Danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam hiện nay

Các quỹ đầu tư là một thành tố quan trọng trên thị trường chứng khoán. Danh mục đầu tư của các quỹ này luôn được cân nhắc và lựa chọn một cách cẩn thận, đảm bảo tối ưu hoá lợi nhuận. Do vậy, phân tích danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư cũng là cách hiệu quả để lựa chọn mã chứng khoán lý tưởng. Hãy cùng VNSC tìm hiểu về danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn hiện nay, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp.

Hướng dẫn xem danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư

Xem danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn về thị trường hay gợi ý để đầu tư chứng khoán sinh lời hiệu quả. 

Dưới đây là hướng dẫn xem danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư hiệu quả:

  • Bước 1: Nhà đầu tư cần truy cập vào website chính thức của các quỹ uy tín lớn trên thị trường như Dragon Capital, Vinacapital,… 
  • Bước 2: Tiếp tục chọn phần “Danh mục đầu tư” trên web. Lúc này thông tin đầu tư của quỹ sẽ bắt đầu được hiển thị chi tiết cho người xem. 
  • Bước 3: Danh mục đầu tư sẽ cung cấp các thông tin như: Phân bố tài sản theo loại tài sản, phân bố tài sản theo ngành, 10 khoản đầu tư lớn nhất, đặc trưng đầu tư của quỹ. Theo đó, 10 khoản đầu tư chứng khoán lớn nhất sẽ là 10 mã chứng khoán được quỹ lựa chọn đầu tư cùng tỷ trọng NAV% đi kèm. 

Ngoài ra, danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ lớn cũng được cập nhật thường xuyên trên các tin tức tài chính chứng khoán liên quan. Nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin trực tiếp trên website quỹ hoặc qua tin báo tài chính uy tín. 

Học được gì tư danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn?

Danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ là thông tin quan trọng, giúp ích cho nhà đầu tư trong quá trình phân tích, tìm hiểu thị trường. Qua đây, bạn có thể có được nhiều giá trị, cụ thể:

  • Là cơ sở để đánh giá và lựa chọn mã cổ phiếu đáng tin cậy và có khả năng sinh lời. Bởi các quỹ đầu tư lớn có đội ngũ chuyên viên tài chính, phân tích thị trường chứng khoán chuyên nghiệp để xây dựng danh mục đầu tư tiềm năng. Các chuyên gia có kinh nghiệm cùng nhau phân tích sẽ có lợi trong việc đánh giá mã cổ phiếu.
  • Dựa trên danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ để nhận biết xu hướng ngành, lĩnh vực nào đang dẫn đầu thị trường. Đánh giá nhiều quỹ đầu tư khác nhau, kết hợp để lựa chọn mã chứng khoán phù hợp cho quá trình đầu tư.

hoc-duoc-gi-tu-danh-muc-co-phieu-quy

Lưu ý, nhà đầu tư nên đọc danh mục đầu tư của nhiều quỹ, để đánh giá và sàng lọc mã cổ phiếu tiềm năng, từ đó xây dựng danh sách mã chứng khoán phù hợp, dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Danh mục đầu tư cổ phiếu của 3 quỹ đầu tư lớn

Hiện nay, các quỹ đầu tư lớn có nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau, dưới đây là danh mục đầu tư của 3 quỹ đầu tư lớn trên thị trường cùng tỷ suất lợi nhuận của các quỹ đầu tư tương ứng mà bạn có thể tham khảo.

Danh mục đầu tư cổ phiếu quỹ DCDS của Dragon Capital

Quỹ DCDS  hay Quỹ đầu tư Chứng khoán Năng động DC của công ty Dragon Capital, trải qua 19 năm hoạt động. Hiện nay, quỹ DCDS là 1 trong những quỹ mở, nắm giữ các cổ phiếu lớn, có khả năng sinh lời hiệu quả, với hiệu suất đầu tư vượt trội nhất.

danh-muc-dau-tu-quy-dcds

Danh mục đầu tư quỹ DCDS với 10 nhóm cổ phiếu lớn cùng tỷ trọng như sau: FPT – 13.1%, MWG 8,2%, DGC – 4,5%, GMD – 3,5%, STB – 2,9%, PVD – 2,9%, HPG – 2,7%, PNJ – 2,7%, HSG, HSG – 2,7%, DGW – 2,5%. Tổng 10 cổ phiếu lớn nhất chiếm 45,6% danh sách cổ phiếu mà DCDS đầu tư, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghệ, hóa chất, bán lẻ, kim loại…

hieu-suat-dau-tu-dcds

Danh mục đầu tư cổ phiếu của quỹ VESAF thuộc Vinacapital

VESAF là một trong những quỹ cổ phiếu có khả năng sinh lời tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Quỹ chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có lợi thế cạnh tranh riêng và dòng tiền ổn định.

Dưới đây là danh mục đầu tư cổ phiếu lớn của VESAF, tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành ngân hàng, kim loại, bán lẻ, hóa chất…

danh-muc-dau-tu-vesaf

Với danh mục đầu tư luôn được điều chỉnh kịp thời với hoàn cảnh kinh tế chung, tỷ suất lợi nhuận của VESAF cũng luôn được duy trì ổn định.

hieu-suat-vesaf

Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư SSI-SCA

SSI-SCA là quỹ mở lớn với chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các mã cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững trên thị trường. Danh mục đầu tư cổ phiếu với nhóm 10 mã chính như sau: FPT – 17,39%, MWG – 7,95%, ACB – 6,41%, MBB – 4,85%, HPG – 4,39%, CTG – 4,32%, TCB – 4,12%, NTC – 3,52%, STB – 3%, LHG – 2,98%. 

danh-muc-dau-tu-ssi-sca

Các mã cổ phiếu mà quỹ SSI-SCA tập trung nhiều vào các mã liên quan đến phần mềm, tài chính ngân hàng, kim loại, xây dựng… Trong đó, 20% số tiền đầu tư của danh mục cổ phiếu được đặt vào các mã cổ phiếu của công ty có vốn hóa lớn, tính bền vững cao. Hiệu suất đầu tư (+32.82% trong 1 năm) của quỹ là minh chứng rõ nét nhất cho chiến lược đầu tư này:

hieu-suat-dau-tu-ssi-sca

Việc tham khảo danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn, uy tín sẽ là căn cứ giúp bạn có thêm dữ liệu phân tích thị trường, lựa chọn mã chứng khoán lý tưởng để rót vốn. Mặc dù, các quỹ đầu tư vẫn sẽ có thời điểm thua lỗ, nhưng các mã được lựa chọn cũng dựa trên sự phân tích của các chuyên gia, đánh giá thị trường. Nhà đầu tư cá nhân có thể sử dụng thông tin danh mục cổ phiếu để sàng lọc mã chứng khoán đầu tư hiệu quả.

Hiện nay, VNSC đã trở thành đối tác phân phối quỹ của nhiều đơn vị uy tín. Để biết thêm về việc đầu tư quỹ, bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm.

Banner CCQ ngang blog

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 04.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-04-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 04/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-04-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungHướng dẫn xem danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tưHọc được gì tư danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn?Danh mục đầu tư cổ …

themes VNSC By Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungHướng dẫn xem danh mục cổ phiếu của các …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

Chính thức: MWG bị loại khỏi danh mục chỉ số VNDiamond

Nguyên nhân dẫn đến mã MWG có thể bị loại ra khỏi rổ VNDiamond là không thỏa mãn yêu cầu về hệ số P/E. Sở giao dịch chứng khoán Thành …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 4:03:38

Bản tin chứng khoán ngày 16/04: Thị trường tiếp tục rung lắc

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, phiên nay thị trường vẫn tiếp tục biến động. Chỉ số chung đầu ngày còn tăng gần 5 điểm nhưng sau đó nhanh …

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 3:51:48

VNSC CBTT Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 16-04-2024 9:32:48

Lã Giang Trung – Nhà tiên tri chứng khoán dự báo VN-Index sắp có sự điều chỉnh giảm đến 200 điểm?

Trước đó, ông Lã Giang Trung đưa ra nhận định năm 2024 sẽ là một năm tốt để VN-Index quay lại vùng 1.500 điểm và sang đến đầu năm sau …

themes VNSC By Finhay themes 15-04-2024 5:00:55

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay