Ví nóng là gì? Có nên sử dụng ví nóng hay không? Top 5 loại ví nóng uy tín nên dùng

Bên cạnh ví lạnh, ví nóng là loại hình lưu trữ tài sản tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Dòng ví này có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại cho nhà đầu tư khả năng giao dịch linh hoạt. Vậy, ví nóng là gì? Loại ví nóng có đặc điểm gì nổi bật được nhiều người chọn sử dụng. Hãy cùng VNSC đánh giá đặc điểm ví nóng và lựa chọn sản phẩm ví phù hợp để lưu trữ tài khoản của bạn.

Ví nóng là gì?

Ví nóng là loại ví lưu trữ tiền điện tử có khả năng liên kết với internet thường xuyên và liên tục. Có thể hiểu, ví nóng là không gian số trên nền tảng sàn giao dịch, cho phép nhà đầu tư lưu trữ coin, thực hiện các giao dịch nhanh chóng với kết nối internet.

Việc giao dịch với ví nóng là gần như ngay lập tức, được thực hiện miễn phí trên các sàn giao dịch tiền điện tử. 

vi-nong-la-gi

Đặc điểm của ví nóng

Ví nóng cũng có những đặc điểm riêng của dòng ví này. Dưới đây là một số đặc điểm của ví nóng mà nhà đầu tư cần nắm rõ:

 • Ví nóng luôn kết nối với internet cho phép nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng nhưng đồng thời loại ví này cũng dễ bị tấn công.
 • Ví nóng có tính linh hoạt cao, có thể lưu trữ hầu hết các loại tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại.
 • Ví nóng được thiết kế là không gian số, phần mềm trên các nền tảng, sàn giao dịch điện tử cho phép nhà đầu tư giao dịch nhanh, thao tác chuyển dữ liệu tức thì.
 • Ví nóng trực tuyến trên internet nên người dùng có thể thực hiện truy cập giao dịch bất cứ lúc nào, thuận tiện bởi hiện nay việc kết nối mạng đã phổ biến

Có nên sử dụng ví nóng hay không? 

Ví nóng lưu trữ tiền điện tử được sử dụng phổ biến bởi nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế, khiến nhà đầu tư băn khoăn có nên sử dụng ví nóng hay không.

Trước tiên nhà đầu tư cần hiểu những ưu – nhược điểm của dòng ví này để đánh giá có nên sử dụng loại ví điện tử này hay không nhé:

Ưu điểm ví nóng:

 • Ví nóng dễ dàng đăng nhập, giao dịch bất cứ đâu, không cần phụ thuộc vào thiết bị khác. 
 • Ví nóng có khả năng lưu trữ đa dạng nhiều sản phẩm tiền điện tử khác nhau, giúp nhà đầu tư giao dịch thanh toán linh hoạt.
 • Chi phí để lưu trữ trên ví nóng là miễn phí, điều này là điểm cộng rất lớn khi nhà đầu tư dùng ví nóng để lưu trữ tiền. Việc giao dịch qua ví nóng cũng không mất phí giao dịch khá đơn giản, tiện lợi.

Hạn chế của ví nóng:

 • Ví nóng có một hạn chế lớn là tính bảo mật không cao, do kết nối internet nên dễ bị hacker tấn công, đánh cắp dữ liệu.
 • Ví nóng đăng nhập cần xác minh danh tính, xác thực nhiều lần nên phần giao dịch sẽ phức tạp hơn.
 • Nguy cơ mất hết tài sản số nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn bị đối tượng xấu đánh cắp, mất hoặc hư hỏng.

co-nen-dung-vi-nong

So sánh đặc điểm ví nóng và ví lạnh 

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn, nên chọn dùng ví nóng hay ví lạnh sẽ tốt hơn trong việc lưu trữ tiền điện tử. Cùng so sánh đặc điểm của ví nóng và ví lạnh để có cái nhìn khách quan nhất nhé

Đặc điểm so sánh Ví nóng Ví lạnh
Tính an toàn Tính an toàn thấp, dễ bị hacker đột nhập, dính mã độc Mức độ an toàn cao, gần như tuyệt đối, không bị hacker tấn công, khó dính mã độc.
Tốc độ giao dịch Tốc độ giao dịch nhanh chỉ cần kết nối internet Thời gian giao dịch sẽ lâu hơn so với ví nóng, cần nhiều tác vụ để đăng nhập và chuyển dữ liệu.
Hỗ trợ coin đa dạng Tính đa dạng cao, hỗ trợ cho tất cả các loại coin hiện có Tính đa dạng thấp, hỗ trợ ít loại coin nhất định, cập nhật chậm.
Số lượng coin có thể lưu trữ Có thể lưu trữ số lượng tùy thích theo yêu cầu sử dụng và tài sản người dùng ví Lưu trữ coin số lượng lớn, trong thời gian dài
Chi phí sử dụng Miễn phí Giá vài triệu đồng cho một ví lạnh của các thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng
Yêu cầu xác minh tài khoản Yêu cầu xác minh tài khoản nhiều lần, nhiều lớp bằng chứng minh nhân dân hoặc passport Không yêu cầu nhiều về xác minh tài khoản, nhưng cũng có cài đặt mật khẩu tăng tính bảo mật

Với những so sánh trên, nhà đầu tư có thể thấy sự khác biệt trong cách dùng của ví nóng và ví lạnh. Nhìn chung, mỗi loại ví tiền điện tử đều có ưu – nhược điểm riêng. Các chuyên gia khuyến cáo, ví nóng phù hợp với nhà đầu tư ngắn hạn hoặc lướt sóng. Còn ví lạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khoản đầu tư lâu dài. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân đối sử dụng ví nóng và ví lạnh cho danh mục đầu tư phù hợp của mình.

so-sanh-vi-nong-va-vi-lanh

Các loại ví nóng phổ biến hiện nay

Ví nóng được phát triển thành nhiều loại, với đặc điểm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiện nay, ví nóng có 2 loại chính được dùng phổ biến:

 • Ví nóng sàn: Loại ví này được tạo ra và quản lý bởi các sàn tương tự như việc mở tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng nào đó
 • Ví nóng phần mềm: Ví được thiết dưới dạng phần mềm trên di động, sử dụng như các loại ví số thông thường. Nhà đầu tư tự quản lý tiền ảo của mình trên các ví phần mềm này.

Top 5 loại ví nóng uy tín nên dùng trên thị trường

Ví nóng tiện lợi, giao dịch nhanh chỉ với kết nối internet là một điểm cộng khiến chúng được dùng phổ biến. Dưới đây là 5 loại ví nóng uy tín mà nhà đầu tư có thể tham khảo sử dụng:

Ví nóng Trust Wallet

Ví Trust Wallet được phát triển bởi sàn Binance – sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới. Trust wallet được thiết kế dạng phần mềm và có thể lưu trữ trên sàn Binance đơn giản. Giao diện của ví Trust wallet đơn giản, dễ sử dụng. Tính bảo mật của ví Trust wallet được đánh giá cao, đảm bảo bởi độ uy tín của sàn Binance.

vi-nong-trust-wallet

Hiện nay ví Trust wallet có thể hỗ trợ lưu trữ trên 53 loại coin và hơn 1 triệu tài sản điện tử khác nhau. Ví được mã hóa cá nhân cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ tài sản điện tử của mình.

Ví nóng Coinbase Wallet

Là loại ví được phát triển bởi Coinbase tích hợp Dapp đầu tiên. Sử dụng ví nóng Coinbase Wallet có thể sử dụng trên điện thoại hoặc trình duyệt máy tính. Ưu điểm của ví coinbase là giao diện dễ thao tác, đơn giản hỗ trợ hơn 500 loại tài sản tiền số phổ biến hiện nay.

Tính bảo mật được nâng cấp với nhiều lớp: Mã pin, quan trắc sinh học, xác minh 2 bước… Chi phí dùng ví Coinbase Wallet là miễn phí, không mất phí giao dịch.

Ví nóng Electrum

Ví nóng Electrum được thành lập năm 2011, là loại ví điện tử đầu tiên hỗ trợ trên nền tảng Desktop. Electrum được hỗ trợ đa dạng trên các nền tảng Window, Linux, Android… cho phép người dùng truy cập tài sản mọi lúc mọi nơi. 

Khóa riêng tư của ví Electrum được mã hóa đa dạng, tăng tính an toàn. Ví Electrum cho người dùng tăng tính phần quyền, cho phép chi tiêu, giao dịch giữa nhiều ví khác nhau. Đặc biệt ví Electrum hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, có cả tiếng Việt khá linh hoạt.

Ví nóng Mycelium

Loại ví Mycelium được tạo lập năm 2014, lâu đời và được nhiều người tin dùng. Ví Mycelium sử dụng mã nguồn mở, không bị giám sát truy cập, có khả năng tương thích với nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Người dùng cũng có thể tạo ví lạnh Coinbase đơn giản, như ví giấy.

Ví nóng Blockchain

Ví nóng Blockchain được phát triển bởi Blockchain.com với nền tảng số cho phép người dùng lưu trữ nhiều loại coin khác nhau. Tính tin cậy của ví Blockchain cao, được cộng đồng nhà đầu tư tiền ảo đánh giá tốt.

Trên đây là những thông tin về ví nóng lưu trữ tiền điện tử đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích, giúp nhà đầu tư hiểu rõ về ví nóng, đặc điểm, hạn chế của dòng ví này để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungVí nóng là gì?Đặc điểm của ví nóngCó nên sử dụng ví nóng hay không? So sánh đặc điểm ví nóng và ví lạnh Các loại ví nóng phổ biến hiện …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungVí nóng là gì?Đặc điểm của ví nóngCó nên …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay