Những điều cần biết để mở thẻ Visa Debit an toàn hiệu quả

Thẻ ngân hàng là một công cụ đắc lực trong thanh toán hóa đơn, mua sắm hay sử dụng dịch vụ của con người. Nhiều loại thẻ ngân hàng ra đời, với đặc điểm và chức năng riêng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Thẻ Visa Debit được nhắc đến khá nhiều, cho phép thanh toán quốc tế. Bản chất và chức năng của thẻ Visa Debit là gì? Cách mở thẻ Visa Debit như thế nào? Bạn đọc quan tâm hãy cùng VNSC tìm hiểu về dòng thẻ Visa Debit qua chia sẻ dưới đây.

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là dòng thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu visa – một thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế được chấp thuận trên toàn thế giới, có trụ sở tại California, Mỹ). 

Thẻ Visa Debit là sự liên kết giữa thương hiệu visa và ngân hàng nội địa. Loại thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng của người dùng nên bạn chỉ được giao dịch và sử dụng với số tiền có sẵn trong tài khoản. Tương tự với mẫu thẻ ATM thông thường, thẻ Visa Debit có hình chữ nhật và logo visa thường nằm ở góc phía dưới bên phải của thẻ. Trên thẻ Visa Debit sẽ có thêm các thông tin sau:

 • Tên ngân hàng nội địa phát hành thẻ.
 • Tên chủ thẻ phát hành.
 • Số thẻ Visa Debit 16 chữ số.
 • Thời gian có hiệu lực và thời gian hết hạn. 
 • Ô chữ ký và mã bảo mật CVV và chip mã hóa thông tin thẻ.

the-visa-debit-la-gi

Các loại thẻ Visa Debit hiện đang được phát hành và sử dụng tại Việt Nam:

 • Thẻ visa tiêu chuẩn: được phát hành ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. 
 • Thẻ visa thanh toán trước: ít phổ biến hơn, loại này không liên kết với tài khoản ngân hàng. Chủ thẻ cần nạp tiền vào thẻ trước để sử dụng có thể rút tiền hoặc thanh toán online/ offline.

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là dòng thẻ được dùng khá phổ biến hiện nay, phục vụ nhu cầu chi tiêu mua sắm của chủ thẻ. Các chức năng chính của thẻ Visa Debit có thể kể đến như:

 • Thanh toán hóa đơn qua máy POS: Người dùng có thể quẹt thẻ ở các trung tâm mua sắm, cửa hàng có hình thức quẹt thẻ. Với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay, thẻ Visa Debit mang lại sự tiện lợi, an toàn hạn chế rủi ro mất tiền mặt hoặc bị đánh cắp.
 • Thanh toán online: Tính năng khá linh hoạt cho người dùng trong nước, quốc tế, hoặc các ứng dụng mua sắm, cho phép thanh toán trực tuyến với nhiều nền tảng, trang web khác nhau.
 • Rút tiền mặt tại cây ATM: Muốn rút tiền tại quầy giao dịch, người dùng chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước đã sử dụng đăng ký thẻ để yêu cầu rút tiền.

Ưu điểm và hạn chế khi dùng thẻ Visa Debit cần lưu ý

Thẻ Visa Debit được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tính tiện lợi mà dòng thẻ này mang lại cho người dùng là không thể phủ nhận, ngoài ra chúng cũng có những hạn chế nhất định khi sử dụng. 

Ưu điểm

 • Thanh toán thuận tiện cả trong và ngoài nước: Thẻ Visa Debit được chấp nhận thanh toán với hàng chục triệu điểm trên thế giới. Do vậy, chủ thẻ có thể dùng loại thẻ này để thanh toán khi du lịch, mua sắm, khám chữa bệnh ở trong và ngoài nước.
 • Mức độ an toàn và bảo mật cao: Thẻ Visa Debit được quản lý bởi hệ thống 24/7 với công nghệ hiện đại, hàng rào bảo mật thông tin khách hàng cao, xác thực nhiều lớp. Các giao dịch đều gửi đến thông tin số điện thoại/ email khách hàng đăng ký, nên chủ thẻ có thể kiểm soát và ngăn ngừa các rủi ro gian lận thẻ. Ngoài ra, nếu thanh toán thẻ Visa Debit online, người nhập cần nhập mã CVV in trên thẻ vật lý. Đây là cách để xác thực thanh toán của chủ thẻ, hạn chế bị đánh cắp thông tin và sử dụng thẻ trái phép.
 • Thao tác sử dụng thẻ Visa Debit khá dễ dàng với nhiều hình thức máy POS, ATM hay ngân hàng điện tử.

uu-diem-han-che-the-visa-debit

Hạn chế

 • Phí duy trì tài khoản hàng tháng hoặc hàng năm được áp dụng bảng phí theo quy định của từng ngân hàng và mức phí này thường khá cao.
 • Thẻ visa vẫn có thể bị đánh cắp và sử dụng trái phép thẻ vật lý, nếu các thông tin thẻ bị lộ.

Những điểm cần cân nhắc khi mở thẻ Visa Debit

Việc mở thẻ Visa Debit khá đơn giản, ở bất cứ ngân hàng nội địa nào hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc một số điểm sau, trước khi mở thẻ Visa Debit:

 • Lựa chọn ngân hàng mà bạn đang sở hữu thẻ/tài khoản hoặc ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho khách hàng mở thẻ Visa Debit.
 • Chú ý phí dịch vụ hàng năm của ngân hàng mở thẻ Visa Debit. Mức phí thấp là một tiêu chí cần xem xét khi mở thẻ Visa Debit tại các ngân hàng hiện nay.
 • Nên lựa chọn các ngân hàng uy tín, giao dịch ổn định để mở thẻ. Một số ngân hàng thường xuyên gặp sự cố thanh toán, tiền đi tiền về sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi sở hữu thẻ Visa Debit.
 • Chú ý hạn mức giao dịch khi phát hành thẻ Visa Debit tại các ngân hàng. Hạn mức này sẽ giới hạn số tiền mà bạn có thể giao dịch trong ngày, tùy theo nhu cầu sử dụng tiền mà đăng ký dòng thẻ phù hợp.
 • Bạn cũng cần chú ý đến tính an toàn và bảo mật mà ngân hàng cung cấp, nên lựa chọn các loại thẻ Visa Debit có tích hợp chip EMV để nâng cao khả năng bảo vệ thông tin cá nhân của chủ thẻ.

Điều kiện mở thẻ Visa Debit là gì?

Việc mở thẻ Visa Debit thường khá dễ dàng, các ngân hàng tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có thể sở hữu dòng thẻ này.  Một số loại thẻ Visa Debit đặc biệt sẽ có yêu cầu riêng về điều kiện mà bạn cần tuân thủ.

Về cơ bản, để mở thẻ Visa Debit tiêu chuẩn tại các ngân hàng nội địa, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực pháp luật và khả năng chịu trách nhiệm pháp lý.
 • Cung cấp được căn cước công dân/ hộ chiếu/ Chứng minh nhân dân còn hiệu lực.

Một số loại thẻ Visa Debit đặc biệt sẽ có điều kiện riêng để mở thẻ, dành cho các đối tượng nhất định. Chuyên viên tại quầy sẽ tư vấn dòng thẻ phù hợp với nhu cầu và điều kiện trực tiếp cho khách hàng khi mở thẻ Visa Debit.

mo-the-visa-debit

Cách đăng ký mở thẻ Visa Debit đơn giản

Mở thẻ Visa Debit hiện nay không quá phức tạp, với nhiều hình thức mở trực tiếp tại quầy hoặc online. Bạn quan tâm cách đăng ký mở thẻ Visa Debit như thế nào? Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn sau để mở thẻ theo nhu cầu:

Cách đăng ký mở thẻ Visa Debit tại quầy

 • Bước 1: Khách hàng đến ngân hàng gần nhất để đăng ký làm thẻ, khi đi nhớ mang theo thẻ căn cước, chuẩn bị số điện thoại, email đăng ký.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn dòng thẻ visa theo yêu cầu. Lưu ý, bạn nên hỏi kỹ về biểu phí và hạn mức giao dịch.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp mẫu đăng ký mở thẻ Visa Debit. Khách hàng cung cấp thông tin theo mẫu, cùng căn cước công dân bản gốc còn hiệu lực.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ, xác nhận thông tin qua số điện thoại đăng ký để mở thẻ.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi về cho bạn tài khoản và mật khẩu ebanking. Lúc này, bạn có thể đăng nhập vào ebanking để đổi mật khẩu. Thẻ vật lý Visa Debit sẽ được cấp sau đó khoảng 2 tuần.
 • Bước 6: Sau khi nhận thẻ vật lý, khách hàng có thể ra cây ATM để đổi mật khẩu.

Cách đăng ký mở thẻ Visa Debit online

 • Bước 1: Khách hàng truy cập website chính thức của ngân hàng muốn mở thẻ Visa Debit.
 • Bước 2: Chọn vào mục khách hàng cá nhân, chọn sản phẩm thẻ và chọn sản phẩm thẻ Visa Debit phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Bước 3: Click chọn vào loại thẻ Visa Debit muốn mở và cách chọn đăng ký mở thẻ.
 • Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện thông tin đăng ký cho khách hàng điền. Lưu ý, chủ thẻ cần cung cấp thông tin chính xác theo căn cước công dân, số điện thoại hiện đang sử dụng, email…
 • Bước 5: Xác thực lại thông tin và chọn hoàn tất để chuyển sang bước tiếp theo. Lúc này, thông tin cá nhân người dùng đã được gửi về hệ thống ngân hàng, mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký. Bạn xác nhận mở thẻ và chờ nhân viên ngân hàng gọi lại xác nhận. 
 • Bước 6: Sau thời gian chờ, thẻ vật lý sẽ được gửi về địa chỉ mà người nhận đăng ký, hoặc chủ thẻ ra ngân hàng để nhận thẻ.

Các câu hỏi thường gặp khi mở và dùng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit được nhiều người lựa chọn mở để phục vụ nhu cầu lưu trữ tiền, thanh toán và mua sắm cá nhân. Trong quá trình mở và dùng thẻ Visa Debit thường xuất hiện các thắc mắc sau:

Thẻ Visa Debit có phải là thẻ tín dụng không?

Câu trả lời là không. Thẻ Visa Debit và thẻ tín dụng hoàn toàn khác nhau. Trong khi thẻ Visa Debit phải nạp tiền có trong tài khoản thì mới có thể sử dụng, còn dòng thẻ tín dụng là chi trước trả sau (có nghĩa là người dùng chi tiêu trước, sau đó nạp tiền vào để trả lại cho ngân hàng).

Quẹt thẻ Visa Debit có cần mã pin không?

Câu trả lời là có. Thanh toán máy POS với thẻ Visa Debit khá phổ biến, người dùng cần nhập mã pin khi thanh toán.

Thẻ Visa Debit có rút tiền mặt được không?

Câu trả lời là có. Thẻ Visa Debit liên kết với tài khoản ngân hàng, tài khoản có tiền thì chủ thẻ hoàn toàn có thể rút được tiền mặt tại các cây ATM bằng thẻ vật lý và mã pin.

Thẻ Visa Debit có quẹt được không?

Câu trả lời là có. Thẻ Visa Debit có thể quẹt thanh toán nhiều dịch vụ, cửa hàng, nơi có chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa. Hiện nay, tại Việt Nam phần lớn người dùng đều sử dụng thẻ Visa Debit để quẹt thẻ thanh toán thay cho tiền mặt.

quet-the-visa-debit

Thẻ Visa Debit có thanh toán quốc tế được không?

Câu trả lời là có. Thẻ Visa Debit là dòng thẻ thanh toán quốc tế, được chấp thuận ở nhiều quốc gia và có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán với loại thẻ này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng thẻ Visa Debit, sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát và hiểu hơn về loại thẻ thanh toán tiện lợi này. Mở thẻ Visa Debit không khó, với nhiều lựa chọn tại các ngân hàng nội địa, người dùng cần cẩn trọng kiểm tra thông tin kỹ lưỡng trước khi đăng ký mở thẻ.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungThẻ Visa Debit là gì?Các chức năng của thẻ Visa DebitƯu điểm và hạn chế khi dùng thẻ Visa Debit cần lưu ýƯu điểmHạn chếNhững điểm cần cân nhắc …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungThẻ Visa Debit là gì?Các chức năng của thẻ …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay