Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thẻ tín dụng luôn được nhiều người sử dụng bởi những ưu đãi về hạn mức cũng như các ưu đãi khác khi mua sắm. Tuy nhiên để có thể mở thẻ tín dụng thì khách hàng cần phải chứng minh thu nhập của mình để đảm bảo khả năng trả nợ cho thẻ tín dụng. Vậy thì đối với những người có thu nhập thấp hoặc chưa ổn định muốn mở thẻ tín dụng thì làm sao? Có cách nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập không? Hãy cùng VNSC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là sao?

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập thông thường sẽ áp dụng với những thẻ tín dụng có hạn mức thấp (thông thường là từ 3 – 10 triệu), đồng nghĩa với việc thẻ sẽ có những hạn chế cũng như ít ưu đãi hơn so với thẻ yêu cầu chứng minh thu nhập.

Để có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập thì quy trình xét duyệt cũng sẽ khắt khe hơn. Ngân hàng có thể dựa trên các thông tin cá nhân và lịch sử tín dụng để đánh giá thay cho thu nhập. Một số yếu tố có thể kể đến như điều kiện tài chính, khả năng thanh toán, khả năng trả nợ, lịch sử tín dụng của khách hàng trong quá khứ…

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thẻ và chứng minh khả năng thanh toán của mình thông qua lịch sử tín dụng thẻ thì ngân hàng có thể cân nhắc tăng thêm hạn mức cho khách hàng.  

Một điều cần lưu ý là việc mở thẻ tín dụng mà không chứng minh thu nhập đôi khi là cơ hội cho những người có thu nhập không đều đặn hoặc không thể chứng minh mức thu nhập một cách rõ ràng. Tuy nhiên, hạn chế về hạn mức và ưu đãi có thể làm giảm lợi ích so với những thẻ yêu cầu chứng minh thu nhập.

Quyết định cấp thẻ tín dụng mà không chứng minh thu nhập thường dựa trên nhiều yếu tố và có thể khác nhau tùy theo chính sách cụ thể của từng ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.

Một số cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Dưới đây là một số cách làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập mà bạn có thể tham khảo. 

Mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị

Mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị thường được gọi là thẻ tín dụng đảm bảo bằng tài sản (secured credit card). Đây là loại thẻ tín dụng mà người dùng đặt cọc hoặc đảm bảo bằng một tài sản có giá trị để có thể được cấp thẻ tín dụng.

Cách hoạt động của thẻ tín dụng đảm bảo sẽ là người dùng cần đặt một khoản tiền đặt cọc hoặc tài sản có giá trị tương đương như một dạng bảo đảm cho ngân hàng. Và hạn mức thẻ tín dụng thường sẽ được xác định dựa trên số tiền đặt cọc hoặc giá trị tài sản đảm bảo. Thông thường, hạn mức thẻ sẽ bằng hoặc ít hơn số tiền bạn đã đặt cọc.

mo-the-tin-dung-bang-tai-san-dam-bao

Khách hàng có thể sử dụng thẻ như một thẻ tín dụng thông thường khi có thể dùng thẻ này để mua sắm và thanh toán như thẻ tín dụng thông thường. Tuy nhiên, khách hàng cần phải thanh toán đầy đủ hoặc tối thiểu mức thanh toán hàng tháng để duy trì thẻ và xây dựng lịch sử tín dụng tích cực.

Điểm quan trọng cần lưu ý đó là thẻ tín dụng đảm bảo thường được sử dụng như một công cụ để xây dựng hoặc cải thiện lịch sử tín dụng cho những người có lịch sử tín dụng xấu hoặc chưa có lịch sử tín dụng. Số tiền đặt cọc hoặc giá trị tài sản đảm bảo thường sẽ được giữ làm đảm bảo cho thẻ và sẽ được trả lại khi bạn đóng thẻ hoặc nâng cấp lên thẻ tín dụng không đảm bảo.

Hạn mức thẻ tín dụng và các điều khoản cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.

Mở thẻ tín dụng phụ

Thẻ tín dụng phụ là một loại thẻ được liên kết với thẻ chính, thường được cấp cho người thân hoặc người được ủy quyền (phụ thuộc) của chủ thẻ chính. Đây là một cách để chủ thẻ chính chia sẻ hạn mức và tiện ích của thẻ tín dụng với người khác trong gia đình hoặc người tin cậy.

Đặc điểm của thẻ tín dụng phụ bao gồm: 

 • Liên kết với thẻ chính: Thẻ tín dụng phụ được liên kết với thẻ chính, do đó, hạn mức và các giao dịch của thẻ phụ sẽ được điều chỉnh và quản lý bởi chủ thẻ chính.
 • Có thể chia sẻ hạn mức giữa thẻ chính và thẻ phụ: Hạn mức sẽ được chia sẻ giữa thẻ chính và thẻ phụ. Các giao dịch của thẻ phụ sẽ ảnh hưởng đến hạn mức tổng của thẻ chính và thẻ phụ.
 • Quản lý chi tiêu: Chủ thẻ chính có thể theo dõi và quản lý các giao dịch của thẻ phụ thông qua tuyên bố tài khoản hoặc cổng thông tin trực tuyến của ngân hàng.

Thẻ tín dụng phụ cũng có lưu ý quan trọng như sau: 

 • Chủ thẻ chính chịu trách nhiệm về tất cả các giao dịch của thẻ phụ.
 • Việc cung cấp thẻ tín dụng phụ có thể tùy thuộc vào chính sách cụ thể của ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.

>> Xem thêm: Cách mở thẻ tín dụng online nhanh chóng và tiện lợi

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ không phải là một phương thức thông thường để có thẻ tín dụng. Thông thường, việc mở thẻ tín dụng đòi hỏi chứng minh thu nhập, lịch sử tín dụng, hoặc các loại tài sản có giá trị để đảm bảo.

Tuy nhiên, một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng có thể cung cấp các sản phẩm tài chính đặc biệt hoặc chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu hoặc mua bảo hiểm nhân thọ từ công ty liên kết. Các chương trình này có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt như hoàn trả tiền mặt, điểm thưởng, hoặc các lợi ích khác khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của họ và đồng thời sở hữu hoặc mua bảo hiểm nhân thọ từ đối tác của họ.

Nếu khách hàng quan tâm đến việc mở thẻ tín dụng kết hợp với bảo hiểm nhân thọ, họ có thể:

Nếu khách hàng quan tâm đến việc mở thẻ tín dụng kết hợp với bảo hiểm nhân thọ, họ có thể:

 • Liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để hỏi về các chương trình ưu đãi hoặc sản phẩm tài chính đặc biệt có liên quan đến bảo hiểm nhân thọ.
 • Xem xét các điều khoản và ưu đãi:  Đồng thời cần phải kiểm tra kỹ các điều khoản và điều kiện của thẻ tín dụng để hiểu rõ các lợi ích hoặc chi phí liên quan đến việc sở hữu hoặc mua bảo hiểm nhân thọ.
 • Xin lời tư vấn từ chuyên gia tài chính: Nếu cần, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia tài chính hoặc nhà tư vấn bảo hiểm để hiểu rõ hơn về các lợi ích và rủi ro khi sử dụng sản phẩm kết hợp này.

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm có thể được hiểu như việc sử dụng số dư trong sổ tiết kiệm của bạn như là một dạng đảm bảo để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đây không phải là phương thức phổ biến.

Một số ngân hàng có thể cung cấp chương trình tín dụng bảo đảm bằng sổ tiết kiệm, trong đó số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn được sử dụng như một dạng tài sản đảm bảo để cấp thẻ tín dụng với hạn mức tương đương hoặc một phần hạn mức của số tiền đó.

Đặc điểm của việc mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như sau: 

 • Số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn sẽ được đặt làm tài sản đảm bảo cho thẻ tín dụng.
 • Hạn mức thẻ tín dụng thường sẽ tương đương hoặc một phần của số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng như bình thường và thanh toán hóa đơn theo các điều kiện và quy định của ngân hàng.

Tuy vậy, vẫn có một số rủi ro và hạn chế từ thẻ tín dụng được mở bằng sổ tiết kiệm đó là nếu bạn không thanh toán các khoản nợ trên thẻ tín dụng, ngân hàng có thể sử dụng số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn để thanh toán số nợ này.

Một điều cần lưu ý đó là việc mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm thường không phổ biến và có thể không được cung cấp bởi tất cả các ngân hàng. Cùng với đó, hạn mức và điều kiện cụ thể sẽ được quy định bởi ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.

mo-the-bang-so-tiet-kiem

Các ngân hàng mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay cũng có một số ngân hàng có cung cấp thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, đi kèm với đó là các điều kiện linh hoạt như MBBank, Vietcombank, Techcombank,… cụ thể thì hạn mức và điều kiện sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng và từng loại thẻ. 

Một số thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập phổ biến như: 

 • Thẻ tín dụng đảm bảo (Secured Credit Cards): Một số ngân hàng có thể cung cấp thẻ tín dụng đảm bảo, trong đó bạn cần đặt cọc một khoản tiền hoặc tài sản có giá trị để đảm bảo thẻ. Hạn mức thẻ có thể dựa trên số tiền bạn đặt cọc, không yêu cầu chứng minh thu nhập rõ ràng.
 • Các thẻ tín dụng sinh viên: Đây là loại thẻ tín dụng khá phổ biến với các bạn sinh viên. Một số ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng dành cho sinh viên với hạn mức thấp và điều kiện linh hoạt hơn đối với chứng minh thu nhập. Thẻ tín dụng sinh viên thường không yêu cầu thu nhập cụ thể hoặc có thể chấp nhận thu nhập thấp hơn so với các loại thẻ thông thường.

Trên đây là các cách khách hàng có thể tham khảo để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Và nếu các bạn thấy hay và hữu ích, thì hãy đón chờ xem tiếp các bài viết về tài chính của VNSC nhé!

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungMở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là sao?Một số cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhậpMở thẻ tín dụng bằng tài sản …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungMở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay