Top 6 phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân uy tín nhất hiện nay

Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân hỗ trợ người có nhu cầu thực hiện công việc nhanh chóng và chính xác nhất. Các phần mềm ngày càng đa dạng với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn. Cùng tham khảo ngay top 6 phần mềm tính thuế TNCN uy tín nhất hiện nay được liệt kê bên dưới nhé.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân

Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân mang đến nhiều hỗ trợ cho những người có nhu cầu biết về thuế của bản thân. Thực tế, khi bạn làm việc tại cơ quan thì trong hợp đồng lao động sẽ có quy định rõ ràng về tỷ lệ tính thuế TNCN. Nhưng có trường hợp cần tự quyết toán thuế TNCN sẽ phải tự tính hoặc cần tìm hiểu về thuế để biết con số chính xác mình cần đóng.

loi-ich-khi-dung-phan-mem-tinh-thue-tncn

Đối với những trường hợp không có hợp đồng lao động hoặc không ủy quyền cho cơ quan khấu trừ thuế TNCN thì sẽ phải tự nộp thuế TNCN. Như vậy, sẽ rất phức tạp nếu bạn không phải chuyên ngành về kế toán thuế hay tự tính toán sẽ không đảm bảo được chính xác. Lúc này, sử dụng phần mềm tính thuế TNCN là giải pháp phù hợp nhất, mang đến ích lợi như:

 • Thao tác phần mềm đơn giản, dễ hiểu, tính toán nhanh chóng, kết quả trả về đảm bảo chính xác.
 • Phần mềm tính thuế TNCN hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng khi chỉ cần kết nối mạng internet là có thể bắt đầu dùng.
 • Các app tính thuế thu nhập cá nhân tương thích với phần lớn máy điện thoại hiện nay, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận
 • Bên cạnh tính thuế TNCN, các phần mềm này thường tích hợp nhiều chức năng khác như: kê khai, nộp bảo hiểm,…

Top 6 phần mềm tính thuế TNCN uy tín hiện nay

Ngay bên dưới là top 6 phần mềm được đánh giá cao và phổ biến nhất trong việc tính thuế TNCN hiện nay. Cách sử dụng đơn giản, các phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn biết được chính xác số thuế cần nộp mà không cần phải tính từng mục trên giấy.

Sử dụng Excel để tính thuế TNCN

Là phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân được sử dụng phổ biến nhất bởi kế toán và những người có kỹ năng nghiệp vụ thành thạo. Phần ứng dụng Excel nằm trong bộ cài đặt của Microsoft Office, rất thuận tiện và là công cụ quen thuộc trong nghiệp vụ kế toán cũng như kiểm toán. Bạn có thể sử dụng Excel dạng offline trên máy tính hoặc qua app Google trang tính tải về điện thoại. Excel hỗ trợ soạn thảo tài liệu, tính toán các con số, phân tích dữ liệu…thông qua những công thức thường dùng mà không cần đến máy tính hay dụng cụ hỗ trợ khác.

mau-bang-excel-cho-tinh-thue-thu-nhap-ca-nhan

Lưu ý rằng, nếu muốn sử dụng Excel chính xác để tính thuế TNCN, bạn cần tìm hiểu trước và nắm rõ công thức, các quy định về cách tính thuế TNCN theo pháp luật hiện hành. Khi đã nắm được những điều đó, việc tính thuế qua Excel sẽ trở nên rất dễ dàng.

Ứng dụng eTax Mobile

eTax Mobile được cơ quan Thuế phát hành với mục đích hỗ trợ người lao động có thể tra cứu thuế mọi lúc trên thiết bị di động thông minh. Đây là phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân chính thức dùng được trên cả hệ điều hành IOS hoặc Android. Thông qua ứng dụng, các cá nhân, hộ kinh doanh có thế tìm thông tin về tờ khai thuế bất kỳ lúc nào miễn là thiết bị có kết nối 3G/ 4G/ Wifi/ GPRS.

ung-dung-etaxmobile

App cho phép đăng nhập thông qua các cách như: mật khẩu, vân tay và FaceID. Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, tích hợp thêm nhiều tính năng tiện ích: nộp thuế, tra cứu nghĩa vụ về thuế, thông báo thuế…

Ứng dụng thuế thu nhập cá nhân

Ứng dụng này hiện mới chỉ hỗ trợ các máy chạy hệ điều hành Android. Ưu điểm nổi bật là chiếm dung lượng thấp, dễ dàng thao tác và tính toán các công thức tính thuế cho người sử dụng. App cũng cập nhật liên tục dữ liệu theo quy định về thuế mới nhất nên kết quả tính toán được đảm bảo.

ung-dung-thue-thu-nhap-ca-nhan

Những loại thuế có thể tính nhanh chóng gồm:

 • Tính đúng cho người dùng mức thuế thu nhập cá nhân.
 • Thuế BHXH, BHYT, BHNT.
 • Tính mức thuế cá nhân kèm số lượng người phụ thuộc, tối đa là 20 người để có kết quả chính xác.

Phần mềm Core HRM 2021

Core HRM 2021 là phần mềm quen thuộc với những người làm kế toán khi cần tính toán dữ liệu về thuế TNCN. Được phát hành bởi Sài Gòn Tâm Điểm – công ty chuyên phục vụ về thuế và quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm khi cần biết về số thuế TNCN của mình. 

phan-mem-core-hrm-2021

Ngoài ra, Core HRM 2021 cũng hỗ trợ thêm các chức năng liên quan đến thuế như:

 • Tổng hợp các nguồn thu nhập, thuế từ nguồn là bảng lương, hỗ trợ người dùng lập kê khai thuế theo định kỳ tháng.
 • Sẵn những mẫu tờ khai đúng quy định chuẩn theo yêu cầu của cơ quan thuế.
 • Kết quả có thể xuất file theo định dạng Excel, giúp người dùng kiểm tra hay theo dõi bảng thông tin dễ dàng.
 • Phần mềm có chế độ bảo mật thông tin người dùng tốt, an toàn về dữ liệu.

Peoplesoft (PS)

Tiền thân của Peoplesoft (PS) là chỉ được sử dụng để quản lý nhân viên trong doanh nghiệp. Được phát triển từ sự hợp tác giữa Vietinbank và FPT, sau đó phần mềm được tích hợp thêm chức năng tính thuế TNCN. Hệ thống tính toán trong Peoplesoft (PS) được cập nhật theo các quy định về thuế mới nhất, đảm bảo cho ra kết quả chính xác.

phan-mem-peoplesoft

Ngoài được sử dụng như phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân, PS còn có thể hoàn thành hầu hết các nghiệp vụ liên quan đến thuế. Bao gồm: tính toán dữ liệu, xuất báo cáo thuế, nhập liệu, theo dõi và kê khai nộp thuế,…Người sử dụng cũng có thể ủy quyền đăng ký MST hoặc ủy quyền quyết toán thuế qua PS. Tính bảo mật và an toàn của phần mềm luôn được đảm bảo tốt.

Công cụ Add – in

Công cụ Add – in hoạt động dựa theo công thức tính thuế TNCN năm 2013, hỗ trợ phần mềm Excel trong việc tính thuế có kèm theo nhiều tính năng tiện lợi. Bạn có thể xác định mức thuế sau khi giảm trừ gia cảnh, quy đổi thu nhập từ lương net sau khấu trừ thuế sang lương trước khi trừ. Nổi bật với tính năng chia sẻ dữ liệu hoặc file Excel đã hoàn thành cho người khác qua công cụ Add – in.

cong-cu-Add-Ins-in-Excel

Để sử dụng phần mềm, trước tiên bạn lên mạng và tải công cụ Add – in về máy, định dạng cơ bản là TNCN.XLA. Sau đó khởi động phần mềm Excel → nhấn vào phần Tools → chọn Add-ins → cửa sổ hiển thị mở thì nhấn Browse → hiện file TNCN.XLA đã tải về máy trước đó → nhấn chọn file → nhấn OK là có thể sử dụng công cụ ngay.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân online

Sử dụng phần mềm tính thuế TNCN online rất tiện lợi cho người có nhu cầu, nhưng hãy lưu ý một vài điều sau để có hiệu quả nhất:

– Chỉ nên sử dụng các phần mềm/ứng dụng uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn và bảo mật thông tin.

– Ưu tiên lựa chọn các phần mềm được phát triển bởi các tổ chức chuyên nghiệp, có thông tin rõ ràng.

– Tránh xa những ứng dụng có dấu hiệu lừa đảo vì có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

– Người lao động cũng nên tự tính thuế TNCN của mình để hiểu rõ tính chính xác của các con số. Đồng thời, cũng xác định được nơi đang làm việc tính thuế cho bạn có đúng không, có nộp thừa hay cần được hoàn thuế hay không.

Sử dụng các phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân giúp bạn kiểm tra được mức thuế chính xác cần nộp, tránh trường hợp tính sai từ đơn vị ủy quyền đóng thuế. Mong rằng top 6 phần mềm tính thuế TNCN uy tín ở trên có thể giúp bạn tính thuế đơn giản và nhanh chóng hơn. Đừng bỏ qua những tiện ích của các ứng dụng hỗ trợ thuế này nhé.

Nổi bật

Vốn hóa là gì? Những cổ phiếu nào có vốn hóa lớn trên thị trường hiện nay?

Vốn hóa là một khái niệm quan trọng mà bất kỳ ai đầu tư chứng khoán cũng cần nắm rõ. Vậy vốn hóa là gì? Những chia sẻ về vốn …

VinaSecurities 30-05-2023 2:32:11

[Update mới nhất] Danh sách các mã chứng khoán hủy niêm yết

Trong những năm gần đây, có một số doanh nghiệp bị cơ quan chức năng hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Là một nhà đầu tư, không …

VinaSecurities 30-05-2023 11:51:58

Bản tin thị trường ngày 29/05: Thị trường bùng nổ với thanh khoản tăng mạnh

Hôm nay, thị trường có một phiên giao dịch sôi động khi nhiều cổ phiếu tăng giá với biên độ lớn, thậm chí chạm trần. Cùng với đó, thanh khoản …

VinaSecurities 29-05-2023 5:22:42

NIM là gì? Ý nghĩa của chỉ số này trong ngân hàng

NIM là một trong những thước đo kinh tế phổ biến để đánh giá hiệu quả hoạt động của một tổ chức tài chính. Chỉ số này giúp nhà đầu …

VinaSecurities 28-05-2023 4:29:57

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

Scroll to top