sẽ là ngày cuối cùng bạn có thể dùng thẻ Visa để quẹt thanh toán trực tiếp hoặc sử dụng thẻ để rút tiền mặt. 

Đăng ký để nhận các thông báo từ ngân hàng

Ngoài cách xem ngày hết hạn trên thẻ, bạn có thể đăng ký nhận thông báo về thẻ từ ngân hàng. Cách này sẽ giúp bạn biết thông tin về thẻ mà không sợ quên do quá bận hay dùng quá lâu không để ý. 

Khi mở tài khoản thẻ thành công, nhân viên ngân hàng thường tư vấn khách hàng đăng ký nhận thông báo về điện thoại hoặc email. Lúc này, khi đến gần thời điểm ngày hết hạn thẻ Visa của bạn, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi thông báo cho bạn biết. 

Tuy nhiên, một số ngân hàng có thu phí SMS banking hoặc miễn phí, bạn nên hỏi đầy đủ thông tin về các loại phí dịch vụ nếu cần đăng ký.

Lưu ý khi cần gia hạn/nâng cấp thẻ Visa tại ngân hàng

luu-y-khi-gia-han-the-visa

Về địa điểm gia hạn/nâng cấp thẻ

Bước nâng cấp/gia hạn thẻ cần đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để nhân viên tiến hành các bước cần thiết. 

Khách hàng chỉ có thể điền thông tin trước vào phiếu đăng ký để tiết kiệm thời gian, còn những bước tiếp theo phải tới trụ sở ngân hàng để được hỗ trợ toàn diện.

Ngoài ra, bạn không cần đến đúng địa chỉ mở thẻ để gia hạn, chỉ cần cùng ngân hàng đó thì ở bất cứ phòng giao dịch nào, khu vực hành chính cũng sẽ có nhân viên hỗ trợ khách hàng nhiệt tình nhất.

Về thời gian

Quy trình đăng ký gian hạn thẻ Visa hoặc nâng cấp thẻ mới ở các ngân hàng là khác nhau, bạn có thể phải chờ từ 5 – 7 ngày làm việc để được cấp thẻ mới. Với một số ngân hàng ứng dụng công nghệ số, bạn có thể lấy thẻ mới ngay sau khi hoàn tất các thủ tục. 

Nếu bạn không gia hạn thẻ Visa chính xác và đúng thời hạn thì thẻ của bạn sẽ bị khóa giao dịch trực tiếp và không thể sử dụng thanh toán được. 

Trường hợp thẻ bị khóa và không được sử dụng trên 6 tháng, ngân hàng có quyền thu khoản phí thường niên định kỳ của khách hàng nếu khách không đăng ký hủy thẻ. 

Nếu chưa có thời gian đến gia hạn thẻ ngay, bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến, điền các thông tin vào phiếu đăng ký và chờ ngân hàng xác nhận lại ngày xử lý. Cách này giúp bạn sắp xếp được thời gian phù hợp nhất.

Về thủ tục và xử lý thẻ cũ

Khi nhân thẻ Visa mới, bạn cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn kích hoạt thẻ do ngân hàng đính kèm theo. Sau đó, tiến hành theo các bước được gửi từ ngân hàng để sử dụng thẻ.

Cùng với đó, bạn cũng nên hủy thẻ cũ ngay sau khi có thẻ mới để tránh rò rỉ thông tin các nhân, tránh bị lộ hay đánh cắp thực hiện các giao dịch bất thường.

Tóm lại, khách hàng nên chú ý đến ngày hết hạn thẻ Visa để tránh tình trạng thẻ không thể sử dụng khi cần thiết. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch mua sắm của bạn, gây gián đoạn các hoạt động thanh toán khác. Hy vọng những thông tin ở được chia sẻ trên đã giúp bạn đã biết cách xử lý khi đến ngày hết hạn thẻ Visa và những lưu ý về gia hạn/nâng cấp thẻ của mình được an toàn nhất, phòng tránh được các rủi ro.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungNgày hết hạn thẻ Visa là gì?Ý nghĩa ngày hết hạn thẻ Visa là gì?Cách để xác định ngày hết hạn thẻ Visa chính xácLưu ý khi cần gia …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungNgày hết hạn thẻ Visa là gì?Ý nghĩa ngày …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay