Thông tin về bảng giá chứng khoán VNDirect nhà đầu tư cần biết

Nhà đầu tư hiện nay có nhiều cơ hội để tiếp cận thị trường, giao dịch chứng khoán qua các công ty chứng khoán. Trong đó, VNDirect là cái tên uy tín trên thị trường. Bảng giá chứng khoán VNDirect là công cụ đắc lực giúp nhà đầu tư theo dõi thị trường, phân tích dữ liệu. Hãy cùng VNSC tìm hiểu về bảng giá chứng khoán VNDirect qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về bảng giá chứng khoán VNDirect

Trước tiên, chúng ta sẽ điểm qua thông tin chung về bảng giá chứng khoán VNDirect để có cái nhìn tổng quan hơn về công cụ này. 

Bảng giá trực tuyến VNDirect được phát triển bởi Công ty CP Chứng khoán VNDirect uy tín, đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Chứng khoán VNDirect tham gia các lĩnh vực: Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán… Hiện, VNDirect có hơn 800.000 tài khoản đăng ký và không ngừng phát triển về số lượng.

tong-quan-bang-gia-vndirect

Bảng giá chứng khoán VNDirect là nơi cung cấp thông tin dữ liệu chứng khoán của toàn thị trường, cho phép nhà đầu tư cập nhật giữ liệu về giá, khối lượng giao dịch, các tin tức tài chính của các doanh nghiệp. Đồng thời, thông qua bảng giá chứng khoán VNDirect, nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh giao dịch mua bán trực tiếp.

Bảng giá chứng khoán VNDirect tích hợp nhiều chức năng cho phép người dùng phân tích và giao dịch hiệu quả, nhanh chóng.

Các tính năng trên bảng giá chứng khoán VNDirect

Bảng giá VNDirect Lightning được nhiều nhà đầu tư đánh giá là bảng giá chứng khoán điện tử dễ đọc và hiệu quả. VNDirect vẫn không ngừng cải tiến và bổ sung thêm các tính năng mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng trên sàn. 

tinh-nang-bang-gia-vndirect

Các tính năng nâng cao được sử dụng nhiều nhất trong quá trình đầu tư của giao dịch viên trên sàn:

Tính năng tạo danh mục chứng khoán riêng

Nhà đầu tư có thể lựa chọn các mã chứng khoán để xây dựng danh mục đầu tư theo sở thích hoặc phân tích hay mục tiêu cá nhân. Điều này giúp nhà đầu tư tập trung hơn trong quá trình phân tích và quyết định giao dịch chứng khoán trên sàn có quá nhiều mã cổ phiếu, biến động lên xuống liên tục. 

Với tính năng này, bạn chỉ cần tạo danh mục và thêm mã chứng khoán quan tâm vào, sau đó có thể chia thành nhiều danh mục dựa trên nhóm ngành hay ý đồ của nhà đầu tư.

Tính năng ẩn hiện biểu đồ chỉ số giá chứng khoán

Bảng giá Lightning VNDirect cho phép nhà đầu tư ẩn hiện biểu đồ chỉ số giá để không làm rối mắt trong quá trình phân tích, tăng tính tập trung và hiệu quả phân tích. Thông qua tính năng này, bạn sẽ chỉ cần quan sát 1 số mã chứng khoán nhất định đã được lựa chọn trên màn hình.

Tính năng chuyển đổi thông số

Nhà đầu tư sử dụng tính năng chuyển đổi các thông số để nhanh chóng đưa ra các phân tích, ước lượng về biến động của mã cổ phiếu. Cụ thể, Lightning VNDirect cho phép chuyển đổi từ khối lượng sang giá trị, lượng tăng giảm giá trị tuyệt đối sang tương đối.

Tính năng xem Market Watch 

Lightning VNDirect hiện cho phép nhà đầu tư xem Market Watch cho phép bạn xem được mã chứng khoán nào đang ảnh hưởng đến các chỉ số quan trọng, tính thanh khoản, độ rộng của thị trường, bản đồ khối ngoại, bản đồ vốn hóa của các sàn HOSE và HNX.

Nhà đầu tư có thể dễ dàng chọn tính năng Market Watch trên thanh công cụ hoặc click vào phía bên trái của bảng giá Lightning VNDirect sau đó chọn biểu tượng Market Watch.

Hướng dẫn cách xem bảng giá chứng khoán VNDirect

Mỗi bảng giá chứng khoán sẽ có những tính năng, ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo thói quen, kỹ năng cũng như nhu cầu phân tích thị trường mà nhà đầu tư có thể lựa chọn bảng giá phù hợp để tìm hiểu thị trường. VNDirect được đánh giá cao về hiệu quả hoạt động và tính năng hữu ích. 

bang-gia-vnd

Bảng giá VNDirect vẫn sẽ hiển thị các nội dung tương tự như các bên khác bao gồm: Mã chứng khoán, Giá trần/sàn/tham chiếu, Các mức giá mua/bán được đặt mua, Giá giao dịch hiện tại, Giao dịch của khối ngoại,….

Nhà đầu tư theo dõi lần lượt các thông tin để đưa ra đánh giá về cổ phiếu để quyết định mua/bán cho phù hợp.

Ngoài ra, các chỉ số thị trường được hiển thị phía trên bảng giá Lightning VNDirect: VN-Index (xu hướng biến động giá của tất cả các mã cổ phiếu trên sàn HOSE), VN30-Index (chỉ số giá của 30 mã cổ phiếu lớn trên sàn HOSE đáp ứng các tiêu chí), VNX AllShare (chỉ số biến động của tất cả các mã cổ phiếu niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX), HNX-Index (chỉ số biến động giá của các mã cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX), HNX30-Index (chỉ số biến động giá của 30 mã cổ phiếu lớn đáp ứng các tiêu chí trên sàn HNX), UPCOM (chỉ số biến động giá của các cổ phiếu trên sàn Upcom).

Lưu ý khi sử dụng bảng giá chứng khoán VNDirect

Khi sử dụng bảng giá chứng khoán VNDirect, nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

  • Với người mới nên tìm hiểu kỹ các tính năng của bảng giá, để sử dụng tối đa các tính năng, công cụ phân tích thị trường, đánh giá mã cổ phiếu.
  • Khi đặt lệnh cần đảm bảo cung cấp đủ các thông tin và chờ màn hình chuyển sang thông báo đặt lệnh thành công.
  • Nên bắt đầu tối ưu danh mục đầu tư riêng trên bảng giá chứng khoán VNDirect để theo dõi hiệu quả, tránh bị rối thông tin.
  • Nhà đầu tư nên đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký tại sàn để giao dịch, để sử dụng được hết các tính năng mà bảng giá này cung cấp.

luu-y-dung-bang-gia-vndirect

Đầu tư cổ phiếu cần chọn công ty uy tín để cập nhật thông tin, đặt lệnh cũng như phân tích thị trường. Bảng giá chứng khoán VNDirect sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc để nhà đầu tư bắt đầu giao dịch mua bán cổ phiếu. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về bảng giá chứng khoán điện tử VNDirect.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungThông tin chung về bảng giá chứng khoán VNDirectCác tính năng trên bảng giá chứng khoán VNDirectTính năng tạo danh mục chứng khoán riêngTính năng ẩn hiện biểu đồ …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungThông tin chung về bảng giá chứng khoán VNDirectCác …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay