Bảo hiểm nhân thọ gia đình là gì? Nên mua gói bảo hiểm gia đình nào?

Hiện nay đang có khá nhiều người quan tâm đến vấn đề bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình khi đây là một trong những biện pháp bảo vệ gia đình toàn diện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho đọc giả những kiến thức cần biết về bảo hiểm nhân thọ gia đình, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ gia đình cũng như gợi ý cho các bạn một số gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình uy tín. 

Bảo hiểm nhân thọ gia đình là gì?

Bảo hiểm nhân thọ gia đình là hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bán bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Đây là một sản phẩm đang được ưa chuộng, giúp bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu rủi ro cũng như tích lũy tài chính cho cả gia đình trong tương lai.

Bao-hiem-nhan-tho-la-gi

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Là một nghiệp vụ của bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ cho gia đình sẽ có những đặc điểm để khách hàng có thể phân biệt với các sản phẩm bảo hiểm khác: 

 • Thời hạn hợp đồng tương đối lâu dài từ 10 đến 25 năm
 • Khách hàng có nhiều quyền lợi hơn so với các loại hình bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.

(Bảo hiểm sinh kỳ là bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia khi họ còn sống cho đến thời hạn đáo hạn của hợp đồng. 

Bảo hiểm tử kỳ là loại bảo hiểm trong trường hợp người tham gia tử vong theo thời gian quy định trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ số tiền theo thời hạn hợp đồng.)

 • Mức phí tham gia bảo hiểm sẽ cao hơn so với các loại bảo hiểm khác nhưng quyền lợi mà người tham gia nhận được sẽ cao hơn nhiều và tốt hơn. 
 • Thời gian để thanh toán phí bảo hiểm linh hoạt 
 • Đối tượng tham gia bảo hiểm có thể là một người hoặc cả gia đình

Quyền lợi khi sở hữu bảo hiểm nhân thọ gia đình

Để so sánh với các sản phẩm bảo hiểm khác thì bảo hiểm nhân thọ cho gia đình là một sản phẩm với nhiều cải tiến và thiết kế vượt trội phù hợp với đời sống hiện đại. Các quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm nhân thọ gia đình có thể được kể đến như: 

 • Người tham gia bảo hiểm sẽ được hỗ trợ thanh toán viện phí, bảo vệ sức khỏe kịp thời cho người thân trong gia đình trước các rủi ro về bệnh tật.
 • Là một hình thức tích lũy tài chính trong tương lai: Nếu trường hợp cả gia đình của bạn không gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thì khi đến ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cũng sẽ nhận được một khoản tiền.

Quyen-loi-khi-so-huu-bao-hiem-nhan-tho-gia-dinh

Một số lưu ý khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ gia đình

Khách hàng cần chọn các công ty bảo hiểm uy tín

Những thông tin mà khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn các công ty bảo hiểm sẽ là: các vấn đề pháp lý, lịch sử hình thành, mô hình hoạt động, cách vận hành và các loại bảo hiểm nhân thọ của công ty đó. Sau khi đã tham khảo các công ty dựa vào những yếu tố trên, khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ của các công ty phù hợp. 

Tham khảo và so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ trên thị trường. Vì vậy việc phân tích và so sánh các gói bảo hiểm với nhau là yếu tố quan trọng để chọn ra gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Một lời khuyên là nếu bạn cảm thấy bối rối trước lượng lớn thông tin cần xử lý thì bạn có thể tham khảo lời tư vấn của các chuyên gia tài chính được đưa ra quyết định phù hợp. 

Xem xét về tình hình tài chính 

Khách hàng cần phải cân nhắc về tình hình tài chính, về số tiền mà bạn đang có hiện tại cũng như là số tiền mà bạn mong muốn nhận được trong tương lai. Hãy lên cho mình một kế hoạch tổng quan và chi tiết để thực hiện mục tiêu tài chính đạt được cũng như là xác định khả năng chuẩn bị tài chính của bản thân. 

Tìm hiểu về quyền lợi của người mua bảo hiểm

Một điều chắc chắn là người tham gia bảo hiểm sẽ quan tâm họ sẽ nhận được quyền lợi gì khi mua bảo hiểm. Khi đã nắm và hiểu rõ những quyền lợi mà mình được hưởng khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng đơn vị bảo hiểm hơn như là một cách để bảo vệ bản thân của mình.

Tìm hiểu các thông tin về thủ tục hợp đồng bảo hiểm

Nếu đã lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp thì việc quan trọng tiếp theo bạn phải cần làm là tìm hiểu về thủ tục cũng như là nội dung trong hợp đồng bảo hiểm. Các thông tin cần phải lưu ý có thể nói đến như thông tin cá nhân, các loại bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia. 

Phí tham gia bảo hiểm và thời hạn đóng phí 

Mức phí bảo hiểm sẽ khác nhau với từng gói bảo hiểm. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về biểu phí thời gian để đóng phí đầy đủ, đúng hạn và bảo vệ quyền lợi của mình

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình đáng tham khảo

Gói bảo hiểm nhân thọ Manulife – Hành trình hạnh phúc

Bảo hiểm Manulife là thương hiệu bảo hiểm đầu tiên có số vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, Manulife đã dần khẳng định được vị thế khi liên tục nằm trong top đầu các công ty bảo hiểm được yêu thích nhất. 

Với châm ngôn: “Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết trân trọng và sống hết mình” .Gói bảo hiểm “Hành trình hạnh phúc”  đã được Công ty bảo hiểm Manulife cho ra mắt với mục đích giúp khách hàng tạo lập tài chính để tận hưởng từng giai đoạn của cuộc sống, sản phẩm này có những ưu điểm như sau: 

 • Mệnh giá bảo vệ lớn, hỗ trợ tài chính cho các rủi ro không mong muốn, có thể kể đến như công ty sẽ chi trả 400% số tiền bảo hiểm nếu như khách hàng bị tử vong
 • Trong trường hợp hợp đồng đạt 10 đến 20 năm, khách hàng có thể nhận các khoản tiền đều đặn đến 150% hay thậm chí là 400% phí bảo hiểm cho năm thứ 11 hoặc 21. 
 • Khách hàng sẽ được chăm sóc sức khỏe hằng năm, trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực thì khách hàng có thể miễn phí rút tiền.  

Goi-bao-hiem-nhan-tho-maunlife-hanh-trinh-hanh-phuc

Gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt: An Khang Hạnh Phúc

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt từ khi thành lập đã có rất nhiều thành tích đáng nể như liên tiếp nằm trong top các công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam, Bảo Việt liên tiếp nhận được huân chương lao động hạng nhất và huân chương độc lập hạng nhì do nhà nước cấp. Ngoài ra Bảo Việt cũng đã vinh dự nhận được danh hiệu thi đua của chính phủ và thư khen của nhà nước. 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ: “An Khang Hạnh Phúc” là một sản phẩm của Bảo Việt khi đây sẽ là người đồng hành tin cậy và bảo vệ bạn và gia đình trong hành trình cuộc sống. Vậy vì sao bạn nên quan tâm đến sản phẩm này? 

 • Gia đình của người tham gia sẽ được bảo vệ trọn đời
 • Trong trường hợp người tham gia bị thương tật nghiêm trọng do tai nạn, công ty sẽ chi trả quyền lợi bằng 100% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong. 
 • Các quyền lợi bảo hiểm cho các bệnh nan y như Ung thư giai đoạn đầu và cuối, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, sẽ lên đến 2,5 tỷ đồng. 
 • Hỗ trợ viện phí, chi phí phẫu thuật, vận chuyển cấp cứu lên đến 2 tỷ đồng. 

Gói bảo hiểm nhân thọ Generali: Sống Lạc Quan

Tập đoàn Bảo hiểm Generali xuất phát từ Ý, là một trong những ông lớn bảo hiểm lâu đời trên thế giới. Hiện nay Generali đã mở rộng chi nhánh lên hơn 50 quốc gia trên thế giới và đã và đang mang lại nhiều giá trị bảo hiểm hữu ích cho khách hàng giúp khách, giúp khách hàng có cuộc sống trọn vẹn và như ý.

Quyền lợi của khách hàng khi tham gia gói bảo hiểm Sống Lạc Quan sẽ bao gồm các quyền lợi như: 

 • Trường hợp Tử vong: Công ty sẽ chi trả các giá trị lớn hơn giữa 100% số tiền bảo hiểm và giá trị Tài khoản cơ bản cộng với giá trị Tài khoản đóng thêm. 
 • Trường hợp Tử vong do tai nạn: Khách hàng sẽ nhận thêm 100% số tiền bảo hiểm
 • Bên cạnh đó Generali còn hỗ trợ chi trả số tiền bảo hiểm lên đến 100% khi người tham gia mắc các bệnh hiểm nghèo. 

Goi-bao-hiem-nhan-tho-generali-songlac-quan

Gói bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life: An Tâm Song Hành

Là công ty được thành lập từ đầu năm 2007 với số vốn 100% từ Nhật Bản, Dai-ichi Việt Nam là thành viên của tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản _ doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Nhật Bản còn là  một trong những tập đoàn bảo hiểm có tiềm lực tài chính vững mạnh với hơn 120 năm kinh nghiệm. 

Với gói sản phẩm An Tâm Song Hành, Dai-ichi Life tự hào khi mang đến một giải pháp bảo vệ tài chính tối ưu để giúp bạn bảo vệ gia đình và vun đắp cho tổ ấm hạnh phúc lâu dài.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này mà khách hàng có thể xem xét như: 

 • Sản phẩm sẽ bảo vệ trọn đời thành viên gia đình bạn cho đến 100 tuổi
 • An Tâm Song Hành sẽ có ưu điểm song hành bảo vệ khi có thể bảo vệ thêm một người thân với quyền lợi bảo hiểm tại nạn mà không tăng phí. 
 • Tích lũy hiệu quả và an toàn với lãi suất đầu tư cam kết 
 • Miễn thẩm định sức khỏe khi gia tăng mức bảo vệ vào dịp đặc biệt
 • Gia tăng giá trị hợp đồng với các khoản thưởng hấp dẫn

Bảo hiểm nhân thọ gia đình không chỉ là một giải pháp để bảo vệ sức khỏe gia đình, mà đây còn là một hình thức đầu tư tài chính cho tương lai để xây dựng cho mình một tổ ấm hạnh phúc. Mong bài viết dưới đây các bạn đã có thể ra quyết định có nên mua bảo hiểm hay không và mong là các bạn cảm thấy bài viết trên là hữu ích. 

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 05.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-05-2024 10:15:06

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungBảo hiểm nhân thọ gia đình là gì?Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ cho gia đìnhQuyền lợi khi sở hữu bảo hiểm nhân thọ gia đìnhMột số lưu …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungBảo hiểm nhân thọ gia đình là gì?Đặc điểm …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Quỹ ngoại dự đoán VN-Index lên mức 1700 điểm: Danh mục đầu tư có cổ phiếu lãi 61% trong vòng 1 tháng

Đưa ra nhận định thị trường có thể lên mức 1.700 điểm của Pyn Elite Fund là có cơ sở khi quỹ này sở hữu danh mục ghi nhận lãi …

themes VNSC By Finhay themes 14-06-2024 4:47:37

Bản tin chứng khoán ngày 14/06: VN-Index chỉnh mạnh trong phiên ATC

Sau 2 phiên dừng chân quanh mốc 1.300 điểm mà thiếu lực cầu đẩy giá, hôm nay, thị trường đã có phiên điều chỉnh mạnh. Chỉ trong 30 phút cuối …

themes VNSC By Finhay themes 14-06-2024 3:57:47

Bản tin chứng khoán ngày 13/06: Thị trường suy yếu sau khi chạm mốc 1.300

Hôm nay, thị trường có phần suy yếu hơn sau khi chạm mốc 1.300. Đầu phiên, chỉ số chung mở gap khá mạnh, tăng hơn 8 điểm. Tuy nhiên, chỉ …

themes VNSC By Finhay themes 13-06-2024 3:59:28

Vàng ta là gì? Vàng ta và vàng trắng cái nào đắt hơn?

Hiện nay trên thị trường, hai loại vàng được nhiều người quan tâm nhất là vàng ta và vàng trắng. Mỗi loại vàng đều có những đặc điểm và giá …

themes VNSC By Finhay themes 13-06-2024 11:29:43

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay