CZ từ chức CEO Binance, thừa nhận các cáo buộc liên quan

Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập Binance, đã thừa nhận trách nhiệm liên quan đến hành vi chống rửa tiền. Đồng thời, ông CZ từ chức CEO Binance – sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội X vào tối 21/11 (sáng 22/11 giờ Hà Nội), ông nói rằng quyết định này không phải là điều dễ dàng, nhưng là hành động đúng đắn và tốt nhất cho cộng đồng, Binance, và bản thân ông.

CZ từ chức CEO BinanceCZ thừa nhận cáo buộc rửa tiền

“Binance không còn là một đứa trẻ nữa, đã đến lúc để nó tự bước đi trên đôi chân của mình” – Ông CZ chia sẻ.

CZ đã xuất hiện trước tòa án Seattle cùng ngày để nhận tội về việc không tuân thủ quy định chống rửa tiền. Ông đã đến Mỹ từ UAE để hầu tòa, thể hiện sự tuân thủ và thành khẩn. Ngày tuyên án dự kiến là 23/2/2024, với khả năng ông sẽ đối mặt với mức án 18 tháng tù. Tuy nhiên, CZ nhấn mạnh rằng Binance không bị cáo buộc chiếm dụng tiền của người dùng hay tham gia vào hành vi thao túng thị trường.

Đồng thời, sàn Binance sẽ nhận tội hình sự và đồng ý nộp phạt tổng cộng 4,3 tỷ USD, bao gồm số tiền giải quyết các cáo buộc dân sự. Thỏa thuận này sẽ chấm dứt các cuộc điều tra đang diễn ra. Công ty cũng thừa nhận rằng mình đã không có các biện pháp kiểm soát tuân thủ phù hợp”

Cùng với đó, CZ cũng thông báo rằng Richard Teng – cực giám đốc thị trường toàn cầu sẽ là người kế nhiệm vị trí CEO và cam kết bảo đảm bảo mật, minh bạch, tuân thủ và tăng trưởng của Binance. CZ đánh giá cao khả năng quản lý cũng như kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính của Richard Teng. Ông tin rằng Richard Teng sẽ dẫn dắt Binance tiếp tục phát triển.

Richard Teng – Tân CEO của Binance

Theo thông tin từ WJS, dù rời khỏi vị trí tổng giám đốc, ông Changpeng Zhao vẫn nắm giữ quyền sở hữu lớn tại công ty, tương tự như CEO BitMEX trước đó.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình, ông nói việc nghỉ ngơi và đầu tư vào các lĩnh vực như Web3, blockchain, DeFi, AI và công nghệ sinh học. Ông cũng sẵn sàng trở thành cố vấn cho một số doanh nhân. 

Ông Changpeng Zhao sinh năm 1977, là người Canada gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp Đại học MCGill, ngành công nghệ thông tin. Sau tốt nghiệp, ông từng làm tại Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo và công ty con chuyên về tài chính của Bloomberg – Bloomberg LP. Đây cũng là thời điểm ông nhận ra cách dòng tiền chạy qua mạng lưới máy tính và quyết định sẽ gắn bó với ngành tài chính này.

Ông thành lập Binance vào tháng 7/2017. Dưới sự dẫn dắt của ông, Binance trở thành hệ sinh thái tiền ảo lớn nhất thế giới. Sau sự sụp đổ của đối thủ nặng ký FTX vào năm ngoái, Binance càng chiếm lĩnh thị trường này. 

Tuy nhiên, sóng gió bất ngờ ập tới Binance khi doanh nghiệp liên tục dính vào các vụ điều tra, nhiều lãnh đạo cấp cao trong công ty cũng rời đi. Thời điểm giữa tháng 3, Binance cùng CZ đã bị Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CZTO) triệu tập làm rõ về cáo buộc vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa của Mỹ. Đây được đánh giá là động thái có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Binance nhưng cũng chỉ là phát súng mở màn cho chuỗi hoạt động nhằm siết chặt sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới này.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán Margin tại VNSC

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 02.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-02-2024 10:15:06

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Kính gửi quý khách hàng,  Hiện nay đang xuất hiện nhiều website giả mạo Finhay, các website này có địa chỉ như: https://finhay.co/, https://finhay.net/,… với hình thức và nội dung tương …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. 1. Hoàn tiền mua sắm là gì? Hoàn tiền mua …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Một cổ phiếu họ P được đánh giá tích cực với kỳ vọng tăng 26%

Trước đó, cổ phiếu họ P là PVD vừa tăng trần phiên ngày 28/2. MBS Research vừa đưa ra báo cáo về cổ phiếu PVS của Tổng Công ty Cổ …

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 5:03:47

Vừa nhận thêm tàu mới, HAH kỳ vọng doanh thu năm 2024 sẽ tăng trưởng 32%

Mới đây ngày 27/2, Xếp dỡ Hải An ( cổ phiếu HAH) vừa công bố quyết định từ HĐQT, thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2024 với tổng …

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 4:12:17

Bản tin chứng khoán ngày 29/02: Thị trường diễn biến thiếu đồng nhất, VN-Index điều chỉnh nhẹ

Sau phiên vượt đỉnh hôm qua, hôm nay, thị trường chung gặp áp lực chốt lời khá mạnh. Càng gần về cuối phiên, chỉ số chung càng có xu hướng …

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 3:50:15

VNSC CBTT về việc giao dịch giấy tờ có giá

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 29-02-2024 2:38:45

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay