Top 9 sách hay về bảo hiểm nhân thọ dễ hiểu bạn nên đọc

Top 9 quyển sách hay về bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, mang đến nguồn tri thức phong phú. Dù bạn là người đang làm trong ngành bảo hiểm, đã tham gia bảo hiểm hay đang quan tâm đến vấn đề này thì cũng có thể đọc những cuốn sách bên dưới để có nhiều thông tin đa dạng hơn.

Vì sao nên đọc sách về bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm khá đặc thù. Do đó, để hiểu rõ về bảo hiểm, bạn có thể tham khảo các cuốn sách chuyên ngành phù hợp. Đọc sách về bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp:

– Cung cấp nhiều kiến thức về bảo hiểm nhân thọ trong quá trình học tập, làm việc. Bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức mới về ngành, về kinh nghiệm của những người đi trước khi mới tìm hiểu về bảo hiểm.

– Mở rộng tư duy, phát triển tiềm năng bản thân để thăng tiến công việc dễ dàng với lượng hiểu biết sâu rộng, thuyết phục khách hàng khi tư vấn nghiệp vụ bảo hiểm. Đọc càng nhiều thì bạn biết càng nhiều thông tin, trả lời được mọi vấn đề gặp phải.

– Đọc nhiều sách hay về bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn tích lũy vốn hiểu biết rộng rãi trong lĩnh vực chuyên ngành, tự tin hơn khi giao tiếp. Đúc rút kinh nghiệm từ sách là cách nhanh chóng để giải quyết những tình huống thực tế tương tự, cách xử lý linh hoạt, dễ dàng hơn.

– Nâng cao chuyên môn nghề nghiệp bảo hiểm, hiểu rõ về nghề, tạo dựng được phong cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín và nhận được sự tin tưởng cao hơn từ khách hàng. Khi đó, năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc chắc chắn sẽ tốt hơn.

Top 9 cuốn sách hay về bảo hiểm

Từ Điển Bảo Hiểm

Cuốn sách này được đánh giá cao khi giúp người đọc hiểu bao quát được cả lĩnh vực rộng như bảo hiểm. Nội dung bao gồm nhiều loại như bảo hiểm phi nhân thọ, nhân thọ và cả hình thức tái bảo hiểm. Các phần trong cuốn từ điển như: phần giải nghĩa, phần tham chiếu Anh – Việt, Việt – Anh, danh mục liệt kê các cụm từ tiếng Anh viết tắt thông dụng trong nghiệp vụ bảo hiểm; các Phụ lục.

sach-tu-dien-bao-hiem

Bên cạnh những định nghĩa chung, nhiều thuật ngữ có thêm phần chú giải, bình luận chi tiết từ tác giả dựa trên sự hiểu biết, kinh nghiệm thực tế về bảo hiểm. Đồng thời, sách có sự tham khảo từ các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, các văn bản pháp luật liên quan đến bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay. 

Những Kỹ Năng Không Ai Nói Với Bạn Trong Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm

Tác giả Lê Minh là người viết về kỹ năng thực tế trong nghề bảo hiểm, được nhiều người ưa thích khi cung cấp nhiều thông tin hữu ích về bảo hiểm với người đọc. Cuốn này nằm trong top sách hay về bảo hiểm nhân thọ bởi những câu chuyện chân thực, cách xử lý vấn đề linh hoạt khéo léo thông qua ngôn từ được trau chuốt kỹ càng.

sach-nhung-ky-nang-khong-ai-noi-voi-ban-trong-nghe-tu-van-bao-hiem

Đây là cuốn sách thực chiến đầu tiên trong lĩnh vực sách về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, dùng ví dụ thực tế từ người tư vấn bảo hiểm thực thụ. Bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác với những cuốn viết riêng lý thuyết hay khái niệm thường thấy. Điểm đặc biệt là những kỹ năng chưa ai nhắc đến và những phân tích có cơ sở chứng minh hiệu quả cao trong thực tế.

100 Lời Khuyên Để Thiện Và Chiến Mọi Mặt Nghề Bảo Hiểm Nhân Thọ

Cuốn sách hay về bảo hiểm nhân thọ này được biên soạn bởi doanh nhân Mai Tuấn Linh – là người có kinh nghiệm dày dặn 16 năm trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Sự cuốn hút của sách nằm ở những lời khuyên được rút ra từ trải nghiệm thực tế của chính tác giả suốt nhiều năm làm nghề bảo hiểm.

sach-100-loi-khuyen-de-thien-va-chien-moi-mat-nghe-bao-hiem-nhan-tho

Mai Tuấn Linh đã trải qua nhiều nghề và nhiều vị trí khác nhau nên kinh nghiệm và cách nhìn nhận đa chiều, nhiều mặt hơn. Chính vì thế, anh đã tổng hợp những công thức, quy trình hiệu quả để thành công và chia sẻ thông qua cuốn sách này. Do đó, nội dung sách mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện hơn về những người thật, việc thật và biết những lời khuyên thật. Các tư vấn viên bảo hiểm có thể dựa vào kinh nghiệm được chia sẻ để giải quyết khi gặp các tình huống tương đồng. 

Bản Đồ Thành Công Nghề BHNT – 12 Bước Trở Thành MDRT

Tác giả Joseph Nguyễn cung cấp cho bạn đọc những thông tin đầy đủ về tính đặc thù của nghề tư vấn tài chính cá nhân và những kiến thức, kỹ năng đi kèm để bạn có thể thành công hơn với nghề. Đặc biệt là chia sẻ về giá trị và sứ mệnh của bảo hiểm nhân thọ mang đến những lợi ích ra sao cho cộng đồng.

sach-ban-do-thanh-cong-nghe-bhnt-12-buoc-tro-thanh-mdrt

Nhiều chuyên gia bảo hiểm đánh giá cao cuốn sách này bởi thông tin về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ nói chung và nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ nói riêng. Đồng thời, sách có những kỹ năng và lời khuyên thực tế giúp người đọc nhanh chóng xử lý, giải quyết các vấn đề có thể gặp phải khi làm nghề tư vấn bảo hiểm. Tác giả chọn dùng lời văn dễ hiểu, trình bày ngắn gọn súc tích với các đồ họa sinh động khiến người đọc dễ tiếp cận và dễ nhớ những kiến thức trong sách hơn.

Đừng Bán Bảo Hiểm Hãy Trao Giải Pháp

Là một cuốn sách tâm huyết của Pilot Nguyễn – người đã trưởng thành từ khởi đầu là tư vấn viên. Đây cũng là nền tảng cơ sở vững chắc để anh có những trải nghiệm dày dặn kinh nghiệm cho những vị trí quản lý cao cấp sau này. Cuốn sách kể về công việc của tư vấn viên tài chính, từ cách nhận biết vai trò của bản thân đến thái độ làm việc. 

sach-dung-ban-bao-hiem-hay-trao-giai-phap

Trong sách còn chia sẻ những kỹ năng cần có của một người đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, Pilot Nguyễn tạo nên công thức thành công đã được kiểm chứng: Kiến thức + Thái độ + Kỹ năng + Thói quen (KASH). Nội dung sách không mang tính hàn lâm nên người đọc dễ tiếp thu hơn. Đây là sự kết hợp từ kinh nghiệm mang tính chất học thuật từ sách vở cùng với kinh nghiệm thực tế 20 năm của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Giáo Trình Nguyên Lý Bảo Hiểm

Sách Giáo Trình Nguyên Lý Bảo Hiểm mang tính chất chính là cung cấp thông tin theo hệ thống lý luận về bảo hiểm, bao gồm chung cả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thương mại. Mỗi loại bảo hiểm được liệt kê đầy đủ về nguồn gốc ra đời, quá trình phát triển của ngành đến nội dung chính từng loại, ý nghĩa và vai trò của bảo hiểm đối với sự phát triển chung của kinh tế xã hội trên thế giới và ở tại Việt nam.

sach-giao-trinh-nguyen-ly-bao-hiem

Đây chính xác là một cuốn giáo trình được sử dụng phổ biến trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó, sách cũng là tài liệu tham khảo quan trọng mà các nhà khoa học, quản lý kinh tế và những người quan tâm đến bảo hiểm thường đọc. 

1001 Ý Tưởng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Trong những cuốn sách hay về bảo hiểm nhân thọ chắc chắn không thể thiếu “1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ”. Cuốn sách do tác giả Nguyễn Thanh An viết và từ Nhà xuất bản Tri thức phát hành. Đặc biệt, đây là cuốn sách tiên phong tại Việt Nam viết về ngành bảo hiểm nhân thọ.

sach-1001-y-tuong-bao-hiem-nhan-tho

Quyển sách này xứng đáng là cẩm nang cho người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, là công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả. Đồng thời, người đang muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng nên đọc cuốn này để hiểu thêm về loại hình bảo hiểm mình đang quan tâm.

Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ

Là một cuốn sách giúp người đọc biết được nhiều ý tưởng tư vấn bảo hiểm nhân thọ, phát triển thêm nhiều khách hàng mới và thu hút khách hàng tiềm năng. Những bạn đang làm nghề tư vấn bảo hiểm không nên bỏ qua quyển sách hữu ích này.

sach-nghe-thuat-tu-van-bao-hiem-nhan-tho

Cuốn sách chia sẻ những lời khuyên trong tư vấn, giao tiếp với khách hàng cần mua bảo hiểm. Nếu khách hàng không quan tâm đến sản phẩm thì có nghĩa họ sẽ không có câu hỏi nào dành cho bạn. Vì thế, hãy trả lời sao cho khéo léo, đúng trọng tâm và thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm bảo hiểm bạn đang tư vấn. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách để giữ chân khách hàng, tạo dựng sự tin tưởng và có nguồn khách hàng mới liên tục.

Giáo Trình Bảo Hiểm

Giáo trình bảo hiểm được trang bị cho sinh viên trong trường học để hiểu những kiến thức cơ sở về bảo hiểm, tổ chức kinh doanh bảo hiểm, nguyên tắc bảo hiểm và quy định của pháp luật hiện hành. Nội dung chính trong giáo trình cung cấp toàn diện kiến thức cho người đọc, bao gồm những người đang theo nghề bảo hiểm hay cho người muốn tìm hiểu về bảo hiểm.

sach-giao-trinh-bao-hiem

Dựa trên những thông tin này, người đọc có khả năng xử lý những vấn đề liên quan đến chi phí bảo hiểm, xác định mức tổn thất và giá trị bồi thường từ doanh nghiệp bảo hiểm. Người đọc cũng có khả năng lập luận tư duy theo hệ thống, giải quyết các trường hợp xảy ra, đề xuất được giải pháp khi làm trong lĩnh vực bảo hiểm.

Trên đây là những sách hay về bảo hiểm nhân thọ phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất tại Việt Nam. Thông tin trong sách không chỉ cung cấp kiến thức về ngành bảo hiểm bảo hiểm mà còn giúp người đọc trau dồi thêm kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán Margin tại VNSC

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 02.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-02-2024 10:15:06

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungVì sao nên đọc sách về bảo hiểm nhân thọ?Top 9 cuốn sách hay về bảo hiểmTừ Điển Bảo HiểmNhững Kỹ Năng Không Ai Nói Với Bạn Trong Nghề …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungVì sao nên đọc sách về bảo hiểm nhân …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Chuyên gia nhận định: Không sợ chỉ số VN-Index giảm 15 điểm, chỉ sợ chứng sĩ bị ‘cướp hàng’

Dòng tiền hiện nay vẫn chưa rời khỏi nhóm cổ phiếu trụ cột với vốn hóa lớn. Tuy nhiên, giới chuyên gia chứng khoán cho hay, nhiều cơ hội nhóm …

themes VNSC By Finhay themes 26-02-2024 4:48:56

Ngân hàng có giá cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử đang làm ăn như thế nào?

Bất chấp bối cảnh thị trường đang lao dốc vào phiên cuối tuần, chỉ số VNindex thua xa vùng đỉnh lịch sử 1.500 điểm, không ít ngoại lệ nhóm cổ …

themes VNSC By Finhay themes 26-02-2024 4:22:32

Bản tin chứng khoán ngày 26/02: Thị trường tăng mạnh trở lại sau phiên điều chỉnh

Hôm nay, thị trường chung hưng phấn từ khi mở cửa. Lực bán mạnh trong phiên trước gần như biến mất hoàn toàn trong phiên ngày hôm nay. Lực cầu …

themes VNSC By Finhay themes 26-02-2024 3:39:49

Giá vàng tăng khi nào? Tại sao giá vàng tăng thì giá USD giảm?

Mỗi khi giá USD giảm thì giá vàng tăng, thị trường vàng sôi động bởi người dân tấp nập đi mua – bán vàng. Vậy tại sao giá vàng tăng …

themes VNSC By Finhay themes 25-02-2024 7:41:05

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay