Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ người mua nhận được khi tham gia

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người trước các rủi ro trong cuộc sống. Hiện nay, nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ ra đời, giải quyết các nhu cầu bảo vệ, tích lũy, chăm sóc sức khỏe của bản thân của khách hàng. Bạn cần hiểu rõ các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Vậy, quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mà người mua nhận được gồm những gì?

8 Quyền lợi mà khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Các loại hình bảo hiểm phổ biến hiện nay được người dùng đánh giá cao về hiệu quả bảo vệ, lợi ích với người tham gia và xã hội. Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cũng được phát triển mở rộng hơn, nhằm thu hút khách hàng. Tùy theo mỗi đơn vị cung cấp sản phẩm mà quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có sự thay đổi. 

Về cơ bản, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được nhận 8 quyền lợi chính sau:

Quyền lợi bảo vệ trước rủi ro tử vong thương tật

Quyền lợi lớn nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là được bảo vệ trước rủi ro dẫn đến thương tật và tử vong trong cuộc sống, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và tâm lý cho người tham gia cùng gia đình. 

Quyền lợi bảo vệ trước nguy cơ rủi ro thương tật, thậm chí tử vong khi gặp sự cố, thường có mức chi trả cao nhất trong các mức chi trả. Thường thì quyền lợi chi trả khi gặp thương tật và tử vong sẽ là nguồn thay thế chính cho thu nhập, giúp người thụ hưởng vượt qua khó khăn về tâm lý, tài chính.

quyen-loai-tu-vong-thuong-tat

Mức chi trả cho quyền lợi tử vong và thương tật tùy thuộc vào loại hình hợp đồng, có thể lên đến 300% số tiền bảo hiểm.

Quyền lợi bảo vệ trước các vấn đề bệnh hiểm nghèo

Trong đời sống thực tế, ngoài rủi ro tai nạn, bạn cũng có thể gặp rủi ro khi mắc các bệnh hiểm nghèo, khó điều trị như ung thư ảnh hưởng đến cuộc sống. Do đó, quyền lợi bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư, đột quỵ,… và nhiều loại hình bệnh nguy hiểm khác được ra đời thiết kế linh hoạt theo từng nhóm giới tính khác nhau.

Lợi ích do quyền lợi bệnh hiểm nghèo mang lại cho người tham gia: Hỗ trợ tài chính, một phần tiền điều trị giúp người tham gia có thể tiếp cận với các phương pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đồng thời, quyền lợi bệnh hiểm nghèo còn chi trả 1 phần tiền bù đắp cho khoản thu nhập mà người tham gia khi điều trị, nằm viện nội trú không thể tạo ra được. 

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo rất hữu ích, giúp giảm gánh nặng tài chính cho bản thân người mua bảo hiểm, đồng thời giúp người thân và gia đình không còn quá lo lắng về việc điều trị, ổn định tâm lý để lạc quan hơn.

Quyền lợi chăm sóc y tế

Ngoài việc được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, người tham gia còn được bảo hiểm nhân thọ cung cấp quyền lợi y tế tận tình hơn. Cụ thể, các quyền lợi chăm sóc y tế như: Trợ cấp viện phí cơ bản, trợ cấp viện phí đặc biệt, trợ cấp chi phí phẫu thuật, trợ cấp chi phí vận chuyển cấp cứu… Tùy theo từng gói của công ty bảo hiểm nhân thọ thiết kế ra mà các quyền lợi chăm sóc y tế có thể được mở rộng.

quyen-loai-cham-soc-y-te

Quyền lợi chăm sóc y tế là giải pháp tối ưu hơn cho người tham gia, được nhận môi trường và điều kiện y tế tốt nhất, khi gặp các vấn đề tai nạn, bệnh tật cần điều trị. 

Quyền lợi đầu tư của các sản phẩm liên kết chung

Hiện nay, nhu cầu đầu tư, gửi tiết kiệm để tạo ra một quỹ tài chính sau này, đảm bảo cuộc sống trong tương lai của người tham gia là rất lớn. Các công ty bảo hiểm liên kết với nhiều tổ chức tài chính khác nhau để tạo ra quyền lợi đầu tư, sử dụng số tiền đóng bảo hiểm của người mua để đầu tư mang lại lợi nhuận. 

Điểm lợi của quyền lợi đầu tư mang lại: 

  • Hình thức đầu tư của các công ty bảo hiểm áp dụng được bộ tài chính cấp phép. Công ty bảo hiểm chính 1 phần quỹ dự phòng để đảm bảo khả năng chi trả các quyền lợi khác cho nhà đầu tư khi có rủi ro xảy ra.
  • Người mua bảo hiểm sẽ nhận được khoản lợi nhuận trích ra từ quỹ đầu tư hàng năm, với lãi suất được công bố minh bạch. 

Xem thêm:

Quyền lợi cho con của người tham gia

Bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi cho con, của người tham gia, dựa trên nhu cầu chia sẻ quyền lợi bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của các bậc cha mẹ với con cái. Cha mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ, con cái được hưởng các quyền lợi trước rủi ro thương tật, tử vong, chăm sóc y tế và còn tạo ra một quỹ tiết kiệm dài hạn, nhằm đảm bảo cuộc sống trong tương lai cho con cái.

quyen-loi-cho-con

Hợp đồng bảo hiểm có thể đáo hạn lúc con 18 hoặc 22 tuổi, mang lại nguồn tài chính hỗ trợ cho con cái của người tham gia khi bước chân vào thị trường việc làm, khởi nghiệp. Tùy theo từng công ty bảo hiểm, mà các quyền lợi cho con sẽ được ra mắt, linh hoạt, tối ưu quyền lợi cho khách hàng. 

Quyền lợi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

Quyền lợi đáo hạn hợp đồng là một chính sách bảo vệ quyền lợi của người tham gia tốt và tối ưu nhất, thu hút nhiều người lựa chọn. Khi đến hạn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền tích lũy và lãi suất từ hoạt động đầu tư trong suốt quá trình. 

Đây là một khoản tiết kiệm vô cùng hiệu quả, kỷ luật giúp người tham gia có một quỹ tài chính dư giả cho tương lai, phục vụ các mục đích dài hạn. Với nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi đáo hạn sẽ là khoản tài chính chuẩn bị để có cuộc sống chất lượng, đầy đủ hơn trong tương lai.

Quyền thưởng gia tăng giá trị hợp đồng

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ tạo ra quyền thưởng gia tăng giá trị hợp đồng, đây là giải pháp giúp người mua bảo hiểm có thể gia tăng quỹ tiết kiệm của mình. Công ty khuyến khích người tham gia gia tăng mức phí đóng bảo hiểm, phần thưởng có thể như sau:

Quyền lợi thưởng giá trị gia tăng, mức tăng càng cao khi giá trị tăng càng cao, tùy theo chính sách của từng công ty.

Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng khuyến khích người tham gia duy trì hợp đồng đúng đến thời điểm đáo hạn hoặc kéo dài thêm. Mức thưởng thường là mức % giá trị hợp đồng được quy định bởi công ty bảo hiểm.

Quyền lợi khác 

Mỗi công ty bảo hiểm thiết kế sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang đến cho khách hàng sẽ tạo ra nhiều quyền lợi khác nhau, tạo nên sức hút và tính cạnh tranh, mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia. 

Các quyền lợi được thiết kế linh hoạt, nghiên cứu kỹ dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng trong cuộc sống. Quyền lợi khác tối ưu các mục đích bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đầu tư tích lũy của người tham gia.

Lưu ý quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đảm bảo quyền lợi

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ trở thành 1 sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam. Các công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau đáp ứng thị hiếu khách hàng. 

luu-y-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng người mua không được đảm bảo quyền lợi. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi được chi trả đúng và đầy đủ:

  • Người mua nên chọn đại lý bảo hiểm nhân thọ uy tín để được tư vấn rõ các quyền lợi, trường hợp được bảo vệ, trường hợp loại trừ… Nhiều đại lý gian lận, cố tình khiến người mua hiểu sai để mua bảo hiểm dẫn đến việc người mua không được bảo vệ, ảnh hưởng đến tâm lý và lòng tin với bảo hiểm nhân thọ.
  • Người mua khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đọc kỹ điều khoản, hiểu các chính sách quyền lợi, đồng thời thực hiện đúng trách nhiệm của mình trong việc cung cấp thông tin cho công ty bảo hiểm. 
  • Chú ý thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ, hoàn thành đúng nghĩa vụ đóng phí để không ảnh hưởng đến quyền lợi.
  • Khi gặp các vấn đề rủi ro tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe, người tham gia cần liên lạc với đại lý bảo hiểm gần nhất hoặc người bán để được hỗ trợ làm hồ sơ theo đúng quy định, nhằm hưởng các quyền lợi đáng ra mình được nhận.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cho người tham gia. Các nhóm quyền lợi được thiết kế và nghiên cứu phù hợp với từng nhóm đối tượng. Người tham gia cần hiểu và nắm rõ các quyền lợi này để được chi trả cũng như bảo vệ đúng với chi phí mà mình bỏ ra.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội Dung8 Quyền lợi mà khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọQuyền lợi bảo vệ trước rủi ro tử vong thương tậtQuyền lợi bảo vệ trước …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội Dung8 Quyền lợi mà khách hàng nhận được khi …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay