Bảo hiểm nhân thọ thai sản – Khi nào nên mua? Loại nào tốt?

Bảo hiểm nhân thọ thai sản mang đến những quyền lợi thiết thực trong quá trình mang thai và khi sinh em bé. Nhưng hiện nhiều người chưa rõ ràng về thời điểm cần mua hay chọn loại bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu nào tốt? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu kỹ càng về loại bảo hiểm thai sản này.

Bảo hiểm nhân thọ thai sản là gì?

Bảo hiểm nhân thọ thai sản còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng lại có sức hút lớn với những gia đình đang có kế hoạch sinh nở trong thời gian gần. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ 

cho bà bầu thường được thiết kế gồm hai phần chính: bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ thêm.

– Sản phẩm chính của BHNT sẽ bảo vệ người được bảo hiểm khi gặp các rủi ro về sức khỏe, thương tật, tính mạng, bệnh tật…cần chăm sóc sức khỏe  trong bệnh viện. Phần chính này không có quyền lợi thai sản.

– Sản phẩm bổ trợ thêm dành riêng cho đối tượng mẹ và bé, mang đến những quyền lợi liên quan đến thai sản và trẻ em. Có thể bao gồm bảo hiểm biến chứng thai sản và dị tật bẩm sinh ở trẻ, thanh toán viện phí trong quá trình nhập viện sinh đẻ và những chi phí liên quan được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Phần này có quyền lợi bảo vệ tách độc lập với sản phẩm BHNT chính và chọn lựa theo yêu cầu của từng người tham gia.

bao-hiem-nhan-tho-thai-san-la-gi

Do đó, bảo hiểm nhân thọ có được hưởng thai sản nếu bạn chọn đúng phần bổ trợ thai sản khi làm hợp đồng bảo hiểm. Đây là một biện pháp bảo vệ cũng như phòng tránh rủi ro trong quá trình mang thai, được hỗ trợ chi phí và giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả thai sản không?

Câu hỏi bảo hiểm nhân thọ có chế độ thai sản không vẫn khiến nhiều người băn khoăn khi tham gia bảo hiểm. Trong thực tế, bảo hiểm nhân thọ truyền thống sẽ không trả các chi phí thai sản như bảo hiểm xã hội của Nhà nước. Chỉ khi bạn đăng ký tham gia gói hỗ trợ thai sản kèm theo hợp đồng bảo hiểm chính thức thì mới được hưởng các quyền lợi liên quan đến thai sản.

Các mẹ bầu có BHNT thai sản sẽ được hưởng những quyền lợi chăm sóc sức khỏe như bảo hiểm thường. Các chi phí phát sinh trong thai kỳ và sinh nở hầu hết đều được bảo hiểm chi trả. Những mục chi tiết được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi bạn tham gia bảo hiểm. 

Cụ thể hơn, BHNT cho bà bầu gồm các quyền lợi: hỗ trợ chi phí sinh (gồm cả sinh thường và sinh mổ), chi phí khám thai định kỳ (có mức tổng, số lần, số chi trả cho từng lần), chi phí cấp cứu hoặc điều trị biến chứng hậu sản.

Có nên mua BHNT thai sản cho mẹ và bé?

Những lợi ích nổi bật khi mua bảo hiểm nhân thọ thai sản cho mẹ và bé sẽ giúp bạn có quyết định có nên mua loại bảo hiểm này hay không. Một số điểm nổi bật gồm:

– Gói bảo hiểm thai sản trong bảo hiểm nhân thọ có chi phí không cao nhưng mang đến quyền lợi hỗ trợ cao, có thể lên đến gần 100 triệu vnđ/người.

– Chế độ thai sản của bảo hiểm nhân thọ giúp phòng ngừa rủi ro trong thai kỳ của mẹ bầu. Do quá trình mang thai lâu dài và nhiều thay đổi về sức khỏe xảy ra nên việc kiểm tra định kỳ là rất cần thiết. Nếu không may gặp vấn đề ảnh hưởng, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí giúp mẹ có thể chọn dịch vụ y tế chất lượng tốt, chăm sóc sức khỏe chu đáo nhất.

–  Mẹ bầu được thanh toán các chi phí khám thai và sinh sản, chi phí giường bệnh, cấp cứu, điều trị ngoại trú, nội trú không giới hạn thời gian…Khoản tiền được bảo hiểm nhân thọ thai sản chi trả sẽ giúp gia đình bà bầu chuẩn bị điều kiện tốt chào đón em bé mà không cần đau đầu về tài chính.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-thai-san

– Bé mới sinh được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất, chọn được bệnh viện tốt cho việc sinh nở với điều kiện vật chất và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trường hợp xảy ra biến chứng thai sản gây ảnh hưởng đến bé cũng sẽ có cơ hội chăm sóc tốt hơn.

Quyết định mua bảo hiểm nhân thọ thai sản hay không sẽ tùy thuộc và nhu cầu của từng gia đình, kế hoạch sinh nở và tài chính phù hợp. Tuy nhiên, bảo hiểm thai sản cho bà bầu chính là giải pháp cực kỳ hữu ích cho mọi gia đình.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ thai sản cho bà bầu

– Hãy lưu ý đến thời điểm mua bảo hiểm nhân thọ thai sản để được hưởng đầy đủ quyền lợi. Theo đó, bảo hiểm thai sản hỗ trợ bảo vệ cho các khách hàng trong khoảng độ tuổi theo quy định từ 18 – 45 tuổi. 

– Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản thường kéo dài từ 210 ngày đến 270 ngày hoặc các gói chờ đến 365 ngày tùy theo từng gói của bảo hiểm. Bạn cần chú ý thời gian chờ này vì nếu sinh em bé trong khoảng thời gian chờ sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản, chỉ trừ trường hợp biến chứng thai sản.

luu-y-khi-mua-bao-hiem-thai-san

– Tham khảo kỹ các gói phù hợp với nhu cầu của bản thân, tìm hiểu thông tin qua tư vấn viên bảo hiểm để xác định mốc thời gian thích hợp.

– Lựa chọn gói bảo hiểm từ các thương hiệu uy tín lớn trên thị trường. Điều này cực kỳ quan trọng vì công ty lớn có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn và tiềm lực tài chính cũng như quy trình thanh toán sẽ nhanh gọn hơn.

– Có thể tham khảo thêm các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, mua kèm bảo hiểm thai sản với quyền lợi chính như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm cho nha khoa…

Những loại bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu tốt hiện nay

Hiện trên thị trường có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ thai sản từ các công ty với nhiều quyền lợi hấp dẫn, thiết kế linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhiều người. Nếu bạn chưa biết chọn gói bảo hiểm nào tốt, hãy tham khảo 3 gói bảo hiểm được đánh giá cao dưới đây:

Sản phẩm  bảo hiểm thai sản của công ty Manulife

Manulife có gói bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mẹ bầu hoặc đang có kế hoạch sinh con, tùy chọn linh hoạt. Các gói bổ trợ như: 

 • Bảo hiểm thai sản cho chi phí sinh nở: Dành cho độ tuổi từ 18-45 tuổi, chưa có thai.  Hưởng chi phí điều trị nội trú lên đến 100 triệu đồng/lần mang thai. Chi phí phòng và giường (tối đa 60 ngày): 10 triệu đồng/ngày. Chi phí thanh toán khi kiểm tra thai kì (tối đa 8 lần): 3 triệu đồng/lần. Thời gian bạn cần tham gia trước 270 ngày.
 • Bảo hiểm trợ cấp thai sản khi mang thai: Độ tuổi từ 18-45 tuổi hoặc đang mang thai trong khoảng từ 18 đến 35 tuần. Hỗ trợ bảo vệ con trước 10 dị tật bẩm sinh phổ biến lên đến 25 lần số tiền bảo hiểm. Bảo vệ mẹ bầu trước 6 loại biến chứng thai sản thường gặp. Chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện khi điều trị một hoặc các biến chứng thai sản.  
 • Bảo hiểm thai sản bảo vệ mẹ và bé: Chọn các bệnh viện quốc tế lớn mà không cần lo lắng chi phí. Bảo vệ trẻ nhỏ trước 10 dị tật bẩm sinh thường gặp, chi phí lên đến 25 lần số tiền bảo hiểm. Bảo vệ mẹ bầu trước 6 biến chứng thai sản hay gặp. Chi trả khi sinh thường lên tới: 50 triệu/lần mang thai. Chi trả khi sinh mổ và biến chứng thai sản lên tới: 100 triệu/lần mang thai. Chi phí phòng và giường (tối đa 60 ngày): 10 triệu đồng/ngày. Chi phí cho khám thai định kỳ (tối đa 8 lần): 3 triệu/lần. Bảo hiểm tính mạng mẹ bầu trong thời hạn bảo hiểm lên đến 800 triệu. Chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện để điều trị biến chứng thai sản. Thời gian trả tối đa 30 ngày nằm viện.

bao-hiem-thai-san-cho-ba-bau

Bảo hiểm Thai sản của VBI

Đây là gói bảo hiểm của Vietinbank mang đến những quyền lợi thiết thực cho mẹ bầu, những thông tin cơ bản của gói này như sau:

 • Độ tuổi từ 19-50 tuổi.
 • Thời gian chờ của bảo hiểm là 90 ngày với những bất thường hay bệnh lý khi mang thai và 270 ngày với sinh nở hoặc gặp tai biến sản khoa.
 • Chia thành các hạng Bạc – Titan – Vàng – Bạch kim – Kim cương với những quyền lợi được quy định cụ thể theo từng cấp.
 • Hỗ trợ chi phí sinh sản: 5 – 64 triệu đồng.
 • Chi phí tai biến sản khoa: 5 – 64 triệu đồng.
 • Chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 7 ngày đầu (mẹ vẫn nằm viện: 50 nghìn – 64 triệu đồng.
 • Khám thai cuối cùng trong vòng 30 ngày trước sinh: 5 – 64 triệu đồng.
 • Chi phí điều trị sau xuất viện hoặc tái khám 1 lần trong vòng 14 ngày sau sinh: 5 – 64 triệu đồng.

Gói bảo hiểm thai sản của BSH Care

Đây là gói bảo hiểm liên kết giữa công ty bảo hiểm Sài gòn BSH và Ngân hàng SHB, giúp các mẹ bầu có nhiều lựa chọn linh hoạt hơn:

 • Bạn có thể chọn linh hoạt các dịch vụ hỗ trợ điều trị nội trú, ngoại trú thai sản.
 • Thời gian chờ theo quy định của gói bảo hiểm thai sản BSH care là 270 ngày. 
 • Phí bảo hiểm khá rẻ, ở mức thấp hơn so với thị trường từ 30-35%.
 • Liên kết với nhiều bệnh viện nên người được hưởng bảo hiểm có thể lựa chọn nơi thuận tiện nhất cho bản thân. 

Như vậy, các mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản để tiết kiệm và giảm bớt được gánh nặng tài chính khi được hỗ trợ chi phí thăm khám thai định kỳ, cũng như các khoản chi phí sinh thường/ sinh mổ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ thai sản của bảo hiểm nhân thọ để có kế hoạch thai kỳ an toàn và được chăm sóc tốt nhất.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungBảo hiểm nhân thọ thai sản là gì?Bảo hiểm nhân thọ có chi trả thai sản không?Có nên mua BHNT thai sản cho mẹ và bé?Những lưu ý khi …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungBảo hiểm nhân thọ thai sản là gì?Bảo hiểm …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Thị giá tăng gần 50%, thành viên Hội đồng quản trị TCM đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch bán ra được thực hiện thành công, số lượng cổ phiếu TCM mà ông Nghĩa nắm giữ sẽ giảm từ 17,19 triệu cổ phiếu, tương đương 16,8% …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 4:41:12

Bản tin chứng khoán ngày 16/07: Thị trường đảo chiều cuối phiên, nhóm ngân hàng gánh chỉ số

Hôm nay, thị trường có phiên biến động khá lớn. Mở cửa phiên sáng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, vượt mốc 1.290 nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. …

themes VNSC by Finhay themes 16-07-2024 3:32:16

Bản tin chứng khoán ngày 15/07: Khối ngoại rút ròng gần 2000 tỷ, thanh khoản cạn kiệt

Hôm nay là một phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản thấp. Các nhóm ngành diễn biến thiếu đồng nhất khiến chỉ số chung chỉ dao động nhẹ …

themes VNSC by Finhay themes 15-07-2024 4:12:53

Hé lộ doanh thu của các doanh nghiệp phân bón và dầu khí

Mùa công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang đến gần, nhóm ngành phân bón, dầu khí chuẩn bị công bố doanh thu, lợi nhuận… Các doanh …

themes VNSC by Finhay themes 12-07-2024 4:31:21

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay