Sàn Binance là gì? Thông tin chi tiết và cách sử dụng sàn Binance

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch Crypto để mọi người lựa chọn cũng như gửi gắm và tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị tài sản của mình. Trong đó, sàn Binance được coi là một trong những ông lớn của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Vậy, cụ thể sàn giao dịch Binance là gì và cách để sử dụng Binance cho đầu tư như thế nào để hiệu quả? Hãy cùng VNSC tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về sàn Binance

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Blockchain hay Big data, các nhà đầu tư hiện nay luôn cố gắng đa dạng danh mục đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận, và việc tham gia giao dịch trên sàn Binance là một cách phổ biến. Điều này cũng đã kéo theo sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng.

giao-dich-tren-san-binance

Sàn Binance là gì? 

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với số lượng giao dịch mỗi ngày lên đến hàng tỷ với hơn 1000 cặp tiền giao dịch/ ngày. Đây là sàn giao dịch có quy mô rất lớn, cho phép các hoạt động mua bán diễn ra với nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Những người mới tham gia thường được giới thiệu và ưu tiên lựa chọn Binance vì độ uy tín, nhanh chóng và an toàn của sàn.

App Binance là gì?

Đối với sàn Binance, nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trên website Binance hoặc tải App Binance với đầy đủ các tính năng tương tự như sàn Binance trên website để sử dụng.

Hiện nay, App Binance đã có phiên bản cho cả hệ điều hành Android hoặc IOS, tùy vào mục đích và sở thích của mỗi người mà bạn có thể tải về điện thoại để giao dịch hoặc thực hiện trực tiếp trên website.  

Sàn Binance hình thành như thế nào?

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc về sàn Binance, ví dụ như ông chủ Binance là ai?  Sàn Binance thành lập năm nào? Sàn Binance của nước nào?…

Thông tin thành lập Sàn Binance được ghi nhận vào tháng 8 năm 2017 bởi Changpeng Zhao ở Trung Quốc. Ông Zhao được biết là một người tài năng đã từng sống tại Canada (từ năm 12 tuổi), sau đó ông đã quay lại Trung Quốc và thành lập Binance ở Thượng Hải.

Binance chỉ mất khoảng 6 tháng kể từ ngày thành lập để vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu và duy trì vị thế đó cho đến ngày hôm nay. 

Đồng Coin BNB là gì?

Đồng Binance Coin (Coin BNB) được hiểu đơn giản là đồng tiền chính thức của sàn Binance và do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin ra mắt thông qua cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử lần đầu tiên) vào tháng 7/2017.

thong-tin-san-binance

Những đặc tính nổi bật của sàn Binance

Như đã nói ở trên, Binance chính là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, nhưng để đạt được tốc độ phát triển chóng mặt cũng như duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang không ngừng phát triển các tính năng mới nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia. Cùng tham khảo một số đặc tính nổi bật nhất của sàn Binance mà nhà đầu tư có thể trải nghiệm như sau:

 • Sàn hoạt động tương đối ổn định, hiếm khi có sự gián đoạn nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Sàn hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau.
 • Tốc độ giao dịch, hiệu suất xử lý cao với khả năng có thể xử lý 1,4 triệu lệnh đặt mua/ bán trên mỗi giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Hàn, Nga, Việt Nam, ….
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, CNY, VND,….
 • Đa dạng loại tiền mã hóa, tính thanh khoản trên sàn tương đối cao và luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Binance coin (BNB),…
 • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về lĩnh vực tài chính, tiền điện tử, đạt nhiều thành tích vượt trội.
 • Binance hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

san-binance-la-gi

Các sản phẩm trên sàn tiền ảo Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là cả một hệ sinh thái với đa dạng các sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu: như giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin, …

 • Giao dịch giao ngay – Spot

Với hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết cùng hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý đến 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

Phương thức giao dịch này chính là cách sử dụng khoản vay do bên thứ ba cung cấp, nhà đầu tư sẽ có mức vốn sử dụng lớn hơn, từ đó tìm kiếm cơ hội hấp dẫn hơn.

 • Giao dịch Hợp đồng Futures

Sản phẩm này cho phép nhà đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo dự đoán về mức giá trong tương lai. Nếu bạn có những đánh giá đúng về biến động của thị trường thì sẽ tạo cơ hội kiếm lời rất lớn, cho dù giá tiền mã hóa có lên hay xuống.

 • Tiết kiệm trực tiếp trên sàn – Savings

Nhà đầu tư có thể chọn một trong các loại tiền mã hoá được sàn Binance hỗ trợ như BNB, USDT, các đồng DeFi, …. Và gửi tiết kiệm chúng để nhân lãi suất hằng ngày/hằng tháng. Hình thức tiết kiệm linh hoạt là lựa chọn của nhiều người vì cơ hội lợi nhuận cũng như bạn có thể chọn thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc tiết kiệm cố định để có lợi nhuận cao hơn.

 • Binance Pools

Nền tảng này được xây dựng với các tính năng dành riêng cho những thợ đào để gia tăng thu nhập. Binance Pools sẽ thanh toán thường xuyên cho các thợ đào với mỗi đồng coin đào được, đồng thời cung cấp mức phí thấp cùng nhiều sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá.

 • Binance Launchpads

Thông qua Binance Launchpads, các dự án Blockchain sẽ kêu gọi vốn đầu tư, tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới hệ sinh thái tiền mã hoá. Nhiều người chọn sử dụng nền tảng này để bán Token, quảng bá thương hiệu, hỗ trợ cho dự án ra mắt sản phẩm, …

dau-tu-san-binance

 • Giao dịch P2P

Tính năng này cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân, sàn Binance chỉ có vai trò làm trung gian. 

Tính năng này ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020: Nhà đầu tư sở hữu các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance. Sau đó, họ có thể chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, Margin, Futures để mà không tốn phí, không qua các nền tảng trung gian.

 • Binance NFT Marketplace

Nhiều người đã sử dụng Binance NFT Marketplace để triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình. Nếu bạn có 1 NFT do bạn tự thiết kế, bạn có thể vào đây để bán cho những nhà đầu tư khác với mức giá hấp dẫn. Nhiều NFT độc đáo, đẹp, thú vị hoặc có tính ứng dụng cao đối với nhiều người đã được săn đón và nó trở thành sản phẩm kinh doanh được kỳ vọng về khả năng mang đến lợi nhuận cao..

Giao dịch trên Binance như thế nào?

Hiện nay, việc giao dịch trên Binance khá dễ dàng vì sàn cũng đã ra các video, bài viết hướng dẫn chi tiết. Chưa kể đến đội ngũ hỗ trợ có cả người Việt Nam nên bạn dễ dàng hỏi những vấn đề mình đang gặp phải trong quá trình giao dịch. 

Mức phí giao dịch của sàn Binance

Phí giao dịch của sàn Binance thấp hơn nhiều so với các sàn khác, đây cũng là điểm thu hút nhà đầu tư lựa chọn Binance làm nơi giao dịch tiền mã hóa. Hiện nay mức phí là 0,1% cho cả Taker và Maker đối với tài khoản người dùng thông thường, còn khi tăng mức tài khoản lên Vip 1, Vip 2, … thì phí chỉ còn 0,02%/0,04% cho Maker/Taker. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư dùng coin BNB làm phí giao dịch thì chi phí sẽ giảm 25% cho tất cả cả tài khoản .

Cách giao dịch tại sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán Crypto trên sàn bằng app trên điện thoại di động hoặc trực tiếp tại Website. Các bước đặt lệnh cụ thể:

 • Bước 1: Chọn đồng coin hoặc token muốn mua/ bán tại mục thay đổi các cặp tiền giao dịch.
 • Bước 2: Chọn mục mua/bán.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh muốn dùng để thực hiện giao dịch (lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO).
 • Bước 4: Thiết lập mức giá giao dịch mong muốn.
 • Bước 5: Nhấn nút mua/ bán trên màn hình, hoàn tất giao dịch

app-binance

Sàn Binance có uy tín không?

Với số lượng người tham gia lớn và khối lượng giao dịch rất lớn mỗi giây, Binance được yêu thích bởi hầu hết các nhà đầu tư. Sàn luôn ở vị thế dẫn đầu thị trường Crypto nên các chuyên gia có đánh giá cao về mức độ uy tín của sàn:

 • Nơi có đa dạng các loại tiền Crypto
 • Phí giao dịch khá thấp
 • Khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao

Lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

Trước khi quyết định tham gia vào sàn Binance, nhà đầu tư vẫn cần tìm hiểu và tự có đánh giá riêng của bản thân về sàn. Bản thân sàn Binance tương đối tốt, nhưng vì quá đông người tham gia mà tình trạng lừa đảo diễn ra ngày càng nhiều. 

Bạn phải tỉnh táo trước mỗi giao dịch, theo dõi các thông tin cập nhật mới của sàn để không bỏ lỡ thông báo quan trọng về hệ thống cập nhật, thay đổi trong quy định giao dịch, … từ đó có được quá trình đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Để đảm bảo sự bảo mật cho tài khoản:

 • Cài đặt mật khẩu mạnh, định kỳ thực hiện thay đổi mật khẩu: Một mật khẩu với đầy đủ yêu tố như chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, số, … sẽ có tính bảo mật cao hơn, tránh bị đánh cắp bởi hacker, không nên chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai khác. 
 • Bật xác thực hai yếu tố – 2FA: Ngay cả khi hacker có được mật khẩu thì họ vẫn cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý mà bạn đã thiết lập trước đó để đăng nhập. Bạn sẽ có thời gian để phát hiện và kịp thời thay đổi mật khẩu/ khóa tài khoản.

Trường hợp phát hiện ra các sự cố bất thường như có người lạ truy cập vào tài khoản/ các hành động rút tiền đáng ngờ thì bạn phải nhanh chóng vô hiệu hóa tài khoản Binance hoặc nhắn tin trực tiếp cho sàn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Với giao diện thân thiện cùng dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, sàn Binance rất được người Việt Nam ưa chuộng, nhưng chung quy lại cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ tiền mã hóa vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn. 

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu sàn Binance là gì cũng như những ưu điểm của sàn này. Mặc dù vẫn có nhiều tranh cãi về tương lai tiền điện tử nhưng cho đến hiện tại, sàn Binance vẫn là một công cụ đáng tin cậy cho người có đam mê và yêu thích tiền mã hóa. Đừng quên theo dõi nhiều bài đọc thú vị và bổ ích về đầu tư tài chính tại VNSC bạn nhé!

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 05.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-05-2024 10:15:06

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTổng quan về sàn BinanceSàn Binance là gì? App Binance là gì?Sàn Binance hình thành như thế nào?Đồng Coin BNB là gì?Những đặc tính nổi bật của sàn BinanceCác sản …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTổng quan về sàn BinanceSàn Binance là gì? App Binance …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Quỹ ngoại dự đoán VN-Index lên mức 1700 điểm: Danh mục đầu tư có cổ phiếu lãi 61% trong vòng 1 tháng

Đưa ra nhận định thị trường có thể lên mức 1.700 điểm của Pyn Elite Fund là có cơ sở khi quỹ này sở hữu danh mục ghi nhận lãi …

themes VNSC By Finhay themes 14-06-2024 4:47:37

Bản tin chứng khoán ngày 14/06: VN-Index chỉnh mạnh trong phiên ATC

Sau 2 phiên dừng chân quanh mốc 1.300 điểm mà thiếu lực cầu đẩy giá, hôm nay, thị trường đã có phiên điều chỉnh mạnh. Chỉ trong 30 phút cuối …

themes VNSC By Finhay themes 14-06-2024 3:57:47

Bản tin chứng khoán ngày 13/06: Thị trường suy yếu sau khi chạm mốc 1.300

Hôm nay, thị trường có phần suy yếu hơn sau khi chạm mốc 1.300. Đầu phiên, chỉ số chung mở gap khá mạnh, tăng hơn 8 điểm. Tuy nhiên, chỉ …

themes VNSC By Finhay themes 13-06-2024 3:59:28

Vàng ta là gì? Vàng ta và vàng trắng cái nào đắt hơn?

Hiện nay trên thị trường, hai loại vàng được nhiều người quan tâm nhất là vàng ta và vàng trắng. Mỗi loại vàng đều có những đặc điểm và giá …

themes VNSC By Finhay themes 13-06-2024 11:29:43

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay