Dragon Capital ưu tiên phân bổ vào nhóm ngân hàng, hiệu suất đầu tư đang bám đuổi VN-Index

Ngân hàng là nhóm cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của các quỹ DCDE, DCDS và VEIL tính đến thời điểm cuối tháng 2 năm nay. Đây là động lực chính cho hiệu suất tăng trưởng của 3 quỹ đầu tư cổ phiếu thuộc sở hữu Dragon Capital, tính từ đầu năm.

Dựa trên báo cáo hoạt động của quỹ DCDS trong tháng 2, các ngành tăng điểm tốt nhất trong tháng này bao gồm: Hóa chất (+15,8%), phần mềm (+13%), xuất khẩu  (+10,9%), nguyên vật liệu (+10,3%) và cuối cùng là ngân hàng (+9,2%).

Những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành nêu trên đều chiếm tỷ trọng cao trong danh mục đầu tư của DCDS, vì vậy chúng đã đem lại kết quả tốt cho quỹ trong tháng 2 (Hiệu suất đầu tư tăng 8,1% so với VN-Index tăng 7,6%). Tính chung 2 tháng đầu năm, hiệu suất đạt 9,8% trong khi VN-Index chỉ tăng 10,9%. Giá trị tài sản ròng cuối tháng 2 NAV đạt 1.654 tỷ đồng.

Trong tháng 2, quỹ DCDS cho biết đã tái cơ cấu các mã cổ phiếu đã đạt tăng trưởng kỳ vọng và giảm nhẹ tỷ trọng cổ phiếu ngành bất động sản dân cư (11,5% NAV) tại cuối tháng 2, đồng thời nâng tỷ trọng mã cổ phiếu ngành ngân hàng (29,8% NAV), ngành công nghệ (11,9% NAV) và ngành bất động sản công nghiệp (5% NAV). Nhờ đó, lũy kế từ đầu năm nay đến ngày 5/3, hiệu suất đầu tư đã đạt 12%, đồng thời thu hẹp khoảng cách so với mức tăng 12,4% của VN-Index cùng thời điểm.

Tình hình đầu tư của DCDE cũng tương tự, quỹ này ghi nhận hiệu suất đạt 7,5% trong tháng 2 và nâng lũy kế từ đầu năm lên mức 9,6%, NAV cuối tháng 2 đạt giá trị gần 462 tỷ đồng.

Trong tháng vừa qua, DCDE cũng đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ngành ngân hàng, chiếm tỷ trọng 31% NAV. Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng mà quỹ phân bổ tỷ trọng cao trong danh mục đầu tư đều sở hữu các chỉ số tăng trưởng tốt như: CTG (12,5%), MBB (11%) và VCB (9,9%).

Trong thời gian sắp tới, DCDE vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên phân bổ tỷ trọng vào ngành ngân hàng với những thông tin tích cực như dự báo dư địa tăng trưởng tín dụng tăng trong năm nay. Đồng thời, quỹ này sẽ tiếp tục tìm kiếm các quỹ cổ phiếu tăng trưởng tốt đồng thời có chi trả cổ tức bằng tiền mặt để đầu tư.

Quỹ thành viên có quy mô lớn nhất Dragon Capital là Vietnam Enterprise Investment Limited – VEIL với giá trị NAV khoảng 44.600 tỷ đồng được ghi nhận vào ngày 12/3/2024.

Quỹ VEIL đạt hiệu suất 7% trong tháng và 8,4% sau 2 tháng đầu năm, theo GBP. Quỹ này cũng cho biết đồng VND mất giá khoảng 0.9% so với bảng Anh kể từ đầu năm nay.

Danh mục đầu tư của VEIL vẫn tập trung vào các nhóm ngành như: Ngân hàng, Bán lẻ, Thép. Trong đó, 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục tại cuối tháng 2 có tỷ trọng chiếm 60% giá trị NAV, bao gồm: ACB, VPB, HPG, ACB, FPT, MWG, MMB, VHM, TCB và GAS.

Nhận định thị trường chứng khoán đang đối mặt với áp lực trong ngắn hạn

Theo phân tích mới đây vào ngày 13/3 của Dragon Capital, việc hút ròng qua phát hành tín phiếu những ngày qua của Ngân hàng Nhà nước được đánh giá là động thái điều chỉnh thị trường cần thiết, nhằm hạ nhiệt tỷ giá và không mang ý nghĩ của sự thay đổi về chính sách tiền tệ.

Trong dài hạn, chính sách tiền tệ của Việt Nam đang theo chiều hướng nới lỏng, ưu tiên giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp để phục hồi kinh tế. Ngay cả sau đợt hút ròng phát hành tín phiếu tiền năm ngoái, lãi suất cho vay vẫn tiếp tục giảm, thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn rất nhiều.

Với thị trường chứng khoán, nhà quỹ lý quỹ kỳ vọng lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tăng trưởng bình quân 15-18% trong năm nay, với nhóm 80 công ty niêm yết lớn nhất (dựa theo danh sách Dragon Capital đưa ra) và vẫn đang được hỗ trợ tích cực từ chiến lược vĩ mô.

Trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index có thể sẽ gặp biến động đến từ áp lực chốt lời hay tâm lý phòng vệ của nhà đầu tư, sau một giai đoạn tăng nhanh kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, Dragon Capital vẫn duy trì quan điểm tích cực về thị trường trong dài hạn.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 04.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-04-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 04/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-04-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Kính gửi quý khách hàng,  Hiện nay đang xuất hiện nhiều website giả mạo Finhay, các website này có địa chỉ như: https://finhay.co/, https://finhay.net/,… với hình thức và nội dung tương …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. 1. Hoàn tiền mua sắm là gì? Hoàn tiền mua …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Chính thức: MWG bị loại khỏi danh mục chỉ số VNDiamond

Nguyên nhân dẫn đến mã MWG có thể bị loại ra khỏi rổ VNDiamond là không thỏa mãn yêu cầu về hệ số P/E. Sở giao dịch chứng khoán Thành …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 4:03:38

Bản tin chứng khoán ngày 16/04: Thị trường tiếp tục rung lắc

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, phiên nay thị trường vẫn tiếp tục biến động. Chỉ số chung đầu ngày còn tăng gần 5 điểm nhưng sau đó nhanh …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 3:51:48

VNSC CBTT Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 9:32:48

Lã Giang Trung – Nhà tiên tri chứng khoán dự báo VN-Index sắp có sự điều chỉnh giảm đến 200 điểm?

Trước đó, ông Lã Giang Trung đưa ra nhận định năm 2024 sẽ là một năm tốt để VN-Index quay lại vùng 1.500 điểm và sang đến đầu năm sau …

themes VNSC By Finhay themes 15-04-2024 5:00:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay