Nhà đầu tư cần biết gì khi lựa chọn trái phiếu Agribank?

Trái phiếu Agribank là một trong những mã trái phiếu được nhiều người quan tâm tìm hiểu khi muốn đầu tư với mục tiêu lợi nhuận ổn định và an toàn. Tuy nhiên, để việc đầu tư hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ về loại trái phiếu này. Vậy hiện nay, ngân hàng Agribank phát hành trái phiếu với mức lãi suất như thế nào, kỳ hạn là bao lâu? Trái phiếu của Agribank có là lựa chọn an toàn hay không? 

Tổng quan về trái phiếu Agribank

Trái phiếu Agribank được phát hành bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Tên các trái phiếu thường là tên của ngân hàng phát hành để khách hàng dễ nhận diện nhất. 

Mục tiêu chính của các đợt Agribank phát hành trái phiếu là huy động vốn từ các nhà đầu tư để tăng thêm nguồn vốn dài hạn, đảm bảo về tỷ lệ an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

tong-quan-trai-phieu-agribank

Để mua trái phiếu ngân hàng Agribank, bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên bởi ngân hàng này sẽ không có lịch phát hành định kỳ. Có những năm Agribank phát hành liên tục 2-3 đợt trái phiếu và có những năm không phát hành. Điều này phụ thuộc vào tình hình hoạt động của ngân hàng và thị trường kinh tế vĩ mô. Theo từng đợt, trái phiếu ngân hàng Agribank có số lượng, giá trị và mức lãi suất khác nhau. 

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank hay không?

So sánh với những sản phẩm tài chính khác trên thị trường như cổ phiếu, mua trái phiếu ngân hàng có tỷ lệ rủi ro thấp hơn, độ an toàn cao hơn. Là một ngân hàng lớn, uy tín, mua trái phiếu Agribank sẽ đem tới cho bạn nhiều lợi ích như: 

 • Trái phiếu ngân hàng Agribank có độ uy tín và an toàn cao, được ngân hàng 100% vốn Nhà nước phát hành, được các cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ giám sát hoạt động chặt chẽ.
 • Mức giá của mỗi trái phiếu không quá cao nên phù hợp cho nhiều nhà đầu tư, kể cả những người có nguồn vốn vừa và nhỏ.
 • Nhà đầu tư khi mua trái phiếu luôn có khoản tiền lãi ổn định vì ngân hàng phát hành phải đảm bảo trả lãi theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng dù gặp tình huống gì diễn ra.

Với mức lãi suất ổn định, báo cáo tài chính minh bạch, đội ngũ điều hành uy tín, Agribank luôn nhận được nhiều sự tin tưởng từ đông đảo khách hàng. Vì thế, việc lựa chọn trái phiếu của một ngân hàng vốn Nhà nước như Agribank là lựa chọn đúng đắn khi đầu tư.

luu-y-khi-dau-tu-trai-phieu-agribank

Với việc được đảm bảo uy tín, trái phiếu của Agribank luôn có tính thanh khoản cao, dễ dàng khi giao dịch hay chuyển nhượng. Khi xảy ra rủi ro, người nắm giữ trái phiếu được ưu tiên đảm bảo thanh toán từ phía ngân hàng phát hành.

Lãi suất trái phiếu Agribank được tính như thế nào?

Lãi suất trái phiếu Agribank được tính như sau: 

Lãi suất trái phiếu = Giá trị trái phiếu sở hữu * Lãi suất được ngân hàng niêm yết * (số ngày sở hữu trái phiếu/ 365)

Kỳ trả lãi của trái phiếu Agribank thường là 1 năm 1 lần. Những nhà đầu tư nắm giữ tròn kỳ hạn trái phiếu hay không tròn kỳ hạn đều có thể dùng cách tính trên. Trong đó, trái phiếu không tròn kỳ hạn được hiểu là trái phiếu được chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư hoặc được ngân hàng tiến hành thu mua sớm hơn kỳ hạn.

Trái phiếu ngân hàng Agribank được điều chỉnh sau mỗi lần phát hành ra công chúng và thông báo trực tiếp trên trang web chính thức của ngân hàng. Trong đợt phát hành gần đây nhất, mức lãi suất niêm yết hay lãi suất cố định của trái phiếu Agribank được tính như sau: 

Lãi suất cố định = Lãi suất tham chiếu + 1%/năm.

Trong đó lãi suất tham chiếu bình quân là lãi suất gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng tại 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank tại ngày xác định lãi suất. 

Đợt trái phiếu ra công chúng mới nhất của Agribank

Đợt chào bán trái phiếu gần nhất của Agribank vào ngày 09/12/2022, sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ngân hàng Agribank số 345/GCN-UBCK. Nội dung của đợt phát hành năm 2022 này bao gồm các nội dung cụ thể sau:

 • Mã trái phiếu phát hành: AGRIBANK 223001
 • Mệnh giá trái phiếu: 100.000 đồng/trái phiếu
 • Tổng giá trị phát hành: 10.000 tỷ đồng
 • Kỳ hạn: 8 năm
 • Trả lãi định kỳ 1 năm/lần.

Khi mua trái phiếu ngân hàng Agribank, nhà đầu tư nhận được mức lãi suất là 9%/năm (cập nhật ngày 30/12/2022) . Lãi suất được áp dụng cho trái phiếu ngân hàng là lãi suất thả nổi, tính theo công thức lãi suất tham chiếu + 1,6%/năm trong thời kỳ 5 năm đầu và mức 3,1%/năm trong khoảng thời gian 3 năm cuối.

Các nhà đầu tư có nhu cầu mua trái phiếu Agribank có thể đăng ký trực tiếp tại trụ sở giao dịch chính và những điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc hoặc đăng ký mua thông qua đại lý phát hành trái phiếu Agriseco – Công ty CPCK Agribank.

Banner Web

Mục đích chính của ngân hàng Agribank phát hành trái phiếu với tổng số vốn lớn trong 2022 là để tăng nguồn vốn cấp độ 2, thu hút thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng đủ mọi nhu cầu vay vốn từ khách hàng là cá nhân hay tổ chức. Đồng thời, Agribank cũng tăng thêm vốn để đảm bảo thỏa mãn những tỷ lệ về hoạt động an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng Agribank cần lưu ý gì?

Hãy lưu ý rằng mọi hình thức đầu tư đều không đảm bảo an toàn tuyệt đối và trái phiếu ngân hàng cũng vậy. Khi chọn đầu tư trái phiếu ngân hàng, bạn nên lưu ý:

 • Mức lãi suất của trái phiếu là cố định, nếu xảy ra lạm phát khiến các chi phí sinh hoạt tăng cao hơn thì lợi nhuận nhận được sẽ thấp đi và bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro. 
 • Trái phiếu là giấy tờ chứng nhận khoản nợ do ngân hàng phát hành nhưng thực tế không được đảm bảo vô điều kiện. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần chọn ngân hàng uy tín để giảm thiểu rủi ro. 

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng lớn, được nhiều người tin cậy.  Trái phiếu Agribank được giới đầu tư đánh giá tốt với tỷ lệ rủi ro thấp, các đợt phát hành đều chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền. Chi phí mua trái phiếu cũng tương đối thấp, chỉ từ 100.000đ/trái phiếu. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua trái phiếu ngân hàng Agribank và nhận mức lãi suất ổn định lâu dài.

Trên đây là những thông tin về trái phiếu Agribank và thông tin về các đợt phát hành gần đây nhất. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank hay không, từ đó đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất. Bất cứ kênh đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro nhất đinh, vì thế, hãy đa dạng kênh đầu tư để giảm thiểu tối đa rủi ro nhé.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungTổng quan về trái phiếu AgribankCó nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank hay không?Lãi suất trái phiếu Agribank được tính như thế nào?Đợt trái phiếu ra công chúng …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungTổng quan về trái phiếu AgribankCó nên mua trái …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay