Có 100tr đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền”? Gợi ý những cách đầu tư hiệu quả

Bạn đang nắm trong tay 100 triệu nhưng lại không biết phải làm gì để tiếp tục gia tăng số tiền mình có? Đây cũng là băn khoăn của không ít người hiện nay. Vậy có 100tr đầu tư gì để sinh lời tốt? Chứng khoán Vina sẽ gợi ý cho bạn một số kênh đầu tư thích hợp với số vốn 100 triệu qua bài viết dưới đây. 

Lưu ý khi đầu tư với 100 triệu

100 triệu là số tiền không quá lớn nhưng cũng là khoản bạn phải tích cóp mới có được. Nó không dễ dàng sử dụng như 1 hay 10 triệu. Vì vậy cần cẩn thận và xác định rõ chiến lược đầu tư.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đầu tư với 100 triệu chính là cần coi đây là khoản tiền rảnh rỗi. Có nghĩa là số tiền này sẽ hoàn toàn không sử dụng đến trong khoảng thời gian đầu tư, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, khi đầu tư, bạn cần đảm bảo mình không phải trả bất cứ khoản nợ nào và đã có một khoản khác để đề phòng rủi ro trong cuộc sống. 

luu-y-khi-dau-tu-voi-100-trieu

Thứ hai, bạn phải xác định rõ tâm thế từ đầu rằng đầu tư luôn đi kèm với mạo hiểm. Hãy chuẩn bị tinh thần và những phương án dự phòng cho trường hợp xấu nhất.

Thứ ba, bất cứ hình thức đầu tư nào cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng chiến lược trước khi chính thức bắt đầu. Như đã nói ở trên, đầu tư là một cuộc chơi mạo hiểm và bạn phải trang bị vũ khí sẵn sàng trước khi bước vào cuộc chiến này, đừng để bản thân “tay không bắt giặc”, sẽ dễ ra về tay trắng.

Điều cuối cùng, tuyệt đối không được đầu tư 100 triệu vào một nguồn duy nhất. Bạn cần chia “trứng” vào nhiều “giỏ” để hạn chế mức độ rủi ro. Đồng thời tạo ra cơ hội để tiếp xúc với nhiều loại hình đầu tư. Từ đó tìm ra phong cách đầu tư thế mạnh của mình.

Có 100tr đầu tư gì để sinh lời hiệu quả?

Lựa chọn loại hình đầu tư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu, thời gian, khả năng chấp nhận rủi ro. Từ mục tiêu tài chính cá nhân, bạn cần thiết lập được kế hoạch đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức đầu tư sắp thực hiện. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn: 

An toàn với gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu mục tiêu của bạn là có một khoảng thu nhập thụ động hàng tháng và bảo đảm được nguồn vốn ban đầu thì gửi tiết kiệm ngân hàng chính là phương pháp phù hợp. Đây là hình thức đầu tư phổ biến nhất cũng như an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng cũng không cao khi hầu hết chỉ dao động trong khoảng từ 6 – 8%.

100-trieu-gui-tiet-kiem

Bạn cần lưu ý chỉ gửi tiết kiệm ngân hàng khi số tiền nhàn rỗi trong khoảng 6 – 12 tháng, nếu rút trước kỳ hạn thì mức lãi suất của bạn sẽ áp dụng sang gói không kỳ hạn tức là dưới 1%.

Đầu tư chứng khoán

Ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ, đặc biệt là những ai quan tâm đến tài chính. Chứng khoán không giới hạn số vốn tối thiểu cho mỗi lần đầu tư nên đây là hình thức phù hợp với những ai đang băn khoăn có 100tr đầu tư gì. 

Các khoản đầu tư chứng khoán hiện nay rất đa dạng, phù hợp với khẩu vị rủi ro của nhiều người. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều loại sản phẩm khác nhau như chứng chỉ quỹ, cổ phiếu, trái phiếu… Mỗi sản phẩm sẽ có đặc điểm và ưu điểm khác nhau.  

Cổ phiếu

Đây là hình thức nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận từ việc tăng giá của cổ phiếu và nhận cổ tức hằng năm tương đương với số vốn đó. Để tham gia đầu tư vào cổ phiếu, người chơi cần có những hiểu biết về lĩnh vực nhất định để đánh giá được tiềm năng, tình hình hoạt động của công ty phát hành.

dau-tu-co-phieu-voi-100tr

Dù không phải tham gia vào quá trình quản lý và giám sát doanh nghiệp. Tuy nhiên, những kiến thức về tài chính và quản trị là cực kỳ cần thiết để nhà đầu tư có thể xem xét về tiềm năng và cơ hội phát triển của doanh nghiệp.

Trái phiếu

Trái phiếu cũng là một khoản lợi nhuận do doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải trả cho nhà đầu tư sau khi mua trái phiếu. Tuy nhiên, giá trị trái phiếu mà nhà đầu tư nhận được không bị phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bất kể thu nhập của doanh nghiệp là bao nhiêu thì số tiền trả cho nhà đầu tư vẫn được thực hiện đúng như cam kết ban đầu. Chính vì thế đầu tư trái phiếu được coi là kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp. 

Chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa có nhiều hiểu biết về đầu tư tài chính. Số tiền nhà đầu tư đóng vào quỹ sẽ được các chuyên gia tài chính hàng đầu trực tiếp sử dụng đầu tư để sinh lời. Trong quá trình đó, các chuyên gia phải nghiên cứu, điều chỉnh, cân đối các danh mục đầu tư để đảm bảo mang về nguộn lợi nhuận tối ưu nhất.

Lựa chọn hình thức này thì bạn nên lựa chọn quỹ phù hợp để tham gia mới gia tăng và củng cố khả năng thu lời.

Đầu tư vàng

Các chuyên gia kinh tế dự báo rằng giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Đây là kênh đầu tư tiềm năng khi vàng tránh được những vấn đề lạm phát của đồng tiền và có khả năng thanh khoản cao, linh hoạt khi muốn thu hồi tiền nhanh. 

Sự suy giảm của đồng tiền số cũng như những bất ổn của các loại tài sản khác khiến lực cầu đối với vàng tăng khá mạnh. Hiện đây đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Đầu tư kinh doanh 

Kinh doanh online

Khi tìm hiểu 100tr nên đầu tư gì, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới kinh doanh online. Sự phát triển của thời đại 4.0 đã giúp kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến và “xâm chiếm” mạnh mẽ trên thị trường. 

Mọi nền tảng online đều cho phép bạn có thể khai thác và tận dụng để kinh doanh. 100 triệu đủ để bạn có nhiều lựa chọn cho sản phẩm của mình như quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng hay đồ trang điểm. 

dau-tu-100-trieu-vao-kinh-doanh-online

Nếu bạn có lợi thế cạnh tranh về giá và đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn có thể lựa chọn kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử hoặc tự lập website cho riêng mình. Bạn không cần quá nhiều vốn khi kinh doanh online mà chỉ cần tập trung bán và gửi hàng cho khách.

Ngày nay, nhiều hình thức kinh doanh online hiện đại hơn đã ra đời giúp bạn có thể kinh doanh mà không cần nhập hàng. Mô hình này được gọi với cái tên là Dropshipping. 

Tất cả những gì bạn cần làm là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và thu tiền. Các công đoạn chuẩn bị hàng đến giao hàng đều do nhà cung cấp thực hiện. Lợi nhuận thuộc về bạn là phần tiền chênh lệch giữa chi phí của nhà sản xuất và chi phí bạn thu được từ khách hàng.

Kinh doanh đồ ăn

Đồ ăn là ngành hàng luôn giữ được sức hấp dẫn, những món ăn ngon luôn thu hút sự quan tâm của mọi người. Bạn có thể tìm hiểu và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tùy vào điều kiện sẵn có, thế mạnh và khả năng đầu tư.

Kinh doanh đồ thủ công 

Bạn có thể kinh doanh đồ thủ công với 100 triệu, hình thức này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng nó cũng đòi hỏi bạn bỏ nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra, bạn cũng cần có một chút kiến thức trong lĩnh vực này để lựa chọn sản phẩm đẹp, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. 

Bán phụ kiện điện thoại

Nhu cầu về thẩm mỹ của con người luôn biến đổi không ngừng và làm đẹp cho điện thoại cũng không nằm ngoài nhu cầu đó. Phụ kiện điện thoại giúp tăng tính thẩm mỹ, thể hiện cá tính hoặc bổ sung một số chức năng để thuận tiện cho người dùng. 

Mặt hàng này cũng không tốn nhiều vốn và diện tích trưng bày nên bạn có thể kinh doanh phụ kiện điện thoại với 100 triệu.

Đầu tư bất động sản cho thuê 

Đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người. Bởi đây là thị trường tiềm năng và có thể khiến nhà đầu tư thu về lợi nhuận gấp nhiều lần. Các loại hình đầu tư bất động sản phổ biến thường là đất nền, nhà phố hay chung cư. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư có số vốn lớn và hiểu biết sâu sắc về thị trường bất động sản. 

dau-tu-vao-bat-dong-san-cho-thue

Với 100 triệu, lựa chọn phù hợp với bạn chính là thuê nhà và cho thuê lại. 100 triệu có thể được chia thành một phần thuê nhà và một phần cải tạo nhà cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, sau đó bạn cho thuê lại với con số cao hơn và thu về số tiền chênh lệch.

Để thuận lợi cho việc cho thuê, bạn nên lựa chọn nhà có vị trí gần chợ dân sinh, bệnh viện, trường học, giao thông thuận tiện sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng. Bạn cũng nên tập trung vào đối tượng khách hàng là sinh viên, nhân viên công sở hay gia đình trẻ. Đây là những đối tượng thường thuê nhà giá rẻ và không có yêu cầu quá cao về điều kiện nhà ở.

Đầu tư vào bản thân 

“Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là cống hiến mọi thứ cho hiện tại” đó là điều mà tỷ phú Warren Buffett đã từng phát biểu. Đầu tư cho bản thân là kênh đầu tư không bao giờ lỗ bởi tận dụng tốt những điều đó sẽ giúp bạn kiếm về nhiều hơn trong tương lai. 

Tự tin và cho phép bản thân mình nâng cao kiến thức, trau dồi chuyên môn và nâng cao giá trị bản thân mới là nguồn tài nguyên mạnh mẽ nhất mà một con người có được. Thị trường của bất cứ tài sản đầu tư nào cũng biến động từng giờ từng phút nhưng đầu tư cho bản thân là nguồn vốn vững vàng cho bạn.

dau-tu-cho-ban-than

Đặc biệt, đối với nhà đầu tư thì tri thức cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, dù trong bất cứ kênh đầu tư nào cũng đòi hỏi bạn phải học hỏi và trang bị kiến thức nếu không muốn sớm nhận thua lỗ.

Lời khuyên dành cho bạn khi đầu tư với 100 triệu 

  • Đầu tiên, đầu tư đòi hỏi ở bạn tính kiên nhẫn chờ đợi và kiên trì mới có kết quả đầu tư. “Lướt sóng” cho thấy nguồn lợi hấp dẫn nhưng vô cùng rủi ro, không phù hợp với người mới tham gia đầu tư. 100 triệu không phải số vốn quá lớn nên bạn phải chấp nhận lợi nhuận chưa cao thời gian đầu rồi tăng dần về sau.
  • Thứ hai, nếu nhà đầu tư không quá am hiểu về tài chính và đảm bảo nguồn vốn thì nên lựa chọn kênh đầu tư ít biến động như vàng hay chứng chỉ quỹ.
  • Thứ ba, chủ động quản lý nguồn vốn và chiến lược đầu tư, không nên để người khác tác động quá nhiều. Bởi tiền là của bạn, không phải ý kiến của ai cũng đúng và không ai chịu trách nhiệm khi bạn gặp rủi ro.
  • Thứ tư, chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực bản thân có hiểu biết, kiến thức và có khả năng đánh giá, nhận định cũng như dành thời gian đào sâu. 
  • Thứ năm, chia nhỏ khoản tiền đầu tư vào nhiều kênh để tránh rủi ro.

Trên đây là những gợi ý đầu tư của Chứng khoán Vina, giúp bạn trả lời câu hỏi: Có 100tr đầu tư gì. Đây là số tiền không quá lớn so với công cuộc đầu tư nhưng cũng không phải con số nhỏ. Dù lựa chọn kênh đầu tư nào, bạn cũng cần nghiên cứu và tích lũy đầy đủ kiến thức trước khi nhập cuộc. Đồng thời, chuẩn bị một chiến lược đầu tư rõ ràng để gia tăng khả năng thành công. 

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungLưu ý khi đầu tư với 100 triệuCó 100tr đầu tư gì để sinh lời hiệu quả?An toàn với gửi tiết kiệm ngân hàngĐầu tư chứng khoánCổ phiếuTrái phiếuChứng …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungLưu ý khi đầu tư với 100 triệuCó 100tr …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Tăng trưởng vượt xa quý 1, bất động sản hồi phục đáng kể

Cập nhật tổng lợi nhuận sau thuế quý II/2024 của 482 doanh nghiệp đã công bố tăng 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng quý …

themes VNSC by Finhay themes 24-07-2024 4:27:11

Bản tin chứng khoán ngày 24/07: Chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm, VN-Index hồi phục trở lại

Hôm nay, thị trường chung đã có phần tích cực hơn. Nhiều nhóm ngành đã xuất hiện sắc xanh trở lại. Sự hồi phục này đã chấm dứt chuỗi 3 …

themes VNSC by Finhay themes 24-07-2024 4:00:32

Triển vọng cổ phiếu ngành thép năm 2024

Ghi nhận doanh nghiệp ngành thép đã có những tăng trưởng đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2024. Mức định giá hiện tại được cho là đã phản ánh …

themes VNSC by Finhay themes 23-07-2024 4:55:09

Bản tin chứng khoán ngày 23/07: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu vừa và nhỏ bị bán mạnh

Nhịp giảm điểm vẫn chưa kết thúc trong ngày hôm nay. Thị trường chung mở cửa tương đối giằng co, VN-Index không lùi sâu ngay lập tức mà chỉ dao …

themes VNSC by Finhay themes 23-07-2024 3:37:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay