Hướng dẫn tính lãi kép online để đầu tư hiệu quả

Trong đầu tư tài chính, lãi suất cao là điều mà mọi người đều hướng đến. Tùy theo loại hình đầu tư mà cách tính lãi suất sẽ có sự khác nhau, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong đó, lãi suất kép là một công cụ đắc lực giúp gia tăng lợi nhuận từ đầu tư nhanh chóng. Bạn đã biết cách tính lãi kép online, bản chất của loại hình lãi suất này hay chưa? Hãy cùng VNSC tìm hiểu cách tính lãi suất kép để đầu tư hiệu quả.

Lãi suất kép là gì?

Trước khi quyết định sử dụng công cụ đầu tư tài chính này, chúng ta cần hiểu rõ bản chất lãi suất kép là gì? 

Lãi kép (Compound Interest) được hiểu là việc tái tích lũy, tái đầu tư số tiền lãi nhận được. Có nghĩa là số tiền lãi từ khoản đầu tư ban đầu sẽ được cộng dồn vào khoản gốc trước đó để tiếp tục đầu tư sinh lời, ở chu kỳ tiếp theo. Nếu chu kỳ tái đầu tư này được duy trì liên tục trong thời gian dài sẽ mang lợi nhuận vô cùng lớn so với khoản tiền gốc ban đầu.

Lãi kép đã được ứng dụng từ rất lâu trong gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư tài chính. Đây là một cách gia tăng lợi nhuận trong dài hạn cho nhà đầu tư. Ứng dụng lãi kép trong các hoạt động đầu tư mạo hiểm mặc dù có nhiều rủi ro nhưng mang lại cơ hội tối ưu lợi nhuận cao nhất cho các mục tiêu dài hạn.

lai-suat-kep-la-gi

Với ứng dụng lãi suất kép, nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu lại lợi nhuận lớn, mà không cần đổ quá nhiều vốn vào các giao dịch mới. Chỉ với số vốn ban đầu 10-20 triệu, bạn có thể gia tăng lợi nhuận gấp hàng chục lần nếu thị trường phát triển ổn định trong thời gian dài.

Công thức tính lãi kép như thế nào?

Những lợi ích từ lãi kép mang lại là không thể phủ nhân, đã được các chuyên gia tài chính áp dụng và mang lại hiệu quả. Vậy, công thức tính lãi suất kép online như thế nào?

Công thức tính lãi kép chuẩn nhất:

A = P*(1+r/n)^n*t

Trong đó: 

 • A là giá trị tiền trong thời điểm xác định ở tương lai.
 • P là tiền vốn đầu tư ban đầu
 • r là mức lãi suất trên danh nghĩa hàng năm.
 • n là số tiền lãi được nhận bởi gốc mỗi năm.
 • t là số năm/ số chu kỳ đầu tư nhận lãi

Ví dụ cách tính lãi suất kép dễ hiểu: Vốn gửi tiết kiệm ban đầu là 5 triệu, lãi suất hàng năm là 8%/ năm.

 • Nếu bạn gửi dạng lãi đơn thì cộng tổng lãi suất nhận được sau 3 năm sẽ là 3*5*8%=1.2 triệu đồng.
 • Nếu bạn gửi với lãi suất kép thì cộng tổng lãi suất và số tiền nhận được sau 3 năm sẽ là: 6.298.580 triệu đồng. Mức lãi là 1.298.580 đồng, cao hơn so với cách thức gửi lãi đơn.

Số tiền chênh lệch càng lớn khi thời gian càng dài và số tiền gửi ban đầu cao hơn sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Ý nghĩa của lãi suất kép trong đầu tư và quản lý tài chính

Lãi suất kép có nhiều ý nghĩa trong kinh doanh, mang lại nhiều lợi ích hơn so với hình thức đầu tư đơn thuần. Ý nghĩa của lãi suất kép trong thực tế:

 • Lãi suất kép mang lại lợi nhuận tối ưu trong dài hạn cho các nhà đầu tư. Yếu tố thời gian trong kế hoạch đầu tư lãi suất kép càng dài, càng mang lại nhiều lợi nhuận cho khoản đầu tư. Ứng dụng lãi suất kép sẽ phù hợp với các kế hoạch tài chính dài hạn như: Mua nhà, mua xe, quỹ hưu trí…
 • Lãi suất kép yêu cầu nhà đầu tư cần kiên trì và thực hiện đều đặn để mang lại lợi nhuận lớn cho khoản đầu tư. Ứng dụng lãi suất kép sẽ là động lực giúp bạn quản lý tài chính tối ưu, vừa tiết kiệm, vừa đầu tư sinh lời hấp dẫn hơn.
 • Lãi suất kép là hình thức đầu tư an toàn, không nhiều rủi ro. Với thời gian đủ dài, bạn có thể sinh lợi nhuận cao chỉ với khoản tiền nhỏ ban đầu.

y-nghia-lai-kep

Một số công cụ tính lãi kép online hiệu quả nhanh chóng

Hiện nay, xu hướng đầu tư lãi kép ngày càng tăng, được nhiều người ứng dụng để tối ưu lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính lãi suất kép đúng và nhanh chóng. Các công cụ và phần mềm tính lãi kép online ra đời, cho phép bạn xác định lợi nhuận nhận được trong khoảng thời gian nhất định nhanh chóng. 

cong-cu-tinh-lai-kep-online

Top 3 công cụ tính lãi kép online hữu ích và tiện lợi:

 • Công cụ tính lãi kép, lãi tiền gửi từ các hoạt động đầu tư tại TopCV: https://www.topcv.vn/tinh-lai-kep. Bạn chỉ cần điền số tiền vốn ban đầu, lãi suất hàng năm hoặc hàng tháng, số tiền gửi mỗi tháng, thời gian dự định gửi. Phần mềm sẽ hỗ trợ xác định lãi kép nhanh chóng và có biểu đồ tăng trưởng lợi nhuận dễ hình dung cho nhà đầu tư xem xét đánh giá.
 • Công cụ tính lãi kép tại Tiện Ích Nhỏ: https://tienichnho.com/tinh-lai-kep. Nhà đầu tư chỉ cần điền thông tin vốn ban đầu, số năm đầu tư, lãi suất dự tính, số lần ghép lãi trong năm. Công cụ sẽ cho thấy lợi nhuận tổng và chênh lệch với số vốn ban đầu.
 • Công cụ tính lãi kép tại Fingo: https://fingo.vn/cong-cu/tinh-lai-kep. Giao diện đơn giản, dễ thực hiện điền thông tin tính lãi kép cho bất cứ nhà đầu tư nào.

>> Xem thêm: Nên đầu tư gì để có lãi suất kép an toàn và hiệu quả?

Việc ứng dụng lãi kép trong đầu tư sẽ mang lại cơ hội tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư. Với kế hoạch dài hạn, bạn cần chọn kênh đầu tư phù hợp và tính lãi kép online để nhanh chóng xác nhận được phần lãi, sự chênh lệch, từ đó quyết định hướng đầu tư phù hợp. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về cách tính lãi kép, công cụ tính và vận dụng lãi kép một cách hiệu quả trong đầu tư tài chính.

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Bản tin chứng khoán ngày 29/9: Thanh khoản tiếp tục sụt giảm, VIC đảo chiều tích cực

Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch thận trọng với thanh khoản yếu. VN-Index biến động mạnh trong phiên khi +11 điểm vào phiên sáng sau đó sụt giảm -2 …

VNSC By Finhay 29-09-2023 3:40:42

OCF là gì? Vai trò của OCF trong đánh giá chứng khoán doanh nghiệp

Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp là việc không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán.  Dù vậy, khi mới tiếp xúc với báo cáo tài chính, có …

VNSC By Finhay 29-09-2023 11:43:42

CAPM là gì? Cách tính và ứng dụng của mô hình CAPM trong đầu tư chứng khoán

Trong đầu tư chứng khoán, nhiều mô hình và công cụ được sử dụng để đánh giá mức lợi nhuận kỳ vọng cũng như độ rủi ro của mã chứng …

VNSC By Finhay 29-09-2023 11:38:51

VNSC CBTT Nghị quyết HĐQT phê duyệt giao dịch giữa VNSC và Finhay

Chi tiết theo file đính kèm 

VNSC By Finhay 29-09-2023 9:44:03

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay