Top 5 sàn giao dịch vàng thế giới uy tín

Vàng là kênh đầu tư an toàn, đặc biệt trong thời điểm lạm phát như hiện nay. Đầu tư vàng là phương thức được nhiều người lựa chọn nhằm mục đích sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi. Ngoài phương thức truyền thống thì nhà đầu tư còn có thể giao dịch vàng qua sàn. Hiện nay, sàn giao dịch vàng thế giới hoạt động khá mạnh và có nhiều địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn. Hãy cùng VNSC tìm hiểu 5 sàn giao dịch vàng thế giới đáng lưu ý nhất hiện nay nhé.

Có nên giao dịch vàng trên sàn hay không?

Giao dịch vàng trên sàn là hình thức đầu tư vàng online, nhà đầu tư không cần đến các cơ sở hay cửa hàng kinh doanh để giao dịch. Thay vào đó, nhà đầu tư chỉ cần thao tác giao dịch sàn trên các sàn trực tuyến online thông qua điện thoại, máy tính kết nối internet.

Theo đói, thông tin vàng được mã hóa thành dữ liệu số, chỉ số online. Nhà đầu tư chỉ cần mua các chỉ số và theo dõi các biến động, sau đó quyết định mua vào hay bán ra để chốt lời. Nhiều nhà đầu tư băn khoăn, hình thức giao dịch vàng trên sàn có an toàn hay không? Cùng đánh giá ưu – nhược điểm của loại giao dịch vàng online này nhé.

co-nen-giao-dich-vang-tren-san

Ưu điểm của hình thức giao dịch vàng trên sàn:

 • Tiện lợi và linh hoạt: Thay vì phải ra tiệm mua trực tiếp, nhà đầu tư có thể giao dịch ở bất cứ đâu, chỉ với thiết bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Mọi rào cản giao dịch vàng sẽ được phá vỡ với sàn giao dịch vàng online.
 • Cập nhật kịp thời: Nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin giá vàng nhanh chóng và thực hiện chốt lời ngay lập tức. Với tài khoản giao dịch vàng trên sàn, bạn có thể thực hiện các thao tác mua vào – bán ra chỉ trong vài giây, không mất thời gian, giúp việc chốt lời hoặc cắt lỗ diễn ra nhanh chóng.
 • Giảm chi phí: Giao dịch vàng online giúp cắt giảm chi phí lưu trữ vàng theo cách truyền thống. Vàng mà bạn nắm giữ sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ sàn quản lý, bảo vệ, với tài khoản và mã định danh cá nhân.
 • Hạn chế rủi ro: Với việc giao dịch qua sàn, bạn có thể tránh được việc mua phải vàng giả như các giao dịch thực tế. Đặc biệt khi nhà đầu tư vàng chưa có nhiều kinh nghiệm nhận biết vàng thật hay giả, thì giao dịch vàng online sẽ là giải pháp hiệu quả.

Hạn chế khi giao dịch vàng trên sàn online:

 • Rủi ro về sàn: Sàn giao dịch vàng kém uy tín khá nhiều, gây ra tình trạng nhiễu loạn thông tin, nhiều đối tượng lừa đảo, dẫn đến nguy cơ bị mất tài sản nếu nhà đầu tư lựa chọn sàn sai.
 • Áp lực tâm lý: Sàn giao dịch vàng với nhiều xu hướng đầu tư sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người mới.

Tiêu chí chọn sàn giao dịch vàng thế giới để đầu tư

Nếu bạn chọn giao dịch vàng trên các sàn giao dịch online, cần cẩn trọng để lựa chọn sàn uy tín, tránh các rủi ro lừa đảo, mất tài sản. 5 tiêu chuẩn quan trọng giúp nhà đầu tư đánh giá sàn giao dịch vàng thế giới như sau::

 • Tuổi thọ của sàn: Nhà đầu tư nên ưu tiên các sàn hoạt động lâu năm, có số lượng tài khoản lớn đảm bảo tính tin cậy và uy tín. Sàn giao dịch có tuổi đời trên 4 năm sẽ là lý tưởng để bạn tham khảo.
 • Tính thanh khoản của sàn: Một sàn giao dịch vàng uy tin cần có số lượng giao dịch hàng ngày lớn, và thời gian khớp lệnh nhanh chỉ trong vài giây. Đây là tiêu chí quan trọng chứng tỏ sức hút và mức độ đáng tin cậy của sàn giao dịch vàng. Sàn kém uy tín hoặc mới, số lượng giao dịch thấp, thời gian khớp lệnh lâu sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đầu tư của bạn.
 • Phí giao dịch hợp lý và minh bạch: Các sàn giao dịch uy tín sẽ có bảng phí chi tiết, cụ thể được công khai minh bạch cho tất cả nhà đầu tư. Mức phí sàn thấp hoặc vừa phải với giao dịch vàng sẽ hấp dẫn hơn. Sàn giao dịch kém uy tín thường có phí ẩn, không minh bạch khiến người giao dịch mất nhiều khoản tiền không tên.
 • Đồng thời là sàn giao dịch ngoại hối uy tín: Thông thường, các sàn giao dịch vàng quốc tế có tên tuổi sẽ đồng thời là nơi giao dịch ngoại hối uy tín. Ngoài ra, những sàn này sẽ cung cấp thêm dịch vụ đầu tư liên quan đến chứng khoán quốc tế hay Forex.
 • Mức độ bảo mật thông tin: Sàn giao dịch vàng thế giới sẽ sử dụng công nghệ bảo mật, an ninh mạng cao cấp, tường lửa. Thông tin người dùng được bảo vệ, không cung cấp cho bên thứ 3 và có yêu cầu bảo mật nhiều lớp.

Top 5 sàn giao dịch vàng uy tín đáng đầu tư

Hiện nay, thị trường giao dịch vàng trực tuyến có nhiều sự lựa chọn sàn để đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Dưới đây là top 5 sàn giao dịch vàng thế giới uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Sàn XTB

XTB là cái tên vô cùng quen thuộc với nhà đầu tư vàng, được thành lập từ năm 2002, với 18 năm kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư. Sàn XTB được cấp các giấy phép hoạt động CySEC, KNF, FCA… đảm bảo tính minh bạch và mức độ uy tín cao. Quy mô hoạt động của sàn XTB lớn, hiện có 10 văn phòng đại diện quản lý của sàn này trên khắp thế giới.

Một số ưu điểm khi giao dịch vàng tại sàn XTB:

 • Miễn phí qua đêm của các sản phẩm vàng – phí Swap.
 • Khối lượng giao dịch nhỏ, nhà đầu tư có thể bắt đầu mua bán vàng chỉ với 1 USD.
 • XTB cung cấp tài khoản giao dịch thử miễn phí, giúp nhà đầu tư làm quen với các lệnh, cách giao dịch.
 • Giao dịch vàng trên XTB hỗ trợ với cả 2 nền tảng MT4, xStation.
 • Phí hoa hồng chỉ 7 USD/ Lot với những tài khoản giao dịch đã nâng cấp lên hạng Pro.
 • Margin tối đa lên đến 1:500 và nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều kim loại có giá trị khác.
 • XTB cho phép nhà đầu tư dễ dàng nạp và rút tiền với thẻ visa hoặc ví điện tử.

san-xtb

Sàn XM

Sàn XM ra đời từ năm 2009 tại Úc và luôn nằm trong danh sách giao dịch vàng uy tín trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, XM đã có hơn 2 triệu khách hàng truy cập, đến từ 196 quốc gia. Sàn XM cũng đã được cấp các giấy phép uy tín về giao dịch tài chính quốc tế như: FCA, CySEC hay ASIC và ISFC.

Sàn XM được nhiều nhà đầu tư vàng trực tuyến đánh giá cao bởi: 

 • Bạn có thể bắt đầu giao dịch vàng với số tiền nhỏ, tối thiểu 5 USD và khối lượng giao dịch ít nhất 0.01 lot – 1 Ounce.
 • Tốc độ giao dịch vàng trung bình đạt 2.5-3.5 Pips/ Lot, tỷ lệ đòn bẩy 1:888.
 • Nhà đầu tư có thể giao dịch các kim loại quý hiếm khác trên sàn XM một cách dễ dàng, miễn phí hoa hồng với các giao dịch vàng.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng như MT4 và MT5, không tính phí với nền tảng Broker XM, giúp nhà đầu tư dễ dàng đăng nhập.
 • Việc nạp và rút tiền nhanh chóng với các thẻ visa, ví điện tử mà không mất phí.
 • Sàn XM hiện hỗ trợ trên 30 ngôn ngữ khác nhau, linh hoạt với nhiều nhà đầu tư.

san-xm

Sàn Exness

Sàn giao dịch vàng Exness là sàn quốc tế được thành lập từ năm 2008, với đầy đủ giấy phép theo quy định. Hiện nay, Exness được đánh giá là sàn giao dịch vàng có tốc độ thực hiện lệnh và khớp lệnh nhanh nhất. Chính sách miễn phí qua đêm các giao dịch vàng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Một số điểm nổi bật của sàn giao dịch vàng Exness uy tín:

 • Nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch vàng trên Exness với số tiền tối thiểu từ 1USD và khối lượng tối thiểu là 1 Ounce.
 • Sàn cung cấp đa dạng các gói tài khoản từ Standard, Pro, Raw Spread và Zero với các tính năng cũng như dịch vụ đa dạng theo nhu cầu của nhà đầu tư.
 • Giao dịch vàng của nhà đầu tư được bảo vệ và quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo tính ổn định dù thị trường có những biến động bất ngờ, giúp giảm nguy cơ thua lỗ.
 • Tỷ lệ đòn bẩy trên sàn Exness cực cao lên đến 1:2000.
 • Exness miễn phí với các tài khoản thường, chỉ tính phí với 2 loại tài khoản Raw Spread và Zero. Mức phí hoa hồng cũng khá phải chăng, lần lượt cho Raw Spread là 3,5 USD/Lot và Zero là 8 USD/Lot.

san-exness

Sàn FXTM

Sàn FXTM quen thuộc với nhiều nhà đầu tư vàng trên khắp thế giới, với điểm đánh giá là 4.4/5 về chất lượng và mức độ đáng tin cậy. FXTM cho phép nhà đầu tư đăng nhập nhanh chóng ở bất cứ đâu chỉ trong vài phút và tốc độ khớp lệnh liên tục nhanh chóng với mức giá chênh lệch chỉ từ 0.1pip. Điều này có lợi giúp nhà đầu tư trên sàn FXTM có thể chốt lời kịp thời mà không bỏ lỡ cơ hội.

Một số điểm nổi bật khi giao dịch vàng trên sàn FXTM:

 • Tỷ lệ đòn bẩy trên sàn FXTM khá cao 1:500, giúp nhà đầu tư có số vốn nhỏ có thể mua bán vàng số lượng lớn để chốt lời.
 • Sàn FXTM miễn phí nạp rút tiền, phí qua đêm hay phí bảo hiểm khi giao dịch vàng.
 • Sàn FXTM có tính bảo mật và an toàn cao, với công nghệ NDD – No Dealing Desk để vận hành, quản lý tài khoản và toàn bộ sàn.
 • Với chương trình giới thiệu bạn bè giao dịch trên sàn FXTM, bạn có thể nhận được 50USD/ mỗi người tham gia giao dịch thành công.

Một hạn chế khác của sàn là robot giao dịch tự động của sàn FXTM không thực sự nhạy, yêu cầu nhà đầu tư cần phân tích thị trường thủ công để thực hiện giao dịch trên FXTM.

san-FXTM

Sàn FxPro

Sàn FxPro có tuổi đời nhỏ hơn so với các sàn kể trên, với hơn 10 năm hoạt động đầu tư ngoại hối và vàng, đã có mặt trên 170 quốc gia. Tuy nhiên, FxPro vẫn là sàn uy tín đáng tin cậy mà nhà đầu tư vàng trực tuyến không nên bỏ lỡ.

Một số đặc điểm của sàn giao dịch vàng FxPro:

 • Sàn FX pro có hỗ trợ 17 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt là một lợi thế với nhà đầu tư Việt Nam.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ nhà đầu tư của FxPro được đánh giá cao. FxPro hỗ trợ khách hàng 24/5 ngày giao dịch, nhanh chóng giải quyết các tình huống và thắc mắc của nhà đầu tư.
 • FxPro hỗ trợ nhiều công cụ tích hợp để phân tích, đánh giá thị trường.
 • Nhà đầu tư có thể đăng nhập FxPro với các nền tảng FxPro MT4, MT5, CTrader và Edge, linh hoạt thuận tiện nhất.
 • Tỷ lệ đòn bẩy tại sàn FxPro là 1:200 và thời gian khớp lệnh giao dịch cực nhanh với tốc độ 14ms.

san-fxpro

Lưu ý khi mua bán trên sàn giao dịch vàng thế giới

Việc giao dịch vàng trên các sàn quốc tế sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư kiếm lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, đầu tư vàng trên các sàn quốc tế không hề đơn giản, với nhiều nguy cơ rủi ro khác nhau. Nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm quan trọng sau khi mua bán vàng trên sàn giao dịch vàng quốc tế.

 • Việc đầu tiên là nhà đầu tư cần cẩn trọng khi chọn sàn giao dịch vàng uy tín để giao dịch. Có không ít sàn giao dịch giả mạo, lừa đảo tiềm ẩn rủi ro mất tiền của, giao dịch kém chất lượng, độ trễ khi khớp lệnh cao… nên nhà đầu tư cần cẩn trọng đánh giá các tiêu chí về chứng chỉ, giấy phép hoạt động, hoa hồng, phí rút tiền, quy định đăng ký tài khoản…
 • Nhà đầu tư giao dịch vàng trên sàn quốc tế cần cẩn trọng khi sử dụng đòn bẩy bởi, công cụ margin là con dao 2 lưỡi, có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ nặng.  Bạn cần phân tích thị trường kỹ lưỡng và sử dụng đòn bẩy một cách hiệu quả, linh hoạt, không nên lạm dụng công cụ này.
 • Nhà đầu tư cần phân tích thị trường vàng, cập nhật thông tin tài chính, kinh tế, chính sách của các quốc gia có ảnh hưởng lớn đến giá vàng… hay đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng quốc tế để ra quyết định đầu tư chính xác nhất.
 • Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các tính năng và công cụ mà sàn hỗ trợ để sử dụng giúp giao dịch hiệu quả. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thị trường, cách giao dịch trên sàn, không nên đầu tư số tiền quá lớn vào các giao dịch vàng theo xu hướng thị trường khi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đầu tư vàng là một kênh mang lại lợi nhuận hấp dẫn, khi bạn biết phân tích thị trường, nắm bắt cơ hội. Sàn giao dịch vàng thế giới với nhiều địa chỉ uy tín để nhà đầu tư thực hiện các giao dịch kịp thời, nhanh chóng. Trên đây là những thông tin về cách đánh giá và lựa chọn sàn giao dịch vàng uy tín, hy vọng sẽ hữu ích cho nhà đầu tư quan tâm.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 04.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-04-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 04/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-04-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungCó nên giao dịch vàng trên sàn hay không?Tiêu chí chọn sàn giao dịch vàng thế giới để đầu tưTop 5 sàn giao dịch vàng uy tín đáng đầu …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungCó nên giao dịch vàng trên sàn hay không?Tiêu …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Chính thức: MWG bị loại khỏi danh mục chỉ số VNDiamond

Nguyên nhân dẫn đến mã MWG có thể bị loại ra khỏi rổ VNDiamond là không thỏa mãn yêu cầu về hệ số P/E. Sở giao dịch chứng khoán Thành …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 4:03:38

Bản tin chứng khoán ngày 16/04: Thị trường tiếp tục rung lắc

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, phiên nay thị trường vẫn tiếp tục biến động. Chỉ số chung đầu ngày còn tăng gần 5 điểm nhưng sau đó nhanh …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 3:51:48

VNSC CBTT Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 9:32:48

Lã Giang Trung – Nhà tiên tri chứng khoán dự báo VN-Index sắp có sự điều chỉnh giảm đến 200 điểm?

Trước đó, ông Lã Giang Trung đưa ra nhận định năm 2024 sẽ là một năm tốt để VN-Index quay lại vùng 1.500 điểm và sang đến đầu năm sau …

themes VNSC By Finhay themes 15-04-2024 5:00:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay