Ví lạnh là gì? Đặc điểm và những thông tin quan trọng về ví lạnh cần biết

Ví tiền điện tử là nơi lưu trữ thông tin các sản phẩm số này, tiền ảo như Bitcoin, Ethereum… Nhiều loại ví ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các nhà đầu tư tiền ảo. Hiện nay, ví lạnh là một trong số những lựa chọn hàng đầu để sử dụng giao dịch. Cùng tìm hiểu về ví lạnh trong bài viết dưới đây.

Ví lạnh là gì? 

Ví lạnh hay còn gọi ví cứng, là thiết bị điện tử được thiết kế để lưu trữ khóa riêng tư có chức năng mở nơi chứa tài khoản tiền ảo của nhà đầu tư trên không gian mạng. 

Để nắm rõ về ví lạnh, trước tiên bạn cần hiểu tài sản tiền ảo của bạn sẽ được cất vào 1 két sắt ảo, ở đây là blockchain. Để mở két sắt này, bạn cần khóa riêng tư được lưu trữ trong các ví lạnh. Để tăng cường tính an toàn, bảo mật cho khóa riêng tư, ví lạnh được trang bị chip bảo mật Secure Element, nâng cao khả năng chống virus, mã độc. 

vi-lanh-la-gi

Ví lạnh được sử dụng nhiều trong việc lưu trữ tiền số, bởi tính an toàn cao. Không có ai có thể xâm nhập ví lạnh trữ coin được nếu không có sự đồng ý của người sở hữu.

Ưu – nhược điểm của ví lạnh khi sử dụng

Ví lạnh được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiền điện tử. Loại ví này có ưu – nhược điểm gì? Nhà đầu tư cần nắm rõ để sử dụng hiệu quả, tránh các sai sót. Cụ thể:

Ưu điểm của ví lạnh:

 • Tính bảo mật cực kỳ cao gần như tuyệt đối, hacker và mã độc khó xâm nhập. Do vậy, ví lạnh là nơi lưu trữ an toàn trong thời đại công nghệ số với nhiều nguy cơ đánh cắp tài sản điện tử.
 • Ví lạnh là nơi lưu trữ offline, tách biệt với không gian mạng. Điều này cũng là điểm cộng giúp tăng tính an toàn cho tài sản điện tử của bạn.
 • Việc thao tác và sử dụng dễ dàng, tiện lợi, không cần quá nhiều thao tác xác minh tài khoản như ví nóng.

Hạn chế của ví lạnh:

 • Giá thành ví lạnh cao là điểm hạn chế đầu tiên. Bạn sẽ phải bỏ ra vài triệu đồng để mua 1 ví lạnh chất lượng, bảo mật tốt để bảo quản tài sản số.
 • Ví lạnh không thuận tiện cho các giao dịch mua bán online, yêu cầu người dùng cần có cổng chuyển đổi kết nối với thiết bị máy tính hoặc điện thoại.
 • Ví lạnh là dạng vật lý, nên dễ rơi mất hoặc bị đánh cắp và người dùng phải đi mua lại ví tốn kém.

uu-diem-han-che-vi-lanh

Phân loại ví lạnh hiện có và đặc điểm của từng loại

Ví lạnh tiền ảo cũng có nhiều loại, với đặc điểm cũng như giá trị sử dụng mang lại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về các loại ví lạnh phổ biến hiện nay để chọn thiết bị phù hợp cho bảo quản tiền kỹ thuật số.

 • Hardware wallets được gọi là ví phần cứng, được thiết kế dưới dạng thiết bị vật lý. Đặc điểm kiểu dáng của ví phần cứng tương tự như 1 chiếc USB, không kết nối internet cho phép bảo quản dữ liệu bên trong hiệu quả. Ví phần cứng cho phép người dùng cài đặt mật khẩu, mã pin nhằm tăng tính bảo mật nếu bị kẻ xấu lấy mất.
 • Paper wallets được gọi là ví giấy dưới dạng 1 tờ giấy có in thông tin tài sản, khóa cá nhân và mã QR. Loại ví giấy có nguy cơ bị hỏng, khó bảo quản, dễ nhầm lẫn với các loại tài sản khác. Tính bảo mật của ví giấy cũng không cao, dễ mất thông tin nếu bị người khác lấy mất.
 • Offline software wallets – ví phần mềm ngoại tuyến tồn tại dưới dạng phần mềm, ít được dùng hơn so với ví cứng và ví giấy. Loại ví phần mềm này sẽ được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính và không liên kết internet,

Top 5 loại ví lạnh uy tín nên sử dụng để lưu trữ coin trên thị trường

Ví lạnh đặc biệt an toàn nên được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn để lưu trữ tài sản số. Hiện nay, thị trường có nhiều loại ví lạnh từ các thương hiệu khác nhau. Hãy cùng đánh giá top 5 loại ví lạnh uy tín được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng để lưu trữ coin:

Ví lạnh thương hiệu Ledger

Ledger là thương hiệu ví lạnh được đánh giá cao về tính an toàn, bảo mật được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đặc điểm của ví lạnh Ledger:

 • Tính bảo mật cao nhờ hàng rào bảo vệ chip điện tử thiết kế riêng của hãng, có thể thiết lập mã pin tăng tính an toàn. Ví ledger sẽ tự động reset nếu bị nhập sai mã pin quá 3 lần.
 • Ví ledger được thiết kế có khả năng hỗ trợ nhiều loại coin, tiền ảo phổ biến hiện nay. Do vậy, nhà đầu tư tiền kỹ thuật số có thể quản lý các loại coin khác nhau trên cùng 1 ví ledger đơn giản, dễ dàng.
 • Thiết kế ví ledger cho phép dễ dàng phục hồi thông tin nếu phần cứng bị hỏng hoặc mất, nếu nhà đầu tư có thông tin dữ liệu.
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị điện thoại hoặc máy tính thông qua công nghệ bluetooth.

vi-ledger

Ví lạnh Trezor

Ví Trezor là thương hiệu ví lạnh lưu trữ tiền ảo đầu tiên trên thế giới, cạnh tranh với thương hiệu Ledger. Thiết kế ví lạnh Trezor mang đến cho nhà đầu tư nhiều trải nghiệm thú vị:

 • Thiết kế ví Trezor nhỏ gọn, nhẹ dễ bảo quản với kích thước chỉ bằng 1 chìa khóa xe thông minh.
 • Tính bảo mật, ổn định của ví lạnh Trezor được đánh cao.
 • Ví Trezor được trang bị nhiều tính năng nổi bật như: Thiết lập cài đặt và chuyển dữ liệu nhanh chóng, thiết lập mật khẩu hoặc mã pin, xác thực 2 yếu tố, khôi phục dữ liệu nếu ví bị hỏng.

Ví Cool Wallet

Ví Cool Wallet cũng là một thương hiệu ví lạnh ra đời từ sớm, có thiết kế phần cứng bằng một thẻ tín dụng. Cool Wallet tích hợp nhiều tính năng trong một thiết bị mỏng nhẹ. Đặc điểm của dòng ví Cool Wallet:

 • Cool Wallet phát triển nhiều chế độ bảo mật như CC EAL5+ Secure – lớp bảo mật nâng cao.
 • Kết nối Bluetooth đơn giản, nhanh chóng chuyển dữ liệu vẫn đảm bảo an toàn.
 • Thiết kế ví Cool Wallet dễ sử dụng được cộng đồng người dùng đánh giá cao bởi sự nhanh chóng, thuận tiện.

Ví lạnh KeepKey

KeepKey là thương hiệu ví lạnh được nhiều nhà đầu tư tiền ảo tin tưởng lựa chọn thời gian gần đây. Một số đặc điểm của dòng ví lạnh Keepkey chính hãng:

 • Thiết kế ví Keepkey có màn hình rộng, dễ dàng thao tác và xử lý thông tin hơn so với các loại ví lạnh khác. Người dùng có thể dễ dàng điền thông tin tiền điện tử nhanh chóng.
 • Hình thức bảo mật phân lớp, tăng cường tính an toàn cho tiền điện tử khi được lưu trữ trong keepkey. Các tính năng bảo mật hiện đại của ví Keepkey: mã pin, tính năng xáo trộn mã pin tránh bị sao chép, nút vật lý, mã hóa bằng cụm mật khẩu…
 • Giá thành ví cực cạnh tranh so với các ông lớn khác trên thị trường.
 • Tuy nhiên, ví keepkey còn hạn chế là khả năng hỗ trợ số lượng coin chưa đa dạng, đồng thời kích thước ví hơi lớn.

Ví lạnh Safepal

Ví Safepal là thương hiệu ví lạnh thứ 5 được đánh giá cao trên thị trường tiền điện tử. Đặc điểm của ví Safepal chính hãng:

 • Thiết kế như một thẻ ATM nhỏ gọn, với trang bị màn hình hiển thị thông tin cho phép người dùng thao tác điền thông tin dễ dàng. Màn hình của Safepal rộng cho phép quét mã QR khi giao dịch khá tiện lợi. 
 • Tính bảo mật của Safepal cao, với chip bảo mật ngoại tuyến. Khi có dấu hiệu hacker xâm nhập, ví sẽ kích hoạt cơ chế tự hủy.

vi-safepal

Lưu ý cách dùng ví lạnh hiệu quả

Việc sử dụng ví lạnh sẽ mang lại tính an toàn cao cho tài sản điện tử của bạn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng khi sử dụng ví lạnh như:

 • Thiết lập mã pin không mang thông tin liên quan đến ngày tháng năm sinh, số đặc biệt, ký tự dễ đoán, không chia sẻ mã pin cho người khác. 
 • Khi giao dịch luôn cần kiểm tra thông tin tiền điện tử, so sánh để xác định sự trùng khớp trước khi xác nhận.
 • Lựa chọn mua ví lạnh chính hãng từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo tính năng, tính bảo mật tài sản của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ví lạnh mà nhà đầu tư cần biết để sử dụng thiết bị này hiệu quả. Hy vọng thông tin ví lạnh sẽ hữu ích, giúp bạn có lựa chọn dòng ví lạnh, và sử dụng chúng hiệu quả.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungVí lạnh là gì? Ưu – nhược điểm của ví lạnh khi sử dụngPhân loại ví lạnh hiện có và đặc điểm của từng loạiTop 5 loại ví lạnh uy …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungVí lạnh là gì? Ưu – nhược điểm của ví …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay