Điều kiện làm thẻ Visa tại ngân hàng – Hướng dẫn làm thẻ Visa nhanh chóng

Điều kiện làm thẻ Visa là điều bạn cần quan tâm và tìm hiểu đủ thông tin khi muốn làm thẻ này để sử dụng thanh toán hay mua sắm. Bài viết sau sẽ trình bày chi tiết những thủ tục làm thẻ Visa và hướng dẫn các bước thực hiện đơn giản nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo để mở thẻ thuận lợi hơn nhé.

Hiểu về thẻ Visa và những thông tin cần biết khi dùng thẻ Visa

Thẻ Visa (hay còn gọi là Visa Card) là thẻ thanh toán quốc tế được phát lần đầu năm 1976 tại Mỹ và đang phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Hiện nay, tổ chức Visa đã liên kết với các ngân hàng nội địa từng quốc gia để phát hành thẻ Visa theo từng nước. Sử dụng thẻ này, bạn có thể thanh toán trực tuyến qua internet hoặc thanh toán trực tiếp trên phạm vi toàn cầu.

hieu-ve-the-visa

Bạn chỉ cần nhìn vào góc bên phải của thẻ để nhận biết đâu là thẻ Visa, vị trí đó sẽ có ký hiệu chữ Visa thay vì những chữ khác như Napas hay Master Card,…Chính vì sự tiện lợi như vậy mà thẻ Visa đang được sử dụng rất nhiều trong quy trình thanh toán. Người dùng nên hiểu một vài thông tin trên thẻ để sử dụng hiệu quả hơn như sau:

Mã bảo mật ở thẻ Visa

Mã bảo mật của thẻ Visa thường là cụm 3 chữ số được in ở mặt sau của thẻ. Thông số này là CVV (Card Verification Value) được sử dụng để xác minh thẻ thanh toán quốc tế Visa.

Số thẻ Visa

Số thẻ bao gồm dãy 16 hoặc 19 chữ số tùy theo quy định của từng loại thẻ hay ngân hàng, được in ở mặt trước của thẻ Visa khi bạn tiến hành đăng ký mở thẻ. Dãy số thẻ này được thiết lập theo quy định riêng và không có tính ngẫu nhiên. Lưu ý rằng số thẻ Visa không phải là số tài khoản ngân hàng của chủ thẻ.

MM/YY in trên Visa Card

MM là thông tin biểu thị tháng, YY là thông tin biểu thị năm, mỗi loại thẻ Visa sẽ có thời hạn sử dụng ở mức khác nhau. Thông thường, thẻ ghi nợ sẽ có thời hạn sử dụng dài hơn từ 5 – 10 năm, thẻ Visa sẽ có thời hạn hiệu lực trong khoảng từ 3 – 5 năm.

Điều kiện làm thẻ Visa tại ngân hàng

dieu-kien-va-thu-tuc-lam-the-visa

Để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, bạn cần nắm rõ điều kiện làm thẻ Visa và những giấy tờ cần thiết để mở tài khoản. Mỗi loại thẻ Visa khác nhau sẽ có những quy định chi tiết về điều kiện tạo thẻ riêng. Tuy vậy, phần lớn các điều kiện mở thẻ Visa chung như sau:

– Phạm vi đối tượng: Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang trong quá trình làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam. Nếu khách hàng là người nước ngoài thì cần phải có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam với thời gian trên 1 năm.

– Độ tuổi phù hợp: Theo quy định là những người đủ 15 tuổi trở lên.

– Khách hàng cần có đầy đủ CMND/CCCD hoặc có hộ chiếu còn hiệu lực khi sử dụng.

– Với loại thẻ tín dụng, khách hàng cần có những giấy tờ chứng minh mức thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo như hợp đồng lao động, có bảng lương, …

Không có các khoản nợ xấu cần trả tại các ngân hàng.

– Và một số điều kiện khác cần đáp ứng theo từng quy định của mỗi ngân hàng.

Với loại thẻ Visa Debit và thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước), do người sở hữu chỉ sử dụng tiền đã có sẵn trong tài khoản/thẻ của bản thân nên không cần phải chứng minh thu nhập khi lập thẻ. 

Ví dụ bạn có 3 triệu VNĐ trong thẻ thì mức thanh toán khả dụng sẽ dưới 3 triệu VNĐ. Còn thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế) là hình thức thanh toán bằng tiền “vay trước” của ngân hàng mở thẻ nên cần phải chứng minh được thu nhập để ngân hàng thiết lập hạn mức dùng thẻ phù hợp.

Làm thẻ Visa cần những giấy tờ gì? Thủ tục như thế nào?

Sau khi bạn đã có đủ điều kiện mở thẻ thì làm thẻ Visa cần giấy tờ gì cụ thể? Hồ sơ làm thẻ Visa sẽ cần những giấy tờ sau: 

 • Giấy CMND/thẻ CCCD hoặc hộ chiếu: Bao gồm bản gốc + bản photo.
 • Mẫu giấy ghi đề nghị mở tài khoản Visa theo khuôn mẫu từng ngân hàng bạn muốn mở thẻ.

Đối với loại thẻ tín dụng quốc tế thì hồ sơ làm thẻ sẽ có phần khắt khe hơn, bạn cần phải cung cấp cho ngân hàng thêm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh mức thu nhập hàng tháng của bạn, có bản sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng lao động tại công ty bạn đang làm việc với thời gian hợp đồng từ 12 tháng trở lên.
 • Tài sản đảm bảo theo quy định nếu bạn không nhận lương qua thẻ.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ ở trên thì chỉ cần mang đến ngân hàng đã chọn trước và bắt đầu thủ tục làm thẻ Visa nhanh chóng. Bạn cũng có thể tham khảo làm thẻ online mà không cần trực tiếp đến tại phòng giao dịch. Mỗi ngân hàng sẽ có những thông tin hỗ trợ khác nhau, hãy tham khảo ngân hàng phù hợp với bạn.

huong-dan-lam-the-visa

Hướng dẫn làm thẻ Visa tại quầy giao dịch nhanh chóng

Sau đây là những bước hướng dẫn làm thẻ Visa nhanh chóng tại quầy giao dịch của ngân hàng. Thường các ngân hàng đều trải qua những bước chung như sau:

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu mở thẻ đến quầy giao dịch của ngân hàng yêu cầu mở thẻ và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 2: Xuất trình các loại giấy tờ bao gồm: Thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu làm thẻ Visa và đưa giấy yêu cầu mở thẻ Visa cho khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng thực hiện điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại các mục của giấy yêu cầu và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 5: Nhân viên kiểm tra thông và xác nhận tính chính xác với khách hàng và tiến hành quy trình mở thẻ Visa.
 • Bước 6: Tiếp đó, khách hàng nhận thẻ/phiếu hẹn ngày lấy thẻ từ nhân viên. Mỗi loại thẻ Visa có thời gian thực hiện và nhận thẻ khác nhau.
 • Bước 7: Kết thúc quy trình mở thẻ Visa cho khách hàng. Bạn chỉ mất từ 15 đến 30 phút để mở thẻ thành công và chờ nhận thẻ tại ngân hàng theo giấy hẹn trước.

Về thời gian làm thẻ Visa phụ thuộc và phương pháp thực hiện và loại thẻ bạn đăng ký sử dụng. Cụ thể như: 

 • Nếu bạn đăng ký phát hành thẻ Visa tại quầy giao dịch trực tiếp, thời gian tiến hàng sẽ mất từ 15 – 30 phút đăng ký. Sau đó, bạn cần chờ trong khoảng từ 7 – 14 ngày làm việc để nhận được thẻ.
 • Nếu bạn chọn đăng ký phát hành thẻ Visa online, sẽ chỉ tốn khoảng 5 phút để thực hiện. Và cũng phải chờ từ 7 – 14 ngày để nhận thẻ Visa, sau đó kích hoạt sử dụng.
 • Đối với thẻ tín dụng Visa, nhân viên ngân hàng cần thẩm định lại hồ sơ các nhân của khác nên thời gian sẽ lâu hơn, khoảng từ 30 phút – 1 tiếng thực hiện và nhận thẻ theo lịch hẹn sau 5 – 7 ngày.
 • Đối với phương pháp phát hành thẻ Visa nhanh, bạn có thể nhận được thẻ tức thời hoặc chỉ sau 1 – 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn cần trả phí phát hành thẻ Visa sau khi đã hoàn tất thủ tục.

>> Xem thêm: Cách làm thẻ Visa online nhanh chóng & Top 5 ngân hàng đăng ký thẻ Visa online đơn giản nhất

Biểu phí của các ngân hàng khi làm thẻ Visa hiện nay

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ Visa có mức biểu phí khác nhau, dưới đây là mức phí của một số ngân hàng phổ biến. Lưu ý là thông tin mang tính chất tham khảo và ngân hàng có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm khác nhau:

bieu-phi-lam-the-visa-tai-ngan-hang

Các ngân hàng cũng có những loại phí khác nhau cho từng loại dịch vụ, mức phí thay đổi theo từng ngân hàng và dịch vụ bạn đăng ký. Ví dụ như phí thường niên, phí cho dịch vụ Internet/Mobile Banking, phí rút tiền tại ATM, phí giao dịch…Bạn nên chọn mở thẻ tại ngân hàng có mức biểu phí phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tối ưu chi phí hơn. 

Lưu ý an toàn khi dùng thẻ Visa thanh toán

Dưới đây là một số lưu ý khi mở thẻ Visa bạn cần nắm rõ:

– Mức lãi suất và các loại chi phí liên quan như phí duy trì thường niên, phí rút tiền ATM, phí khi chuyển đổi ngoại tệ,… sẽ thường cao hơn thẻ nội địa.

– Sự tiện lợi của Visa tín dụng có thể khiến người dùng chi tiêu mất kiểm soát và dẫn tới mắc nợ tín dụng. Nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu và đang phải chịu lãi suất lớn thì khó sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng trong tương lai.

– Mỗi ngân hàng có yêu cầu riêng về các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khi mở thẻ tín dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ những thủ tục liên quan. Đối với các doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp thì thủ tục mở thẻ sẽ khó khăn và nhiều chi tiết phức tạp hơn.

– Tại một số khu vực của châu Mỹ, thẻ Visa không được chấp nhận thanh toán. Vì thế, khi bạn đến công tác hay du lịch ở một địa điểm nước ngoài nào đó hãy tìm hiểu trước về phương thức thanh toán được chấp nhận. 

– Bên cạnh đó, việc rò rỉ thông tin số thẻ Visa khi thanh toán trực tuyến cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định cho người dùng. Vì vậy, mỗi người cần phải thận trong việc bảo mật số thẻ Visa và mã CVV in trên thẻ nên được dán che lại để không bị rò rỉ trong quá trình thanh toán hay quẹt thẻ trực tiếp. 

Sử dụng thẻ Visa, bạn không cần phải có sẵn quá nhiều tiền mặt vì phương thức thanh toán qua thẻ khá phổ biến và được chấp nhận hầu hết tại các nước trên thế giới. Hy vọng với những thông tin về điều kiện làm thẻ Visa, bạn đã hiểu rõ hơn về loại thẻ Visa này và cách mở thẻ nhanh chóng.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungHiểu về thẻ Visa và những thông tin cần biết khi dùng thẻ VisaĐiều kiện làm thẻ Visa tại ngân hàngLàm thẻ Visa cần những giấy tờ gì? Thủ …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungHiểu về thẻ Visa và những thông tin cần …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay