Có nên mua trái phiếu MSB không? Lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB là bao nhiêu?

Trái phiếu MSB được đánh giá là kênh đầu tư an toàn cho những người mới tham gia. Đây là trái phiếu được phát hành từ ngân hàng lớn, đảm bảo uy tín. Vậy trái phiếu ngân hàng MSB là gì? Các mức lãi suất và kỳ hạn ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp cho bạn trong bài viết bên dưới với những thông tin đầy đủ nhất. Tham khảo ngay trước khi quyết định mua trái phiếu nhé.

Thông tin tổng quan về trái phiếu MSB

Trái phiếu MSB là gì?

Trái phiếu MSB do Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải – MSB phát hành để kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường. Đây là một trong những ngân hàng thuộc top đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành tài chính. Những sản phẩm được phát hành từ MSB luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhà đầu tư. 

mua-trai-phieu-ngan-hang-msb

Bên cạnh trái phiếu do chính mình phát hành, MSB cũng phân phối trái phiếu Chính phủ kèm chứng chỉ tiền gửi và trái phiếu doanh nghiệp dành cho những khách hàng ưu tiên. 

Trong đó, Sản phẩm Lộc Bảo Phát là sản phẩm nổi bật và được ưa thích nhất tại MSB. Đây là sản phẩm gồm chứng chỉ tiền gửi liên kết và trái phiếu Chính phủ. Lộc Bảo Phát được nhiều người ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Đảm bảo khả năng sinh lợi nhuận, ít rủi ro.
 • Chuyển nhượng hay cầm cố dễ dàng.
 • Có thể sử dụng trái phiếu chứng minh tài chính khi vay ngân hàng.

Lãi suất

Trái phiếu MSB thuộc loại không chuyển đổi – không chuyển thành cổ phiếu trong tương lai. Trái phiếu không bảo hành và được phát hành riêng lẻ qua hình thức bán trực tiếp đến nhà đầu tư cần mua. 

Mức lãi suất trái phiếu MSB tuân theo mức lãi cố định, mang lại lợi nhuận an toàn ổn định hơn so với khi gửi tiết kiệm. Hiện nay, mức lãi suất trái phiếu MSB cố định là 6,6% mỗi năm.

Riêng lãi suất của sản phẩm Lộc Bảo Phát gồm lãi suất cố định hấp dẫn và lãi suất liên kết cùng lãi suất đầu tư trái phiếu Chính phủ. Chính vì thế, nhà đầu tư có cơ hội nhận mức lãi suất đến 30% so với lãi tiết kiệm thông thường.

Kỳ hạn trái phiếu

Mỗi trái phiếu do ngân hàng MSB phát hành sẽ không có khoảng thời hạn cố định mà dao động trung bình từ 2 đến 3 năm cho từng đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ. Lần phát hành gần đây nhất của trái phiếu MSB vào ngày 11/08/2021, mệnh giá 1 tỷ VND/trái phiếu, tổng lượng phát hành 1000 trái phiếu, kỳ hạn 3 năm. Tuy nhiên, lô trái phiếu này chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

trai-phieu-msb

Cách tính lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB như thế nào?

Lãi suất trái phiếu MSB cố định theo từng kỳ phát hành, không được cộng dồn lãi và gốc nên lãi suất cho mỗi kỳ hạn của khách hàng là cố định.

Cụ thể, cách tính lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB như sau:

Lãi suất trái phiếu = giá trị trái phiếu * lãi suất được niêm yết * số ngày sở hữu trái phiếu thực tế / 365

Khách hàng sẽ nhận được lợi nhuận ngay trong ngày trả lãi của trái phiếu. Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, thủ tục chuyển nhượng trái phiếu MSB tương đối đơn giản, lãi suất được thanh toán nhanh chóng cho người nhận khi chuyển nhượng. 

Có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB hay không?

Lợi ích khi mua trái phiếu

Sản phẩm trái phiếu MSB có nhiều ưu thế cạnh tranh và nhận được sự tin tưởng, lựa chọn từ khách hàng bởi:

 • Đây là kênh đầu tư tài chính có lợi nhuận an toàn và mức độ rủi ro thấp.
 • Lãi suất nhận được linh hoạt nếu kết hợp đồng thời với lãi suất tiền gửi tiết kiệm cố định.
 • Khách hàng sở hữu trái phiếu được hưởng các quyền lợi như dễ dàng chuyển nhượng, tặng cho, dùng trái phiếu cầm cố … để vay vốn.
 • Thủ tục thực hiện nhanh chóng, đơn giản và được hỗ trợ nhiệt tình.
 • Có tính thanh khoản cao, giúp nhà đầu tư phân tán rủi ro thông qua việc đầu tư trái phiếu Chính phủ. 

Nên mua trái phiếu ngân hàng MSB hay gửi tiết kiệm?

Việc lựa chọn giữa mua trái phiếu và gửi tiết kiệm luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Thực tế mỗi hình thức đầu tư có những điểm mạnh yếu khác nhau. Bạn cần cân nhắc theo tình hình tài chính cá nhân và nhu cầu đầu tư của bản thân để đưa ra lựa chọn cho phù hợp mjaast. 

Nếu như các ngân hàng chỉ mới nâng mức lãi gửi tiết kiệm lên 8 – 9% cho tiết kiệm thì lãi suất của trái phiếu có phần cao hơn. Đặc biệt, MSB hiện đang cung cấp các sản phẩm kết hợp giữa lãi tiền gửi và trái phiếu Chính phủ nên mức lãi suất càng hấp dẫn. Điều này giúp khả năng sinh lời của trái phiếu cao hơn và hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm.

mua-trai-phieu-hay-gui-tiet-kiem

Tuy nhiên, nhược điểm khi mua trái phiếu MSB là người nắm giữ không thể quyết toán số tiền đầu tư trước kỳ hạn mà phải chờ đến khi đáo hạn. Vì thế, trước khi quyết định, hãy tính toán khả năng tài chính hiện tại của bạn có đáp ứng phù hợp với điều kiện mua trái phiếu hay không. 

Để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần hiểu rõ mục tiêu tài chính của bản thân. Nếu bạn có số vốn nhỏ, lo sợ rủi ro hoặc chưa hiểu kỹ về thị trường chứng khoán, chọn tiết kiệm sẽ là lựa chọn an toàn và phù hợp hợp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tài chính lâu dài, có mục tiêu kiếm lợi nhuận cao hơn, đã có hiểu biết về tài chính thì có thể cân nhắc lựa chọn trái phiếu MSB.

Mua trái phiếu ngân hàng Hàng Hải MSB ở đâu?

Để mua trái phiếu MSB, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Khách hàng là người Việt Nam, độ tuổi ít nhất 22 trở lên.
 • Đầy đủ giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Các giấy tờ theo quy định từ phía ngân hàng.

Ngân hàng MSB phát hành trái phiếu dành cho mọi khách hàng có nhu cầu đầu tư theo kênh trái phiếu linh hoạt. Để mua trái phiếu ngân hàng hàng hải MSB, bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch gần nhất để được nhân viên hướng dẫn chi tiết về sản phẩm dịch vụ, tài sản dùng đảm bảo.

cach-mua-trai-phieu-msb

Cách thứ 2 là liên hệ theo số tổng đài 1800 59 9999, nhân viên chăm sóc sẽ tư vấn đầy đủ cho khách hàng và hướng dẫn các bước để giao dịch  mua – bán trái phiếu MSB nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện tại thời điểm này, MSB chưa phát hành thêm trái phiếu kỳ hạn mới, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục thông tin về trái phiếu MSB cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ về trái phiếu MSB, mức lãi suất và những lợi ích để quyết định có nên mua hay không. Dù đầu tư theo hình thức nào cũng khó tránh khỏi hoàn toàn rủi ro. Vì thế, dù đầu tư sản phẩm nào, cũng hãy tìm hiểu thật kỹ, đa dạng kênh đầu tư để giảm thiểu rủi ro nhé.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungThông tin tổng quan về trái phiếu MSBTrái phiếu MSB là gì?Lãi suấtKỳ hạn trái phiếuCách tính lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB như thế nào?Có nên mua …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungThông tin tổng quan về trái phiếu MSBTrái phiếu …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Tăng trưởng vượt xa quý 1, bất động sản hồi phục đáng kể

Cập nhật tổng lợi nhuận sau thuế quý II/2024 của 482 doanh nghiệp đã công bố tăng 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng quý …

themes VNSC by Finhay themes 24-07-2024 4:27:11

Bản tin chứng khoán ngày 24/07: Chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm, VN-Index hồi phục trở lại

Hôm nay, thị trường chung đã có phần tích cực hơn. Nhiều nhóm ngành đã xuất hiện sắc xanh trở lại. Sự hồi phục này đã chấm dứt chuỗi 3 …

themes VNSC by Finhay themes 24-07-2024 4:00:32

Triển vọng cổ phiếu ngành thép năm 2024

Ghi nhận doanh nghiệp ngành thép đã có những tăng trưởng đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2024. Mức định giá hiện tại được cho là đã phản ánh …

themes VNSC by Finhay themes 23-07-2024 4:55:09

Bản tin chứng khoán ngày 23/07: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu vừa và nhỏ bị bán mạnh

Nhịp giảm điểm vẫn chưa kết thúc trong ngày hôm nay. Thị trường chung mở cửa tương đối giằng co, VN-Index không lùi sâu ngay lập tức mà chỉ dao …

themes VNSC by Finhay themes 23-07-2024 3:37:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay