Cổ phiếu HSG có nên đầu tư dịp đầu năm 2024?

Ngành thép là một trong các ngành cổ phiếu tiềm năng, được dòng tiền săn đón trong thời điểm cuối năm 2023. Cổ phiếu HSG cũng là một trong những cổ phiếu dẫn đầu toàn ngành. Vậy, bước sang năm 2024, HSG có còn là lựa chọn đầu tư hấp dẫn hay không? Hãy cùng VNSC đánh giá mã chứng khoán HSG qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Tổng quan thông tin về Tập đoàn Hoa Sen

Cổ phiếu HSG là mã chứng khoán của Tập đoàn Hoa Sen với tên đầy đủ – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen. Lĩnh vực kinh doanh chủ lực của Tập đoàn Hoa Sen là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tôn thép. Tập đoàn Hoa Sen được thành lập vào năm 2001, với số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, hiện tại Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành 1 trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực tôn thép tại Việt Nam.

Tháng 11/2008, Tập đoàn Hoa Sen được niêm yết trên sàn chứng khoán với mã HSG. Các sản phẩm của Hoa Sen Group luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, được bán và sử dụng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen đã phát triển với hơn 11 nhà máy và hơn 300 chi nhánh trên toàn quốc.

tong-quan-tap-doan-hoa-sen

Trong quá trình hoạt động, Tập đoàn Hoa Sen liên tục đạt được những thành tựu kinh doanh đáng nể, trở thành Top 1 doanh nghiệp tôn thép tại Việt Nam. Cụ thể, năm 2010-2011, Hoa Sen Group đạt doanh thu xuất khẩu vượt mức 101 triệu đô la. Từ năm 2011 đến nay, Tôn Hoa Sen liên tục đạt được nhiều danh hiệu thương hiệu uy tín.

Các lĩnh vực kinh doanh chủ lực của Tập đoàn Hoa Sen:

 • Sản xuất sản phẩm về thép, sản xuất tấm trần PVC,
 • Sản xuất và mua bán vật liệu xây dựng,
 • Dịch vụ cho thuê kho vận tại hàng hóa, xây dựng công nghiệp và dân dụng,
 • Cho thuê máy móc và thiết bị hữu hình khác…

Lịch sử giá cổ phiếu HSG biến động trong 5 năm

Có thể thấy, Tập đoàn Hoa Sen là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm từ thép. Giá cổ phiếu HSG luôn nằm trong top đầu ngành và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Phân tích lịch sử giá cổ phiếu HSG biến động trong 5 năm gần nhất sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mã chứng khoán này.

gia-co-phieu-hsg

Mã HSG hiện đang tăng trưởng trở lại, sau thời gian biến động mạnh. Hãy nhìn lại giá cổ phiếu HSG trong 5 năm năm 2019 đến nay:

 • Thời điểm cuối năm 2018, đầu 2019, giá cổ phiếu HSG đang dao động trong khoảng 4.100 đồng/ cổ phiếu. Mức giá này có biến động nhẹ tăng lên khoảng 6.300 đồng/ cổ phiếu vào thời điểm tháng 1/2020. Tuy nhiên, mức giá này dao động khá lâu trong khoảng hơn 1 năm.
 • Thời điểm 30/3/2020, giá cổ phiếu HSG bắt đầu bước vào chu kỳ tăng giá: Biến động từ 3.300 đồng/ cổ phiếu tăng mạnh đạt đỉnh 34.700 đồng/ cổ phiếu vào thời điểm 14/06/2021. Đây cũng là thời gian đặc biệt của ngành thép, với sự lên ngôi của nhiều mã chứng khoán, dẫn đầu thị trường. Bởi nhu cầu nguyên liệu thép và các sản phẩm từ thép tăng mạnh, kéo theo sự tăng trưởng thần tốc của HSG trong giai đoạn này.
 • Ngay sau đó, mã HSG đã giảm giá, xuống mức 27.400 đồng/ cổ phiếu vào 19/7/2021. Ngay sau đợt giảm giá là chu kỳ tăng giá tiếp theo, giúp mã HSG đạt đỉnh cao nhất vào thời điểm 18/10/2021 với mức 40.500 đồng/ cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của mã HSG trong lịch sử giao dịch niêm yết trên sàn chứng khoán. 
 • Sau khi đạt đỉnh cao nhất, mã HSG bắt đầu lao dốc xuống mức 24.900 đồng/ cổ phiếu vào ngày 07/02/2022. Ngay sau đó là một đợt phục hồi nhẹ, trở về mốc 33.500 đồng/ cổ phiếu. Tiếp theo là một đợt trượt giá dài của mã HSG, lao xuống mức 7.600 đồng/ cổ phiếu vào ngày 14/11/2022. Đây là đợt trượt giá khá mạnh, do ảnh hưởng chung đi xuống của toàn bộ thị trường chứng khoán, nhiều mã cổ phiếu bị ảnh hưởng, trong đó có HSG.
 • Sau giai đoạn trượt giá mạnh này, mã HSG bước vào giai đoạn phục hồi nhẹ trong suốt 1 năm vừa qua. Giá trị hiện tại của HSG đang dao động trong khoảng 21.000-22.000đ/ cổ phiếu và là một trong những mã có sắc xanh nổi bật trên thị trường hiện nay.

Định giá cổ phiếu HSG ở thời điểm hiện tại

Dự trên các số liệu kỹ thuật hiện có, chúng ta sẽ định giá cổ phiếu HSG ở thời điểm hiện tại, từ đó có cái nhìn khách quan hơn về mã để lựa chọn đầu tư.

 • Chỉ số P/B của HSG đang ở mức trung bình 1.3 cho thấy thị trường đang kỳ vọng vào mã chứng khoán của Tập đoàn Hoa Sen. Giá trị P/B 1.3 không quá cao, thể hiện giá trị thực của mã cổ phiếu HSG, doanh nghiệp không sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính, ít rủi ro hơn trong đầu tư chứng khoán.
 • Chỉ số EPS ở mức 38, cho thấy thu nhập trên mỗi cổ phiếu HSG mà nhà đầu tư có thể nhận lại. Chỉ số này khá ổn định, ở mức cao so với ngành thể hiện vị trí cao của HSG trên thị trường và ngành.

dinh-gia-co-phieu-hsg

Với các chỉ số kỹ thuật của mã chứng khoán HSG, ta có thể thấy mã cổ phiếu này thực sự hấp dẫn. Giá trị HSG đang được đánh giá cao, với nội lực kinh tế, tài chính và vị thế tốt. Mã HSG đang tăng trưởng và là một mã mạnh mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Tiềm năng cổ phiếu HSG trong năm 2024

Giá thép và vật liệu xây dựng đang có dấu hiệu phục hồi. Vậy tiềm năng cổ phiếu HSG trong năm 2024 như thế nào? Hãy cùng nhìn nhận một số điểm được các chuyên gia tài chính đánh giá về mã HSG dưới đây:

 • Theo báo cáo tài chính mới nhất, lợi nhuận ròng của HSG đạt 438 tỷ đồng trong quý cuối cùng năm 2023. Hiệu quả kinh doanh đạt được nhờ biên độ lợi nhuận tăng, sản lượng sản phẩm tiêu thụ tăng vọt đợt cuối năm và các chi phí quản lý bán hàng được tối ưu. HSG đang trong đà phát triển trở lại nhờ sự phục hồi nhu cầu của thị trường Bắc Mỹ.
 • Theo dự đoán của SSI, nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng 1.9% trong năm 2024. Đặc biệt, thị trường Bắc Mỹ sẽ tăng 30% so với năm 2024. Trong khi, thị trường Bắc Mỹ chiếm đến 25% sản lượng thép xuất khẩu của HSG. Đây là những yếu tố hấp dẫn, cho phép Tập đoàn Hoa Sen phát triển, trong năm 2024 và thời gian tiếp theo.
 • Về tình hình tài chính, nợ vay ròng của HSG đang giảm 40% về mức 2.340 tỷ đồng vào tháng 9/2023, nhờ số tiền từ hoạt động kinh doanh cải thiện bù đắp. Có thể thấy, HSG sử dụng đòn bẩy tài chính thấp, dòng tiền ổn định là lợi thế giúp Tập đoàn Hoa Sen huy động được nguồn vốn lớn từ thị trường chứng khoán và nhiều nhà đầu tư. Với tiềm lực tài chính ổn định, sự tăng mạnh của nhu cầu thép từ thị trường Bắc Mỹ và hiệu quả do quá trình vận hành kinh doanh của Tập đoàn Hoa Sen, đây có thể sẽ là một lựa chọn đầu tư lý tưởng trong năm tới.

tiem-nang-co-phieu-hsg

Lưu ý khi quyết định đầu tư cổ phiếu HSG trong năm 2024

Đầu tư cổ phiếu HSG trong dịp cuối năm 2023 và đầu năm 2024 sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư. Đây là mã chứng khoán đang phục hồi mạnh mẽ, sẽ mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn trong thời gian tới. Một số lưu ý quan trọng khi đầu tư cổ phiếu HSG trong năm 2024 bạn cần lưu ý:

 • Cập nhật báo cáo tài chính doanh nghiệp kịp thời, các chiến lược kinh doanh và thông tin tài chính, nhu cầu thép từ thị trường… Để đánh giá năng lực, tiềm lực của Tập đoàn Hoa Sen chính xác nhất, từ đó đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.
 • Nhà đầu tư cần cân đối tài chính, xây dựng danh mục đầu tư phân tán để giảm thiểu rủi ro thị trường. Xem xét các mã chứng khoán khác cùng ngành, cân đối tỷ lệ đầu tư an toàn và hiệu quả với tài chính bản thân.
 • HSG là một doanh nghiệp thương mại thép, nên thông thường, giá cổ phiếu sẽ bám sát với biến động giá thép trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư nên chú ý cập nhật giá thép để thực hiện giao dịch kịp thời.

luu-y-dau-tu-ma-co-phieu-hsg

Trên đây là những phân tích thông tin chung của mã cổ phiếu HSG, sẽ là cơ sở để nhà đầu tư đánh giá về doanh nghiệp và cơ hội. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về cổ phiếu HSG và quyết định đầu tư phù hợp.

Xem thêm:

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTổng quan thông tin về Tập đoàn Hoa SenLịch sử giá cổ phiếu HSG biến động trong 5 nămĐịnh giá cổ phiếu HSG ở thời điểm hiện tạiTiềm năng …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTổng quan thông tin về Tập đoàn Hoa SenLịch …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay