Thẻ tín dụng nội địa là gì? Lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa trong thanh toán

Thẻ tín dụng nội địa được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi đáp ứng được các nhu cầu về thanh toán nhanh chóng và tiện lợi đi kèm mức phí hợp lý hơn. Vậy thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ như thế nào? Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý điều gì khi sử dụng? Hay sự khác biệt giữa thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế là gì? Bài viết bên dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn có câu trả lời chính xác. 

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ cho phép người sở hữu thanh toán trước trả tiền sau theo kỳ hạn, do ngân hàng phát hành với phạm vi sử dụng trong nước. Những tính năng của một chiếc thẻ tín dụng nội địa như các thông tin, điều kiện hay hạn mức chi tiêu sẽ được ngân hàng xét duyệt theo quy trình cụ thể.

the-tin-dung-noi-dia-la-gi

Chủ thẻ tín dụng sau khi được ngân hàng xác định hạn mức tiêu dùng có thể sử dụng thẻ để thanh toán, mua sắm trực tuyến hoặc trực tiếp giao dịch tại các cửa hàng có máy quẹt thẻ. Thời gian để bạn thanh toán lại khoản tiền đã tiêu cho ngân hàng là thời điểm được hiển thị tại bảng sao kê hàng tháng. Thông thường, hạn mức của thẻ tín dụng trong nước được bộ phận xét duyệt của ngân hàng xác định theo khả năng tài chính và phần hồ sơ đăng ký của chủ thẻ tín dụng.

Nếu như bạn không ra nước ngoài thường xuyên hoặc không có nhu cầu thanh toán quốc tế thì chọn thẻ tín dụng nội địa là phù hợp nhất. Mức phí của thẻ nội địa thấp hơn so với thẻ tín dụng quốc tế nên thích hợp cho những người ưu tiên sự tiết kiệm, không muốn tốn quá nhiều chi phí liên quan đến sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu.

Thẻ tín dụng nội địa có ưu điểm và nhược điểm gì?

Những đặc trưng nổi bật của thẻ tín dụng nội địa mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng khi mua sắm và chi tiêu. Bạn có thể tham khảo chi tiết ưu điểm và nhược điểm của loại thẻ này để quyết định sử dụng trong thanh toán.

Thẻ tín dụng nội địa có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Người có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nội địa có thể đăng ký dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hiện đại của ngân hàng với mức chi phí định kỳ hợp lý. 
 • Thẻ tín dụng nội địa mang lại giải pháp cho bạn khi cần chi trả những khoản tiêu dùng thiết yếu mà chưa có sẵn tài chính, thỏa mãn nhu cầu cấp bách trong cuộc sống hàng ngày, kích cầu thêm nhu cầu tiêu dùng, hạn chế các loại tín dụng đen.
 • Thuận tiện và nhanh chóng khi sử dụng thẻ cho các hoạt động thanh toán trực tuyến hay tại các cửa hàng thanh toán thẻ, thanh toán qua các hình thức liên kết thẻ tiện dụng khác… 
 • Thẻ tín dụng nội địa cho phép rút tiền mặt tại tất cả các ATM trong nước. Tùy theo từng ngân hàng mà sẽ có phí rút tiền tại ATM khác ngân hàng sẽ khác nhau.
 • Điều kiện làm thẻ tín dụng nội địa cực kỳ đơn giản, thông thường công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hoặc thu nhập trên 4.5 triệu VND là có thể đăng ký. Một vài ngân hàng cho phép khách hàng của mình có thể đăng ký thẻ tín dụng nội địa mà không cần chứng minh thu nhập.
 • Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng dùng thẻ nội địa hưởng 45 ngày được miễn lãi.
 • Lãi suất của thẻ tín dụng nội địa mà người chủ phải trả thấp hơn so với các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế.

Nhược điểm:

 • Chủ thẻ tín dụng nội địa chỉ có thể sử dụng thẻ để tiến hành thanh toán các dịch vụ và mua sắm chi tiêu trong nước. Điều này có nghĩa, thẻ nội địa của bạn sẽ không thể thanh toán các dịch vụ tại nước ngoài khi bạn đi du lịch hoặc mua hàng online trên các trang quốc tế.
 • Hạn mức tín dụng của thẻ nội địa thường không quá cao, thấp hơn so với hạn mức chi tiêu của thẻ tín dụng quốc tế.
 • Khách hàng dùng thẻ nhận được ít ưu đãi hơn thẻ tín dụng quốc tế, chính bởi phạm vi dùng thẻ trong nước nên khách hàng không được hưởng các chương trình ưu đãi lớn như khi dùng thẻ tín dụng quốc tế.

Phân biệt thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế

phan-biet-the-tin-dung-noi-dia-va-quoc-te

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn loại thẻ nội địa hay quốc tế thì hãy tham khảo ngay bảng so sánh bên dưới. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn loại thẻ phù hợp, cũng như biết điểm khác biệt của thẻ tín dụng nội địa so với thẻ tín dụng quốc tế là gì.

Đặc điểm so sánh Thẻ tín dụng nội địa Thẻ tín dụng quốc tế
Phạm vi sử dụng Chỉ dùng để thanh toán các chi tiêu trong nước. Bởi Napas chỉ là thương hiệu trung gian trong quá trình thanh toán. Thanh toán được nhanh chóng các nhu cầu của chủ thẻ cả trong và ngoài nước bởi được liên kết với nhiều thương hiệu khác nhau như Visa/Mastercard/JCB/Unionpay
Điều kiện mở thẻ Công dân Việt Nam trên 18 tuổi và có tài sản đảm bảo khi đăng ký hoặc chứng minh thu nhập định kỳ từ 4.5 triệu VNĐ là có thể mở thẻ nội địa. Công dân từ 18 tuổi trở lên và phải chứng minh thu nhập cao để sở hữu thẻ tín dụng quốc tế. 
Hạn mức Hạn mức chi tiêu không quá cao, nằm trong khoảng từ 10 triệu - 30 triệu. Hạn mức tín dụng quốc tế rất cao, có thể lên đến hàng trăm triệu.
Ưu đãi Khách hàng được hưởng một số ưu đãi dành riêng cho loại thẻ tín dụng nội địa và thẻ theo từng ngân hàng nói chung. Khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi, các chương trình khuyến mãi khi mua sắm, sử dụng thanh toán khi du lịch,… cực kỳ hấp dẫn, ví dụ như: giảm giá sốc, hoàn tiền sau khi mua sắm thành công, chế độ tích điểm đổi quà, mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài...
Phí giao dịch rút tiền Thường từ 0,33% – 0,5% Thường từ 1,3% – 3,5%

Lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa trong thanh toán

Chủ thẻ tín dụng có thể gặp phải những rắc rối tài chính nếu không biết cách sử dụng thẻ chính xác nhất. Vì thế, bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản và lưu ý khi dùng thẻ tín dụng nội địa trong thanh toán. Bao gồm:

Chú ý đến số CSC của thẻ tín dụng

Số CSC của thẻ tín dụng (Card Security Code) là mã xác minh thẻ bao gồm 4 số được in rõ ràng ở mặt sau của thẻ. CSC có vai trò bảo mật thông tin thẻ tín dụng rất quan trọng, nếu chẳng may bạn để lộ thì kẻ gian có thể lợi dụng để sử dụng thẻ và rút tiền từ tài khoản của bạn mà không cần thẻ cứng. Chính vì thế, bạn cần che khuất mã, làm mờ, hoặc có thể xóa mã CSC (sau khi đã lưu) nhằm đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình sử dụng.

luu-y-khi-su-dung-the-tin-dung-noi-dia

Bảo mật thẻ tín dụng cẩn thận

Bảo mật thẻ tín dụng nội địa trong khi sử dụng là điều quan trọng để tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin và dùng thẻ trái phép. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không chia sẻ thông tin thẻ cho người khác: Thông tin thẻ tín dụng bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV/CVC. Bạn không nên chia sẻ thông tin này cho người khác, kể cả bạn bè, người thân.
 • Không sử dụng thẻ tín dụng ở những nơi không an toàn: Bạn nên cẩn thận khi sử dụng thẻ thanh toán tại những nơi công cộng, chẳng hạn như nhà hàng, khách sạn,…
 • Kích hoạt đầy đủ các tính năng bảo mật thẻ: Hầu hết các thẻ tín dụng hiện nay đều có tính năng bảo mật như xác thực OTP, chữ ký điện tử,… Bạn nên kích hoạt tính năng này để tăng cường bảo mật cho thẻ.
 • Không truy cập vào những đường link lạ, không rõ ràng thông tin, hoặc cung cấp thông tin thẻ cho những kẻ giả mạo. Các ngân hàng khuyến cáo rằng nhân viên ngân hàng cũng không có quyền hỏi mã bảo mật của khách hàng.

>> Xem thêm: Top 6 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và đơn giản nhất

Lưu ý đến thời gian thẻ được miễn lãi

Thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng thông thường là 45 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi suất nếu tiến hành thanh toán dư nợ thẻ đầy đủ. Như vậy, bạn có 44 ngày để chuẩn bị đầy đủ khoản tài chính cần thanh toán số dư trước khi bị phạt. Bạn nên tận dụng kỹ càng khoảng này để thanh toán dư nợ thẻ và tránh bị tính thêm mức lãi suất cao.

Ghi nhớ kỳ hạn thanh toán dư nợ

Lãi suất thẻ tín dụng nói chung thường ở mức cao, có thể lên tới 20%/năm. Nếu như bạn thanh toán trễ hạn, mức lãi suất phải trả cực kỳ cao và thêm các khoản phí phạt. Bạn nên thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn sao kê để tránh bị ảnh hưởng đến tài chính.

Hạn chế dùng thẻ mua sắm không cần thiết

Sự tiện lợi khi thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể khiến cho bạn chi tiêu nhiều hơn so với khả năng. Thực tế bạn dùng thẻ tín dụng có nghĩa là đang vay tiền của ngân hàng để chi trước và sẽ phải trả sau vào kỳ sao kê định kỳ. Bạn không nên mua sắm quá nhiều đồ dùng theo cảm xúc, hay mua sắm online quá nhiều…bởi sau đó bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ dư nợ cho phía ngân hàng.

Hiểu rõ ràng các thông tin ưu đãi

Cẩn trọng với những thông tin ưu đãi hấp dẫn, những quảng cáo phát hành thẻ miễn phí hay không phải trả phí thường niên. Các ngân hàng thường có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thẻ tín dụng, chẳng hạn như tích điểm, hoàn tiền,…Bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về loại thẻ tín dụng mình đang muốn sử dụng để có quyết định chính xác. 

Không nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Tính năng chính quan trọng nhất của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải dùng để rút tiền mặt. Mỗi lần bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại ATM đều sẽ bị tính lãi suất nếu như không thanh toán dư nợ đúng hạn. Phí lãi suất của thẻ sẽ được tính từ 2 – 4%, và được tính bắt đầu từ thời điểm rút. Chính vì thế, bạn nên hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt chi tiêu.

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng nội địa và sự khác biệt với thẻ tín dụng quốc tế với đặc điểm riêng biệt. Thẻ tín dụng nội địa thích hợp cho những người có nhu cầu chi tiêu trong nước, mức phí thấp hơn và yêu cầu khi rút tiền tại ATM dễ dàng hơn thẻ quốc tế. Mong rằng qua bài trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về loại thẻ tín dụng nội địa này và có lựa chọn phù hợp nhu cầu bản thân nhất.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungThẻ tín dụng nội địa là gì?Thẻ tín dụng nội địa có ưu điểm và nhược điểm gì?Phân biệt thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungThẻ tín dụng nội địa là gì?Thẻ tín dụng …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay