Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng bền vững bạn đã biết?

Trở nên giàu có là khao khát của rất nhiều người, nhưng làm thế nào để giàu bền vững, làm giàu từ hai bàn tay trắng thì không phải ai cũng biết. Để làm giàu từ con số không, cần có bí quyết, sự kiên trì cũng như tinh thần sẵn sàng học hỏi. Trong bài viết này, hãy cùng VNSC tìm hiểu học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng hiệu quả nhé!

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Làm giàu không hề dễ dàng và tất nhiên không phải ai cũng có thể thành công với tham vọng này. 

Vậy điều gì đã tạo nên những người thành công? Trên thực tế, họ đều có những bí quyết riêng được tích lũy từ kinh nghiệm và trải nghiệm. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn thành công như vậy, bạn có thể học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ trong nội dung bên dưới đây.

Xác định mục tiêu ngay từ đầu

Để trở thành một người thành công, bạn cần có ước mơ, mục tiêu rõ ràng và quan trọng nhất là dám làm. Những điều đó không được xác định một cách mơ hồ mà cần phải rõ ràng, cụ thể trong từng hành động. Bằng cách này, bạn sẽ biết mình cần đi con đường nào tiếp theo thay vì chỉ hành động mơ hồ.

Vậy bạn cần phải học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm, đặt mục tiêu cụ thể bằng cách lập một kế hoạch chi tiết để những hành động và phương hướng trong tương lai để đảm bảo không đi chệch khỏi con đường dẫn đến thành công của bạn. Có một phương pháp giúp bạn tạo mục tiêu hiệu quả đó là dựa trên 5 tiêu chí của mô hình SMART, bao gồm:

 • Specific – Cụ thể: Thành công đến từ việc bạn có một mục tiêu rõ ràng, chi tiết cho bản thân. Đó có thể là sự giàu có, hạnh phúc, danh vọng, … Khi đã biết mục tiêu của mình là gì, bạn có thể lên kế hoạch thực hiện những việc cần làm để đạt được mục tiêu đó. 
 • Measurable – Có thể đo lường được: Một mục tiêu được coi là có thể đạt được khi nó đo lường được. Để đạt được những điều vĩ đại, cần phải bắt đầu từ những việc nhỏ và điều quan trọng là bạn phải xác định một thước đo để biết liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không.
 • Attainable – Có thể đạt được: Bạn không thể đặt ra những mục tiêu không thể đạt được.
 • Realistic – Thực tế: Mục tiêu mà bạn đặt ra cần phù hợp với thời điểm và nhu cầu hiện tại, không nên quá viển vông và mơ mộng về một điều gì đó xa vời. 
 • Time bound – Thời gian ràng buộc: Mục tiêu cần có thời gian thực hiện cụ thể, tiến độ xây dựng, chiến lược, kế hoạch, ví dụ 1 tháng, 6 tháng, 1 năm,…. Đây cũng là thước đo quan trọng để bạn đánh giá mức độ hiệu quả của việc dẫn đến mục tiêu, từ đó đưa ra những thay đổi, điều chỉnh kịp thời, hợp lý nhất.

lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang

Làm việc chăm chỉ, khoa học

Khi bạn quyết định khởi nghiệp từ con số không cũng đồng nghĩa với việc bạn phải nỗ lực và cố gắng hơn rất nhiều người. Tuy nhiên, nỗ lực ở đây không yêu cầu bạn phải làm công việc “bán sống bán chết”.

Người thành công thực sự là người biết dùng tiền làm việc cho mình. Vì vậy, bạn nên biết cách điều chỉnh cuộc sống và công việc hợp lý, cần có thời gian nghỉ ngơi điều độ để đảm bảo sức khỏe và sự minh mẫn. Hãy xây dựng thời gian biểu hàng ngày, lên danh sách những công việc quan trọng cần làm, việc gì gấp và quan trọng thì làm trước, việc gì chưa gấp thì để sau. 

Kỷ luật với bản thân

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ là ông chủ của chính mình và có thể là của nhiều người khác. Vì vậy, để thành công và phát triển lâu dài, bạn phải học được cách quản lý bản thân. 

Bước đầu tiên để tự quản lý là đặt mục tiêu và kế hoạch để đạt được chúng. Chi tiết từng giờ và thực hiện nó một cách nghiêm túc, nếu làm tốt thì bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình cũng như không lãng phí thời gian:

 • Quản lý thời gian: Thời gian của mọi người là như nhau và ai cũng có 24 giờ trong một ngày. Có những người biết tận dụng thời gian quý báu của mình để làm việc, nhưng cũng có người lãng phí thời gian vào những hoạt động không quá cần thiết.
 • Quản lý cảm xúc: Cảm xúc ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ, khả năng làm việc và tinh thần của mỗi người. Vì vậy, bạn cần học cách nhanh chóng kiểm soát cảm xúc của mình, giữ một tinh thần lạc quan để giải quyết mọi vấn đề. 
 • Quản lý trí tuệ: Muốn làm giàu từ 2 bàn tay trắng đòi hỏi bạn phải có kiến thức và trí tuệ để luôn biết mình phải làm gì. Nếu không có đủ kiến thức, đầu tư để tạo ra sự khác biệt là một canh bạc đầy rủi ro.

lam-giau-tu-2-ban-tay-trang

Thay đổi thói quen chi tiêu sang đầu tư

Trong khi bạn vẫn đang cố mua một chiếc điện thoại tốt trả góp hàng tháng, còn người giàu lại dùng số tiền đó để mua một chiếc điện thoại hợp lý, số tiền còn lại để đầu tư sinh lời, kiếm nhiều tiền hơn mà không gặp quá nhiều áp lực. Vậy bạn nên học cách sống như người giàu nếu muốn giàu có, bạn nên cân nhắc các khoản chi tiêu hàng ngày để quản lý tài chính tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học thêm các kỹ năng đầu tư để kiếm lợi nhuận. 

 • Ví dụ như bạn gửi tiết kiệm với lãi suất thấp chỉ từ 6-7%/1 năm mà lại khá an toàn. 
 • Nếu bạn là người nhanh nhẹn, có kinh nghiệm và am hiểu lĩnh vực tài chính thì việc đầu tư vào những cổ phiếu có thể sinh lời 10-15%/tháng là chuyện bình thường.

Tìm kiếm và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể

Nếu bạn muốn giàu một cách nhanh chóng, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Thay vào đó, hãy đa dạng các kênh có thể kiếm tiền, giúp bạn chủ động hơn về tài chính và tránh bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu của nền kinh tế như suy thoái, lạm phát, ….

Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều cách giúp bạn tạo ra thu nhập. Ví dụ, thay vì chỉ làm công việc hành chính trong công ty, bạn cũng có thể góp vốn kinh doanh, tham gia thị trường chứng khoán, tìm một công việc tự do,… để không ngừng làm giàu thêm tài chính của mình.

Không ngừng học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, kiến thức, tư duy

Warren Buffett – nhà kinh doanh và nhà đầu tư vĩ đại từng nói rằng: “Bạn càng đầu tư nhiều vào bản thân thì càng tốt bởi cho đến nay bạn chính là tài sản lớn nhất của chính mình. Bạn sẽ không bao giờ nhận được lợi nhuận tốt hơn trong đời nếu bạn không đầu tư vào chính mình“. 

Ngoài ra, người Do Thái có một câu nói nổi tiếng đề cao sự phát triển bản thân, đó là: “Nếu bạn không cố gắng học hỏi, thì dù thế nào đi một ngàn dặm cũng mãi chỉ là một người đưa thư.” 

Vì vậy, dù bạn là ai, dự định trở thành người thành công và giàu có, việc học hỏi và sáng tạo là điều cần thiết. Nếu bạn đam mê học hỏi, bạn sẽ nghĩ ra những ý tưởng, chiến lược kinh doanh mới. Hãy luôn sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới, đây chính là chìa khóa để bạn có thể bứt phá và làm giàu nhanh chóng.

hinh-thuc-lam-giau-hieu-qua

5 Cách làm giàu từ tay trắng hiệu quả năm 2023

Không ai được chọn cách mình sinh ra nhưng chúng ta được phép chọn cách mình lớn lên. Để làm được điều đó, thay vì đổ lỗi cho bản thân hay gia đình khó khăn, hãy dùng nỗ lực của bản thân để phấn đấu vươn lên làm giàu bởi trên đời này có rất nhiều tỷ phú cũng từng “nghèo khó”. Sau đây là 5 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng hiệu quả năm 2023 bạn đọc nên tham khảo.

Làm KOL, KOC từ Tiktok, Youtube

Sáng tạo nội dung trên các nền tảng xã hội là một trong những cách làm giàu ít vốn nhanh nhất đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Với nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube, người dùng sẽ có thể tạo tài khoản miễn phí, nếu đạt được nhiều người theo dõi, bạn có thể bật quảng cáo hoặc kết hợp quảng cáo sản phẩm trong nội dung của mình.

Nhiều người còn phát triển theo hình thức KOL – trở thành người nổi tiếng để review, làm nội dung quảng cáo cho một nhãn hàng, doanh nghiệp và nhận tiền. Hoặc làm KOC trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trực tiếp, đưa ra đánh giá để người xem tin tưởng chọn mua sản phẩm.

lam-koc

Tại Việt Nam, bạn có thể kiếm tiền từ Facebook, Tiktok, Youtube, Google…Chỉ cần tạo video hoặc postcard để thu hút người dùng theo dõi kênh của mình. Khi đã có lượng người dùng đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể bật quảng cáo hoặc bán hàng trực tiếp trên kênh đó.

Bán hàng online

Có một câu nói rằng không có cách nào để làm giàu nhanh hơn bằng cách kinh doanh – phi thương bất phú. Bạn có thể khởi nghiệp bằng cách kinh doanh các mặt hàng “hot” hiện nay như thực phẩm, quần áo, làm đẹp,… Có nhiều nền tảng điện tử hỗ trợ mua bán, giúp bạn khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn như trước kia. 

Việc livestream bán hàng trực tuyến đang là hình thức được nhiều người lựa chọn vì mức độ hiệu quả chốt đơn cực kỳ cao. Bạn có thể nhập hàng về bán hoặc chỉ cần livestream giới thiệu sản phẩm, còn việc cung cấp là do bên sản phẩm hàng hóa chịu trách nhiệm.

Trong thời đại 4.0, kinh doanh online đang là xu hướng, ai cũng có thể tự mở một cửa hàng online để bắt đầu làm giàu với hình thức này. Tuy nhiên, để bén duyên với nghề bán hàng online, bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng, hiểu biết và nhạy bén với thị trường.

ban-hang-online

Bạn có thể mở website riêng hoặc tạo trang bán hàng trên Facebook, Shopee, Lazada, Tiki, Tiktok shop,… kết hợp học các kỹ năng về chụp hình sản phẩm, viết bài, chạy quảng cáo, livestream, …

Nếu giữ đúng cách bán hàng và khai thác đúng nguồn hàng, bạn hoàn toàn có thể đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng cho cửa hàng trực tuyến của mình mà không phát sinh thêm chi phí như mở cửa hàng offline.

Trung gian đặt hàng nước ngoài

Một trong những công việc bạn có thể làm là nhận đặt hàng từ nước ngoài về và tính tiền công hoặc mua về bán lại giá cao hơn. Công việc này phần lớn bạn sẽ không phải bỏ nhiều vốn. Có 2 hình thức thực hiện:

 • Đặt hàng trên các trang mua bán nước ngoài: Taobao, Shein, Ebay, Amazon,..
 • Đặt hàng xách tay từ nước ngoài về.

Nhận đặt hàng từ nước ngoài ngày càng được ưa chuộng khi người bán có thể dễ dàng tiếp thị và gom đơn hàng trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Đây sẽ là công việc tiềm năng cho những bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa có vốn lớn.

Đầu tư chứng khoán

Một hình thức làm giàu được nhiều người lựa chọn hiện nay là đầu tư chứng khoán. Chỉ với vài triệu đồng, bằng việc đầu tư vào cổ phiếu, bạn đã trở thành cổ đông của một công ty và kiếm tiền từ hai hình thức: Sự chênh lệch giá giao dịch trên thị trường và cổ tức trả mỗi năm dựa trên tình hình hoạt động của doanh nghiệp. 

dau-tu-chung-khoan

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng tham gia thị trường chứng khoán và thành công không phải là điều dễ dàng. Bạn cần tìm hiểu và có kiến thức cơ bản về thị trường, nhạy bén với những thay đổi của nền kinh tế, nếu không sẽ rất rủi ro khi đầu tư.

Banner CTA

Bán khóa học online

Nếu bạn có trình độ kiến thức và chuyên môn cao trong một chủ đề hoặc lĩnh vực, bạn có thể tự mình xây dựng một khóa học trực tuyến. Đây là cách hiệu quả để làm giàu từ con số không mà không cần vốn.. Nhờ đó, bạn sẽ không cần trả phí mặt bằng hay nhân viên, có thể tận dụng mạng xã hội để giới thiệu khóa học đến những người có nhu cầu và cho họ biết họ sẽ nhận được giá trị gì sau khi tham gia lớp học của bạn. 

Khi đã tạo dựng được danh tiếng tốt với những đánh giá tích cực từ học viên, đây chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tự tin mở rộng và thu hút thêm nhiều người theo dõi. Tiếng lành đồn xa, sau một thời gian bạn sẽ nổi tiếng và kiếm được bộn tiền sau mỗi khóa học.

Câu chuyện thành công từ hai bàn tay trắng thành tỷ phú

Steve Jobs:

 •  Vốn là một đứa trẻ mồ côi được gia đình bình thường có phần nghèo khó, ông đã phải bỏ học do gia đình không đủ tài chính, mặc dù vậy Steve Jobs không bỏ cuộc, quyết định theo đuổi sự nghiệp học thuật bằng cách tham gia các lớp học dự thính. Năm 1976, với niềm đam mê cháy bỏng với công nghệ, Steve Jobs đã cho ra đời thương hiệu Apple. 
 • Dù phải trải qua gian khổ nhưng những điều đó không thể khiến ông từ bỏ đam mê, cuối cùng đã hái được trái ngọt khi cả thế giới công nhận Steve Jobs là cha đẻ của Apple. tiên phong trong những sản phẩm công nghệ .

steven-job

Chủ tịch VinGroup – ông Phạm Nhật Vượng: 

 • Người đã xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong xã hội, thuộc top những người giàu nhất Việt Nam và đứng thứ 411 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. 
 • Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết rằng tỷ phú Phạm Nhật Vượng thực ra xuất thân từ một gia đình bình thường ở Hà Tĩnh. Để trở thành doanh nhân như ngày hôm nay, ông bắt đầu sự nghiệp bán mì ăn liền cho người thu nhập thấp. Sau đó, ông vạch ra những chiến lược kinh doanh xa hơn bằng cách phát triển đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Nhờ sự nhạy bén, khả năng nắm bắt thị trường tốt, kiên trì và phong cách lãnh đạo đã giúp ông được nhiều người ngưỡng mộ, học hỏi như ngày hôm nay.

pham-nhat-vuong

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng. Điều cốt lõi ở đây là bạn cần đặt mục tiêu đúng đắn, kiên trì và không bỏ cuộc. Không có con đường nào chỉ trải hoa hồng mà phải có gai mới tôi luyện bạn trở nên mạnh mẽ và không thể phá hủy. Chính vì vậy, dù bạn chỉ có 2 bàn tay trắng nhưng vẫn muốn làm giàu thì hãy tự tin biến ước mơ đó thành hiện thực nhé.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 05.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-05-2024 10:15:06

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungHọc cách làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?Xác định mục tiêu ngay từ đầuLàm việc chăm chỉ, khoa họcKỷ luật với bản thânThay đổi thói …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungHọc cách làm giàu từ hai bàn tay trắng …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Quỹ ngoại dự đoán VN-Index lên mức 1700 điểm: Danh mục đầu tư có cổ phiếu lãi 61% trong vòng 1 tháng

Đưa ra nhận định thị trường có thể lên mức 1.700 điểm của Pyn Elite Fund là có cơ sở khi quỹ này sở hữu danh mục ghi nhận lãi …

themes VNSC By Finhay themes 14-06-2024 4:47:37

Bản tin chứng khoán ngày 14/06: VN-Index chỉnh mạnh trong phiên ATC

Sau 2 phiên dừng chân quanh mốc 1.300 điểm mà thiếu lực cầu đẩy giá, hôm nay, thị trường đã có phiên điều chỉnh mạnh. Chỉ trong 30 phút cuối …

themes VNSC By Finhay themes 14-06-2024 3:57:47

Bản tin chứng khoán ngày 13/06: Thị trường suy yếu sau khi chạm mốc 1.300

Hôm nay, thị trường có phần suy yếu hơn sau khi chạm mốc 1.300. Đầu phiên, chỉ số chung mở gap khá mạnh, tăng hơn 8 điểm. Tuy nhiên, chỉ …

themes VNSC By Finhay themes 13-06-2024 3:59:28

Vàng ta là gì? Vàng ta và vàng trắng cái nào đắt hơn?

Hiện nay trên thị trường, hai loại vàng được nhiều người quan tâm nhất là vàng ta và vàng trắng. Mỗi loại vàng đều có những đặc điểm và giá …

themes VNSC By Finhay themes 13-06-2024 11:29:43

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay